Cách tìm kiếm văn bản bên trong nhiều tệp PDF cùng một lúc

Một giải pháp thay thế vì Windows không lập chỉ mục văn bản PDF

Other :

PDF đã là định dạng tệp yêu thích của mọi người để chia sẻ tài liệu. Chủ yếu là vì nó giữ lại tất cả các định dạng văn bản và đồ họa bên trong nó, và người dùng cuối cũng không thực sự cần bất cứ thứ gì để mở nó ngoại trừ một phần mềm đọc PDF miễn phí. Nhược điểm duy nhất của định dạng PDF là bạn không thể tìm kiếm văn bản bên trong các tệp này dễ dàng như với các tệp khác.

Tuy nhiên, có một số phương pháp cho phép bạn thực hiện thao tác tìm kiếm PDF để bạn có thể tìm kiếm một từ cụ thể trong nhiều tệp PDF cùng một lúc trên máy của mình. Hướng dẫn sau đây sẽ dạy bạn cách thực hiện điều đó.

Cách tìm kiếm nhiều tệp PDF bằng Acrobat Reader

Cách phổ biến nhất để tìm kiếm một tệp PDF hoặc nhiều tệp PDF là sử dụng phần mềm Acrobat Reader trên máy tính của bạn. Đây là cách bạn thực hiện tác vụ trong phần mềm.

  1. Mở Acrobat Reader trên máy tính của bạn.
  2. Nhấp vào menu Chỉnh sửa và chọn Tìm kiếm Nâng cao .
  3. Chọn Tất cả tài liệu PDF trong và sau đó chọn thư mục PDF của bạn.
  4. Nhập cụm từ tìm kiếm của bạn vào ô nhập liệu.
  5. Bấm vào nút Tìm kiếm.
  6. Nhấn Cho phép trong lời nhắc trên màn hình của bạn.

Phần mềm sẽ tìm kiếm thuật ngữ đã cho của bạn trong tất cả các tệp PDF trong thư mục được chỉ định của bạn. Bạn sẽ thấy kết quả ngay trong ngăn tìm kiếm.

Tìm kiếm một cụm từ tìm kiếm cụ thể trong nhiều tệp PDF

Hầu hết các trình đọc PDF cho phép bạn tìm kiếm bất kỳ văn bản nào bạn muốn trong các tệp PDF của mình. Đó là bởi vì tệp PDF là tài liệu có thể quét được và giống như tệp Microsoft Word, hệ thống của bạn cũng có thể nhận ra các ký tự của chúng.

Tuy nhiên, điều bạn không thể làm dễ dàng với các tệp PDF của mình là bạn không thể tìm kiếm một thuật ngữ cụ thể trong nhiều tệp cùng một lúc. Nhấn phím Control + F chỉ tìm kiếm tài liệu hiện tại đang mở trong phần mềm nhưng nó không tìm kiếm bất kỳ tệp PDF nào khác.

Nếu bạn có nhiều tệp PDF nằm xung quanh và bạn đang tìm kiếm thứ gì đó cụ thể trong đó, thì lựa chọn tốt nhất của bạn là sử dụng tính năng tìm kiếm nâng cao của Acrobat Reader. Nó cho phép bạn tìm kiếm các cụm từ tìm kiếm cụ thể của mình trong tất cả các tệp PDF có sẵn ở một vị trí duy nhất trên máy tính của bạn.

Đây là toàn bộ quy trình để làm như vậy với Acrobat Reader:

Tải xuống và cài đặt Acrobat Reader nếu bạn chưa có trên máy tính của mình.

Khởi chạy phần mềm và bạn sẽ thấy danh sách các tệp gần đây của mình. Tùy chọn bạn đang tìm kiếm nằm trong menu Chỉnh sửa. Nhấp vào menu Chỉnh sửa ở trên cùng và chọn tùy chọn có nội dung Tìm kiếm nâng cao . Ngoài ra, bạn có thể nhấn Shift + Ctrl + F.

Trên màn hình sau, hãy đặt các tùy chọn như sau:

Bạn muốn tìm kiếm ở đâu? – chọn Tất cả tài liệu PDF trong và sau đó sử dụng menu thả xuống để chọn thư mục lưu nhiều tệp PDF của bạn.
Bạn muốn tìm kiếm từ hoặc cụm từ nào? – nhập từ bạn muốn tìm kiếm trong các tệp PDF của bạn.

Bạn có thể sử dụng các tùy chọn bổ sung để tùy chỉnh cách văn bản của bạn là tìm kiếm, chẳng hạn như đánh dấu đánh dấu vào hộp kiểm Case-Sensitive để truy vấn tìm kiếm của bạn là trường hợp nhạy cảm, và vân vân.

Cuối cùng, nhấp vào nút Tìm kiếm để bắt đầu tìm kiếm.

Sau đó, bạn có thể xem lại kết quả khi chúng xuất hiện trên màn hình của bạn.

Sử dụng Windows Search để tìm kiếm bên trong tệp PDF

Các tệp PDF cũng có thể được tìm kiếm bằng cách sử dụng tùy chọn tìm kiếm mặc định của Windows trên máy Windows của bạn. Trước tiên, bạn cần kích hoạt một tùy chọn như hình dưới đây.

Đi tới Bảng điều khiển> Tùy chọn lập chỉ mục và nhấp vào Nâng cao .

Chọn tab Loại tệp trên màn hình sau và tìm pdf trong danh sách. Đánh dấu vào ô cho pdf . Sau đó, kích hoạt tùy chọn Thuộc tính chỉ mục và Nội dung tệp và nhấp vào OK .

Đã đến lúc thêm các thư mục PDF vào danh sách chỉ mục. Để làm như vậy, hãy mở cùng một hộp thoại Tùy chọn lập chỉ mục và nhấp vào Sửa đổi . Sau đó, chọn thư mục chứa tệp PDF của bạn và nhấp vào OK để thêm các thư mục để lập chỉ mục PDF.

Sau khi Windows hoàn tất lập chỉ mục các tệp PDF của bạn và nội dung của chúng, bạn sẽ có thể tìm kiếm văn bản bên trong nhiều tệp PDF cùng một lúc.

Sử dụng SeekFast để tìm kiếm tệp PDF

SeekFast cũng cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm các cụm từ của mình trong nhiều loại tệp khác nhau, bao gồm cả PDF. Đây là cách nó hoạt động.

  • Tải xuống và cài đặt phần mềm trên máy tính của bạn.
  • Khởi chạy phần mềm, nhập cụm từ tìm kiếm của bạn vào hộp tìm kiếm ở trên cùng, nhấp vào nút Duyệt qua để chọn thư mục PDF của bạn và cuối cùng nhấn Tìm kiếm .

Nó sẽ tìm kiếm các cụm từ trong tất cả các tệp PDF nằm trong thư mục bạn đã chọn.

Thực hiện Tìm kiếm PDF bằng Foxit Reader

Foxit Reader cũng được trang bị khả năng tìm kiếm nâng cao và bạn có thể sử dụng nó để tìm bất cứ thứ gì bạn muốn trong nhiều tệp PDF của mình.

Cài đặt phần mềm trên máy tính của bạn và sau đó khởi chạy nó.

Nhấp vào biểu tượng tìm kiếm bên cạnh hộp tìm kiếm ở menu trên cùng bên phải. Nó mở ra các tùy chọn tìm kiếm nâng cao.

Trên màn hình sau, chọn thư mục PDF của bạn từ menu thả xuống đầu tiên, nhập cụm từ tìm kiếm của bạn vào hộp tìm kiếm, đánh dấu chọn các bộ lọc khác nếu bạn muốn áp dụng chúng, và cuối cùng nhấn nút Tìm kiếm đó.

Kết quả tìm kiếm của bạn bây giờ sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn.

Cách sử dụng UltraFinder để tìm kiếm tệp PDF

UltraFinder là một công cụ tìm kiếm nâng cao dành cho máy Windows và nó cũng có thể được sử dụng để tìm kiếm văn bản bên trong các tệp PDF của bạn.

Cài đặt và khởi chạy công cụ này trên máy tính Windows của bạn.

Đặt các tùy chọn như sau để nó tìm kiếm nội dung của các tệp PDF của bạn. Sau đó nhấn nút phát màu xanh lục để bắt đầu tìm kiếm.

Tìm các kết quả phù hợp theo – Nội dung tệp
Tìm cái gì – nhập cụm từ tìm kiếm của bạn vào đây
Tìm ở đâu – thêm thư mục chứa các tệp PDF của bạn
Trong tệp / loại – * .pdf

Nó sẽ liệt kê tất cả các tệp PDF mà nó tìm thấy từ tìm kiếm của bạn.

Free Download Cách tìm kiếm văn bản bên trong nhiều tệp PDF cùng một lúc :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress