Cấu trúc URL thân thiện với SEO trong WordPress là gì

Trong bài viết

Bạn đã bao giờ tự hỏi cấu trúc liên kết cố định thân thiện với SEO nhất trong WordPress là gì? Chúng tôi thường hỏi câu hỏi này bởi những người dùng mới. Đó là bởi vì trước đây, cấu trúc URL WordPress mặc định không thân thiện với SEO. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi bây giờ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích các URL thân thiện với SEO của WordPress và cách bạn có thể tùy chỉnh liên kết cố định WordPress của mình.

Other :

SEO Robot

URL thân thiện với SEO là gì?

Trước khi chúng ta đi quá sâu vào liên kết cố định trong WordPress, điều quan trọng là chúng ta phải xác định URL thân thiện với SEO là gì.

URL thân thiện với SEO chứa các từ khóa giải thích bài viết và chúng dễ đọc bởi cả con người và công cụ tìm kiếm. Chúng cũng cải thiện cơ hội để bạn xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Ví dụ về URL thân thiện với SEO:

https://www.wpbeginner.com/how-to-install-wordpress/

Vậy URL không thân thiện với SEO trông như thế nào?

https://www.wpbeginner.com/?p=10467

Theo mặc định, WordPress hiện sử dụng tên bài đăng trong URL, đây là cấu trúc URL thân thiện với SEO nhất.

Vậy tại sao những người mới bắt đầu vẫn hỏi chúng tôi về cấu trúc liên kết cố định tốt nhất?

Đó là bởi vì trong quá khứ, WordPress không sử dụng các URL đẹp còn được gọi là liên kết cố định. Mặc định từng là ví dụ không thân thiện với SEO mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.

Điều này đã được thay đổi trong WordPress 4.2. Nếu gần đây bạn đã cài đặt WordPress, thì các URL trang web của bạn thân thiện với SEO.

Bạn có thể dễ dàng xác minh cài đặt liên kết cố định của mình trong khu vực quản trị viên WordPress của mình.

Giải thích về trang cài đặt Permalink

Trong WordPress, các liên kết được gọi là Permalinks (viết tắt của liên kết vĩnh viễn). Bạn sẽ thấy thuật ngữ cấu trúc liên kết cố định và cấu trúc URL được sử dụng thay thế cho nhau.

Điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập trang cài đặt Permalinks trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Chỉ cần nhấp vào liên kết Cài đặt trong menu quản trị và sau đó nhấp vào Permalinks . Thao tác này sẽ đưa bạn đến một trang trông giống như sau:

Permalink settings page in WordPress

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều sự lựa chọn có sẵn.

 • Trơn
  https://www.wpbeginner.com/?p=123
 • Ngày và tên
  https://www.wpbeginner.com/2016/01/22/sample-post/
 • Tháng và tên
  https://www.wpbeginner.com/2016/01/sample-post/
 • Số
  https://www.wpbeginner.com/archives/123
 • Đăng tên
  https://www.wpbeginner.com/sample-post/
 • Cấu trúc tùy chỉnh
  Chọn cấu trúc URL của riêng bạn bằng cách sử dụng các thẻ có sẵn.

Hãy để chúng tôi giải thích các tùy chọn này một chút và chúng hữu ích như thế nào đối với người dùng và SEO.

Tùy chọn đầu tiên được gọi là đơn giản được sử dụng để làm cấu trúc URL WordPress mặc định. Đây không phải là một tùy chọn thân thiện với SEO.

Tùy chọn ngày và tên hơi thân thiện với SEO vì nó có tên bài đăng trong đó. Tuy nhiên, với ngày tháng, URL trở nên quá dài. Nhưng quan trọng hơn là sau một thời gian, nội dung của bạn có vẻ lỗi thời, ngay cả khi bạn thường xuyên cập nhật nó. Tương tự, tùy chọn tháng và tên cũng có nguy cơ bị ghi ngày tháng.

Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà xuất bản tin tức, thì bạn muốn có ngày trong URL của mình để hiển thị lần truy cập gần đây và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Theo chúng tôi, hai cấu trúc đó chỉ tốt cho các trang tin tức. Các trang web kinh doanh đang hy vọng tạo ra nội dung xanh nên tránh nó.

Tùy chọn tên bài đăng là tùy chọn thân thiện với SEO nhất vì nó ngắn và đẹp.

Nếu bạn đang chạy một ấn phẩm lớn hơn, thì bạn có thể sử dụng cấu trúc tùy chỉnh cũng có thể thân thiện với SEO.

Tại WPBeginner, Chúng tôi sử dụng cấu trúc liên kết cố định tùy chỉnh để thêm tên danh mục cùng với tên bài đăng trong URL. Bởi vì trang web của chúng tôi lớn và chứa hàng nghìn bài báo, nó rất phù hợp với chúng tôi. Bạn sẽ thấy các ấn phẩm lớn hơn tuân theo một cấu trúc URL tương tự.

Để sử dụng cấu trúc URL tùy chỉnh, bạn sẽ cần thêm các thẻ đặc biệt vào hộp cấu trúc tùy chỉnh. Ví dụ, chúng tôi sử dụng:

/%category%/%postname%/

Lưu ý cách mỗi thẻ được bao bọc giữa các dấu phần trăm. Cũng lưu ý đến các dấu gạch chéo / trước, sau và giữa các thẻ.

Tạo cấu trúc URL tùy chỉnh với các thẻ có sẵn

Để có kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các tùy chọn mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Bạn có thể sao chép cấu trúc URL mà chúng tôi sử dụng trên WPBeginner hoặc chọn tên bài đăng làm cấu trúc URL của bạn.

Tuy nhiên, có rất nhiều cách kết hợp khác mà bạn có thể tạo bằng cách sử dụng thẻ. Dưới đây là danh sách các thẻ mà bạn có thể sử dụng để tạo cấu trúc URL tùy chỉnh của riêng mình:

 • % năm% – Năm của bài đăng, bốn chữ số, chẳng hạn như 2016.
 • % monthnum% – Tháng trong năm, ví dụ 05
 • % ngày% – Ngày trong tháng, ví dụ 28
 • % giờ% – Giờ trong ngày, ví dụ: 15
 • % phút% – Phút của giờ, ví dụ: 43
 • % giây% – Giây của phút, ví dụ: 33
 • % postname% – Phiên bản được làm sạch của tiêu đề bài đăng (trường slug của bài đăng trên bảng Chỉnh sửa bài đăng / trang). Ví dụ: nếu tiêu đề bài đăng của bạn là Đây là một bài viết tuyệt vời! Nó sẽ trở thành this-is-a-great-post trong URL.
 • % post_id% – Số ID duy nhất của bài đăng, ví dụ: 423
 • % category% – Phiên bản được làm sạch của tên danh mục (trường slug của danh mục trên bảng điều khiển Danh mục mới / Chỉnh sửa). Các danh mục con lồng nhau xuất hiện dưới dạng thư mục lồng nhau trong URI.
 • % author% – Phiên bản đã được khử trùng của tên tác giả.

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi sau khi chọn cấu trúc liên kết cố định của bạn.

Ngay sau khi bạn nhấn nút lưu thay đổi, WordPress sẽ tự động cập nhật tệp .htaccess trên trang web của bạn và trang web của bạn sẽ ngay lập tức bắt đầu sử dụng cấu trúc URL mới.

Cảnh báo: Lưu ý quan trọng cho các trang web đã thiết lập

Nếu trang web của bạn đã chạy hơn 6 tháng, vui lòng không thay đổi cấu trúc liên kết cố định của bạn.

Bạn không cần phải sử dụng cùng một cấu trúc mà chúng tôi đã sử dụng.

Bằng cách thay đổi cấu trúc liên kết cố định của bạn trên một trang web đã được thiết lập, bạn sẽ mất tất cả số lượng chia sẻ trên mạng xã hội và có nguy cơ mất xếp hạng SEO hiện có của mình.

Nếu bạn phải thay đổi cấu trúc liên kết cố định của mình, hãy thuê một chuyên gia để họ có thể thiết lập các chuyển hướng phù hợp. Bạn vẫn sẽ mất số lượt chia sẻ xã hội của mình trên các trang.

Chỉ có một ngoại lệ cho quy tắc này. Nếu trang web của bạn đang sử dụng các URL thuần túy, thì dù cũ đến đâu, bạn cũng nên cập nhật cấu trúc URL để SEO tốt hơn. Có, bạn vẫn sẽ mất số lượng chia sẻ trên mạng xã hội, nhưng lợi ích vượt xa số đó.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tạo cấu trúc URL thân thiện với SEO cho trang web WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về danh mục so với thẻ – các phương pháp hay nhất về SEO để sắp xếp nội dung của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cấu trúc URL thân thiện với SEO trong WordPress là gì :CẢNH BÁO :Đây là bản NULLED. Chúng tôi không nhận bất cứ trách nhiệm nào về mã độc, virus, malware. Nếu bạn muốn tải theme, plugin SẠCH với giá chỉ 20K thì vui lòng liên hệ với chúng tôi
MUA BẢN CHÍNH HÃNG VỚI GIÁ 20K


Sale

If you want the lastest version or original,please contact via messenger

Ủng hộ tôi qua MOMO

Ủng Hộ TÔi

Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress