Cách vượt qua tất cả lưu lượng truy cập iPhone thông qua VPN được mã hóa

Bởi vì ngay cả ứng dụng ngân hàng của bạn cũng có thể không làm được điều đó

Other :

Ngày nay, chúng ta sử dụng điện thoại thông minh cho mọi thứ, từ đọc tin tức đến kiểm tra tài khoản ngân hàng, đặt đồ ăn đến nhắn tin cho gia đình và bạn bè. Bạn luôn đọc về việc cẩn thận khi sử dụng máy tính xách tay trên mạng WiFi công cộng vì bị tin tặc và rình mò, nhưng còn điện thoại thông minh của bạn thì sao? Một tin tặc có thể có thêm thông tin về bạn từ điện thoại thông minh của bạn nếu họ có thể nắm bắt được dữ liệu được gửi giữa các ứng dụng của bạn và Internet.

Có thể đúng là ứng dụng ngân hàng bạn sử dụng trên iPhone của mình có thể tự động mã hóa dữ liệu được gửi giữa điện thoại và máy chủ của họ, nhưng không có gì đảm bảo. Thêm vào đó, rất nhiều ứng dụng đơn giản là không được tạo ra với tính bảo mật và do đó gửi dữ liệu qua Internet ở dạng văn bản thuần túy. Nếu bạn đi du lịch nhiều và thường xuyên kết nối với các mạng WiFi không an toàn, bạn nên xem xét đào hầm tất cả lưu lượng đó thông qua VPN.

Nếu bạn có một chiếc iPhone công ty, điều đó có thể đã được chăm sóc cho bạn, nhưng nếu bạn muốn bảo mật thiết bị cá nhân của mình thì sao? Nếu bạn có thời gian và sự kiên nhẫn, điều mà bạn chắc chắn sẽ cần, bạn có thể thiết lập máy chủ VPN cá nhân của riêng mình và kết nối với VPN của bạn từ mọi nơi trên thế giới bất cứ khi nào bạn muốn bảo mật tất cả lưu lượng truy cập vào và ra khỏi iPhone của mình.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết để đạt được điều gì đó như thế này. Có nhiều cách để thực hiện và cách tốt nhất phụ thuộc vào loại phần cứng bạn đã sở hữu. Ví dụ: tôi sở hữu một NAS Synology cho phép tôi tạo máy chủ VPN và truy cập NAS từ Internet bằng DNS động.

Để làm được điều này, bạn cần phải có một chút kiến thức. Thật không may, nó quá khó đối với một người không có manh mối về công nghệ. Tuy nhiên, ngay cả khi không có bất kỳ kiến thức công nghệ nào trước đó, nếu bạn sẵn sàng dành một chút thời gian để đọc và hiểu, nó không phải là không thể đạt được.

Bước 1 – Tìm hiểu địa chỉ IP và DNS

Trước khi đi sâu vào bất kỳ chi tiết nào về cách định cấu hình cài đặt VPN trên iPhone của bạn, hãy nói về địa chỉ IP và DNS. Hai chủ đề này rất cần thiết để hiểu trước khi bạn bắt đầu tạo máy chủ VPN. Để bắt đầu, hãy đọc bài đăng của tôi về sự khác biệt giữa địa chỉ IP tĩnh và động.

Về cơ bản, nếu bạn đang chạy một máy chủ VPN từ nhà của mình, bạn sẽ cần thiết lập DNS động để bạn có thể truy cập máy chủ của mình từ bất kỳ đâu bằng tên DNS như myhomeserver.no-ip.com. No-IP là một dịch vụ cung cấp DNS động miễn phí.

dynamic-dns-server

dynamic-dns-server

Trước khi bạn tạo tài khoản, hãy đọc bài đăng của tôi về cách thiết lập DNS động miễn phí. Cách thức hoạt động là bạn phải cài đặt một phần mềm trên máy tính của mình để liên tục cập nhật dịch vụ với địa chỉ IP mới nhất do ISP của bạn chỉ định.

Lưu ý rằng bạn không cần phải làm điều này ngay bây giờ. Bạn có thể tiếp tục và thiết lập máy chủ VPN của mình trước, sau đó thiết lập DNS động. Không có thứ tự thực sự mà bạn phải tuân theo. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng mỗi bộ phận đang hoạt động trên chính nó.

Bước 2 – Chuyển tiếp cổng

Phần tiếp theo cần hoạt động độc lập là chuyển tiếp cổng. Về cơ bản, DNS động cho phép bạn nói “Này, hãy gửi tất cả lưu lượng cho VPN này tới myhomeserver.no-ip.com” và nó sẽ tự động tìm ra địa chỉ IP hiện tại mà ISP cung cấp cho nhà của bạn và gửi nó đến đó.

Tuy nhiên, sẽ không có vấn đề gì nếu lưu lượng đó đến nếu bộ định tuyến của bạn chặn tất cả chúng, điều mà tất cả các bộ định tuyến sẽ làm theo mặc định. Dữ liệu gửi qua VPN sẽ sử dụng một số “cổng” nhất định cần được mở trên bộ định tuyến của bạn để dữ liệu được gửi đến máy tính bên trong mạng của bạn. Đây được gọi là chuyển tiếp cổng.

Tiếp theo, hãy đọc bài viết của tôi giải thích về chuyển tiếp cổng và cách nó được sử dụng. Bạn sẽ phải mở một vài cổng trên bộ định tuyến của mình cho VPN. Khi bạn đọc các bài viết về cách thiết lập VPN bên dưới, bạn sẽ được cho biết số cổng thực tế.

port-foward

port-foward

Tôi cũng đã viết một bài báo về cấu hình bộ định tuyến để chuyển tiếp cổng. Quá trình này khác nhau tùy thuộc vào bộ định tuyến bạn có, nhưng bạn có thể dễ dàng tìm thấy hướng dẫn trực tuyến bằng cách tìm kiếm thương hiệu bộ định tuyến của mình + “chuyển tiếp cổng”, tức là chuyển tiếp cổng netgear, chuyển tiếp cổng d-link, v.v.

Bước 3 – Thiết lập máy chủ VPN

Thật không may, không có cách duy nhất để thiết lập một máy chủ VPN. Nếu bạn tình cờ có NAS Synology như tôi, bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau để thiết lập máy chủ VPN:

http://www.synology.com/en-uk/support/tutorials/459

máy chủ vpn

máy chủ vpn

Chỉ cần nhấp vào L2TP / IPSec ở phía bên trái, sau đó nhấp vào hộp kiểm Bật. Để tất cả các cài đặt ở chế độ mặc định và chỉ cần nhập khóa chia sẻ trước. Sau đó nhấp vào Đặc quyền và đảm bảo rằng người dùng bạn muốn có quyền truy cập vào VPN được cấp quyền thích hợp.

đặc quyền vpn

đặc quyền vpn

Trên bộ định tuyến, bạn sẽ cần chuyển tiếp các cổng UDP 1701, 500 và 4500 nếu sử dụng L2TP. Mất khoảng 5 phút để thiết lập và ngoài các cổng, bạn cần phải định cấu hình DDNS, vốn cũng được tích hợp sẵn trong các sản phẩm NAS của Synology.

Nếu bạn không có NAS, bạn có thể định cấu hình cài đặt VPN trong bộ định tuyến của mình nếu nó đã được cài đặt dd-wrt. dd-wrt là một phần mềm dựa trên Linux mã nguồn mở cho các bộ định tuyến. Bạn thực sự có thể thay thế chương trình cơ sở của bộ định tuyến hiện tại của mình bằng dd-wrt nếu nó được hỗ trợ. Nó phức tạp hơn một chút để thiết lập trên dd-wrt, nhưng họ có rất nhiều tài liệu trên trang web của họ.

Nếu cả hai tùy chọn này đều không hoạt động, thì cách tốt nhất của bạn là biến Windows 7 hoặc Windows 8 thành một máy chủ VPN. Có một hướng dẫn tuyệt vời của trang How To Geek về cách tạo VPN trong Windows 7. Bạn có thể làm theo các hướng dẫn tương tự cho Windows 8. Khi thiết lập VPN bằng Windows, nó có thể sẽ là PPTP, nghĩa là nó sẽ sử dụng một bộ cổng khác với L2TP. Bài báo cũng đề cập đến số cổng.

Bước 4 – Kết nối với VPN qua iPhone

Bước cuối cùng trong toàn bộ quá trình này thực sự là kết nối iPhone với VPN cá nhân của bạn. May mắn thay, bạn không phải tải xuống bất kỳ ứng dụng nào hoặc bất kỳ thứ gì khác vì nó được tích hợp sẵn trên iOS. Đầu tiên, hãy đi tới Cài đặt và sau đó nhấn vào Chung . Cuộn xuống cuối nơi bạn sẽ thấy VPN .

cài đặt vpn 1

cài đặt vpn 1

Bây giờ hãy nhấn vào nút Thêm cấu hình VPN .

cài đặt vpn 2

cài đặt vpn 2

Trên màn hình này, bạn sẽ cần nhập tất cả các thông tin thích hợp. Điều này bao gồm tên máy chủ, phải là URL DNS động mà bạn nhận được khi đăng ký dịch vụ DNS động. Bạn cũng sẽ cần tên người dùng và mật khẩu cho tài khoản Synology hoặc tài khoản Windows có quyền kết nối với VPN. Cuối cùng, khóa chia sẻ trước là mật khẩu bổ sung mà bạn phải nhập khi tạo máy chủ VPN. Tất nhiên, bạn muốn bật Gửi tất cả lưu lượng truy cập để mọi thứ được mã hóa.

cài đặt vpn 3

cài đặt vpn 3

Bây giờ để kết nối với VPN, hãy quay lại màn hình Cài đặt chính và bạn sẽ thấy tùy chọn VPN mới bên dưới Điểm phát sóng di động và cá nhân. Hãy tiếp tục và nhấn vào đó để kết nối và nó sẽ chuyển thành Kết nối VPN .

kết nối vpn

kết nối vpn

Nếu mọi việc suôn sẻ, bạn sẽ thấy nó chuyển sang màu xanh lục!

vpn được kết nối

vpn được kết nối

Cuối cùng, khi thoát và chuyển đến bất kỳ màn hình nào khác, bạn sẽ thấy biểu tượng VPN nhỏ hiện ở đầu thanh trạng thái.

vpn iphone kết nối

vpn iphone kết nối

Ngọt! Bây giờ bạn có thể yên tâm rằng không ai có thể theo dõi các phiên theo dõi Facebook của bạn hoặc các hoạt động bất chính khác! Giống như tôi đã đề cập trước đây, đây không phải là điều dễ dàng nhất để bắt đầu hoạt động và sẽ mất một khoảng thời gian, đọc rất nhiều, chỉnh sửa và kiểm tra rất nhiều trước khi bạn thực hiện đúng. Tuy nhiên, một khi nó được thiết lập, nó khá tuyệt. Bất cứ khi nào tôi không ở nhà và sử dụng iPhone cho bất kỳ việc gì khác ngoài duyệt web, tôi luôn kết nối với VPN của mình trước.

Xin vui lòng gửi bình luận ở đây với các vấn đề, câu hỏi và vấn đề của bạn. Tôi sẽ rất vui khi được giúp đỡ. Ngoài ra, nếu bạn có một thiết lập khác cho iPhone của mình bằng các công cụ và dịch vụ khác nhau, hãy cho chúng tôi tham gia. Thưởng thức!

Free Download Cách vượt qua tất cả lưu lượng truy cập iPhone thông qua VPN được mã hóa :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress