Cách vô hiệu hóa trình chỉnh sửa chủ đề và plugin từ Bảng điều khiển quản trị viên WordPress

Bạn có biết rằng WordPress đi kèm với một trình chỉnh sửa chủ đề và plugin tích hợp sẵn không? Trình chỉnh sửa mã đơn giản này cho phép bạn chỉnh sửa các tệp chủ đề và plugin của mình trực tiếp từ bảng điều khiển WordPress.

Other :

Bây giờ, điều này nghe có vẻ thực sự hữu ích, nhưng nó cũng có thể dẫn đến các vấn đề như phá vỡ trang web của bạn và các vấn đề bảo mật tiềm ẩn khi kết hợp với các lỗ hổng bảo mật khác.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích lý do và cách tắt trình chỉnh sửa chủ đề và plugin khỏi khu vực quản trị WordPress.

Disable theme and plugin editors in WordPress admin area

Tại sao phải tắt trình chỉnh sửa chủ đề và plugin trong WordPress?

WordPress đi kèm với một trình chỉnh sửa mã tích hợp cho phép bạn chỉnh sửa các tệp plugin và chủ đề WordPress trực tiếp từ khu vực quản trị.

Trình chỉnh sửa chủ đề nằm ở trang Appearance »Theme Editor . Theo mặc định, nó sẽ hiển thị các tệp của chủ đề hiện đang hoạt động của bạn.

Theme editor in WordPress

Tương tự, bạn có thể xem trình chỉnh sửa plugin tại trang Plugins »Plugin Editor . Theo mặc định, nó sẽ hiển thị cho bạn một trong những plugin đã cài đặt từ trang web của bạn xuất hiện đầu tiên theo thứ tự chữ cái.

Plugin editor in WordPress

Nếu bạn truy cập trang trình chỉnh sửa chủ đề hoặc plugin lần đầu tiên, WordPress sẽ cảnh báo bạn rằng việc sử dụng trình chỉnh sửa có thể phá vỡ trang web của bạn.

Theme editor warning in WordPress

Trong WordPress 4.9, các trình chỉnh sửa chủ đề và plugin đã được nâng cấp để bảo vệ người dùng khỏi việc vô tình làm hỏng trang web của họ. Trong hầu hết các trường hợp, trình chỉnh sửa sẽ gặp một lỗi nghiêm trọng và sẽ hoàn nguyên các thay đổi.

Tuy nhiên, điều này không được đảm bảo và một số mã vẫn có thể lọt qua và cuối cùng bạn sẽ mất quyền truy cập vào khu vực quản trị WordPress.

Vấn đề lớn nhất với trình chỉnh sửa tệp tích hợp là nó cho phép toàn quyền truy cập để thêm bất kỳ loại mã nào vào trang web của bạn.

Nếu một tin tặc đã đột nhập vào khu vực quản trị WordPress của bạn, thì họ có thể sử dụng trình chỉnh sửa tích hợp để có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu WordPress của bạn.

Tin tặc cũng có thể sử dụng nó để phát tán phần mềm độc hại hoặc khởi chạy các cuộc tấn công DDOS từ trang web WordPress của bạn.

Để cải thiện tính bảo mật của WordPress, chúng tôi khuyên bạn nên xóa hoàn toàn các trình chỉnh sửa tệp tích hợp sẵn.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách dễ dàng vô hiệu hóa trình chỉnh sửa chủ đề và plugin trong WordPress.

Cách tắt trình chỉnh sửa chủ đề và plugin trong WordPress

Việc tắt trình chỉnh sửa chủ đề và plugin trong WordPress khá dễ dàng.

Chỉ cần chỉnh sửa tệp wp-config.php của bạn và dán đoạn mã sau vào ngay trước dòng có nội dung ‘Vậy là xong, dừng chỉnh sửa! Chúc bạn xuất bản vui vẻ ‘ :

define( 'DISALLOW_FILE_EDIT', true );

Bây giờ bạn có thể lưu các thay đổi của mình và tải tệp lên lại trang web của mình.

Đó là tất cả, trình chỉnh sửa plugin và chủ đề giờ đây sẽ biến mất khỏi menu chủ đề và plugin trong khu vực quản trị WordPress.

Bạn cũng có thể thêm dòng mã này vào tệp functions.php của chủ đề, một plugin dành riêng cho trang web hoặc bằng cách sử dụng plugin đoạn mã.

Nếu bạn không muốn chỉnh sửa tệp trực tiếp, thì bạn có thể cài đặt plugin Sucuri WordPress cung cấp tính năng làm cứng bằng 1 cú nhấp chuột.

Cách thích hợp để chỉnh sửa các tệp plugin và chủ đề WordPress

Nhiều người dùng thực sự sử dụng trình chỉnh sửa chủ đề và plugin của WordPress để tra cứu mã, thêm CSS tùy chỉnh hoặc chỉnh sửa mã trong các chủ đề con của họ.

Nếu bạn chỉ muốn thêm CSS tùy chỉnh vào chủ đề của mình, thì bạn có thể làm như vậy bằng cách sử dụng công cụ tùy chỉnh chủ đề nằm trong Giao diện »Tùy chỉnh .

Adding custom CSS via theme customizer

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm CSS tùy chỉnh trong WordPress mà không làm hỏng trang web của bạn.

Nếu bạn muốn tra cứu mã trong một plugin, thì bạn có thể làm như vậy bằng cách sử dụng ứng dụng khách FTP.

Để quản lý tệp tốt hơn và tô sáng cú pháp, bạn có thể sử dụng một trong những trình chỉnh sửa mã này để chỉnh sửa tệp WordPress trên máy tính của mình.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cũng có thể tạo một chủ đề WordPress tùy chỉnh mà không cần viết bất kỳ mã nào.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng vô hiệu hóa trình chỉnh sửa chủ đề và plugin từ bảng điều khiển quản trị WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi để cải thiện hiệu suất và tốc độ WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách vô hiệu hóa trình chỉnh sửa chủ đề và plugin từ Bảng điều khiển quản trị viên WordPress :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress