Cách xóa bộ nhớ cache DNS của bạn (Mac, Windows, Chrome)

Bạn thậm chí đã được yêu cầu xóa bộ nhớ cache DNS của mình? Đây là một mẹo khắc phục sự cố giúp bạn có được phiên bản mới nhất của trang web, đặc biệt là sau khi thay đổi DNS.

Other :

Thông tin DNS cho trình duyệt của bạn biết nơi tìm trang web. Máy tính của bạn lưu thông tin này trong bộ nhớ cache để nhanh chóng hướng các trình duyệt đi đúng hướng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa bộ nhớ cache DNS của bạn trên Mac, Windows và Chrome. Điều này sẽ cho phép bạn dễ dàng làm mới các bản ghi DNS được lưu trữ trên thiết bị của mình và giúp bạn khắc phục sự cố trang web.

Easily clear DNS cache in macOS, Windows, and Chrome

Dưới đây là tổng quan nhanh về những gì chúng tôi sẽ đề cập trong hướng dẫn này:

  • Bộ nhớ cache DNS là gì
  • Cách xóa bộ nhớ cache DNS trong Windows
  • Cách xóa bộ nhớ cache DNS trong Mac
  • Cách xóa bộ nhớ cache DNS trong Chrome
  • Cách kiểm tra các bản cập nhật DNS

DNS Cache là gì?

Bộ nhớ cache DNS giống như một sổ địa chỉ được lưu trên máy tính của bạn với thông tin máy chủ tên miền (DNS) của mỗi trang web bạn truy cập.

DNS hoặc Máy chủ tên miền là một công nghệ cho máy tính của bạn biết địa chỉ IP được liên kết với tên miền. Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách hoạt động của tên miền.

Lưu thông tin DNS trong bộ đệm DNS cục bộ giúp trình duyệt của bạn nhanh chóng tìm thấy một trang web.

Sau khi bạn nhập địa chỉ trang web vào trình duyệt của mình, trước tiên nó sẽ tìm kiếm thông tin DNS trong bộ đệm ẩn cục bộ. Nếu nó tìm thấy chỉ đường, thì nó sẽ sử dụng bộ đệm DNS để truy cập trang web.

Mặt khác, nếu thông tin không có trong bộ đệm DNS cục bộ, thì trình duyệt sẽ lấy nó từ các máy chủ DNS khác trên internet.

Điều này đảm bảo rằng mỗi khi bạn truy cập bất kỳ trang web nào, trình duyệt của bạn sẽ đi theo con đường ngắn nhất để lấy thông tin DNS mà nó cần để định vị trang web trên internet.

How domain names and DNS work

Tuy nhiên, điều này đôi khi có thể gây ra rắc rối. Ví dụ: khi bạn chuyển một trang WordPress sang một tên miền mới hoặc khi bạn chuyển WordPress sang một máy chủ mới.

Thông tin DNS có thể không được cập nhật nhanh chóng trên máy tính của bạn và bạn có thể truy cập trang web cũ hoặc gặp lỗi không tìm thấy. Cuối cùng nó sẽ được cập nhật, nhưng tại sao phải đợi khi bạn có thể xóa bộ nhớ cache DNS ngay lập tức.

Hãy cùng xem cách xóa bộ nhớ cache DNS trên các nền tảng khác nhau.

Cách xóa bộ nhớ cache DNS trong Windows

Nếu bạn đang sử dụng máy tính windows, thì đây là cách bạn xóa bộ nhớ cache DNS trên thiết bị của mình.

Đầu tiên, bạn cần nhấp vào nút bắt đầu và chọn công cụ CMD (dấu nhắc lệnh).

Opening command prompt in Windows

Thao tác này sẽ khởi chạy một cửa sổ nhắc lệnh. Bên trong nó, bạn cần nhập văn bản sau:

ipconfig /flushdns

Clearing DNS cache in Windows

Nhấp vào nút enter để thực hiện lệnh và Windows sẽ xóa bộ nhớ cache DNS.

Đó là tất cả, bây giờ bạn có thể tiếp tục truy cập trang web của mình để lấy thông tin DNS đã cập nhật.

Cách xóa bộ nhớ cache DNS trên macOS

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Mac, hãy làm theo các bước bên dưới để xóa bộ nhớ cache DNS của bạn.

Đầu tiên, bạn cần khởi chạy ứng dụng Terminal. Bạn có thể tìm thấy nó trong Launchpad trong thư mục ‘Other’. Bạn cũng có thể khởi chạy nó bằng cách mở Finder và đi tới thư mục Ứng dụng »Tiện ích.

Launching terminal

Thao tác này sẽ khởi chạy cửa sổ đầu cuối, nơi bạn cần nhập lệnh sau.

sudo killall -HUP mDNSResponder

Clearing DNS cache using terminal on macOS

Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu tài khoản macOS của mình. Đó là mật khẩu bạn sử dụng để đăng nhập vào máy tính của mình.

Sau đó, máy tính của bạn sẽ xóa bộ nhớ cache DNS. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web để nhận thông tin DNS mới nhất.

Xóa DNS Cache trong Chrome

Google Chrome cũng giữ một bộ nhớ cache DNS của riêng mình và nó tách biệt với bộ nhớ cache DNS được lưu trữ bởi hệ điều hành của bạn.

Nếu bạn sử dụng Google Chrome làm trình duyệt chính của mình, thì bạn cũng cần phải xóa bộ nhớ cache DNS của Chrome.

Trước tiên, bạn cần nhập địa chỉ sau vào thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn enter trên bàn phím.

chrome://net-internals/#dns

Clearing Google Chrome DNS cache

Thao tác này sẽ tải trang cài đặt nội bộ thuần của Chrome. Từ đây, bạn cần nhấp vào nút ‘Xóa bộ nhớ cache của máy chủ lưu trữ’ và Chrome sẽ xóa bộ nhớ cache DNS của nó.

Bây giờ, hãy nhớ rằng bộ nhớ cache DNS tách biệt với bộ nhớ cache của trình duyệt.

Trình duyệt của bạn lưu nhiều dữ liệu trang web trong bộ nhớ đệm tạm thời để tải nhanh các trang trong những lần truy cập tiếp theo.

Nếu bạn gặp sự cố khi xem trang mà bạn đã cập nhật nhưng không thể thấy các thay đổi của mình, thì bạn nên xóa bộ nhớ cache của trình duyệt.

Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách xóa bộ nhớ cache của trình duyệt trên tất cả các trình duyệt chính mà bạn có thể làm theo.

Cách kiểm tra cập nhật DNS

Khi bạn di chuyển trang web WordPress của mình sang một máy chủ lưu trữ hoặc chuyển đăng ký miền của mình sang một công ty đăng ký miền mới, bạn sẽ phải thay đổi cài đặt DNS của mình và trỏ chúng đến vị trí mới.

Sau khi bạn áp dụng những thay đổi này trong cài đặt miền của mình, sẽ mất một lúc để các thay đổi có hiệu lực trên internet. Quá trình này có thể mất từ vài giờ đến vài ngày.

Trong thời gian này, tên miền của bạn đôi khi sẽ trỏ đến vị trí cũ và đôi khi nó sẽ trỏ đến vị trí mới. Điều này phụ thuộc vào vị trí địa lý của bạn và máy chủ DNS nào mà trình duyệt của bạn yêu cầu chỉ đường.

Bạn có thể kiểm tra cách những thay đổi DNS này được lan truyền trên khắp thế giới bằng cách sử dụng các công cụ trực tuyến như Trình kiểm tra DNS.

Chỉ cần nhập tên miền của bạn và nó sẽ lấy DNS từ các vị trí địa lý khác nhau trên khắp thế giới.

Check for DNS updates

Nếu tất cả các vị trí chỉ ra cùng một địa chỉ IP với dấu kiểm màu xanh lục, thì điều này có nghĩa là các thay đổi DNS bạn đã thực hiện hiện đã được cập nhật trên internet.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng xóa bộ nhớ cache DNS của mình trên các thiết bị khác nhau. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách xóa bộ nhớ cache WordPress cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách xóa bộ nhớ cache DNS của bạn (Mac, Windows, Chrome) :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress