Cách xóa hoặc xóa tài liệu gần đây của tôi trong Windows

Thật tuyệt khi có thêm một chút riêng tư

Other :

Bạn đang tìm cách xóa danh sách tài liệu gần đây trong Windows? Bạn không ghét có bao nhiêu thứ mà Windows theo dõi, chẳng hạn như tất cả các tài liệu gần đây bạn đã mở trong BẤT KỲ chương trình nào? Chắc chắn, hầu hết thời gian tôi không quan tâm và để nó được bật, nhưng có những lúc bạn muốn dữ liệu đó không hiển thị, tức là khi bạn đang sử dụng máy tính dùng chung hoặc máy tính công cộng.

Nếu bạn muốn vô hiệu hóa các tài liệu gần đây và xóa / xóa các tài liệu gần đây nhất của mình , đó thực sự là một quá trình khá đơn giản. Theo mặc định, danh sách tài liệu gần đây nhất đã bị xóa khỏi Start Menu trong Windows 7, nhưng nó vẫn tồn tại trong danh sách nhảy.

Xóa tài liệu gần đây trên Windows 7 & 8

Trong Windows 7 và 8, bạn sẽ không thấy bất kỳ danh sách tài liệu gần đây nào theo mặc định trong Start Menu; tuy nhiên, nó vẫn tồn tại. Nếu bạn nhấp chuột phải vào Start Menu, chọn Properties , nhấp vào tab Start Menu và sau đó nhấp vào Customize , bạn sẽ thấy hộp kiểm cho Các mục gần đây ở phía dưới cùng.

menu bắt đầu các mục gần đây

menu bắt đầu các mục gần đây

Nếu điều đó được chọn, thì bạn sẽ thấy các tài liệu gần đây trong Start Menu như hình dưới đây:

các mặt hàng gần đây

các mặt hàng gần đây

Ngoài menu Bắt đầu, nếu Mục gần đây được bật, bạn cũng sẽ thấy danh sách các tài liệu gần đây khi nhấp chuột phải vào chương trình trong thanh tác vụ. Đây được gọi là danh sách nhảy và về cơ bản nó bao gồm một menu tùy chỉnh cho mỗi chương trình.

danh sách nhảy

danh sách nhảy

Bây giờ có hai cách để loại bỏ các mục khỏi danh sách nhảy hoặc danh sách tài liệu gần đây trong Windows 7 trở lên: xóa danh sách nhảy hoặc ngăn Windows hiển thị bất kỳ tài liệu gần đây nào.

Tôi đã viết một bài chi tiết về cách xóa danh sách nhảy trong Windows 7, vì vậy hãy đọc bài viết đó trước. Tuy nhiên, điều đó chỉ tạm thời xóa danh sách nhảy. Khi bạn mở thêm tài liệu, danh sách nhảy sẽ lại liệt kê các tài liệu gần đây.

Nếu bạn quay lại hộp thoại Tùy chỉnh nơi bạn đã bật Tài liệu gần đây , bạn sẽ thấy hai tùy chọn ở dưới cùng cho Kích thước menu Bắt đầu :

kích thước menu bắt đầu

kích thước menu bắt đầu

Mục chúng tôi quan tâm là Số lượng mục gần đây sẽ hiển thị trong Jump Lists . Hãy tiếp tục và đặt điều đó thành và Windows sẽ không hiển thị danh sách các tài liệu đã mở gần đây nữa. Khi bạn nhấp chuột phải vào một chương trình từ thanh tác vụ của mình, danh sách sẽ biến mất.

danh sách nhảy rõ ràng

danh sách nhảy rõ ràng

Tuy nhiên, điều này là một chút sai lầm theo hai cách. Đầu tiên, khi tôi tiếp tục và mở Word, tất cả các tài liệu gần đây của tôi đều được liệt kê ở đó! Vì vậy, để thực sự xóa danh sách các tài liệu gần đây, bạn phải xóa nó khỏi chính ứng dụng.

Đối với Word, hãy mở chương trình, nhấp vào Tệp và sau đó nhấp vào Tùy chọn . Nhấp vào Nâng cao ở menu bên trái và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy phần Hiển thị .

tùy chọn từ

tùy chọn từ

Tại đây, bạn sẽ thấy tùy chọn Hiển thị số tài liệu gần đây này. Hãy tiếp tục và thay đổi giá trị đó thành 0. Bây giờ danh sách sẽ biến mất khỏi chính Word.

Thứ hai, việc đặt số lượng mục gần đây để hiển thị trong danh sách nhảy thành 0 là sai lầm vì mặc dù bạn có thể không thấy danh sách nữa khi nhấp chuột phải, Windows vẫn đang lưu trữ lịch sử! Ví dụ: hãy tiếp tục và thay đổi giá trị trở lại từ 0 thành một giá trị khác như 5. Bây giờ khi bạn nhấp chuột phải vào Word chẳng hạn, bạn sẽ thấy danh sách đã quay trở lại!

Để ngăn Windows lưu trữ toàn bộ lịch sử, bạn phải nhấp chuột phải vào Start , chuyển đến Properties một lần nữa và nhấp vào tab Start Menu. Lần này đừng nhấp vào Customize!

lưu trữ các mặt hàng gần đây

lưu trữ các mặt hàng gần đây

Bạn sẽ thấy bên dưới phần Quyền riêng tư, hộp kiểm cho Cửa hàng và hiển thị các mục đã mở gần đây trong menu Bắt đầu và thanh tác vụ . Hãy tiếp tục và bỏ chọn hộp đó và bây giờ Windows sẽ không còn lưu trữ lịch sử các tài liệu đã mở gần đây của bạn cho bất kỳ chương trình nào. Như đã đề cập trước đây, bản thân chương trình riêng lẻ có thể lưu trữ một danh sách các tài liệu gần đây, những tài liệu này phải được xóa theo cách thủ công.

Xóa tài liệu gần đây Windows XP & Vista

Tôi sẽ giải thích phương pháp xóa danh sách tài liệu gần đây của tôi trong Windows XP, nhưng điều này cũng đúng với Windows Vista. Vì vậy, đây là hướng dẫn từng bước để xóa danh sách tài liệu gần đây của tôi:

tài liệu gần đây

tài liệu gần đây

Đầu tiên, nhấp chuột phải vào Nút Bắt đầu và chọn Thuộc tính :

thuộc tính menu bắt đầu

thuộc tính menu bắt đầu

Bây giờ bạn sẽ ở trong hộp thoại thuộc tính Start Menu và Taskbar. Bạn đã ở trên tab Start Menu. Tiếp tục và nhấp vào nút Tùy chỉnh.

menu bắt đầu tùy chỉnh

menu bắt đầu tùy chỉnh

Bây giờ bạn sẽ xem hộp thoại Customize Start Menu. Tiếp tục và nhấp vào tab Nâng cao.

xóa các tài liệu gần đây

xóa các tài liệu gần đây

Ở dưới cùng, bạn sẽ thấy một phần có tên là Tài liệu gần đây . Nhấp vào Xóa danh sách để xóa danh sách tài liệu gần đây nhất. Nếu bạn hoàn toàn không muốn Windows ghi lại các tài liệu gần đây của mình, hãy bỏ chọn hộp Liệt kê các tài liệu được mở gần đây nhất của tôi . Đó là nó!

Bây giờ tùy chọn trên Start Menu cho hầu hết các tài liệu gần đây nhất sẽ bị xóa và không có gì được ghi lại! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy gửi bình luận! Thưởng thức!

Free Download Cách xóa hoặc xóa tài liệu gần đây của tôi trong Windows :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress