Cách tối ưu hóa Cumulative Layout Shift trên WordPress (CLS) – Core Web Vitals


Xem thêm : Trọn bộ plugin, theme wordpress bản quyền

CẢNH BÁO :Đây là bản NULLED. Chúng tôi không nhận bất cứ trách nhiệm nào về mã độc, virus, malware. Nếu bạn muốn tải theme, plugin BẢN QUYỀN VÀ MỚI NHẤT với giá chỉ 40K thì hãy liên hệ với chúng tôi

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 249k. Xem danh sách tại đây: Mua Theme wordpress

Related Posts
1 of 13

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 249k. Xem danh sách tại đây: Mua Theme wordpress

Bạn đang vật lộn với một Cumulative Layout Shift tồi tệ trên WordPress?

Cumulative Layout Shift, hay viết tắt là CLS, là một trong ba số liệu trong dự án Core Web Vitals mới của Google. Ngoài việc chỉ nói chung là một thước đo tốt về trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn, Google đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu sử dụng Core Web Vitals làm yếu tố xếp hạng bắt đầu từ tháng 5 năm 2021.

Vì vậy, nếu điểm số Thay đổi bố cục tích lũy của bạn không đạt đến phạm vi đề xuất của Google, bạn sẽ muốn sửa nó ngay bây giờ để đạt dưới ngưỡng của Google và tránh bất kỳ vấn đề nào (và cũng thường chỉ tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho khách truy cập của bạn).

Trong bài đăng này, tôi sẽ giải thích Tích lũy Layout Shift là gì và cách nó kết nối với WordPress của bạn. Sau đó, tôi sẽ chia sẻ một số mẹo dành riêng cho WordPress để cải thiện điểm số Dịch chuyển Bố cục Tích lũy của bạn.

Thay đổi bố cục tích lũy trên WordPress là gì?

Bạn đã bao giờ đọc một bài báo trên trang web của một nhà xuất bản (ví dụ: tin tức) và nội dung của bài báo tiếp tục bị đẩy xuống khi các quảng cáo mới được tải chưa? Điều đó không chỉ gây khó chịu – đó là ví dụ hoàn hảo về Dịch chuyển bố cục tích lũy!

Thay đổi bố cục tích lũy là khi nội dung trang web của bạn “thay đổi” khi tải. Như bạn có thể đã trải qua trong cuộc sống của mình, điều đó thật khó chịu , đó là lý do tại sao Google khuyến khích các quản trị viên web chú ý đến và cải thiện số liệu này.

Cumulative Layout Shift cũng là một trong ba chỉ số trong sáng kiến ​​Core Web Vitals của Google – tìm hiểu thêm về Core Web Vitals và WordPress .

Điểm dịch chuyển bố cục tích lũy tốt là gì?

Để hiểu Cumulative Layout Shift trên trang web của bạn, Google cung cấp một loạt ba giá trị có thể có:

  • Tốt – dưới 0,1
  • Cần Cải thiện – từ 0,1 đến 0,25
  • Kém – cao hơn 0,25

Cách tìm các yếu tố nào đang thay đổi trên trang web của bạn

Bây giờ, hãy bắt đầu chuyển sang các mẹo hữu ích để cải thiện Cumulative Layout Shift trên trang web WordPress của bạn.

Tuy nhiên, trước khi bạn có thể cải thiện điểm số của mình, bạn cần chẩn đoán vấn đề là gì. Rất may, Google giúp bạn dễ dàng thực hiện điều này thông qua PageSpeed ​​Insights.

Thông tin chi tiết về tốc độ trang

Để bắt đầu, hãy truy cập PageSpeed ​​Insights và phân tích một trong các URL của trang web, ví dụ như trang chủ của bạn. Ở trên cùng, bạn sẽ thấy bản tóm tắt về điểm Dịch chuyển bố cục tích lũy của mình:

Tuy nhiên, PageSpeed ​​Insights cũng cho phép bạn đi sâu hơn và khám phá các yếu tố cụ thể đang “thay đổi”. Để tìm phân tích này, hãy cuộn xuống phần Chẩn đoán và mở rộng hướng dẫn Tránh thay đổi bố cục lớn :

Bạn có thể thấy rằng tiêu đề của trang portfolio của tôi là yếu tố đóng góp lớn nhất cho sự thay đổi bố cục ( mặc dù nó vẫn còn khá nhỏ ).

Đảm bảo xem phân tích cho cả kết quả trên Điện thoại di động và Máy tính để bàn . Ví dụ: mặc dù trang web của tôi có ba yếu tố mà Google gắn cờ khi xem kết quả trên thiết bị di động, nó không có bất kỳ yếu tố nào được gắn cờ trên kết quả trên máy tính để bàn.

Bạn có thể nhận thấy điều gì đó tương tự hoặc bạn có thể có một tập hợp các yếu tố thay đổi khác nhau cho thiết bị di động và máy tính để bàn.

Một cách khác để trực quan hóa Layout Shift

Một cách khác để xem nội dung trên trang web của bạn thay đổi như thế nào là sử dụng Công cụ dành cho nhà phát triển Chrome để làm chậm kết nối của bạn một cách giả tạo ( giúp dễ dàng phát hiện nội dung thậm chí thay đổi một cách tinh vi ). Chuyển đến tab Mạng trong Công cụ dành cho nhà phát triển Chrome và sử dụng menu thả xuống Trực tuyến để đặt giá trị tùy chỉnh siêu chậm – ví dụ: tải xuống 60 kb / s:

Sau đó, tải lại trang web của bạn và bạn sẽ có thể thấy rõ ràng hơn nhiều nội dung của bạn đang thay đổi như thế nào khi tải.

Khi bạn biết điều gì đang thay đổi, bạn có thể tập trung nỗ lực để khắc phục những vấn đề đó. Tuy nhiên, cũng có một số phương pháp hay nhất nói chung về Dịch chuyển bố cục tích lũy mà bạn nên triển khai để tránh các vấn đề trên toàn trang.

Cách khắc phục Cumulative Layout Shift trên WordPress

Thật không may, không giống như cải thiện Sơn có nội dung lớn nhất trên WordPress , việc sửa đổi Bố cục Tích lũy của bạn có thể gặp một chút kỹ thuật. Nhiều bản sửa lỗi liên quan đến việc đào sâu vào mã. Thật không may, thật khó để tránh việc từng xem mã ở đây, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để đưa vào các giải pháp plugin nếu có thể.

Luôn đặt kích thước hình ảnh

Nếu bạn không đặt kích thước hình ảnh trong mã trang web của mình, hình ảnh của bạn có thể khiến phần còn lại của nội dung thay đổi khi chúng tải.

Rất may, nếu bạn đang thêm hình ảnh thông qua trình chỉnh sửa WordPress, WordPress sẽ tự động thực hiện việc này cho bạn (và cũng có thể thiết lập hình ảnh đáp ứng với srcset). Tuy nhiên, nếu bạn đang thêm hình ảnh vào trang web của mình theo cách thủ công thông qua mã, bạn sẽ muốn đảm bảo luôn bao gồm các kích thước. Bạn sẽ thấy các thuộc tính chiều cao và chiều rộng trong HTML hình ảnh.

Ví dụ:

Cách tối ưu hóa Cumulative Layout Shift trên WordPress (CLS) - Core Web Vitalswidth="1024" height="874">

Luôn đặt Thứ nguyên cho Embeds / iframe

Cũng giống như với hình ảnh, bạn cũng sẽ muốn đảm bảo đặt kích thước cho bất kỳ nội dung Embeds / iframe nào mà bạn đang sử dụng.

Ví dụ: nếu bạn đang Embeds video trên YouTube hoặc Google Maps, hãy đảm bảo chỉ định chiều cao và chiều rộng. Bạn cũng có thể xem xét việc tải một trình giữ chỗ trước khi Embeds, đây cũng chỉ là một phương pháp hay cho hiệu suất.

Bạn có thể tìm thấy nhiều giải pháp cho phép bạn thay thế hình ảnh Embeds trên YouTube bằng hình ảnh trình giữ chỗ ( cho đến khi người dùng nhấp để phát video ). Một số lựa chọn tốt là WP Rocket ( đánh giá của chúng tôi ) hoặc plugin Lazy Load miễn phí từ nhóm WP Rocket .

Dành không gian cho quảng cáo

Về cơ bản, quảng cáo chỉ là một loại Embeds khác, nhưng chúng đáng được đề cập đặc biệt vì quảng cáo là một trong những yếu tố đóng góp lớn nhất cho Cumulative Layout Shift. Như tôi đã đề cập trước đó, tôi chắc chắn rằng bạn đã ở trên một trang web mà nội dung liên tục nhảy xung quanh do quảng cáo tải muộn.

Giải pháp ở đây là dành không gian cho quảng cáo của bạn trong mã trang web của bạn. Ví dụ: giả sử bạn muốn hiển thị quảng cáo hình chữ nhật đứng 160 × 600 trong thanh bên của mình. Thay vì chỉ thêm mã quảng cáo trực tiếp, bạn có thể đặt mã đó bên trong

với các kích thước của quảng cáo . Bằng cách đó, không gian sẽ được bảo lưu ngay cả khi nội dung quảng cáo chưa được tải. Khi nội dung quảng cáo tải, nó sẽ không gây ra bất kỳ sự thay đổi nào.

Nói chung, bạn cũng nên cẩn thận với việc đặt quảng cáo gần đầu khung nhìn của khách truy cập, vì những vị trí này là những vị trí có nhiều khả năng gây ra thay đổi bố cục nhất.

Khắc phục sự cố khi tải phông chữ

Một vấn đề lớn với sự thay đổi bố cục là cách tải các phông chữ tùy chỉnh của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng phông chữ từ Phông chữ Google hoặc Phông chữ Adobe, những phông chữ đó có thể gây ra sự thay đổi bố cục theo hai cách:

  • Flash của văn bản ẩn (FOIT)
  • Flash của văn bản chưa được định kiểu (FOUT)

Về cơ bản, vấn đề là trình duyệt của khách truy cập có thể cố gắng hiển thị văn bản trước khi tải phông chữ tùy chỉnh. Khi phông chữ tùy chỉnh tải, sau đó nó sẽ cập nhật kiểu của văn bản, điều này có thể khiến nó thay đổi khi thay đổi từ văn bản chưa được định kiểu sang phông chữ tùy chỉnh của bạn.

Có một số cách để giải quyết vấn đề này. Một tùy chọn là tải trước các tệp phông chữ quan trọng. Điều này buộc trình duyệt của khách truy cập phải tải xuống tệp phông chữ ngay lập tức , điều này loại bỏ cơ hội FOIT / FOUT. Tuy nhiên, hãy cẩn thận rằng bạn chỉ tải trước tài nguyên quan trọng nhất (ví dụ: phông chữ cho nội dung trong màn hình đầu tiên của bạn). Sử dụng tải trước quá nhiều sẽ làm chậm trang web của bạn.

Bạn có thể thiết lập danh sách nội dung phông chữ để tải trước bằng plugin Tự động hóa miễn phí trong phần Thêm :

Đối với Google Fonts, bạn cũng có thể cân nhắc lưu trữ cục bộ tệp phông chữ và tải trước nó theo cách đó. Bạn có thể thiết lập điều này bằng plugin OMGF miễn phí , bao gồm một tính năng tuyệt vời để tự động tải trước phông chữ trong màn hình đầu tiên.

Nếu bạn muốn thực sự tìm hiểu sâu, Google cũng có một bài viết tốt về việc kết hợp tải trước với hiển thị phông chữ: tùy chọn để thực sự tối ưu hóa việc tải phông chữ của bạn và tránh thay đổi bố cục.

Và nếu bạn thực sự muốn tránh các vấn đề, hãy xem xét sử dụng ngăn xếp phông chữ hệ thống, đó là điều tôi làm cho nhiều trang web của mình. Điều này không chỉ giải quyết vấn đề tải phông chữ mà còn giảm số lượng yêu cầu HTTP và tăng tốc trang web của bạn. Một số theme, như GeneratePress , giúp việc sử dụng ngăn xếp phông chữ hệ thống trở nên cực kỳ dễ dàng.

Tuy nhiên, nhược điểm rõ ràng là bạn kém linh hoạt hơn rất nhiều khi nói đến kiểu dáng / thiết kế.

Hãy cẩn thận với nội dung tiêm động

Nếu bạn đang tự động chèn nội dung cho những thứ như biểu mẫu chọn tham gia email, nội dung liên quan, thông báo GDPR, v.v. thì bạn cần phải đặc biệt cẩn thận để tránh thay đổi bố cục.

Nói chung, một phương pháp hay ở đây là không bao giờ tự động đưa nội dung lên trên nội dung hiện có trừ khi nó đến từ sự tương tác của người dùng (ví dụ: người dùng nhấp vào một nút).

Ví dụ: nếu bạn định chèn động một số phần tử CTA, hãy thử đặt nó bên dưới bài đăng blog của bạn thay vì ở trên cùng hoặc ở giữa.

Cải thiện điểm số thay đổi bố cục tích lũy WordPress của bạn ngay hôm nay

Với các mẹo trong bài đăng này, bạn sẽ có thể cải thiện điểm số Thay đổi bố cục tích lũy (CLS) WordPress của mình và nhận được sự đánh giá cao của Google.

Tất nhiên, Cumulative Layout Shift chỉ là một trong ba số liệu trong Core Web Vitals – bạn cũng sẽ cần chú ý đến những số liệu khác.

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 249k. Xem danh sách tại đây: Mua Theme wordpress

Tải Miễn Phí Cách tối ưu hóa Cumulative Layout Shift trên WordPress (CLS) – Core Web Vitals :

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 249k. Xem danh sách tại đây: Mua Theme wordpress


Xem thêm : Trọn bộ plugin, theme wordpress bản quyền

CẢNH BÁO :Đây là bản NULLED. Chúng tôi không nhận bất cứ trách nhiệm nào về mã độc, virus, malware. Nếu bạn muốn tải theme, plugin SẠCH với giá chỉ 20K thì vui lòng liên hệ với chúng tôi

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 249k. Xem danh sách tại đây: Mua Theme wordpress


Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 249k. Xem danh sách tại đây: Mua Theme wordpress

Leave a comment

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress

* Kéo chuột để đóng popup