Cách xem tệp Mac trên PC Windows

Chỉ có một chương trình thực sự có thể giúp bạn

Other :

Mặc dù OS X có thể đọc tốt các ổ cứng được định dạng Windows nhưng điều ngược lại vẫn không đúng, ngay cả với Windows 10. Được cho là OS X không thể ghi vào đĩa định dạng Windows, nhưng ít nhất nó có thể đọc nội dung của ổ. và bạn có thể sao chép dữ liệu vào máy tính Mac của mình.

Windows hoàn toàn không hỗ trợ định dạng tệp đĩa cứng Mac (HFS +). Điều này có nghĩa là nếu bạn kết nối ổ đĩa được định dạng Mac với Windows, bạn sẽ chỉ nhận được một ký tự ổ đĩa trống và một thông báo yêu cầu định dạng đĩa.

định dạng cửa sổ đĩa

định dạng cửa sổ đĩa

Nếu bạn nhấp vào Hủy, bạn sẽ chỉ nhận được một thông báo cho biết rằng ổ đĩa không chứa hệ thống tệp được công nhận.

ổ đĩa không được công nhận

ổ đĩa không được công nhận

Tôi đã viết về cách, nếu ổ USB bên ngoài của bạn không được Windows nhận dạng, bạn có thể phải sử dụng định dạng tệp exFAT, mà cả Windows và Mac đều hỗ trợ, tuy nhiên, điều này yêu cầu định dạng ổ đĩa và sao chép tất cả dữ liệu trở lại. .

Một giải pháp khác là cho phép chia sẻ tệp trên máy Mac của bạn và truy cập tệp từ Windows theo cách đó, nhưng điều này yêu cầu một lượng thiết lập tương đối. Vậy có lựa chọn nào khác không? Vâng, rất may là có. Nếu bạn sử dụng nhiều Mac và PC trong quá trình thiết lập của mình, thì việc chi một số tiền cho một chương trình có tên là MacDrive có thể đáng giá.

MacDrive

MacDrive là một chương trình tuyệt vời cho phép bạn sử dụng các đĩa được định dạng Mac trên PC Windows của mình như một ổ đĩa thông thường. Bằng cách sử dụng chương trình, bạn có thể đọc và ghi dữ liệu vào ổ HFS + giống như ổ đĩa được định dạng Windows bình thường.

Sau đó, bạn có thể ngắt kết nối ổ đĩa khỏi Windows, cắm nó vào máy Mac và truy cập mọi thứ bình thường. Nếu bạn thấy mình phải sao chép dữ liệu qua lại giữa Mac và PC khá thường xuyên, thì chương trình này là một khoản đầu tư tuyệt vời.

Phiên bản tiêu chuẩn là 49 đô la và phiên bản Pro là 69 đô la. Bạn có thể thấy sự khác biệt giữa hai phiên bản tại đây. Đối với tôi, phiên bản Tiêu chuẩn là quá đủ. Nếu bạn cần gắn bộ RAID được định dạng Mac trên PC của mình hoặc tạo ảnh ISO Mac trong Windows, thì phiên bản Pro sẽ là cần thiết.

cài đặt ổ đĩa mac

cài đặt ổ đĩa mac

Bạn có thể dùng thử chương trình bằng bản dùng thử miễn phí năm ngày. Sau khi cài đặt nó, bạn sẽ phải khởi động lại PC Windows của mình. Khi bạn đăng nhập lại vào Windows, mọi thứ sẽ tự động hoạt động tốt. Nếu bạn kết nối một đĩa định dạng Mac với máy tính của mình, nó sẽ ngay lập tức hiển thị trong Explorer với một biểu tượng Apple nhỏ trên đó.

ổ đĩa mac trên windows

ổ đĩa mac trên windows

Nếu bạn nhấp đúp vào ổ đĩa, nó sẽ mở giống như ổ đĩa Windows bình thường. Nếu có bất kỳ tệp nào dành riêng cho Mac, tệp đó cũng sẽ hiển thị biểu tượng quả táo bên cạnh tệp đó.

dữ liệu mac trên windows

dữ liệu mac trên windows

Giờ đây, bạn có thể sao chép dữ liệu từ ổ đĩa được định dạng Mac sang PC Windows của mình và ngược lại. Nó hoạt động hoàn hảo và tôi không gặp phải một vấn đề nào. Tôi đã có thể sao chép tệp DMG sang PC Windows và tệp EXE sang máy Mac của mình mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Nếu mở ứng dụng MacDrive, bạn sẽ thấy màn hình chính liệt kê các ổ Mac mà chương trình đã nhận dạng sẵn cho bạn.

chọn đĩa mac

chọn đĩa mac

Nhấp vào ổ đĩa và bạn sẽ nhận được một số tùy chọn như mở ổ đĩa, xóa nó, nhận bảng phân tích kích thước và kiểm tra lỗi.

tùy chọn ổ đĩa mac

tùy chọn ổ đĩa mac

Tôi thực sự thích việc Disk Aware là một phần của chương trình này vì nó cho phép bạn nhanh chóng xem những gì đang chiếm nhiều dung lượng nhất trên ổ cứng của bạn, giống như TreeSize dành cho Windows.

đĩa nhận biết

đĩa nhận biết

MacDrive cũng có các công cụ khác mà bạn có thể thấy ở trên cùng: Tạo , Sửa chữa , Ghi , v.v. Sử dụng Sửa chữa , bạn có thể kết nối ổ đĩa Mac với PC Windows của mình và sửa chữa nó để có thể truy cập dữ liệu. Đây là một công cụ tuyệt vời nếu bạn là một kỹ thuật viên PC và ai đó mang đến cho bạn một ổ cứng được định dạng Mac bị hỏng hoặc không thể đọc được bởi OS X. Bạn có thể sử dụng Mac Drive để thử và sửa chữa nó và truy cập dữ liệu ngay trên PC của mình.

Sử dụng tab Tạo , bạn có thể tạo, xóa hoặc định dạng phân vùng trên đĩa Mac. Tab Ghi cho phép bạn ghi đĩa CD / DVD cho máy Mac của mình.

Nhìn chung, đó là một chương trình tuyệt vời rất xứng đáng với chi phí nếu bạn làm việc với cả hai hệ điều hành một cách thường xuyên. Không có chương trình nào khác cho phép bạn truy cập các tệp Mac trên PC dễ dàng và liền mạch như MacDrive. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận. Thưởng thức!

Free Download Cách xem tệp Mac trên PC Windows :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress