Cách thiết lập nhiều trang chủ trong trình duyệt web của bạn

Làm cho thói quen buổi sáng của bạn dễ dàng hơn nhiều

Other :

Mặc dù tôi sử dụng SpeedDial làm trang bắt đầu mặc định cho các tab mới, nhưng tôi cũng muốn trình duyệt của mình tải với một số tab mở khi tôi khởi động lần đầu. Tôi thường kiểm tra email và đọc một trang web tin tức cụ thể, vì vậy khi tôi mở Chrome vào buổi sáng, thật tuyệt khi hai trang web đó tự động mở cùng với trình duyệt trong các tab riêng của chúng.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập nhiều trang chủ để mở trong Chrome, IE, Firefox và Safari. Quá trình này hơi khác tùy thuộc vào trình duyệt, vì vậy đó là lý do tại sao tôi đề cập đến tất cả các trình duyệt chính.

Google Chrome

Hãy bắt đầu với Chrome vì đó là trình duyệt yêu thích của tôi vào lúc này. Điều đầu tiên bạn muốn làm để mọi thứ trở nên dễ dàng là chỉ cần mở các trang web khác nhau mà bạn muốn tải khi khởi động thành các tab riêng biệt. Khi bạn đã mở các trang web, hãy tiếp tục và nhấp vào nút tùy chọn có ba đường ngang nằm ở trên cùng bên phải.

cài đặt chrome

cài đặt chrome

Nhấp vào Cài đặt ở dưới cùng và một tab mới sẽ mở ra trong Chrome. Bạn sẽ thấy một phần có tên Khi khởi động và bạn phải chọn nút radio Mở một trang cụ thể hoặc một tập hợp các trang. Sau đó, hãy tiếp tục và nhấp vào liên kết Đặt trang.

trang chủ chrome

trang chủ chrome

Trong cửa sổ bật lên xuất hiện, bây giờ bạn có thể thêm nhóm trang bạn muốn mở khi khởi động. Bạn có thể nhập từng trang web theo cách thủ công hoặc bạn có thể nhấn nút Sử dụng các trang hiện tại và nó sẽ tự động sử dụng các tab hiện tại đang mở để điền vào các trang khởi động. Đó là lý do tại sao tôi đã đề cập đến việc mở các trang web trong các tab trước khi đi vào cài đặt.

chrome set trang chủ

chrome set trang chủ

Cũng cần lưu ý rằng các trang web sẽ tải trong trình duyệt theo thứ tự mà bạn nhập chúng vào trang Cài đặt. Vì vậy, tab đầu tiên sẽ là bất kỳ trang web nào ở dòng đầu tiên, tab thứ hai cho dòng thứ hai, v.v.

Firefox

Giống như với Chrome, trước tiên bạn nên mở các trang web trong Firefox trước khi chuyển đến trang cài đặt. Khi bạn đã tải chúng, hãy nhấp vào cùng một nút ba thanh ngang ở trên cùng bên phải, giống như Chrome.

tùy chọn firefox

tùy chọn firefox

Tiếp tục và nhấp vào nút Tùy chọn và một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện với tab Chung được chọn theo mặc định. Trong phần Khởi động , bạn có thể định cấu hình các trang chủ. Đảm bảo rằng menu thả xuống Khi Firefox bắt đầu được đặt thành Hiển thị trang chủ của tôi .

trang chủ firefox

trang chủ firefox

Bây giờ bạn có thể nhập thủ công địa chỉ web vào hộp Trang chủ và tách từng trang web bằng dấu | trên phím gạch chéo về phía trước hoặc bạn có thể nhấp vào Sử dụng Trang Hiện tại hoặc Sử dụng Dấu trang . Sử dụng Trang hiện tại hoạt động giống như Chrome và Sử dụng Dấu trang cho phép bạn chỉ cần chọn các trang web từ dấu trang của mình. Một lần nữa, thứ tự các mục được liệt kê trong sách giáo khoa là cách chúng sẽ mở trong các tab.

trình duyệt web IE

Cũng làm theo quy trình tương tự ở đây và mở các trang trước khi tiếp tục. Trong IE, bạn nhấp vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải rồi nhấp vào Tùy chọn Internet .

tức là các tùy chọn internet

tức là các tùy chọn internet

Một hộp thoại sẽ bật lên và trên tab Chung, bạn có thể nhấp vào nút Sử dụng hiện tại để tải nhanh các tab của trang chủ, nếu không, bạn phải nhập chúng theo cách thủ công, một trên mỗi dòng.

tức là các tùy chọn khởi động

tức là các tùy chọn khởi động

Ngoài ra, trong phần Khởi động , hãy đảm bảo rằng nút radio Bắt đầu với trang chủ được chọn. Như với tất cả các trình duyệt khác, thứ tự trong hộp văn bản là thứ tự mà các tab sẽ xuất hiện.

Safari

Vì Safari đã không được cập nhật trên Windows kể từ phiên bản 5, tôi thậm chí sẽ không đề cập đến nó ở đây vì không ai trong tâm trí của họ có thể đang sử dụng nó. Trên Mac, trước tiên bạn phải đặt Safari thành cửa sổ hoạt động và sau đó nhấp vào Safari – Preferences từ thanh điều hướng chính ở trên cùng của màn hình.

sở thích đi săn

sở thích đi săn

Thao tác này sẽ hiển thị hộp thoại tùy chọn trên tab Chung. Giờ đây, Safari là trình duyệt duy nhất không tuân theo các quy ước thông thường và không cho phép bạn thêm nhiều trang trong một hộp văn bản, v.v. Bạn sẽ nhận thấy hộp Trang chủ và nó chỉ có thể được đặt thành một URL! Vậy làm thế nào trên thế giới bạn có thể có nhiều trang chủ với Safari?

Chà, nó có một chút hack, nhưng hoạt động tốt. Về cơ bản, bạn phải nhấp vào menu thả xuống bên cạnh Cửa sổ mới mở bằng và chọn Chọn thư mục tab .

cửa sổ mới mở

cửa sổ mới mở

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện và bạn có thể chọn bất kỳ thư mục nào mà bạn đã lưu trữ trong dấu trang của mình. Chọn thư mục ở phía bên tay trái và sau đó nhấp vào nút Chọn.

chọn thư mục tab

chọn thư mục tab

Bây giờ khi bạn mở trình duyệt, các tab mới sẽ xuất hiện khi khởi động. Vì vậy, điều chính với Safari là tạo một thư mục dấu trang, bạn có thể thực hiện bằng cách nhấp vào nút thanh bên và sau đó nhấp vào Chỉnh sửa ở dưới cùng. Đảm bảo rằng biểu tượng bên trái có sách được chọn khi thanh bên mở ra.

safari chỉnh sửa dấu trang

safari chỉnh sửa dấu trang

Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút Thư mục mới ở dưới cùng và sau đó chỉ cần kéo và thả các liên kết vào thư mục đó. Trước tiên, bạn có thể phải truy cập trang web thực tế và thêm nó vào dấu trang của mình để nó hiển thị trong danh sách.

thư mục dấu trang mới

thư mục dấu trang mới

Vì vậy, đó là cách bạn có thể thiết lập nhiều trang chủ trên Safari, Chrome, IE và Firefox. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc sử dụng một trình duyệt khác, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận. Thưởng thức!

Free Download Cách thiết lập nhiều trang chủ trong trình duyệt web của bạn :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress