Cách xóa các danh mục ( categories tab ) trong gmail

Google Gmail Logo on Rainbow Background

Other :

Gmail cung cấp một tính năng phân loại email của bạn trong các tab như Chính, Quảng cáo và Cập nhật. Nếu bạn đã kích hoạt nó do nhầm lẫn hoặc nếu bạn muốn xem tất cả các email của mình cùng nhau, thì đây là cách xóa các danh mục tab trong Gmail.

Mặc dù Gmail đồng bộ hóa các tùy chỉnh (như nhãn) và cài đặt giữa tất cả các thiết bị của bạn, nhưng các danh mục tab không phải là một trong số chúng. Nếu bạn sử dụng Gmail trên nhiều thiết bị, bạn sẽ phải truy cập và tắt các danh mục tab trên từng thiết bị (và từng tài khoản) riêng lẻ. Đừng lo lắng. Thật dễ dàng để làm.

Cách xóa danh mục tab trong Gmail dành cho web

Nếu bạn đã quen với cách hoạt động của hộp thư đến trong ứng dụng Outlook hoặc Apple’s Mail, bạn có thể quen với việc xem email của mình trong một chế độ xem hộp thư đến. Gmail cho phép bạn tắt các danh mục tab trong Cài đặt (Bạn có thể tắt một hoặc tất cả chúng.).

Gmail Inbox on the web showing tab categories like Primary, Social, Promotions, and Updates.
An example of tab categories in the Gmail web client.

Đầu tiên, mở trang web Gmail trong trình duyệt yêu thích của bạn. Nhấp vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên bên phải (Nó trông giống như một bánh răng.) Và chọn tùy chọn “See all settings”.

Trong Cài đặt, hãy vào phần “Inbox”. Trong phần Danh mục, bỏ chọn danh mục bạn muốn xóa. Bạn có thể tắt các danh mục “Xã hội”, “Quảng cáo”, “Cập nhật” và “Diễn đàn”.

From the "Inbox" tab in Gmail settings, disable the tab categories that you want to hide.

Khi bạn đã bỏ chọn các tab mà bạn muốn xóa, hãy cuộn xuống và nhấp vào nút “Save changes”.

After disabling tab categories, click the "Save Changes" button.

Giờ đây, Gmail sẽ tải lại và bạn sẽ thấy rằng các danh mục tab đã cập nhật dựa trên lựa chọn của bạn. Nếu bạn bỏ chọn tất cả các danh mục, hộp thư đến của bạn sẽ hiển thị tất cả các email trong một chế độ xem duy nhất, không có bất kỳ tab nào (như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới).

Gmail Inbox reloaded without any tab categories at the top.

Cách xóa danh mục tab trong Gmail dành cho iPhone và Android

Trong ứng dụng Gmail di động dành cho iPhone và Android, các danh mục tab hiển thị trong menu thanh bên. Mặc dù giao diện giữa ứng dụng Gmail trên iPhone và Android hơi khác nhau nhưng quy trình loại bỏ các danh mục tab đều giống nhau.

Danh mục tab có thể bị tắt trong phần Hộp thư đến trong cài đặt ứng dụng Gmail trên cơ sở từng tài khoản. Nếu sử dụng nhiều tài khoản, bạn sẽ phải lặp lại quy trình này cho từng tài khoản.

Mở ứng dụng Gmail trên điện thoại thông minh Android của bạn và nhấn vào nút Menu (ba đường thẳng song song) ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Tap the Menu button (three parallel lines) in the top-left corner of the Gmail app.

Cuộn xuống và chọn tùy chọn “Settings”.

Tap "Settings."

Tiếp theo, nhấn vào tài khoản email mà bạn muốn tắt tab danh mục.

Choose the account where you want to disable tab categories.

Trong phần Hộp thư đến, hãy chọn “Inbox Categories.”

From "Inbox" section, choose "Inbox Categories."

Bỏ chọn danh mục tab mà bạn muốn giấu (like “Updates,” “Promotions,” “Social,” and “Forums”). If you’re using an iPhone, you’ll see toggle switches instead. Then, use the “Back” button in the top-left corner to go all the way back to the Gmail home screen.

Disable the tab categories you want to hide, and tap the Back button to save the changes.

Khi đến đó, bạn sẽ thấy chế độ xem Hộp thư đến được cập nhật với các danh mục đã chọn. Nếu bạn bỏ chọn tất cả các danh mục, bạn sẽ thấy rằng tất cả các danh mục trong thanh bên đã biến mất và hộp thư đến của bạn giờ sẽ hiển thị trực tiếp tất cả các email có sẵn.

Cách xem tất cả email mà không cần xóa danh mục tab

Bạn không muốn xóa tất cả các tab danh mục nhưng vẫn muốn có cách để xem tất cả email của mình trong một danh sách? Chúng tôi có một mẹo cho bạn.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng nhãn Tất cả thư hoặc thư mục trong Gmail. Bạn sẽ tìm thấy nó trong cả ứng dụng web và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Trên web, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “Tất cả thư” trong thanh bên. Nếu không tìm thấy, bạn có thể phải bật nhãn trong Cài đặt Gmail.

Click the "All Mail" label from the Gmail sidebar to see all emails without the tab categories.

Trên iPhone hoặc iPad của bạn, chỉ cần nhấn vào nút menu (ba đường thẳng song song) trong ứng dụng Gmail để xem tất cả các nhãn.

Tap the Menu button (three parallel lines) in the top-left corner of the Gmail app.

Sau đó, chọn tùy chọn “Tất cả thư”.

Select the "All Mail" label from the Gmail sidebar to view all emails in the mobile app.

Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả email của mình trong một danh sách.

Gmail mobile app showing all emails instead of tab categories.

Chúc các bạn đọc vui vẻ!

Free Download Cách xóa các danh mục ( categories tab ) trong gmail :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress