Cách tô màu ảnh Splash trên iOS, Android và PC

Quy trình giống nhau, không phụ thuộc vào phần mềm

Other :

Hiệu ứng giật gân màu là một hiệu ứng ảnh thú vị trong đó hình ảnh đầu tiên được chuyển đổi thành màu đen và trắng, sau đó màu sắc được thêm trở lại các phần nhất định của hình ảnh. Điều này thực sự hoạt động tốt trong các hình ảnh có nhiều màu sáng vì nó trông ấn tượng hơn nhiều khi phần còn lại của hình ảnh được chuyển thành đen trắng và một mục vẫn giữ nguyên màu.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể tô màu cho ảnh của mình trên máy tính để bàn và trên điện thoại thông minh (iOS và Android). Lưu ý rằng tôi sẽ chỉ đề cập đến các công cụ mà bản thân tôi đã sử dụng, nhưng có rất nhiều lựa chọn thay thế trên tất cả các nền tảng, vì vậy hãy thoải mái chọn một công cụ khác nếu bạn thích. Quy trình thêm hiệu ứng giật gân màu khá giống nhau bất kể bạn sử dụng công cụ hoặc nền tảng nào.

Dưới đây là một ví dụ nhanh chóng trước và sau của hiệu ứng giật gân màu được thêm vào một trong những bức ảnh gia đình của tôi:

trước khi giật gân màu

trước khi giật gân màu

sau khi giật gân màu

sau khi giật gân màu

Khi chọn ảnh để tô màu, đây là hướng dẫn của tôi để có được kết quả tốt nhất: chọn ảnh có nhiều màu sáng trên toàn bộ ảnh và đảm bảo rằng phần ảnh mà bạn tô màu chiếm một tỷ lệ lớn ảnh. Nếu bạn có một bức ảnh với một đối tượng rất sáng và đối tượng còn lại là các màu tối hơn hoặc trung tính, màu sắc hắt lên phần sáng sẽ không tạo ra nhiều sự khác biệt.

Nếu phần bạn chọn quá nhỏ, hiệu ứng cũng sẽ không đẹp. Như bạn có thể thấy từ trên cao, cậu bé trong bức ảnh trên không chiếm nhiều diện tích của bức ảnh và do đó hiệu ứng không ấn tượng bằng. Anh ấy đang mặc màu sắc tươi sáng, vì vậy điều đó giúp ích một chút.

Công cụ máy tính để bàn

Trên máy tính để bàn, cách tốt nhất để tô màu cho ảnh là sử dụng một công cụ trực tuyến. Chúng miễn phí, dễ sử dụng và không yêu cầu bạn cài đặt bất kỳ thứ gì trên ổ cứng. Công cụ trực tuyến đầu tiên tôi khuyên dùng là Fotor. Nhấp vào Bắt đầu và chờ tải giao diện chỉnh sửa.

mở tập tin

mở tập tin

Bây giờ hãy nhấp vào nút Mở và chọn vị trí bạn muốn nhập ảnh của mình từ đó. Sau khi hình ảnh được tải, nhấp vào Color Splash ở phía bên trái của hiệu ứng.

ảnh màu giật gân

ảnh màu giật gân

Bạn có thể chọn từ một số hiệu ứng miễn phí, không có biểu tượng kim cương nhỏ ở trên cùng bên phải. Tôi đã chọn cái trên cùng với bông hoa và nó phù hợp với tôi. Bây giờ bạn điều chỉnh kích thước bàn chải và bắt đầu tô màu ở một phần hoặc các phần của bức ảnh mà bạn muốn thêm màu trở lại.

ảnh thêm hiệu ứng

ảnh thêm hiệu ứng

Khi bạn đã thêm hiệu ứng vào hình ảnh của mình, hãy nhấp vào biểu tượng Lưu ở trên cùng bên cạnh nút Mở. Bây giờ bạn có thể lưu tệp vào máy tính của mình miễn phí và nó không thêm bất kỳ loại hình mờ hoặc bất kỳ thứ gì tương tự.

lưu ảnh tập tin

lưu ảnh tập tin

Ứng dụng iOS

Ứng dụng yêu thích của tôi trên iPhone cho hiệu ứng giật gân màu là Color Splash của Pocket Pixels. Nó có giá 0,99 đô la, nhưng hoàn toàn xứng đáng. Tôi thấy ứng dụng trên điện thoại hoặc iPad tốt hơn rất nhiều so với công cụ trực tuyến mà tôi đã đề cập ở trên.

Sử dụng ngón tay của bạn thực sự là cách hoàn hảo để thêm màu trở lại ảnh và chụm và thu phóng bằng tay giúp bạn chỉ chỉnh sửa những phần bạn muốn cực kỳ dễ dàng.

màu giật gân ios

màu giật gân ios

Như bạn có thể thấy, việc sử dụng ứng dụng này thực sự dễ dàng để tô màu các đối tượng phức tạp với nhiều đường cong chỉ bằng ngón tay của bạn. Sau khi bạn tải một hình ảnh, hình ảnh đó sẽ chuyển sang màu xám và bạn có thể bắt đầu tô màu bằng cách nhấn vào Màu ở dưới cùng, sau đó di chuyển ngón tay của bạn trên hình ảnh. Khi bạn muốn di chuyển hình ảnh, hãy nhấn vào Pan + Zoom hoặc chỉ sử dụng chuyển động chụm bằng ngón tay của bạn.

Nhấn vào Xám nếu bạn đã thêm quá nhiều màu và muốn chuyển sang các phần đen trắng của hình ảnh một lần nữa. Ở trên cùng bên phải, bạn có thể hoàn tác các thao tác của mình một cách dễ dàng. Khi bạn hoàn tất, chỉ cần nhấn vào biểu tượng ở trên cùng bên trái để lưu hình ảnh vào thư viện ảnh, chia sẻ hình ảnh hoặc tải hình ảnh mới.

Ứng dụng Android

Trên Android, tôi đã sử dụng Color Splash Effect của một công ty có tên là City Photo Editor. Có rất nhiều tùy chọn miễn phí khác, vì vậy bạn có khá nhiều lựa chọn. Một số chương trình khác là trình chỉnh sửa ảnh đầy đủ và một tính năng nhỏ là hiệu ứng giật gân màu.

giật gân màu android

giật gân màu android

Chương trình này khá giống với tất cả các ứng dụng giật gân màu khác. Nhấn vào kính lúp để phóng to và di chuyển hình ảnh xung quanh. Sau đó nhấn vào Màu tự do hoặc Màu thông minh để bắt đầu tô màu cho hình ảnh. Sử dụng Eraser để làm cho các phần đen trắng trở lại.

Nhìn chung, bắn màu thực sự dễ thực hiện trên tất cả các nền tảng và hầu hết cần thời gian và sự kiên nhẫn. Giờ đây, bạn có thể đăng những bức ảnh thú vị lên Facebook hoặc Instagram và gây ấn tượng với bạn bè hoặc người theo dõi của mình! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận. Thưởng thức!

Free Download Cách tô màu ảnh Splash trên iOS, Android và PC :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress