Cách thực hiện kiểm tra bảo mật WordPress (Danh sách kiểm tra hoàn chỉnh)

Bạn có muốn thực hiện kiểm tra bảo mật WordPress để đảm bảo rằng trang web của bạn được bảo mật không?

Other :

WordPress rất an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn nghi ngờ có điều gì đó không đúng với trang web của mình, thì bạn có thể muốn thực hiện kiểm tra bảo mật hoàn chỉnh để đảm bảo rằng trang web của bạn được bảo mật.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng thực hiện kiểm tra bảo mật WordPress mà không cần gỡ trang web của bạn.

Easily perform a complete WordPress security audit

Kiểm tra bảo mật WordPress là gì?

Kiểm tra bảo mật WordPress là quá trình kiểm tra trang web của bạn để tìm các dấu hiệu vi phạm bảo mật. Bạn có thể thực hiện kiểm tra WordPress để tìm hoạt động đáng ngờ, mã độc hại hoặc hiệu suất giảm bất thường.

Bảo mật WordPress cơ bản bao gồm các bước đơn giản mà bạn có thể thực hiện theo cách thủ công.

Để kiểm tra kỹ lưỡng hơn, bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra bảo mật WordPress để tự động thực hiện kiểm tra cho bạn.

Ngoài ra còn có các dịch vụ kiểm tra bảo mật WordPress trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để đánh giá tính bảo mật của trang web của mình.

Nếu bạn thấy điều gì đó đáng ngờ, thì bạn có thể cô lập, loại bỏ và sửa chữa nó.

Khi nào cần thực hiện kiểm tra bảo mật WordPress?

Bạn nên thực hiện kiểm tra bảo mật WordPress ít nhất mỗi quý một lần. Điều này cho phép bạn luôn cập nhật mọi thứ và đóng các lỗ hổng bảo mật ngay cả trước khi chúng gây ra bất kỳ rắc rối nào.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy điều gì đó đáng ngờ, thì bạn nên thực hiện kiểm tra bảo mật ngay lập tức.

Sau đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn có thể cần kiểm tra bảo mật.

  • Trang web của bạn đột nhiên quá chậm và ì ạch
  • Bạn chứng kiến sự sụt giảm lưu lượng truy cập trang web
  • Có tài khoản mới đáng ngờ, yêu cầu quên mật khẩu hoặc cố gắng đăng nhập trên trang web của bạn
  • Bạn thấy các liên kết đáng ngờ xuất hiện trên trang web của mình

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách dễ dàng thực hiện kiểm tra bảo mật WordPress trên trang web của bạn.

Danh sách kiểm tra kiểm tra bảo mật WordPress

Sau đây là một số bước bạn có thể thực hiện để thực hiện kiểm tra bảo mật WordPress cơ bản trên trang web của mình.

1. Cập nhật phần mềm

Các bản cập nhật WordPress thực sự quan trọng đối với sự bảo mật và ổn định của trang web của bạn. Họ vá các lỗ hổng bảo mật, mang lại các tính năng mới và cải thiện hiệu suất.

Đảm bảo phần mềm cốt lõi WordPress của bạn, tất cả các plugin và chủ đề đều được cập nhật. Bạn có thể dễ dàng làm điều đó bằng cách truy cập Trang tổng quan » Trang cập nhật bên trong khu vực quản trị viên WordPress.

WordPress updates

WordPress sẽ tra cứu nếu có bất kỳ bản cập nhật nào và sau đó liệt kê chúng để bạn cài đặt. Nếu bạn cần thêm trợ giúp, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cập nhật WordPress đúng cách và cách cập nhật plugin WordPress đúng cách.

2. Kiểm tra tài khoản người dùng và mật khẩu

Tiếp theo, bạn cần xem lại tài khoản người dùng WordPress bằng cách truy cập trang Người dùng »Tất cả người dùng . Bạn sẽ tìm kiếm các tài khoản người dùng đáng ngờ không nên có ở đó.

Nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến, một trang web thành viên hoặc bán các khóa học trực tuyến, thì bạn có thể có tài khoản người dùng để khách hàng của mình đăng nhập.

Tuy nhiên, nếu bạn điều hành một blog hoặc một trang web doanh nghiệp, thì bạn sẽ chỉ thấy các tài khoản người dùng cho chính mình hoặc bất kỳ người dùng nào khác mà bạn đã thêm theo cách thủ công.

WordPress users

Nếu bạn thấy các tài khoản người dùng đáng ngờ, thì bạn cần xóa chúng.

Bây giờ, nếu trang web của bạn không yêu cầu người dùng tạo tài khoản, thì bạn cần truy cập Cài đặt » trang Chung và đảm bảo rằng hộp bên cạnh tùy chọn ‘Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký’ được bỏ chọn.

WordPress user registration

Để phòng ngừa thêm, bạn cần thay đổi mật khẩu quản trị viên WordPress của mình. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thêm ủy quyền hai yếu tố để tăng cường bảo mật mật khẩu trên trang web của bạn.

3. Chạy quét bảo mật WordPress

IsItWP Security Scanner

Bước tiếp theo là kiểm tra trang web của bạn để tìm các lỗ hổng bảo mật. May mắn thay, có một số trình quét bảo mật trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra phần mềm độc hại.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng IsItWP Security Scanner để kiểm tra trang web của bạn để tìm phần mềm độc hại và các lỗ hổng bảo mật khác.

Những công cụ này rất tốt, nhưng chúng chỉ có thể quét các trang hiển thị công khai trên trang web của bạn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện kiểm tra sâu hơn ở phần sau của bài viết này.

4. Kiểm tra phân tích trang web của bạn

Phân tích trang web giúp bạn theo dõi lưu lượng truy cập trang web của mình. Chúng cũng là một chỉ báo khá tốt về tình trạng trang web của bạn.

Nếu trang web của bạn đã bị các công cụ tìm kiếm đưa vào danh sách đen, thì bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập trang web của mình giảm đột ngột. Nếu trang web của bạn chậm hoặc không phản hồi, thì lượt xem trang tổng thể của bạn cũng sẽ giảm xuống.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng MonsterInsights để theo dõi lưu lượng truy cập trang web của mình. Nó không chỉ hiển thị số lần xem trang tổng thể của bạn mà còn có thể sử dụng nó để theo dõi người dùng đã đăng ký, khách hàng WooCommerce của bạn, chuyển đổi biểu mẫu và hơn thế nữa.

5. Kiểm tra hoặc thiết lập sao lưu WordPress

Nếu bạn chưa làm như vậy, thì bạn cần thiết lập ngay một plugin sao lưu WordPress. Điều này đảm bảo rằng bạn luôn có sẵn bản sao lưu trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Mặt khác, nhiều người mới bắt đầu quên plugin sao lưu WordPress của họ sau khi thiết lập nó. Đôi khi các plugin dự phòng có thể ngừng hoạt động mà không có bất kỳ thông báo nào. Bạn nên đảm bảo rằng plugin sao lưu của bạn vẫn đang hoạt động và lưu các bản sao lưu.

Tự động thực hiện kiểm tra bảo mật WordPress

Danh sách kiểm tra ở trên cho phép bạn xem qua các khía cạnh quan trọng nhất của kiểm tra bảo mật. Tuy nhiên, nó không phải là một quá trình kỹ lưỡng, có nghĩa là trang web của bạn vẫn có thể dễ bị tấn công.

Ví dụ: rất khó để ghi lại thủ công tất cả hoạt động của người dùng, sự khác biệt về tệp, mã đáng ngờ và hơn thế nữa. Đây là nơi bạn cần một plugin để tự động kiểm tra bảo mật và lưu trữ mọi thứ.

Bạn có thể tự động hóa quá trình này với sự trợ giúp của một số plugin giám sát và bảo mật WordPress.

1. Nhật ký hoạt động WP

WP Activity Log

WP Activity Log là plugin theo dõi hoạt động WordPress tốt nhất trên thị trường.

Nó cho phép bạn theo dõi tất cả hoạt động của người dùng trên trang web của bạn. Bạn có thể xem tất cả thông tin đăng nhập của người dùng, địa chỉ IP và những gì họ đã làm trên trang web của bạn.

Activity log viewer

Bạn có thể theo dõi người dùng WooCommerce, biên tập viên, tác giả và các thành viên khác có tài khoản trên trang web của bạn.

Bạn cũng có thể bật các sự kiện mà bạn muốn theo dõi và tắt các sự kiện mà bạn không muốn theo dõi.

Track events in WP Activity Log

Plugin cũng hiển thị cho bạn chế độ xem trực tiếp của tất cả những người dùng đã đăng nhập vào trang web của bạn. Nếu bạn thấy một tài khoản đáng ngờ, thì bạn có thể kết thúc phiên của họ ngay lập tức và khóa tài khoản đó.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách theo dõi hoạt động của người dùng trong WordPress bằng Nhật ký hoạt động WP.

2. Nước trái cây

Sucuri

Sucuri là plugin tường lửa WordPress tốt nhất trên thị trường và nó cũng là giải pháp bảo mật WordPress tất cả trong một tốt nhất mà bạn có thể nhận được cho trang web của mình.

Nó cung cấp khả năng bảo vệ theo thời gian thực chống lại các cuộc tấn công DDoS bằng cách chặn hoạt động đáng ngờ ngay cả trước khi nó truy cập vào trang web của bạn. Điều này loại bỏ tải khỏi máy chủ của bạn và cải thiện tốc độ / hiệu suất trang web của bạn.

Nó đi kèm với một plugin bảo mật tích hợp để kiểm tra các tệp WordPress của bạn để tìm mã đáng ngờ. Bạn cũng có được cái nhìn chi tiết về hoạt động của người dùng trên trang web của mình.

Quan trọng nhất, Sucuri cung cấp loại bỏ phần mềm độc hại miễn phí với tất cả các gói trả phí của họ. Điều này có nghĩa là ngay cả khi trang web của bạn đã bị ảnh hưởng, các chuyên gia bảo mật của họ sẽ làm sạch nó cho bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thực hiện kiểm tra bảo mật WordPress trên trang web của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn bảo mật WordPress đầy đủ của chúng tôi để biết hướng dẫn từng bước về cách bảo vệ trang web của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách thực hiện kiểm tra bảo mật WordPress (Danh sách kiểm tra hoàn chỉnh) :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress