Cách xem mật khẩu WiFi đã lưu trên Windows 7, 8 và 10

Bởi vì bạn thực sự không muốn gỡ rối và lật ngược bộ định tuyến

Other :

Bạn vẫn đang sử dụng mật khẩu WiFi được ghi ở mặt sau của bộ định tuyến mà ISP của bạn đã cung cấp cho bạn? Nếu vậy, có lẽ đó là sự kết hợp thực sự dài của các chữ cái, số và ký hiệu mà bạn không bao giờ có thể nhớ được.

Hầu hết mọi người cố gắng ghi mật khẩu xuống một nơi nào đó hoặc đơn giản là kiểm tra trên bộ định tuyến mỗi khi họ cần đưa mật khẩu cho người khác. May mắn thay, nếu bạn đã có một máy tính kết nối với mạng WiFi của mình, bạn có thể dễ dàng xem mật khẩu ở đó.

Tôi đã viết về cách xem mật khẩu WiFi trên máy Mac và trong bài viết này, tôi sẽ nói về cách thực hiện điều tương tự trong Windows. Lưu ý rằng quy trình này giống nhau đối với Windows 7, 8 hoặc 10. Ngoài ra, hãy nhớ xem video YouTube mà chúng tôi đã thực hiện bên dưới, trong trường hợp bạn không muốn đọc quá nhiều văn bản.

Xem mật khẩu WiFi trong Windows

Để xem mật khẩu WiFi trên máy Windows, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã kết nối với mạng WiFi hoặc trước đó đã kết nối với mạng WiFi. Nếu vậy, hãy tiếp tục và nhấp chuột phải vào biểu tượng WiFi trên khay hệ thống và chọn Open Network and Sharing Center .

mở trung tâm chia sẻ mạng

mở trung tâm chia sẻ mạng

Bây giờ, hãy tiếp tục và nhấp vào Thay đổi Cài đặt Bộ điều hợp trong menu bên trái. Ngoài ra, hãy nhớ đọc bài đăng trước của tôi nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Trung tâm Mạng và Chia sẻ.

thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi

thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi

Tìm biểu tượng cho Wi-Fi , nhấp chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Trạng thái .

trạng thái wifi

trạng thái wifi

Thao tác này sẽ hiển thị hộp thoại Trạng thái WiFi , nơi bạn có thể xem một số thông tin cơ bản về kết nối mạng không dây của mình.

thuộc tính không dây

thuộc tính không dây

Nhấp vào nút Thuộc tính không dây và sau đó nhấp vào tab Bảo mật.

khóa bảo mật mạng

khóa bảo mật mạng

Tại đây, bạn sẽ thấy một trường văn bản được gọi là Khóa bảo mật mạng . Hãy tiếp tục và chọn hộp Hiển thị ký tự và bây giờ bạn sẽ có thể xem mật khẩu bảo mật WiFi. Lưu ý rằng đây chỉ là mật khẩu WiFi của mạng WiFi đang kết nối. Điều gì xảy ra nếu bạn muốn xem mật khẩu WiFi cho các mạng WiFi mà máy tính của bạn đã kết nối trước đó?

May mắn thay, điều đó cũng khá dễ dàng trong Windows 7. Trong Windows 8 và 10, bạn phải sử dụng dấu nhắc lệnh, điều này khá khó chịu. Dù sao, trong Windows 7, hãy mở Network and Sharing Center, sau đó nhấp vào Manage Wireless Networks .

quản lý mạng không dây

quản lý mạng không dây

Bây giờ bạn sẽ thấy một danh sách đẹp về tất cả các mạng không dây mà máy tính đã từng kết nối. Chỉ cần nhấp đúp vào một trong những bạn quan tâm.

danh sách các mạng không dây

danh sách các mạng không dây

Sau đó chỉ cần nhấp vào tab Bảo mật và kiểm tra lại hộp Hiển thị ký tự để xem mật khẩu.

phím wifi windows 7

phím wifi windows 7

Trong Windows 8 và 10, bạn phải mở dấu nhắc lệnh bằng cách vào Start và nhập CMD . Khi dấu nhắc lệnh mở ra, hãy nhập lệnh sau:

netsh wlan hiển thị hồ sơ

wlan netsh

wlan netsh

Bạn sẽ tìm thấy tất cả các cấu hình không dây được liệt kê trong Hồ sơ Người dùng . Tên của mạng WiFi ở bên phải. Trong trường hợp của tôi, tôi chỉ có một mạng WiFi được liệt kê. Bây giờ để xem mật khẩu cho một cấu hình, hãy nhập lệnh sau:

netsh wlan show profile name = profilename key = clear

Đi trước và thay thế PROFILENAME với tên thực tế của mạng WiFi được liệt kê từ các lệnh trước đó. Trong trường hợp của tôi, mạng WiFi được đặt tên là VFTJM. Bạn không cần phải sử dụng dấu ngoặc kép ở bất kỳ đâu trong các lệnh.

khóa hồ sơ

khóa hồ sơ

Khi bạn chạy lệnh thứ hai, bạn sẽ nhận được rất nhiều đầu ra, nhưng bạn chỉ quan tâm đến việc tìm dòng bắt đầu bằng Nội dung chính . Bên phải sẽ là mật khẩu WiFi. Tôi không chắc tại sao Microsoft lại loại bỏ sự tiện lợi khi xem tất cả các mạng WiFi đã kết nối trước đây của bạn trong Windows 8 và 10, nhưng may mắn thay, vẫn có một cách để lấy tất cả thông tin. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận. Thưởng thức!

Free Download Cách xem mật khẩu WiFi đã lưu trên Windows 7, 8 và 10 :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress