Cách thiết lập đồng bộ hóa trình duyệt Google Chrome

Truy cập lịch sử, mật khẩu, v.v. trên tất cả các thiết bị của bạn

Other :

Đồng bộ hóa Google Chrome giúp việc sử dụng trình duyệt trên nhiều thiết bị trở nên dễ dàng. Tất cả thông tin của bạn được sao lưu vào tài khoản Google của bạn và sau đó được sử dụng cho mọi phiên bản Chrome được đăng nhập vào cùng một tài khoản.

Nếu bạn có máy tính mới, đồng bộ hóa Chrome sẽ rất hữu ích để không có dấu trang nào của bạn bị đặt nhầm chỗ trong quá trình chuyển đổi. Bạn cũng có thể thiết lập đồng bộ hóa Chrome giữa điện thoại và máy tính để truy cập mật khẩu, lịch sử đã lưu, v.v.

Hãy xem lý do tại sao ai đó có thể thiết lập đồng bộ hóa Chrome và cách thực hiện dễ dàng.

Tại sao bạn nên thiết lập Chrome Sync

Nếu bạn đã từng đánh mất dấu trang hoặc quên mật khẩu đã lưu vào Chrome nhiều năm trước, bạn sẽ muốn thiết lập đồng bộ hóa Google Chrome. Đó là cách nhanh nhất, dễ dàng nhất và đáng tin cậy nhất để lưu trữ tất cả thông tin Chrome trong tài khoản Google của bạn, nếu có bất kỳ điều gì xảy ra với bản sao cục bộ trên máy tính hoặc điện thoại của bạn.

Tất nhiên, đồng bộ hóa Chrome cũng có ích trong các trường hợp khác, chẳng hạn như nếu máy tính của bạn đột ngột bị treo, bạn bị mất máy tính xách tay, v.v. Bạn không phải lo lắng về việc tìm kiếm tất cả thông tin đã lưu của mình hoặc hy vọng bạn đã sao lưu thủ công vào một lúc nào đó . Tất cả đều có trong tài khoản Google của bạn.

Một lý do khác khiến việc đồng bộ hóa Chrome rất hữu ích là nếu bạn muốn sử dụng trình duyệt trên nhiều thiết bị. Nếu đồng bộ hóa Chrome được bật, bạn có thể xem tất cả dấu trang trên màn hình từ điện thoại, tiếp tục đọc nội dung nào đó đang mở trên thiết bị khác, tự động điền chi tiết tài khoản, sử dụng cùng phương thức thanh toán, cài đặt đồng bộ hóa và các tùy chọn khác.

Khi đăng nhập vào Chrome với thiết lập đồng bộ hóa, bạn sẽ tự động đăng nhập vào tất cả các dịch vụ của Google, như Google Photos, Gmail, YouTube, v.v.

Cách thiết lập Chrome Sync

Bật đồng bộ hóa Chrome không thể dễ dàng hơn. Tất cả những gì bạn cần là mật khẩu tài khoản Google của bạn. Tuy nhiên, các bước khác nhau giữa máy tính để bàn và thiết bị di động.

Trên một máy tính

  • Mở Chrome.
  • Chọn biểu tượng hồ sơ.
  • Chọn Bật đồng bộ hóa .
  • Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.
  • Chọn Có, tôi đồng ý .

Trên điện thoại hoặc máy tính bảng

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng Android hoặc bạn đang sử dụng iPad hoặc iPhone, hãy làm theo các bước sau để thiết lập đồng bộ hóa Chrome:

  • Mở Chrome.
  • Nhấn vào menu ba chấm ở trên cùng, sau đó đi tới Cài đặt > Đăng nhập vào Chrome . Hoặc, nếu bạn thấy nó, hãy chọn Tiếp tục với tư cách <tên của bạn> , rồi chuyển đến bước cuối cùng bên dưới.
  • Chọn tài khoản Google của bạn hoặc nhấn vào menu để đăng nhập vào một tài khoản khác.
  • Nhấn vào Có, tôi đồng ý .

Nhắc nhở quan trọng

Đồng bộ hóa Chrome là một tính năng tuyệt vời vì những lý do được giải thích ở trên. Nó dễ thực hiện và nó hoạt động tốt cho hầu hết các tình huống. Tuy nhiên, có một số điều cần nhớ.

Thứ nhất, không đồng bộ hóa Chrome với tài khoản Google của bạn nếu bạn đang sử dụng máy tính công cộng. Đồng bộ hóa phải được dành riêng cho các thiết bị mà bạn sở hữu và bạn sẽ có quyền truy cập lâu dài. Việc đăng nhập vào máy tính công cộng và các thiết bị dùng chung khác được thực hiện tốt nhất ở chế độ ẩn danh, nếu không, bạn có nguy cơ bị người khác truy cập vào mật khẩu, chi tiết thanh toán và thông tin cá nhân khác của mình.

Nếu đang sử dụng đồng bộ hóa Chrome trên máy tính, bạn có thể tắt đồng bộ hóa các mục nhất định bằng cách mở cài đặt đồng bộ hóa tại chrome: // settings / syncSetup / advanced . Ở đó, bạn có thể tắt đồng bộ hóa ứng dụng, dấu trang, tiện ích mở rộng, lịch sử, cài đặt, chủ đề, tab đang mở, mật khẩu, địa chỉ, số điện thoại và / hoặc phương thức thanh toán.

Trang syncSetup dùng để mã hóa dữ liệu đã đồng bộ hóa của bạn. Mật khẩu được mã hóa theo mặc định với thông tin Google của bạn, nhưng thay vào đó, bạn có thể mã hóa mọi thứ bằng cụm mật khẩu tùy chỉnh để ngay cả Google cũng không thể nhìn thấy nó.

Người dùng di động có thể làm điều tương tự thông qua cài đặt của Chrome; đi tới Đồng bộ hóa và các dịch vụ của Google > Quản lý đồng bộ hóa để tắt chức năng đồng bộ hóa cho bất cứ điều gì bạn muốn. Nó cũng ở đó mà bạn có thể quản lý tùy chọn mã hóa.

Cách tắt Google Chrome Sync

Tắt đồng bộ hóa Chrome thậm chí còn dễ dàng hơn việc bật nó. Mở cài đặt của Chrome và chọn Tắt bên cạnh chỉ báo đồng bộ hóa. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Chrome, hãy đi tới Đồng bộ hóa và các dịch vụ của Google từ cài đặt, sau đó nhấn vào nút bên cạnh Đồng bộ hóa dữ liệu Chrome của bạn .

Đồng bộ hóa thiết bị của bạn bằng tài khoản Google chỉ có liên quan trong trình duyệt Chrome. Điều này có nghĩa là bạn không thể đăng nhập vào Firefox và Chrome và mong đợi dấu trang và các cài đặt khác chuyển giữa chúng. Tuy nhiên, dấu trang đặc biệt dễ di chuyển giữa các trình duyệt; tìm hiểu cách chuyển dấu trang từ Firefox sang Chrome để làm ví dụ.

Mẹo : Các trình duyệt web khác có khả năng đồng bộ hóa tương tự như Chrome, bao gồm Edge, Firefox, Opera và Yandex.

Free Download Cách thiết lập đồng bộ hóa trình duyệt Google Chrome :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress