Cách xuất một trang web WordPress

Bạn có muốn xuất trang web WordPress của mình sang một công ty lưu trữ khác hay chỉ tạo một bản sao trang web của bạn?

Other :

Xuất trang web WordPress của bạn dễ dàng hơn bạn nghĩ. Có rất nhiều công cụ mà bạn có thể sử dụng để xuất một trang web WordPress một cách an toàn.

Trong hướng dẫn từng bước này, chúng tôi sẽ chia sẻ mọi thứ bạn cần biết về cách dễ dàng xuất một trang web WordPress.

Exporting a WordPress site for beginners

Tại sao xuất trang web WordPress của bạn?

Có một số lý do để xuất một trang WordPress. Ví dụ: bạn có thể đang di chuyển trang web của mình sang một miền hoặc máy chủ web mới hoặc bạn có thể chỉ muốn lưu các bài đăng trên blog vào máy tính của mình.

Bạn cũng có thể chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org. Nếu bạn không chắc sự khác biệt giữa những thứ đó là gì, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về WordPress.com và WordPress.org.

Có rất nhiều công cụ xuất WordPress cho phép bạn xuất hoàn toàn các tệp trang web, cơ sở dữ liệu WordPress, chủ đề, plugin và phương tiện.

Vì đây là một trường hợp sử dụng rất phổ biến, nhiều công ty lưu trữ WordPress hàng đầu cũng đã xây dựng các công cụ xuất WordPress của riêng họ.

Cho dù bạn muốn xuất một cửa hàng WooCommerce, một trang web thành viên WordPress hay một blog WordPress đơn giản, đây là những cách tốt nhất. Chỉ cần nhấp vào các liên kết nhanh để đi thẳng đến một phương pháp cụ thể.

 • Cách xuất trang web WordPress bằng công cụ xuất tích hợp
 • Cách xuất một trang web WordPress bằng Bluehost Site Migrator
 • Cách xuất một trang web WordPress bằng SiteGround Migrator
 • Cách xuất một trang web WordPress bằng UpdraftPlus
 • Cách xuất một trang web WordPress từ WordPress.com
 • Cách xuất trang web WordPress theo cách thủ công bằng SFTP + phpMyAdmin
 • Các tùy chọn để xuất một trang web không phải WordPress

Cách xuất trang web WordPress bằng công cụ xuất tích hợp

WordPress có một công cụ xuất tích hợp cho phép bạn xuất trang web của mình. Để sử dụng điều này, chỉ cần đi tới Công cụ »Xuất trong quản trị viên WordPress của bạn.

Tiếp theo, bạn cần chọn tùy chọn ‘Tất cả nội dung’. Thao tác này sẽ xuất tất cả các bài đăng, trang, nhận xét, trường tùy chỉnh, danh mục, thẻ, menu điều hướng và bài đăng tùy chỉnh của bạn.

Lưu ý: Phương pháp này chỉ xuất các tùy chọn cơ sở dữ liệu WordPress cho bạn. Nó sẽ không bao gồm các plugin hoặc tệp chủ đề của bạn.

Hãy tiếp tục và nhấp vào tùy chọn ‘Tải xuống tệp xuất’. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến trang web của bạn. Nó chỉ đơn giản là tạo ra một bản sao của trang web của bạn.

The built-in WordPress export tool

Bạn sẽ cần tải tệp .xml xuống máy tính của mình.

Nếu bạn muốn tải bản xuất này lên một trang web mới, hãy tiếp tục và đăng nhập vào quản trị viên WordPress của trang web mới của bạn. Sau đó, đi tới Công cụ »Nhập .

Đầu tiên, bạn cần cài đặt trình nhập WordPress.

Installing the WordPress import tool on your site

Sau đó, chỉ cần nhấp vào liên kết ‘Chạy trình nhập’. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang mà bạn cần chọn tệp đã xuất của mình, sau đó nhấp vào ‘Tải tệp lên và nhập’.

Choosing a file to import to your website

Miễn là trang web gốc vẫn trực tuyến, WordPress sẽ có thể nhập các tệp phương tiện của bạn, chẳng hạn như hình ảnh bài đăng trên blog.

Mẹo: Chúng tôi cũng có hướng dẫn về cách xuất menu điều hướng trong WordPress và cách xuất người dùng trong WordPress.

Nhược điểm của công cụ xuất mặc định là nó yêu cầu người dùng phải nhảy qua nhiều bước.

Ví dụ: bạn phải sao lưu thủ công các tệp plugin, tệp chủ đề và trong một số trường hợp, cả tệp phương tiện.

Đây là lý do tại sao tất cả các công ty lưu trữ WordPress tốt nhất đã bắt đầu xây dựng các công cụ di chuyển trang web WordPress đầy đủ. Ngoài ra còn có các plugin sao lưu WordPress có tính năng xuất và nhập trang được tích hợp sẵn.

Chúng ta hãy xem xét chúng tiếp theo.

Cách xuất một trang web WordPress bằng Bluehost Site Migrator

Phương pháp này chỉ hoạt động nếu bạn đang sử dụng Bluehost để lưu trữ trang web của mình.

Cách dễ nhất để di chuyển trang web WordPress của bạn từ công ty lưu trữ web hiện tại sang Bluehost là sử dụng plugin Bluehost Site Migrator.

Trước khi bắt đầu, bạn cần đăng ký dịch vụ lưu trữ web của Bluehost. Họ đang cung cấp cho người đọc WPBeginner một ưu đãi tuyệt vời với việc giảm giá dịch vụ lưu trữ 69%, cùng với tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL.

The special offer on Bluehost hosting for WPBeginner readers

Để được trợ giúp tạo tài khoản Bluehost của bạn, hãy xem hướng dẫn từng bước trên trang phiếu giảm giá Bluehost của chúng tôi.

Sau khi đăng ký hosting, Bluehost sẽ tự động cài đặt WordPress cho bạn. Bạn có thể đăng nhập vào trang web mới từ bảng điều khiển lưu trữ của mình.

Tiếp theo, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Bluehost Site Migrator. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, hãy nhấp vào liên kết Site Migrator trong quản trị viên WordPress của bạn. Sau đó, nhấp vào nút ‘Kiểm tra khả năng tương thích’.

Click the Check Compatibility button to make sure your site is compatible with the Bluehost Site Migrator

Sẽ mất một vài phút để Bluehost kiểm tra xem trang web của bạn có tương thích không. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ thấy thông báo ‘Có vẻ như chúng ta hợp nhau!’ Chỉ cần nhấp vào nút ‘Bắt đầu chuyển’ trên màn hình này.

Click the Start Transfer button to begin exporting your website

Trang web của bạn bây giờ sẽ được đóng gói để di chuyển. Đừng lo lắng, không có gì về bản thân trang web của bạn sẽ thay đổi. Tất cả nội dung của bạn sẽ vẫn ở đó.

The screen shown while the Bluehost transfer is in progress

Có thể mất vài phút để xuất trang web của bạn. Sau đó, bạn sẽ thấy màn hình ‘Chào mừng đến với gia đình Bluehost’.

The welcome message after using the Bluehost Site Migrator

Bây giờ, hãy nhấp vào nút ‘Đăng nhập vào Bluehost’ để đăng nhập vào tài khoản Bluehost của bạn. Bạn sẽ thấy một ghi chú rằng quá trình di chuyển đang diễn ra.

The Bluehost migration in progress message

Đăng nhập vào tài khoản Bluehost của bạn sẽ liên kết trang web của bạn với nó. Bạn sẽ nhận được một email từ Bluehost để cho bạn biết rằng họ đã bắt đầu chuyển tiền của bạn.

The email from Bluehost telling you about the next steps

Chỉ cần đợi cho đến khi bạn nhận được thông báo từ Bluehost một lần nữa. Sau đó, bạn có thể làm theo hướng dẫn của họ để hoàn tất việc thiết lập trang web của mình.

Mẹo: Tùy thuộc vào kích thước trang web của bạn, quá trình di chuyển có thể mất vài giờ. Bạn nên tránh thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với trang web của mình cho đến khi bạn nhận được phản hồi từ họ, vì điều này có thể làm chậm quá trình xuất.

Nếu bạn muốn di chuyển trang web của mình một cách vội vàng, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong các phương pháp khác như Rút tiền và quy trình FTP thủ công bên dưới.

Cách xuất một trang web WordPress bằng SiteGround Migrator

Cách tốt nhất để di chuyển trang web WordPress của bạn từ một máy chủ khác sang SiteGround là sử dụng plugin SiteGround Migrator.

Đầu tiên, bạn cần đăng ký tài khoản lưu trữ SiteGround. Để được trợ giúp tạo tài khoản của bạn, hãy xem hướng dẫn từng bước trên trang phiếu thưởng SiteGround của chúng tôi.

Trong bảng điều khiển SiteGround của bạn, bạn cần truy cập trang WordPress »Migrator .

The Siteground WordPress migrator tool

Sau đó, hãy tiếp tục và chọn miền của bạn từ danh sách thả xuống. Nếu bạn muốn tạo trang web WordPress của mình trong một thư mục con trên miền của mình, thì bạn có thể thêm nó làm Đường dẫn.

Khi bạn đã chọn miền của mình, hãy nhấp vào nút Tạo.

Generating the migration token in SiteGround

Sau đó, bạn sẽ thấy mã thông báo của mình trên màn hình. Chỉ cần để mở tab này hoặc sao chép nó vào một nơi an toàn vì bạn sẽ cần nó trong bước tiếp theo.

The migration token that you need to copy

Tiếp theo, hãy tiếp tục cài đặt và kích hoạt plugin SiteGround Migrator trên trang web của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, hãy nhấp vào liên kết SG Migrator trong quản trị viên WordPress của bạn. Trên trang này, nhập mã thông báo di chuyển của bạn và nhấp vào nút Bắt đầu chuyển.

Bạn cũng có thể nhập địa chỉ email của mình nếu bạn muốn nhận email khi quá trình chuyển hoàn tất.

Initiate the SiteGround transfer

Nếu bạn đang di chuyển trang web của mình sang một miền mới, thì SiteGround sẽ hiển thị một thông báo cảnh báo.

SiteGround's warning if you're moving your site to a new domain

Bạn cần nhấp vào tiếp tục để quá trình chuyển có thể tiếp tục diễn ra. Bạn cũng sẽ thấy tiến trình trên màn hình.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy một thông báo cho bạn biết rằng quá trình chuyển đã hoàn tất thành công. Sau đó, bạn có thể tiếp tục và kiểm tra trang web của mình trước khi thay đổi máy chủ định danh của miền thành SiteGround.

The success message to show that the SiteGround transfer has worked

Cách xuất một trang web WordPress bằng UpdraftPlus

UpdraftPlus là một trong những plugin sao lưu WordPress tốt nhất trên thị trường.

Thật dễ dàng để sử dụng UpdraftPlus để xuất và nhập các trang web WordPress của bạn.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin UpdraftPlus. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập trang Cài đặt »UpdraftPlus Sao lưu trong quản trị viên WordPress của bạn.

The UpdraftPlus page in your WordPress admin

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào nút ‘Backup Now’.

Creating your website export using UpdraftPlus

Sau đó, bạn sẽ thấy một thông báo bật lên với các tùy chọn khác nhau. Bạn có thể chọn các tùy chọn mặc định và nhấp vào nút ‘Sao lưu ngay bây giờ’.

Confirm that you want to run a backup using UpdraftPlus

Sau đó, UpdraftPlus sẽ tạo một bản sao trang web của bạn.

Sau khi sao lưu xong, bạn có thể tải xuống máy tính của mình bằng cách chỉ cần nhấp vào các nút riêng lẻ trong bảng sao lưu ở cuối trang.

Downloading your WordPress export from UpdraftPlus

Sau đó, bạn có thể dễ dàng khôi phục bản sao lưu này trong trang web WordPress mới của mình bằng cách làm theo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách sao lưu và khôi phục trang web bằng UpdraftPlus.

Cách xuất một trang web WordPress từ WordPress.com

Rất nhiều độc giả của chúng tôi thường tìm cách chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org để mở khóa nhiều tính năng hơn và có toàn quyền kiểm soát trang web của họ.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress.com, thì việc xuất trang web của bạn khá dễ dàng.

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản WordPress.com của mình và chuyển đến trang Công cụ »Xuất trong khu vực quản trị của bạn.

Tại đây, bạn cần nhấp vào nút ‘Xuất tất cả’ để xuất nội dung văn bản của mình. Điều này bao gồm các trang, bài đăng và phản hồi (chẳng hạn như kết quả khảo sát).

Bạn cũng có thể tải xuống tất cả các tệp phương tiện của mình, chẳng hạn như hình ảnh mà bạn đã đưa vào bài đăng của mình.

Exporting your website from WordPress dot com

WordPress sẽ hiển thị một liên kết tải xuống để xuất của bạn. Chỉ cần nhấp vào đây để tải xuống các tệp đã xuất vào máy tính của bạn.

The success message letting you know that your WordPress dot com export has been completed

Sau đó, bạn có thể tải tệp này lên một trang WordPress.com khác mà bạn sở hữu, sử dụng tính năng Công cụ »Nhập cho trang web đó.

Mẹo: Nếu bạn đang chuyển trang web của mình sang WordPress.org, thì bạn sẽ cần tạo một trang web và cài đặt phần mềm WordPress.org.

Chúng tôi cũng có thể giúp bạn chuyển trang web của mình từ WordPress.com sang WordPress.org bằng dịch vụ thiết lập blog miễn phí của chúng tôi. Làm theo hướng dẫn trên trang đó và đội ngũ thân thiện của chúng tôi sẽ chăm sóc mọi thứ cho bạn.

Cách xuất trang web WordPress theo cách thủ công bằng SFTP + phpMyAdmin

Tùy chọn cuối cùng để xuất trang WordPress của bạn là thực hiện theo cách thủ công. Chúng tôi chỉ đề xuất điều này cho những người dùng hiểu biết về công nghệ. Nếu bạn là người mới bắt đầu, thì bạn nên thử một trong các phương pháp trên.

Trước tiên, bạn cần kết nối với tài khoản lưu trữ trang web hiện có của mình bằng SFTP (FTP an toàn). Để được trợ giúp về vấn đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng FTP để tải tệp lên WordPress.

Tiếp theo, xác định vị trí thư mục gốc của trang web của bạn và tải nó xuống máy tính của bạn. Điều này có thể mất nhiều thời gian nếu bạn có một trang web WordPress lớn.

Exporting all your website files to your computer

Làm điều này sẽ xuất tất cả các tệp trang web của bạn, chẳng hạn như tải lên phương tiện, plugin và chủ đề. Tuy nhiên, nó không xuất nội dung được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn, chẳng hạn như bài đăng và trang, nhận xét và mục nhập biểu mẫu liên hệ.

Để xuất cơ sở dữ liệu WordPress của bạn, bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển của máy chủ lưu trữ web của mình và tìm phpMyAdmin. Trong Bluehost, bạn có thể tìm thấy nó bằng cách vào Advanced »phpMyAdmin .

Selecting the phpMyAdmin option in Bluehost

Khi bạn đã ở trong phpMyAdmin, bạn cần nhấp vào nút Xuất ở đầu màn hình.

Click the Export button at the top of the screen

Nếu bạn chỉ muốn xuất tất cả các bảng cơ sở dữ liệu của mình, thì chỉ cần nhấp vào nút Bắt đầu trên màn hình tiếp theo. Thao tác này sẽ tải tệp .sql xuống máy tính của bạn.

Running a quick database export from phpMyAdmin

Bạn có thể tải tệp này lên một bản cài đặt mới của WordPress.

Nếu bạn đang cố gắng xuất cơ sở dữ liệu của mình sang một trang web WordPress đã có từ trước, thì bạn cần chọn tùy chọn Tùy chỉnh, sau đó cuộn xuống để chọn hộp kiểm cho ‘Thêm BẢNG DUYỆT / câu lệnh TRIGGER’.

Khi tệp cơ sở dữ liệu được nhập, các cơ sở dữ liệu có trước có cùng tên sẽ bị xóa và ghi đè bằng dữ liệu mới. Bạn có thể để tất cả các cài đặt khác làm mặc định, sau đó nhấp vào nút Bắt đầu.

Adding the Drop Table statement

Các tùy chọn để xuất một trang web không phải WordPress

Nếu bạn đang di chuyển trang web của mình từ một nền tảng xây dựng trang web khác sang WordPress, thì bạn không thể xuất nó bằng các phương pháp trên.

Các tùy chọn chúng tôi đã chia sẻ ở trên chỉ dành cho việc di chuyển WordPress sang WordPress.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng có hướng dẫn từng bước cho các nền tảng khác:

 • Cách chuyển từ Weebly sang WordPress
 • Cách chuyển từ Wix sang WordPress
 • Cách chuyển từ Joomla sang WordPress
 • Cách chuyển từ Phương tiện sang WordPress
 • Cách chuyển từ Tumblr sang WordPress
 • Cách chuyển từ Trình tạo trang web GoDaddy sang WordPress

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách xuất một trang web WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin WordPress tốt nhất cho tất cả các trang web của chúng tôi và so sánh của chúng tôi về các dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách xuất một trang web WordPress :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress