Cách thoát khỏi / wordpress / khỏi URL trang web WordPress của bạn

Bạn đang cố gắng xóa / wordpress / khỏi URL trang web của mình? Đôi khi người mới bắt đầu cài đặt WordPress trong một thư mục con, điều này khiến / wordpress / xuất hiện trong URL trang web của họ.

Other :

Nếu bạn vô tình cài đặt WordPress trong một thư mục con và muốn di chuyển nó vào thư mục gốc, thì bạn đang ở đúng nơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ / wordpress / khỏi URL trang web WordPress của bạn.

Removing /wordpress/ from your WordPress site url

Lưu ý: Phương pháp hiển thị trong hướng dẫn này cũng hoạt động cho các thư mục con khác.

Tại sao bạn thấy / wordpress / trong URL trang web WordPress của bạn

WordPress khá dễ cài đặt và ngày nay hầu hết các công ty lưu trữ WordPress đều cung cấp trình cài đặt WordPress nhanh chóng trong bảng điều khiển lưu trữ của họ.

Tuy nhiên, một số người mới bắt đầu cài đặt thủ công WordPress có thể vô tình cài đặt nó trong một thư mục con. Thường thì thư mục con này được đặt tên là wordpress.

Điều này xảy ra chủ yếu vì người dùng tải lên wordpress mà họ tìm thấy bên trong bản tải xuống WordPress.org chính thức.

Hãy cùng xem cách dễ dàng sửa lỗi này và loại bỏ / wordpress / khỏi URL trang web của bạn.

Xóa / wordpress / khỏi URL trang web WordPress

Nếu bạn vừa mới cài đặt WordPress và không có nội dung nào trên trang web của bạn, thì bạn có thể tiếp tục và bắt đầu lại.

Chỉ cần xóa cài đặt hiện tại và làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn cài đặt WordPress của chúng tôi để cài đặt lại WordPress đúng cách.

Nếu bạn đã thêm nội dung vào trang web của mình, thì có hai cách dễ dàng để xóa / wordpress / khỏi URL trang web của bạn.

Phương pháp 1: Thay đổi địa chỉ trang web WordPress

Nếu bạn có một trang WordPress đã được thiết lập, thì phương pháp này dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nhược điểm của phương pháp này là các tệp phương tiện của bạn như hình ảnh sẽ vẫn sử dụng / wordpress / trong URL.

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào khu vực quản trị trang web WordPress của mình và đi tới Cài đặt » Trang chung.

Bạn sẽ nhận thấy các trường ‘Địa chỉ WordPress’ và ‘Địa chỉ Trang web’ và cả hai sẽ có cùng một URL.

Bạn cần thay đổi tùy chọn Địa chỉ trang và trỏ đến miền gốc của mình, ví dụ: http://www.example.com và để nguyên tùy chọn Địa chỉ WordPress.

Khi bạn làm điều đó, hãy nhấp vào nút Lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Change WordPress site address

Tiếp theo, bạn cần kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng FTP. Sau khi bạn đã kết nối, hãy truy cập thư mục / wordpress / và tải các tệp .htaccess và index.php về máy tính của bạn.

Nếu bạn không thể định vị tệp .htaccess, thì bạn có thể cần buộc ứng dụng khách FTP của mình hiển thị các tệp ẩn. Nếu bạn đang sử dụng Filezilla, thì bạn cần nhấp vào Máy chủ từ thanh menu và chọn tùy chọn ‘Buộc hiển thị tệp ẩn’.

Show hidden files in your FTP client

Khi bạn đã tải cả hai tệp xuống Máy tính để bàn của mình, bạn cần mở tệp index.php trong một trình soạn thảo văn bản như Notepad. Trong tệp này, bạn sẽ tìm thấy một dòng như thế này:

require( dirname( __FILE__ ) . '/wp-blog-header.php' );

Dòng này tải tệp wp-blog-header.php được yêu cầu để tải trang web WordPress của bạn.

Những gì bạn cần làm bây giờ là nhập vị trí chính xác của tệp bằng cách thay thế dòng hiện có bằng dòng này:

require( dirname( __FILE__ ) . '/wordpress/wp-blog-header.php' );

Lưu các thay đổi của bạn và tải lên cả index.php.htaccess từ máy tính để bàn của bạn vào thư mục gốc của miền của bạn bằng FTP. Thư mục gốc là thư mục mẹ với thư mục wordpress bên trong nó thường được gọi là / www / hoặc / public_html /

Root directory with a separate WordPress folder inside it

Đó là tất cả. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình bằng tên miền gốc và mọi thứ sẽ hoạt động tốt. Tuy nhiên, nếu bạn cần đăng nhập vào quản trị viên WordPress của mình, thì bạn vẫn cần phải truy cập wp-admin bên trong thư mục wordpress như sau:

http://www.example.com/wordpress/wp-admin

Phương pháp 2: Di chuyển WordPress sang Thư mục gốc

Phương pháp này toàn diện hơn và sẽ di chuyển vĩnh viễn trang web WordPress của bạn từ thư mục con sang thư mục gốc của trang web của bạn.

Bước 1. Tạo một gói nhân bản

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Duplicator trên trang web của mình. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Cài đặt »Trình tạo bản sao và nhấp vào nút ‘Tạo mới’.

Create new duplicator package

Thao tác này sẽ khởi chạy trình hướng dẫn Trình nhân bản, sẽ tạo một gói trình cài đặt cho trang web hoàn chỉnh của bạn. Bấm vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Tiếp theo, plugin sẽ chạy một số lần quét. Nếu mọi thứ đều ổn, thì bạn có thể nhấp vào nút Build.

Build duplicator package

Bây giờ, Duplicator sẽ tạo một gói và nhắc bạn tải xuống cùng với tập lệnh của trình cài đặt. Hãy tiếp tục và tải cả hai tệp xuống máy tính của bạn.

Download duplicator package

Bước 2. Tạo cơ sở dữ liệu mới để cài đặt WordPress mới

Bạn có thể sử dụng cơ sở dữ liệu WordPress hiện có, nhưng tốt hơn nên tạo một cơ sở dữ liệu mới để cơ sở dữ liệu cũ của bạn được an toàn và không thay đổi. Bằng cách này, bạn có thể hoàn nguyên trở lại trang web của mình mà không gặp nhiều phiền toái nếu có sự cố.

Truy cập bảng điều khiển cPanel của tài khoản lưu trữ của bạn, cuộn xuống phần ‘Cơ sở dữ liệu’, sau đó nhấp vào biểu tượng ‘Cơ sở dữ liệu MySQL’.

Database cPanel

Sau đó, chỉ cần cung cấp tên cho cơ sở dữ liệu của bạn và nhấp vào nút ‘Tạo cơ sở dữ liệu’.

Create database

Cpanel bây giờ sẽ tạo một cơ sở dữ liệu mới cho bạn. Sau đó, bạn cần cuộn xuống phần ‘Người dùng MySQL’.

Từ đây, bạn cần cung cấp tên người dùng và mật khẩu cho người dùng cơ sở dữ liệu mới của mình và nhấp vào nút ‘Tạo người dùng’.

Create MySQL user

Bây giờ bạn cần gán quyền cơ sở dữ liệu cho người dùng mới.

Cuộn xuống phần ‘Thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu’. Chỉ cần chọn người dùng cơ sở dữ liệu bạn đã tạo từ menu thả xuống bên cạnh trường ‘Người dùng’, sau đó chọn cơ sở dữ liệu và nhấp vào nút thêm.

Add user to database

Cơ sở dữ liệu mới của bạn hiện đã sẵn sàng để sử dụng cho quá trình cài đặt WordPress mới.

Bước 3. Chạy trình hướng dẫn nhân bản

Bây giờ, bạn cần tải lên gói lưu trữ Duplicator và tệp trình cài đặt mà bạn đã tải xuống trước đó vào thư mục gốc của trang web của mình.

Đây sẽ là thư mục chứa thư mục / wordpress /.

Upload Duplicator files to the root folder of your website

Sau khi bạn đã tải lên cả hai tệp, hãy mở tập lệnh trình cài đặt trong cửa sổ trình duyệt. Bạn sẽ cần nhập URL gốc của trang web của mình và sau đó đặt tiền tố bằng /installer.php.

https://example.com/installer.php

Thao tác này sẽ mở trình hướng dẫn cài đặt Trình nhân bản.

Duplicator wizard

Chọn hộp điều khoản và điều kiện, sau đó nhấp vào nút ‘Tiếp theo’ để tiếp tục.

Tiếp theo, nó sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cơ sở dữ liệu. Nhập thông tin cho cơ sở dữ liệu mà chúng ta đã tạo trước đó ở bước 2.

Connect your database

Sau khi nhập thông tin cơ sở dữ liệu, bấm vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Bây giờ, Duplicator sẽ giải nén bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress của bạn từ kho lưu trữ vào cơ sở dữ liệu mới của bạn.

Tiếp theo, nó sẽ yêu cầu bạn cập nhật URL và Đường dẫn của trang web. Bạn không cần phải làm bất cứ điều gì ở đây vì nó sẽ tự động phát hiện URL và đường dẫn mới. Tuy nhiên, nếu không, bạn có thể nhập thủ công tại đây.

New site settings

Bây giờ, trình sao chép sẽ hoàn tất quá trình di chuyển và bạn sẽ có thể nhấp vào nút đăng nhập Quản trị viên để truy cập trang web của mình trên vị trí mới.

Migration finished

Bước 4. Thiết lập thư mục con để chuyển hướng thư mục gốc

Xin chúc mừng, bạn đã chuyển trang web WordPress của mình từ thư mục con sang thư mục gốc.

Bây giờ đã đến lúc thiết lập chuyển hướng để người dùng và công cụ tìm kiếm của bạn có thể tìm thấy vị trí mới của trang web của bạn.

Trước tiên, bạn cần kết nối với trang web WordPress của mình bằng ứng dụng khách FTP, sau đó xóa thư mục / wordpress / cũ.

Delete old wordpress subdirectory

Sau đó, chuyển sang khu vực quản trị của trang web WordPress của bạn. Vì bạn đã chuyển nó vào thư mục gốc của trang web nên URL quản trị viên WordPress của bạn sẽ giống như sau:

https://example.com/wp-admin

Bây giờ, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Redirection. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Công cụ »Chuyển hướng . Bây giờ plugin sẽ hiển thị cho bạn một trình hướng dẫn thiết lập. Chỉ cần nhấp vào tiếp tục thiết lập và sau đó hoàn tất nút thiết lập.

Redirection setup

Tiếp theo, bạn cần chuyển sang tab ‘Chuyển hướng’ và thêm chuyển hướng mới của mình.

Trước tiên, hãy chọn hộp kiểm ‘Regex’ ở góc của trường đầu tiên.

Sau đó, đối với URL nguồn, bạn sẽ thêm https://example.com/wordpress/.* và đối với URL mục tiêu, bạn sẽ thêm https://example.com/$1 .

Redirect subdirectory to root folder

Đừng quên thay thế example.com bằng tên miền của riêng bạn. Nhấp vào nút ‘Thêm chuyển hướng’ để lưu các thay đổi của bạn.

Kể từ bây giờ, tất cả người dùng truy cập trang web của bạn bằng / wordpress / trong URL sẽ được tự động chuyển hướng để sửa các bài đăng với URL gốc mới của bạn.

Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách loại bỏ / wordpress / khỏi URL trang web WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về các lỗi WordPress phổ biến nhất và cách khắc phục chúng.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách thoát khỏi / wordpress / khỏi URL trang web WordPress của bạn :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress