Cách tìm địa chỉ IP của điểm truy cập không dây

Bạn không bao giờ biết khi nào bạn cần nó

Other :

Mỗi thiết bị được kết nối với mạng của bạn có một địa chỉ IP được gán cho nó. Điều này bao gồm cả điểm truy cập không dây của bạn và nó có địa chỉ IP riêng được gán cho nó. Đôi khi, bạn có thể cần truy cập IP này để thực hiện một số việc như thay đổi cấu hình mạng, thiết lập mật khẩu WiFi mới, v.v.

Trừ khi bạn đã ghi chú địa chỉ IP này ở đâu đó mà trong hầu hết các trường hợp là rất khó xảy ra, bạn sẽ muốn sử dụng một trong số các cách để tìm địa chỉ IP của điểm truy cập không dây trên máy tính của mình. Có các phương pháp để tìm IP cần thiết cho cả máy Windows và Mac và bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào trong số này để truy cập vào địa chỉ IP WAP của mình.

Các phương thức bao gồm cả giao diện đồ họa cũng như dòng lệnh.

Tìm IP điểm truy cập không dây trên Windows (GUI)

Nếu bạn đã kết nối với mạng qua WiFi hoặc Ethernet, bạn có thể vào menu cài đặt bộ điều hợp để tìm địa chỉ IP điểm truy cập không dây của mình.

 • Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng trên khay hệ thống và chọn Mở cài đặt Mạng & Internet .
 • Trên màn hình sau, hãy nhấp vào tùy chọn có nội dung Thay đổi tùy chọn bộ điều hợp . Tuy nhiên, bạn sẽ không thay đổi bất cứ điều gì.
 • Màn hình sau hiển thị tất cả các bộ điều hợp có sẵn trên máy tính của bạn. Bạn muốn nhấp chuột phải vào cái hiện tại của mình và chọn tùy chọn cho biết Trạng thái .
 • Nhấp vào nút Chi tiết trên màn hình sau để xem thêm chi tiết về mạng của bạn.
 • Bây giờ bạn sẽ thấy một số địa chỉ IP trên màn hình của mình. Tìm địa chỉ được in bên cạnh Cổng mặc định IPv4 và đó là địa chỉ IP của điểm truy cập không dây của bạn.

Tìm địa chỉ IP của điểm truy cập không dây trên Windows (CLI)

Nếu bạn cần tìm địa chỉ IP của các điểm truy cập không dây khác nhau quá thường xuyên và bạn muốn một giải pháp đơn giản hơn, thì việc sử dụng tiện ích Command Prompt để thực hiện tác vụ sẽ thuận tiện hơn cho bạn.

Có một lệnh mà bạn có thể chạy trong tiện ích này sẽ cho phép bạn xem rất nhiều thông tin chi tiết về mạng của mình, bao gồm cả địa chỉ IP WAP.

 • Nhấn phím Windows + R cùng lúc, nhập cmd vào hộp trên màn hình và nhấn Enter .
 • Khi Command Prompt khởi chạy, hãy nhập lệnh sau và nhấn Enter .

  ipconfig

 • Ngay sau khi lệnh được thực thi, bạn sẽ thấy một số IP trên màn hình của mình. Địa chỉ IP hiển thị bên cạnh Cổng mặc định là địa chỉ IP của điểm truy cập không dây của bạn.

Xem địa chỉ IP của điểm truy cập không dây trên máy Mac (GUI)

IP điểm truy cập không dây của bạn cũng có thể được tiết lộ trên máy Mac của bạn. Nếu bạn sử dụng phương pháp GUI, về cơ bản tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào một vài tùy chọn và bạn sẽ có quyền truy cập vào địa chỉ IP cần thiết của WAP.

Giả sử bạn đã kết nối với mạng qua WiFi.

 • Nhấp vào biểu tượng WiFi trên thanh menu Mac và chọn tùy chọn có nội dung Open Network Preferences . Nó mở cài đặt mạng của bạn.
 • Chọn Wi-Fi từ thanh bên trái, sau đó nhấp vào Nâng cao trên ngăn bên phải.
 • Trên màn hình sau, nhấp vào tab TCP / IP ở trên cùng.
 • IP điểm truy cập không dây của bạn sẽ được liệt kê bên cạnh Bộ định tuyến . Bây giờ bạn có thể sử dụng nó để định cấu hình mạng của mình.

Xem IP của điểm truy cập không dây trên máy Mac (CLI)

Mac Terminal có một số lệnh bạn có thể sử dụng để thực hiện các tác vụ khác nhau và một trong số các lệnh này cho phép bạn xem thông tin mạng của mình. Bạn có thể sử dụng nó để tìm địa chỉ IP của điểm truy cập không dây của mình.

Lệnh này cũng sẽ hoạt động trên Linux.

 • Nhấp vào Launchpad trong Dock, tìm kiếm Terminal và nhấp vào nó để mở nó.
 • Nhập lệnh sau và nhấn Enter.

  netstat -nr | grep mặc định

 • Không giống như các phương pháp khác, bạn sẽ chỉ thấy một IP duy nhất bên cạnh mặc định . Đó là địa chỉ IP của điểm truy cập không dây của bạn và bạn có thể ghi lại địa chỉ đó để sử dụng trong tương lai.

Quét các điểm truy cập không dây khi phát sóng SSID bị tắt

Một trong những tính năng của điểm truy cập không dây là bạn có thể ẩn chúng để không bị ai phát hiện. Nếu ai đó đã tắt chương trình phát sóng SSID của họ, bạn sẽ không thể phát hiện ra địa chỉ IP WAP của họ vì mạng của họ sẽ đơn giản không được tìm thấy trong danh sách của bạn.

Nếu bạn cần tìm các điểm truy cập này, bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng quét mạng. NetSpot (freemium) là một trong những ứng dụng cho phép bạn quét tìm cả các mạng ẩn và không ẩn xung quanh bạn. Sử dụng nó khá dễ dàng vì tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt và chạy nó.

 • Tải xuống, cài đặt và khởi chạy NetSpot trên máy tính của bạn.
 • Nhấp vào Khám phá khi nó khởi chạy và đợi nó quét các mạng xung quanh bạn.
 • Bạn sẽ thấy danh sách các mạng mà nó có thể tìm kiếm cho bạn.

Sự khác biệt giữa WAP và một bộ định tuyến

Không nên nhầm lẫn điểm truy cập không dây và bộ định tuyến là một thứ giống nhau. Chúng thực sự là hai thứ khác nhau và vì vậy chúng hoạt động theo một cách khác nhau một chút.

Bộ định tuyến thực sự là một trung tâm mà bạn kết nối các thiết bị của mình và chịu trách nhiệm xử lý và quản lý mạng của bạn. Mặt khác, điểm truy cập không dây là điểm không dây mà bạn kết nối các thiết bị của mình với đó sau đó kết nối bạn với mạng chính.

Các điểm truy cập không dây thường được sử dụng để mở rộng phạm vi của mạng chính để nhiều người có thể tham gia vào mạng hơn. Một bộ định tuyến có thể có nhiều điểm truy cập không dây được kích hoạt trên đó cho các mục đích khác nhau và người dùng có thể kết nối với chúng.

Free Download Cách tìm địa chỉ IP của điểm truy cập không dây :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress