Cài đặt máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất để chụp ảnh thiên nhiên đẹp

Chụp mặt tốt nhất của con nai sừng tấm đó

Other :

Chụp ảnh thiên nhiên là vô cùng phổ biến vì có vô số cơ hội để nắm bắt và lưu giữ vẻ đẹp của nó. Nó cũng tuyệt vời cho người mới bắt đầu vì chụp ảnh thiên nhiên có thể dễ dàng hơn so với chụp chân dung hoặc chụp trong nhà.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để chụp những bức ảnh thiên nhiên đẹp, để bạn cảm thấy tự tin khi ra ngoài đó.

Cài đặt ISO tốt nhất

Suy nghĩ về ISO bạn muốn chụp là một nơi tốt để bắt đầu thiết lập máy ảnh của bạn. ISO được sử dụng để giúp làm sáng hoặc tối ảnh để chụp ảnh rõ nét hơn tùy thuộc vào mức độ ánh sáng. Tốt nhất, bạn sẽ muốn đặt ISO của mình thành cài đặt thấp nhất có thể. Điều này giúp loại bỏ mọi nguy cơ nhiễu trong ảnh của bạn, điều có thể khiến chúng trở nên có hạt. ISO tốt để chụp là khoảng 100.

Tuy nhiên, cài đặt ISO của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mức độ ánh sáng nơi bạn chụp. Nếu không có nhiều ánh sáng, bạn có thể tăng ISO lên, mặc dù bạn có thể bù ánh sáng yếu bằng khẩu độ lớn hơn hoặc tốc độ cửa trập chậm hơn.

Ảnh trên: Tốc độ màn trập 1/50, Khẩu độ F11, ISO 100

Rõ ràng, nếu bạn đang chụp ảnh thiên nhiên trong điều kiện ánh sáng yếu, bạn sẽ hoàn toàn cần một chân máy, nếu không sẽ không thể có được một bức ảnh đẹp trừ khi bạn định sử dụng đèn flash.

Cài đặt khẩu độ tốt nhất

Một thiết lập quan trọng khác theo ý của bạn là khẩu độ của bạn. Đây là độ sâu trường ảnh của bạn lớn hay nông. Độ sâu trường ảnh chỉ có nghĩa là có bao nhiêu khu vực được lấy nét. Một khẩu độ nhỏ hơn (độ mở nhỏ hơn, số F cao hơn) sẽ thu được ít ánh sáng hơn, nhưng tăng độ sâu trường ảnh và ngược lại. Vì vậy, bạn có thể sử dụng điều này để làm lợi thế của mình.

Ảnh trên: Tốc độ màn trập 1/10, Khẩu độ F16, ISO 100

Đối với chụp ảnh thiên nhiên, cài đặt khẩu độ của bạn sẽ phụ thuộc vào đối tượng chụp của bạn. Nếu bạn đang chụp một bức ảnh phong cảnh rộng, bạn sẽ muốn có f-stop cao hơn để lấy nét. Điều này có thể ở bất kỳ đâu từ f / 8 đến f / 16.

Nếu bạn đang chụp một đối tượng cận cảnh, đơn lẻ, bạn sẽ muốn độ sâu trường ảnh nông hơn để tập trung vào đối tượng. Thử cài đặt f-stop là f / 2.8, f / 4 hoặc f / 5.6. Khẩu độ lớn hơn (số F thấp hơn) cũng sẽ cho phép bạn chụp trong điều kiện tối hơn.

Ảnh trên: Tốc độ màn trập 1/25, khẩu độ F5.6, ISO 100

Bạn sẽ muốn thử các khẩu độ khác nhau để xem khẩu độ nào phù hợp nhất cho cảnh quay cụ thể của mình.

Cài đặt tốc độ màn trập tốt nhất

Tốc độ màn trập có thể giúp bạn giữ cho ảnh của mình sắc nét. Về cơ bản, tốc độ cửa trập quyết định thời gian cảm biến ánh sáng của máy ảnh tiếp xúc khi chụp ảnh.

Đối với chụp ảnh phong cảnh, bạn sẽ muốn sử dụng tốc độ cửa trập chậm hơn để máy ảnh có thể thu nhiều ánh sáng hơn và cung cấp cho bạn nhiều chi tiết hơn trong bức ảnh cuối cùng.

Nếu bạn đang chụp ảnh nước chuyển động, tốc độ cửa trập chậm hơn có thể mang lại hiệu ứng mịn cho nước. Sử dụng giá ba chân cũng sẽ hữu ích.

Ảnh trên: Tốc độ màn trập 1/5, Khẩu độ F16, ISO 100

Nếu bạn đang chụp ảnh chuyển động, chẳng hạn như động vật hoặc hoa trong gió, bạn sẽ muốn tốc độ cửa trập nhanh hơn nhiều để ảnh của bạn không bị mờ. Tốc độ cửa trập nhanh hơn sẽ đóng băng bất kỳ chuyển động nào, trong khi tốc độ chậm hơn gây ra hiện tượng nhòe chuyển động.

Ảnh trên: Tốc độ màn trập 1/200, Khẩu độ F9.0, ISO 3200

Ở các ảnh tốc độ màn trập cao như ảnh trên, bạn có thể chụp các chi tiết như giọt nước ngay cả khi có chuyển động nhanh. Bạn có thể thấy nước trông khác nhau như thế nào so với tốc độ cửa trập chậm hơn.

Ngoài ra, bạn sẽ nhận thấy rằng chúng tôi đã phải bù đắp cho tốc độ cửa trập cao hơn bằng cách chọn khẩu độ thấp hơn (mở rộng hơn, ít vùng lấy nét hơn) và tăng ISO (làm sáng ảnh nhưng thêm nhiễu).

Cài đặt phơi sáng tốt nhất

Để kiểm soát tốt nhất ảnh của bạn, hãy đặt máy ảnh của bạn ở chế độ Thủ công thay vì chế độ Tự động.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn thay đổi cài đặt trong khi chụp, sử dụng cài đặt chế độ phơi sáng khác có thể là một ý kiến hay.

Đặt máy ảnh của bạn thành Ưu tiên khẩu độ , viết tắt là A hoặc Av trên máy ảnh, cho phép bạn chọn ISO và khẩu độ trong khi máy ảnh tự động điều chỉnh tốc độ cửa trập cho tình huống nhất định của bạn. Điều này có thể lý tưởng cho hầu hết các nhiếp ảnh thiên nhiên trừ khi bạn đang chụp thứ gì đó di chuyển nhiều.

Ưu tiên màn trập , hoặc chế độ Tv trên hầu hết các máy ảnh, cho phép bạn chọn tốc độ cửa trập mong muốn và sẽ tự động điều chỉnh khẩu độ để phơi sáng hình ảnh một cách chính xác.

Cài đặt lấy nét tốt nhất

Để giữ cho các đối tượng trong ảnh của bạn luôn chi tiết, cách bạn tập trung vào chúng rất quan trọng. Một lần nữa, các cài đặt này có thể phụ thuộc vào chính xác những gì bạn đang chụp. Đối với ảnh thiên nhiên, trong đó hầu hết những gì bạn chụp sẽ chuyển động chậm, bạn sẽ ổn khi sử dụng lấy nét thủ công. Lấy nét thủ công là cách tốt nhất để sử dụng trong hầu hết các tình huống để kiểm soát tốt nhất việc lấy nét của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang chụp thứ gì đó đang chuyển động nhanh hơn, bạn có thể đặt tiêu điểm của mình thành chế độ Liên tục (còn gọi là chế độ Chụp liên tục), nơi nó sẽ tự động lấy nét vào đối tượng nếu nó di chuyển.

Cài đặt cân bằng trắng tốt nhất

Cài đặt cân bằng trắng của bạn sẽ phụ thuộc vào điều kiện bạn đang chụp để có được màu sắc trung thực nhất trong ảnh của bạn. Nhưng cuối cùng, bạn có thể thử nghiệm để tìm ra thứ phù hợp nhất với mình. Một cài đặt cân bằng trắng tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng trong hầu hết các tình huống để chụp ảnh thiên nhiên là cài đặt Ánh sáng ban ngày.

Chụp ở định dạng RAW

Chụp ảnh ở định dạng RAW sẽ giúp ảnh của bạn không bị nén. Lượng chi tiết trong ảnh RAW có thể tạo nên sự khác biệt khi chỉnh sửa để có những bức ảnh đẹp hơn. Điều này đặc biệt đúng với ảnh thiên nhiên, nơi bạn có thể phải tăng bóng lên đáng kể để làm nổi bật các chi tiết ở động vật.

Nếu bạn muốn dễ dàng chia sẻ ảnh, hầu hết các máy ảnh kỹ thuật số đều có cài đặt chụp RAW + JPEG, vì vậy bạn có thể nhanh chóng đưa ảnh vào hồ sơ mạng xã hội của mình và sử dụng ảnh RAW sau đó để chỉnh sửa trong Lightroom hoặc công cụ chỉnh sửa ảnh ưa thích của bạn.

Hy vọng rằng điều này cung cấp cho bạn một số mẹo cơ bản nếu bạn mới bắt đầu với nhiếp ảnh thiên nhiên. Hãy cho chúng tôi biết cài đặt nào phù hợp với bạn trong phần nhận xét. Hãy chia sẻ hình ảnh của bạn!

Free Download Cài đặt máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất để chụp ảnh thiên nhiên đẹp :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress