Cách tự động di chuyển hoặc sao chép tệp trong Windows

Làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn một chút với công cụ mã nguồn mở này

Other :

Tôi luôn ước Windows sẽ có các tính năng để tự động sắp xếp các tệp của tôi: tự động di chuyển hoặc sao chép tệp dựa trên tên tệp, kích thước, phần mở rộng, v.v. Thật không may, chúng tôi phải dựa vào các chương trình của bên thứ ba để hoàn thành công việc.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn một trong những chương trình yêu thích của tôi để tự động sắp xếp các tệp. Vì vậy, một số trường hợp sử dụng cho một chương trình như thế này là gì? Trong trường hợp của tôi, tôi có rất nhiều video gia đình được quay trên máy quay video HD của tôi ở định dạng AVCHD. Để phát phim trên máy tính và điện thoại thông minh, tôi cần nó ở định dạng MP4.

Sau khi chuyển đổi video, tôi sao chép chúng vào NAS của mình và sau đó xóa các bản sao cục bộ của video. Sử dụng một chương trình tổ chức, khi các tệp được chuyển đổi xuất hiện trong một thư mục cụ thể, chúng sẽ tự động được sao chép vào NAS của tôi và sau đó bị xóa khỏi máy tính cục bộ. Nó làm cho cuộc sống của tôi dễ dàng hơn và hoạt động tuyệt vời. Vì vậy, chúng ta hãy nói về chương trình thực tế.

Thả nó

DropIt là công cụ yêu thích của cá nhân tôi vì nó có rất nhiều tùy chọn hữu ích và thực sự cho phép bạn kiểm soát chính xác những tệp / thư mục nào bạn muốn xử lý bằng cách sử dụng các ví dụ của chúng hoặc bằng cách sử dụng biểu thức chính quy. Nếu bạn có một bộ quy tắc khá phức tạp để tổ chức tệp, chương trình này là dành cho bạn. Nó cũng là mã nguồn mở và có phiên bản di động, vì vậy bạn không cần phải cài đặt bất kỳ thứ gì trên hệ thống của mình nếu không muốn.

Sau khi cài đặt và chạy chương trình, bạn sẽ nhận thấy rằng chỉ có một khối màu xanh lam với mũi tên chỉ xuống màu trắng xuất hiện trên đầu tất cả các cửa sổ khác. Đó là khá nhiều giao diện cho chương trình! Nó không chính xác trực quan như tôi muốn, nhưng nó thực sự dễ học. Đầu tiên, hãy cấu hình nó để nó không theo cách của chúng ta mọi lúc.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng và bạn sẽ thấy một menu bật lên. Đây là menu bạn sẽ sử dụng để định cấu hình các quy tắc và tùy chọn cho chương trình. Tiếp tục và nhấp vào Tùy chọn ngay bây giờ.

menu dropit

menu dropit

Ba mục hàng đầu liên quan đến bố cục và vị trí của biểu tượng nhỏ. Những gì tôi làm trên máy tính của mình là di chuyển nó đến một vị trí có các biểu tượng màn hình khác của tôi và sau đó bỏ chọn Hiển thị hình ảnh mục tiêu luôn ở trên cùng và chọn Khóa vị trí hình ảnh mục tiêu .

tùy chọn dropit

tùy chọn dropit

Bây giờ biểu tượng trông giống như một biểu tượng màn hình khác thay vì nổi trên toàn màn hình trên các chương trình khác của tôi. Sau đó, bạn có thể chỉ cần kéo và thả tệp / thư mục vào biểu tượng đó bất kỳ lúc nào để xử lý tệp theo cách thủ công. Sau đó, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập giám sát để bạn không bao giờ phải bắt đầu công việc xử lý theo cách thủ công.

vị trí biểu tượng dropit

vị trí biểu tượng dropit

Tiếp theo, hãy hiểu hồ sơ. Nếu bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng, bạn sẽ thấy một tùy chọn được gọi là Hồ sơ bao gồm Trình lưu trữ, Mặc định, Xóa, Trình giải nén, v.v. Nếu bạn chọn một hồ sơ khác với Mặc định, thì khi bạn thả tệp hoặc thư mục vào biểu tượng, các quy tắc hồ sơ hiện tại sẽ được áp dụng. Ví dụ: nếu bạn chọn Archiver, bạn sẽ nhận thấy biểu tượng thay đổi và nếu bạn thả một vài tệp vào biểu tượng, nó sẽ tạo ra một tệp zip được nén trên màn hình của bạn!

kho lưu trữ

kho lưu trữ

Bạn có thể xem các quy tắc được liên kết với bất kỳ hồ sơ nào bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Liên kết . Danh sách các mục trong Hiệp hội sẽ khác nhau tùy thuộc vào hồ sơ bạn hiện đang làm việc. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đang sử dụng hồ sơ Người lưu trữ, vì vậy chúng ta sẽ thấy quy tắc Người lưu trữ.

quản lý các hiệp hội

quản lý các hiệp hội

Bấm đúp vào quy tắc để mở nó. Có bốn phần cho mỗi quy tắc: tên, bộ lọc hoặc quy tắc, hành động và tùy chọn cuối cùng được liên kết sẽ thay đổi tùy thuộc vào hành động bạn chọn. Thông thường, nó chỉ là một điểm đến.

dropit chỉnh sửa quy tắc

dropit chỉnh sửa quy tắc

Phần quan trọng nhất ở đây là các quy tắc. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng thông tin nhỏ màu xanh lam và nó sẽ nhanh chóng cung cấp cho bạn một số ví dụ về quy tắc cho tệp và quy tắc cho thư mục.

ví dụ quy tắc dropit

ví dụ quy tắc dropit

Nút thứ hai ở bên phải của biểu tượng màu xanh lam là nút bộ lọc. Nhấp vào đó sẽ hiển thị danh sách các bộ lọc bổ sung mà bạn có thể thêm vào đầu bất kỳ bộ lọc tệp hoặc thư mục nào mà bạn có thể đã thêm. Vì vậy, bạn có thể đã chọn tất cả các tệp có phần mở rộng .JPG và sau đó đặt quy tắc để nó chỉ áp dụng cho các tệp lớn hơn 2 MB.

bộ lọc bổ sung

bộ lọc bổ sung

Phần quan trọng khác là Hành động cho quy tắc. Dropit có một số lượng lớn các hành động, đó là lý do tại sao tôi thấy nó rất hữu ích. Bạn có thể di chuyển, sao chép, nén, giải nén, đổi tên, xóa, tách, nối, mã hóa, giải mã, mở bằng một chương trình, tải lên, gửi qua thư và nhiều hơn thế nữa. Nó khá toàn diện.

hành động dropit

hành động dropit

Bây giờ bạn đã biết cách tạo quy tắc, hãy tiếp tục chuyển đến hồ sơ Mặc định một lần nữa và sau đó chuyển đến Hiệp hội. Bạn sẽ thấy không có quy tắc nào được liệt kê ở đó. Đây là nơi bạn nên thêm các quy tắc của riêng bạn. Sau khi tạo quy tắc, bạn có thể chuyển tệp của mình qua các quy tắc bằng cách chỉ cần kéo tệp hoặc thư mục từ Explorer vào biểu tượng nhỏ.

dropit di chuyển tệp

dropit di chuyển tệp

Tùy thuộc vào cài đặt, một hộp thoại sẽ bật lên và ở trên màn hình sẽ liệt kê những hành động sẽ được thực hiện đối với tệp. Để bắt đầu, bạn nhấp vào nút chơi nhỏ màu xanh lam. Tất nhiên, điều này không tự động lắm nếu bạn phải kéo / thả tệp và bắt đầu xử lý theo cách thủ công. Để khắc phục điều này, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng và chuyển đến Tùy chọn một lần nữa. Lần này, hãy đảm bảo bỏ chọn hộp Hiển thị cửa sổ tiến trình trong quá trình .

hiển thị cửa sổ tiến trình

hiển thị cửa sổ tiến trình

Cuối cùng, chuyển đến tab giám sát và chọn hộp Bật quét thư mục được giám sát . Sau đó nhấp vào nút Thêm ở dưới cùng và chọn thư mục bạn muốn theo dõi. Bạn cũng có thể thay đổi khoảng thời gian quét và kích thước tối thiểu của tệp.

giám sát tùy chọn dropit

giám sát tùy chọn dropit

Bây giờ chỉ cần ngồi lại, đổ một số tệp vào thư mục được giám sát của bạn và xem làm thế nào sau một vài giây, tệp của bạn sẽ tự động được xử lý mà bạn không cần phải làm gì cả. Chương trình này khá mạnh mẽ và tôi thực sự chỉ mới chạm vào bề mặt của những gì bạn có thể làm với nó, nhưng hy vọng điều này đủ để bạn cảm thấy tự tin khi sử dụng nó. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy đăng một bình luận. Thưởng thức!

Free Download Cách tự động di chuyển hoặc sao chép tệp trong Windows :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress