Cách xóa vĩnh viễn trang web WordPress khỏi Internet

Gần đây, một độc giả của chúng tôi đã hỏi liệu có thể xóa vĩnh viễn một trang WordPress khỏi internet không? Chỉ xóa cài đặt WordPress của bạn không hoàn toàn xóa nó khỏi internet. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa vĩnh viễn một trang WordPress khỏi internet.

Other :

Permanently delete a WordPress site from Internet

Khi nào và tại sao xóa vĩnh viễn một trang web WordPress khỏi Internet

Đôi khi bạn có thể cần phải xóa hoàn toàn một trang WordPress khỏi internet. Bạn chỉ cần xóa các tệp WordPress khỏi máy chủ của mình và nó sẽ không khả dụng.

Tuy nhiên, trang web của bạn vẫn có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, ảnh chụp nhanh được lưu trong bộ nhớ cache và Máy quay ngược.

Khá khó để xóa tất cả các dấu vết của một trang web khỏi internet. Có hàng nghìn trang web tổng hợp nội dung từ các trang khác, xuất bản ảnh chụp màn hình, đưa ra số liệu thống kê và so sánh.

Với các bước được đánh dấu trong bài viết này, bạn có thể khó tìm thấy trang web đã xóa của mình và nội dung của nó.

Xin lưu ý rằng bài viết này là về việc xóa trang web WordPress.org tự lưu trữ của bạn. Xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa trang WordPress.org tự lưu trữ và blog WordPress.com.

Nếu bạn muốn xóa blog WordPress.com, hãy xem bài viết này về cách xóa blog WordPress.com của bạn.

Đã nói rằng, chúng ta hãy xem cách xóa đúng cách và vĩnh viễn một trang WordPress khỏi internet.

Xóa vĩnh viễn trang web WordPress khỏi Internet

Dưới đây là các bước bạn có thể thực hiện để xóa đúng cách một trang web WordPress và gây khó khăn cho việc tìm kiếm.

Bước 1: Sao lưu trang web WordPress của bạn

Backup your WordPress site

Điều đầu tiên bạn cần làm là tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh cho trang web WordPress của mình. Mặc dù bạn muốn xóa hoàn toàn trang web của mình, bạn vẫn nên tạo một bản sao lưu.

Điều này sẽ hữu ích trong trường hợp bạn thay đổi ý định trong tương lai hoặc muốn truy cập vào phần nội dung mà bạn đã xóa.

Bước 2: Xóa các tệp WordPress của bạn

Bây giờ bạn cần xóa các tệp WordPress được lưu trữ trên máy chủ của mình. Việc xóa các tệp này sẽ xóa phần mềm WordPress cũng như các chủ đề, plugin, hình ảnh và các tệp phương tiện khác của bạn.

Bạn có thể làm điều đó bằng cách truy cập trang tổng quan của tài khoản lưu trữ WordPress của mình. Khi đăng nhập, hãy tìm biểu tượng Trình quản lý tệp.

File Manager icon in cPanel

Trình quản lý tệp cung cấp giao diện dựa trên web để quản lý các tệp được lưu trữ trên máy chủ của bạn. Bạn cần vào thư mục gốc và xóa tất cả các tệp được lưu trữ ở đó.

Bạn cũng có thể xóa các tệp WordPress của mình bằng ứng dụng FTP. Nếu bạn chưa quen với FTP, hãy xem hướng dẫn sử dụng FTP cho người mới bắt đầu của chúng tôi.

Bước 3: Chặn công cụ tìm kiếm bằng Robots.txt

Bây giờ bạn đã xóa trang web của mình, đã đến lúc chặn các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Chúng tôi sẽ sử dụng tệp robots.txt để cho các công cụ tìm kiếm biết rằng chúng tôi không muốn thu thập thông tin các trang của mình.

Hãy nhớ rằng tệp robots.txt chỉ là một lệnh. Nó được hầu hết các công cụ tìm kiếm tôn trọng, nhưng một số trình thu thập thông tin ít được biết đến hơn có thể hoàn toàn bỏ qua nó. Đừng lo lắng, chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách đối phó với những điều đó.

Trước tiên, bạn sẽ cần tạo một tệp robots.txt mới bằng trình quản lý tệp trong cPanel hoặc FTP.

Sau khi tạo tệp, bạn cần chỉnh sửa và thêm các dòng sau:

User-agent: *
Disallow: /

Hai dòng này không cho phép tất cả các tác nhân người dùng (trình thu thập thông tin như Googlebot) truy cập vào tất cả các URL dưới tên miền của bạn.

Bước 4: Xóa nội dung khỏi công cụ tìm kiếm

Ngay cả khi nội dung của bạn không còn tồn tại nữa, các công cụ tìm kiếm có thể tiếp tục hiển thị nội dung đó đôi khi.

Các công cụ tìm kiếm hiểu rằng các trang web có thể ngừng hoạt động do lỗi kỹ thuật. Đây là lý do tại sao họ tiếp tục hiển thị nội dung trong một thời gian với hy vọng rằng trang web của bạn sẽ quay trở lại.

Bạn sẽ cần phải nói rõ ràng với các công cụ tìm kiếm rằng nội dung của bạn không còn nữa và nó sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng tệp .htaccess. Bạn sẽ cần tạo một tệp mới trong thư mục gốc của trang web và đặt tên là .htaccess.

Tiếp theo, bạn cần chỉnh sửa tệp .htaccess và thêm mã này vào bên trong:

RewriteEngine On
RewriteCond %{REQUEST_URI} !^/robots.txt
RewriteCond %{HTTP_HOST} ^www.example.com$ [NC]
RewriteRule ^(.*)$ - [L,G]

Đừng quên thay thế example.com bằng tên miền của riêng bạn.

Mã này sẽ chuyển hướng tất cả các yêu cầu đến trang web của bạn và hiển thị Lỗi 410. Tuy nhiên, nó sẽ cho phép trình thu thập thông tin truy cập vào tệp robots.txt của bạn.

410 error on a website

Mặc dù thực hiện tất cả các bước, quá trình này vẫn có thể mất một lúc. Bạn có thể tăng tốc hơn nữa bằng cách gửi yêu cầu xóa bộ nhớ cache.

Xóa ảnh chụp nhanh trang web khỏi Wayback Machine

Máy Wayback của Archive.org là kho lưu trữ các trang web lớn nhất thế giới. Nó thu thập dữ liệu và lưu trữ các phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache của hàng tỷ trang web.

Bất kỳ ai cũng có thể truy cập Wayback Machine và tìm kiếm ảnh chụp nhanh được lưu trong bộ nhớ cache của bất kỳ trang web nào.

Wayback Machine

Cách tốt nhất để xóa vĩnh viễn trang web của bạn khỏi Wayback Machine là liên hệ với Archive.org và yêu cầu họ xóa ảnh chụp nhanh nội dung của bạn.

Xóa trang web của bạn khỏi Wayback Machine bằng cách gửi email đến Archive.org sẽ đảm bảo rằng ảnh chụp nhanh trước đây của bạn sẽ không bao giờ được đưa vào nữa.

Ngay cả khi đăng ký miền của bạn hết hạn và được chuyển sang chủ sở hữu mới, Archive.org sẽ không cho phép lưu trữ lại miền đó nữa.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách xóa vĩnh viễn một trang web WordPress khỏi internet. Trong trường hợp bạn muốn bắt đầu một trang web khác, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bắt đầu một blog WordPress để được hướng dẫn chi tiết.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách xóa vĩnh viễn trang web WordPress khỏi Internet :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress