Cách truy cập tệp Mac từ PC chạy Windows

Nó khá đơn giản miễn là bạn ở trên cùng một mạng

Other :

Apple đang trở nên phổ biến hơn mỗi ngày (tôi yêu thích chiếc MacBook của mình và nó bán được số lượng kỷ lục trong năm nay), nhưng hầu hết mọi người vẫn có PC chạy Windows ở nhà. Nếu bạn đang chạy cả Mac và PC trên mạng của mình, rất có thể bạn muốn chia sẻ tệp giữa Mac và PC của mình. Bạn có thể thực hiện việc này theo một trong hai hướng: truy cập tệp Mac từ PC chạy Windows hoặc truy cập tệp Windows từ máy Mac.

Hôm nay, tôi sẽ nói về cách bạn có thể chia sẻ tệp trên máy Mac và truy cập chúng trên PC. Quá trình này khá đơn giản và sẽ hoạt động miễn là bạn đang ở trên cùng một mạng và không có bất kỳ cài đặt bảo mật quá sốt sắng nào được định cấu hình trên máy Mac của bạn.

Điều đầu tiên bạn cần làm là bật chia sẻ tệp trên máy Mac của mình. Đây là cách để làm điều đó.

Bật Chia sẻ Tệp trên Mac OS X

Đầu tiên, hãy chuyển đến tùy chọn menu System Preferences bằng cách nhấp vào biểu tượng Apple ở trên cùng bên trái, sau đó nhấp vào System Preferences .

sở thích hệ thống

sở thích hệ thống

Bây giờ hãy nhấp vào biểu tượng Chia sẻ , đây là nơi chúng ta cần đến để định cấu hình tất cả các tùy chọn chia sẻ.

cài đặt chia sẻ

cài đặt chia sẻ

Trước khi bắt đầu, hãy nhớ nhấp vào biểu tượng ổ khóa nhỏ màu vàng ở dưới cùng bên trái, nếu không mọi thứ sẽ chuyển sang màu xám và bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Bây giờ, hãy tiếp tục và chọn hộp Chia sẻ tệp trong Dịch vụ để bật chia sẻ tệp. Một hộp thoại này chứa khá nhiều cài đặt và tùy chọn để chia sẻ. Bắt đầu từ trên cùng, bạn có thể thay đổi tên máy tính của mình thành tên nào đó ít phức tạp hơn để người dùng Windows kết nối dễ dàng hơn. Nếu không, OS X sẽ tự động đặt tên ngắn để Windows có thể nhận ra. Nhấp vào nút Chỉnh sửa để thay đổi tên.

cho phép chia sẻ tệp

cho phép chia sẻ tệp

Bạn cũng sẽ thấy địa chỉ IP của máy tính được liệt kê bởi nút Tùy chọn. Trong Thư mục được chia sẻ , thư mục Công cộng được chia sẻ theo mặc định. Nhấp vào nút + (dấu cộng) nhỏ để chia sẻ bất kỳ thư mục nào trên ổ cứng của bạn. Trong Người dùng , bạn có thể xem các quyền tiêu chuẩn và chỉnh sửa chúng khi bạn thấy phù hợp.

Điều duy nhất bạn phải làm là nhấp vào nút Tùy chọn và bạn sẽ thấy một phần ở dưới cùng được gọi là Chia sẻ tệp Windows . Để kết nối từ máy Windows, bạn phải chọn hộp bên cạnh tên người dùng và nhập mật khẩu của mình. Vì bất kỳ lý do gì, OS X phải lưu trữ mật khẩu tài khoản người dùng Mac của bạn theo cách kém an toàn hơn để kết nối từ máy Windows. Nếu không thực hiện bước này, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên người dùng và mật khẩu từ máy Windows của mình, nhưng nó sẽ chỉ báo lỗi cho bạn ngay cả khi bạn nhập đúng.

tùy chọn chia sẻ tệp

tùy chọn chia sẻ tệp

Đó là về nó từ phía Mac. Bây giờ đã đến lúc thử kết nối từ máy tính Windows của bạn.

Kết nối với Mac từ Windows

Có một số cách bạn có thể làm điều này. Một cách đơn giản là mở Explorer và nhấp vào Mạng . Bạn sẽ thấy máy tính Mac được liệt kê ở đó.

mạng cửa sổ

mạng cửa sổ

Nếu Windows yêu cầu bạn bật Network Discovery, hãy tiếp tục và làm điều đó. Bây giờ khi bạn nhấp đúp vào tên máy tính, nó sẽ bật lên một hộp thoại đăng nhập. Nhập cùng tên người dùng và mật khẩu mà bạn đã nhập trong hộp thoại Chia sẻ tệp Windows trên OS X trước đó. Nếu tài khoản người dùng trên máy Mac của bạn có khoảng trống, đừng lo lắng vì Windows có thể xử lý nó rất tốt.

đăng nhập bảo mật windows

đăng nhập bảo mật windows

Nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp, bạn sẽ thấy một số thư mục chia sẻ ngay bây giờ trên máy tính Windows của mình!

thư mục chia sẻ

thư mục chia sẻ

Một cách khác để kết nối là sử dụng lệnh Run từ Start Menu. Nhấp vào Bắt đầu, sau đó Chạy và nhập địa chỉ IP hoặc tên máy tính:

chạy như kết nối

chạy như kết nối

Bây giờ bạn sẽ nhận được hộp thoại tương tự, nơi bạn phải nhập tên người dùng và mật khẩu cho tài khoản người dùng Mac của mình. Bây giờ bạn có thể sao chép các tệp qua lại từ Windows sang Mac và ngược lại.

Cài đặt duy nhất có thể gây ra sự cố là tường lửa trên OS X. Mọi thứ sẽ hoạt động tốt với tường lửa được bật với cài đặt mặc định, nhưng nếu bạn truy cập tường lửa và sau đó là Tùy chọn tường lửa , bạn có thể chặn tất cả các kết nối đến. Nếu mục này được chọn, thì tính năng chia sẻ tệp sẽ không hoạt động nữa.

tùy chọn tường lửa

tùy chọn tường lửa

Chỉ cần bỏ chọn tùy chọn đó trong tùy chọn tường lửa và bạn sẽ sẵn sàng. Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào khác khi chia sẻ tệp Mac với PC của mình, hãy đăng nhận xét và tôi sẽ xem liệu tôi có thể giúp gì không. Thưởng thức!

Free Download Cách truy cập tệp Mac từ PC chạy Windows :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress