Cách tìm địa chỉ IP công cộng của bạn

Trong trường hợp bạn cần kết nối từ xa

Other :

Địa chỉ IP công cộng của bạn là địa chỉ có thể nhìn thấy từ bên ngoài mạng của bạn. Hầu hết mọi người không cần biết địa chỉ IP của họ ngoại trừ những lý do rất cụ thể, nhưng may mắn thay, nó cực kỳ dễ dàng để tìm ra.

Bạn có thể cần địa chỉ IP công cộng hoặc địa chỉ IP bên ngoài khi truy cập vào máy tính khi vắng nhà hoặc khi bạn chia sẻ tệp từ máy chủ FTP hoặc kết nối mạng của bạn với dịch vụ DNS tùy chỉnh.

Cho dù lý do bạn cần biết địa chỉ IP của mình là gì, vẫn có nhiều cách để tìm ra nó. Bạn có thể sử dụng bất kỳ thứ gì từ một trang web đơn giản để tìm địa chỉ IP của mình đến tiện ích dòng lệnh của máy tính hoặc bộ định tuyến của bạn.

Địa chỉ IP Tìm kiếm trang web

Cách dễ nhất để tìm địa chỉ IP bên ngoài của bạn chắc chắn nhất là sử dụng một trang web dành riêng cho việc đó. Các trang web này đang sử dụng các công cụ của riêng họ để xác định địa chỉ IP của bạn và họ chỉ cần một cú nhấp chuột để giúp bạn.

Dưới đây là danh sách một số trang web có thể tìm thấy địa chỉ IP công cộng của bạn:

  • Google
  • icanhazip.com
  • IP gà
  • Địa chỉ IP của tôi là gì
  • IP-Lookup.net
  • WhatIsMyIP.com
  • Công cụ tìm vị trí IP

Mẹo: Một số trang web này cũng hiển thị thông tin hữu ích khác, chẳng hạn như trình duyệt web, địa chỉ IP cục bộ của bạn và thậm chí cả vị trí thực của bạn.

Tìm địa chỉ IP của bạn từ dòng lệnh

Người dùng Windows có thể sử dụng yêu cầu DNS trong Command Prompt để xác định địa chỉ IP công cộng của họ. Chỉ cần mở Command Prompt và thực hiện lệnh này:

nslookup myip.opendns.com. Resolutionver1.opendns.com

Đầu tiên, bạn sẽ thấy kết quả từ máy chủ DNS nhưng sau đó là một tập hợp kết quả khác ở phía dưới. Địa chỉ IP của bạn được liệt kê bên dưới dòng ghi Tên: myip.opendns.com .

Nếu bạn gặp bất kỳ loại lỗi nào khi chạy lệnh này, hãy thử thực hiện chỉ opendns.com. (xóa myip. ), sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ IP của opendns.com. Sau đó chạy lại lệnh bằng cách sử dụng myip. một phần ở phía trước.

Một lệnh tương tự có thể được sử dụng để tìm địa chỉ IP công cộng của bạn trong PowerShell:

$ tmp = Invoke-WebRequest -URI http://myip.dnsomatic.com/

Sau khi nhập lệnh đó, hãy nhập $ tmp.Content để xem kết quả.

Nếu bạn đang sử dụng Linux, hãy thử lệnh này từ cửa sổ dòng lệnh:

dig + short myip.opendns.com@ Resolutionver1.opendns.com

Định vị địa chỉ IP từ Bộ định tuyến hoặc Modem của bạn

Bộ định tuyến và modem của bạn là những gì nằm giữa thiết bị của bạn và internet, vì vậy nó cần biết địa chỉ IP mà ISP của bạn đã chỉ định cho mạng của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng thiết bị của riêng mình để tìm địa chỉ IP công cộng của mình.

Tìm địa chỉ IP bên ngoài từ modem hoặc bộ định tuyến không dễ dàng như sử dụng các phương pháp trên, nhưng chắc chắn là có thể. Vấn đề với phương pháp này là bạn cần biết cách đăng nhập vào bộ định tuyến của mình để xem tất cả các cài đặt, đây là điều mà nhiều người thường không làm vì họ không biết mật khẩu hoặc địa chỉ IP của bộ định tuyến.

Hầu hết các bộ định tuyến có thể được truy cập thông qua URL http://192.168.1.1, nhưng những bộ định tuyến khác sử dụng địa chỉ IP riêng khác. Khi bạn biết địa chỉ chính xác cho bộ định tuyến của mình, bạn cần truy cập vào thông tin đăng nhập của bộ định tuyến để có thể truy cập bảng điều khiển quản trị.

Nếu bạn đã làm được điều này, việc tìm kiếm địa chỉ IP sẽ tương đối dễ dàng. Bạn có thể xem trong phần như Thông tin thiết bị, Quản lý, Thiết lập, WAN, v.v. Bản thân địa chỉ IP có thể được gọi là địa chỉ IP WAN, Địa chỉ bên ngoài, IP công cộng hoặc một cái gì đó tương tự.

Làm thế nào để ngăn chặn việc thay đổi địa chỉ IP của bạn

Do cách ISP chỉ định địa chỉ IP, địa chỉ IP công cộng của bạn có thể sẽ thay đổi vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Điều này có nghĩa là địa chỉ bạn tìm thấy bằng một trong các phương pháp trên, sẽ không giống với địa chỉ bạn tìm thấy trong vài tuần kể từ bây giờ, hoặc thậm chí có thể sớm hơn.

Mặc dù bạn, với tư cách là khách hàng của ISP, về mặt kỹ thuật không thể buộc địa chỉ IP của bạn giữ nguyên, nhưng bạn có thể triển khai dịch vụ DNS động để tạo ra hiệu ứng đó về cơ bản.

Dịch vụ DNS động gán tên cho địa chỉ IP của bạn, đồng thời cập nhật bản ghi địa chỉ IP của bạn. Nó thực hiện điều này mỗi khi địa chỉ thay đổi, cung cấp hiệu quả cho bạn một tên máy chủ (như URL trang web) mà bạn có thể sử dụng để tham chiếu đến địa chỉ IP công cộng của mình.

Khi bạn đã gán cho mình một tên máy chủ, bạn có thể truy cập mạng của mình bất kỳ lúc nào thông qua tên đó, tên này thực sự đang truy cập vào mạng của bạn thông qua địa chỉ IP công cộng. Một lần nữa, bạn không cần biết địa chỉ IP mới của mình mỗi khi ISP của bạn thay đổi nó vì dịch vụ sẽ thực hiện điều đó cho bạn. Tất cả những gì bạn cần là tên máy chủ!

Bạn có thể thay đổi hoặc ẩn địa chỉ IP của mình không?

Theo mặc định, địa chỉ IP công khai của bạn được hiển thị cho hầu hết mọi người. Mỗi trang web bạn truy cập đều có thể nhìn thấy nó, ISP của bạn biết nó là gì và những người theo dõi mạng của bạn từ đường phố có thể tìm ra. Cách tốt nhất để ẩn hoặc che địa chỉ IP của bạn là gì?

VPN, hay mạng riêng ảo, cho đến nay là cách dễ nhất và hiệu quả nhất để ngăn những con mắt tò mò nhìn thấy địa chỉ IP công cộng của bạn. Những gì VPN làm là tạo một đường hầm từ mạng của bạn đến dịch vụ VPN, do đó ngăn ISP của bạn hoặc bất kỳ ai trên mạng cục bộ của bạn theo dõi bạn.

Điều này làm là buộc trang web bạn đang truy cập phải xem địa chỉ của VPN thay vì địa chỉ của riêng bạn, điều này về cơ bản ẩn danh tính của bạn trên internet. Nghĩa là, miễn là dịch vụ VPN không tiết lộ địa chỉ IP của bạn cho bất kỳ ai, đó là lý do tại sao bạn muốn chọn một nhà cung cấp VPN đáng tin cậy.

Có rất nhiều VPN để bạn lựa chọn, cả miễn phí và trả phí. Một số có nhiều tính năng và quyền riêng tư hơn hoặc tốt hơn những dịch vụ khác, vì vậy hãy đảm bảo dành thời gian nghiên cứu các dịch vụ VPN tốt nhất trước khi chọn một dịch vụ để ẩn địa chỉ IP của bạn. Nếu cần, hãy đảm bảo kiểm tra xem kết nối VPN có thực sự được mã hóa hay không trước khi chuyển sang đăng ký.

Xem danh sách các ứng dụng VPN mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ quyền riêng tư của mình khi sử dụng máy tính để bàn hoặc thiết bị di động.

Free Download Cách tìm địa chỉ IP công cộng của bạn :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress