Cách truy cập Yahoo! Gửi thư bằng POP3 hoặc IMAP

Giờ đây, bạn có thể quản lý email bằng ứng dụng yêu thích của mình

Other :

Vì Gmail luôn cho phép người dùng truy cập email của họ miễn phí qua POP và IMAP, nên Yahoo buộc phải cung cấp tính năng này miễn phí, mặc dù mãi sau này mới có.

Với quyền truy cập POP và IMAP, bạn có thể quản lý email của mình từ ứng dụng email yêu thích của mình như Outlook, Thunderbird, ứng dụng thư iOS, v.v. Sự khác biệt chính giữa POP và IMAP là cái trước chỉ cho phép đồng bộ một chiều và cái sau có thể thực hiện đồng bộ hai chiều.

Đồng bộ hóa hai chiều có nghĩa là nếu bạn xóa một email trong ứng dụng khách Outlook, nó cũng sẽ bị xóa khỏi máy chủ email. Với POP, email sẽ vẫn còn trên máy chủ của bạn và sẽ vẫn còn khi xem email của bạn trên các thiết bị khác. Trừ khi bạn có một lý do cụ thể, bạn nên luôn sử dụng IMAP.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước thiết lập Yahoo Mail với POP3 hoặc IMAP bằng Outlook làm ứng dụng email. Nếu bạn có một ứng dụng email khác, các tùy chọn sẽ hoàn toàn giống nhau, chỉ ở các vị trí khác nhau.

Thiết lập Yahoo Mail trong Outlook

Lưu ý rằng tất cả các tài khoản email Yahoo đều đủ điều kiện để truy cập IMAP hoặc POP mà không cần phải thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với tài khoản của bạn. Trong Gmail, bạn phải truy cập cụ thể và bật POP hoặc IMAP trước khi nó hoạt động. Với Yahoo, nó chỉ được bật mọi lúc, điều này có lẽ không tốt về mặt bảo mật, nhưng chúng tôi không thể làm gì nhiều về điều đó.

Bây giờ hãy mở Outlook, nhấp vào Tệp và sau đó nhấp vào nút Thêm tài khoản .

triển vọng thêm tài khoản

triển vọng thêm tài khoản

Trên màn hình tiếp theo, đừng muốn nhấp vào Tài khoản Email vì tôi đã thử điều đó và nó không hoạt động. Đối với Yahoo, bạn phải nhập tất cả các cài đặt theo cách thủ công, điều này gây khó khăn, vì vậy hãy nhấp vào Thiết lập thủ công hoặc các loại máy chủ bổ sung .

triển vọng thiết lập thủ công

triển vọng thiết lập thủ công

Tiếp theo, bạn muốn nhấp vào tùy chọn POP hoặc IMAP và nhấp vào Tiếp theo .

triển vọng pop hoặc imap

triển vọng pop hoặc imap

Màn hình tiếp theo là phần quan trọng nhất của quá trình. Ở đây, chúng tôi phải nhập thủ công tất cả thông tin máy chủ và thông tin đăng nhập cho tài khoản Yahoo Mail của bạn.

triển vọng cài đặt imap

triển vọng cài đặt imap

Đầu tiên, nhập tên và địa chỉ email Yahoo đầy đủ của bạn. Tiếp theo, chọn IMAP cho Loại tài khoản . Bây giờ sao chép và dán các giá trị sau cho các trường thích hợp:

Máy chủ thư đến - imap.mail.yahoo.com
Máy chủ thư đi - smtp.mail.yahoo.com

Trong Thông tin đăng nhập, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng địa chỉ email đầy đủ và nhập mật khẩu của mình. Lưu ý rằng nếu bạn đã bật hai yếu tố trên tài khoản Yahoo Mail của mình, bạn sẽ cần tạo mật khẩu ứng dụng thay vì sử dụng mật khẩu Yahoo thông thường của mình.

Tiếp theo, chọn hộp Yêu cầu đăng nhập bằng Xác thực Mật khẩu Bảo mật (SPA) và sau đó nhấp vào nút Cài đặt Khác.

máy chủ thư đi ssl

máy chủ thư đi ssl

Ở đây, chúng ta phải thực hiện một vài thay đổi. Đầu tiên, nhấp vào Máy chủ thư đi và đảm bảo rằng hộp xác thực Máy chủ thư đi của tôi (SMTP) được chọn. Sau đó nhấp vào tab Nâng cao.

xem thêm các cài đặt

xem thêm các cài đặt

Ở đây chúng ta phải thay đổi cổng IMAP thành 993 và cổng SMTP thành 465 hoặc 587 , bạn có thể chọn. Tiếp theo, bạn cần chọn SSL cho loại kết nối được mã hóa cho cả đến và đi. Bấm OK và sau đó Outlook sẽ tự động bắt đầu kiểm tra email.

triển vọng kiểm tra email

triển vọng kiểm tra email

Nó sẽ cố gắng đăng nhập vào máy chủ email của bạn và sau đó gửi một email thử nghiệm. Nếu mọi thứ được định cấu hình chính xác, bạn sẽ thấy một số dấu kiểm màu xanh lá cây. Nếu không, hãy quay lại và đảm bảo rằng bạn đã nhập mọi thứ chính xác, bao gồm cả mật khẩu của bạn.

Nếu bạn chắc chắn muốn sử dụng POP3 thay vì IMAP, bạn chỉ cần thay đổi một vài cài đặt. Trên màn hình chính, sử dụng các giá trị sau cho máy chủ thư đến và đi:

Máy chủ thư đến - pop.mail.yahoo.com
Máy chủ thư đi - smtp.mail.yahoo.com

triển vọng truy cập pop3

triển vọng truy cập pop3

Trong tùy chọn Cài đặt khác , bạn cần sử dụng cổng 995 cho máy chủ thư đến, nhưng vẫn có thể sử dụng 465 hoặc 587 cho thư đi.

pop3 cài đặt khác

pop3 cài đặt khác

Bạn cũng cần chọn hộp Máy chủ này yêu cầu kết nối được mã hóa (SSL) và chọn SSL từ menu thả xuống trong Máy chủ thư đi . Ngoài ra, bạn cần chuyển đến tab Máy chủ thư đi và kiểm tra xem có cùng hộp Máy chủ thư đi của tôi yêu cầu xác thực hay không.

Sau khi kiểm tra email, bạn sẽ thấy một cửa sổ xác nhận cho biết rằng bạn đã sẵn sàng.

tất cả đã sẵn sàng để đi

tất cả đã sẵn sàng để đi

Bây giờ hãy nhấp vào tab Gửi / Nhận và nhấp vào nút Gửi / Nhận Tất cả Thư mục . Tất cả email của bạn sẽ bắt đầu tải vào Outlook.

triển vọng tải email

triển vọng tải email

Đó là tất cả những gì cần làm! Bây giờ bạn sẽ có thể truy cập Yahoo Mail của mình trên ứng dụng email bạn muốn và có nó được đồng bộ hóa với tất cả các thiết bị của bạn nếu bạn sử dụng IMAP. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận. Thưởng thức!

Free Download Cách truy cập Yahoo! Gửi thư bằng POP3 hoặc IMAP :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress