Cách thiết lập đặt món ăn trực tuyến cho nhà hàng trong WordPress

Bạn có muốn thiết lập đặt món ăn trực tuyến cho nhà hàng của mình không? Cho dù đó là một dự án kinh doanh hoàn toàn mới hay bạn đã trực tiếp phục vụ khách hàng trong nhiều năm, việc cung cấp dịch vụ giao đồ ăn có thể giúp tăng lợi nhuận của bạn.

Other :

Thiết lập một dịch vụ đặt đồ ăn trực tuyến nghe có vẻ quá kỹ thuật. Tin tốt là nó khá dễ dàng để thiết lập.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ từng bước cách thiết lập đặt món ăn trực tuyến cho nhà hàng bằng WordPress.

Setting up online food ordering for restaurants

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn muốn hướng dẫn bằng văn bản, chỉ cần tiếp tục đọc.

Những gì bạn cần để thiết lập đặt hàng thực phẩm trực tuyến

Bạn sẽ cần một trang web để thiết lập đặt món ăn trực tuyến cho nhà hàng của mình.

Nếu bạn chưa có trang web, đừng lo lắng. Bạn có thể dễ dàng bắt đầu một trang web bằng cách sử dụng WordPress, đây là trình xây dựng trang web tốt nhất trên thế giới được hàng triệu doanh nghiệp nhỏ sử dụng.

Tạo một trang web cũng sẽ không ăn quá nhiều vào tỷ suất lợi nhuận của bạn. Bluehost, một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất của WordPress, đang cung cấp cho độc giả của chúng tôi rất nhiều.

Về cơ bản, bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí, SSL miễn phí và giảm giá 60% khi lưu trữ web.

→ Nhấp vào đây để nhận ưu đãi Bluehost độc quyền này ←

Tuyên bố từ chối trách nhiệm minh bạch: Nội dung WPBeginner được người đọc hỗ trợ, có nghĩa là nếu bạn nhấp vào một số liên kết trong bài đăng này, chúng tôi có thể kiếm được một khoản phí giới thiệu nhỏ. Xin lưu ý rằng chúng tôi chỉ giới thiệu các sản phẩm mà chúng tôi tự sử dụng và / hoặc tin rằng sẽ làm tăng giá trị cho độc giả của chúng tôi. Xem cách WPBeginner được tài trợ để biết thêm chi tiết.

Có rất nhiều chủ đề WordPress tuyệt vời cho nhà hàng có sẵn. Chủ đề giống như một mẫu cho trang web của bạn. Chọn một cái tốt sẽ giúp trang web của bạn trông chuyên nghiệp và có uy tín, khuyến khích khách hàng đặt hàng từ bạn.

Nếu bạn cần một số trợ giúp để thiết lập trang web của mình, hãy xem hướng dẫn toàn diện từng bước của chúng tôi về cách bắt đầu một trang web.

Thêm đặt hàng thức ăn trực tuyến vào trang web của bạn

Khi bạn đã thiết lập trang web WordPress của mình, bạn có thể dễ dàng thêm một biểu mẫu trực tuyến để khách hàng có thể đặt đồ ăn.

Bây giờ có nhiều cách để làm điều này với WordPress.

Tuy nhiên, cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng WPForms. Đây là trình tạo biểu mẫu WordPress tốt nhất và cho phép bạn dễ dàng tạo biểu mẫu trực tuyến trên trang web của mình (không cần viết mã).

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WPForms. Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện điều đó, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Cài đặt WPForms » để nhập khóa cấp phép của mình. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của mình trên trang web WPForms.

Enter your license key for WPForms

Sau đó, bạn sẽ muốn cài đặt addon ‘Gói Mẫu Biểu mẫu’ để tạo biểu mẫu dễ dàng nhất có thể. Lưu ý rằng bạn sẽ cần mức ‘Pro’ của WPForms để sử dụng mẫu này.

Để cài đặt addon, hãy chuyển đến WPForms »Addons . Cuộn xuống để tìm ‘Tiện ích bổ sung Gói Mẫu Mẫu’, sau đó nhấp vào ‘Cài đặt Trình bổ sung’ bên dưới nó.

The 'Form Templates Pack' addon for WPForms

Tiếp theo, đi tới WPForms »Thêm trang mới trong bảng điều khiển WordPress của bạn để tạo biểu mẫu đặt món ăn trực tuyến của bạn.

Creating a new form using WPForms

Nhập tên cho biểu mẫu của bạn. Bạn có thể gọi nó là bất cứ điều gì có ý nghĩa đối với bạn. Khách hàng sẽ không nhìn thấy tiêu đề này trừ khi bạn muốn họ.

Naming your online food order form

Tiếp theo, cuộn màn hình xuống phần có tiêu đề ‘Mẫu bổ sung’ và chọn ‘Mẫu đơn đặt hàng mang đi’. Có khá nhiều mẫu, vì vậy bạn có thể muốn tìm kiếm nó.

Find and select the 'Takeout Order Form' template

Nhấp vào mẫu và biểu mẫu của bạn sẽ được tạo tự động cho bạn.

The newly created takeout delivery form, with default fields

Như bạn có thể thấy, biểu mẫu này được thiết kế cho bánh pizza mang đi. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi nó theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Chỉ cần nhấp vào một trường (một phần của biểu mẫu) để chỉnh sửa nó.

Chúng tôi sẽ chỉnh sửa phần ‘Bạn muốn loại bánh pizza nào?’ trường ở đầu biểu mẫu.

Editing a form field in WPForms

Bạn có thể thay đổi nhãn cho trường. Đây là câu hỏi hoặc lời nhắc để khách hàng trả lời. Bạn cũng có thể thay đổi các lựa chọn và xóa hoặc thêm chúng bằng cách sử dụng các nút (+) và (-).

Changing the label and options for a field

Bạn cũng có thể thêm nhiều trường hơn vào biểu mẫu của mình. Ví dụ: bạn có thể muốn thêm một trường để khách hàng có thể chỉ định thời gian họ muốn giao hàng.

Để thêm trường, hãy nhấp vào tab ‘Thêm trường’ ở bên trái màn hình của bạn. Cuộn xuống phần ‘Các trường ưa thích’ và tìm trường ‘Ngày / Giờ’.

Kéo và thả trường này đến bất cứ nơi nào bạn muốn trên biểu mẫu của mình.

Adding a date / time field to WPForms

Như trước đây, bạn có thể nhấp vào trường để chỉnh sửa nó. Bạn có thể sẽ muốn thay đổi nhãn. Nếu bạn chỉ chấp nhận các đơn đặt hàng giao trong ngày, bạn cũng sẽ chỉ muốn thay đổi ‘Định dạng’ thành ‘Thời gian’.

Changing the date / time field so that it only shows time

Trong các tùy chọn ‘Nâng cao’ cho trường này, bạn có thể chọn thay đổi các khoảng thời gian khác nhau được cung cấp. Các tùy chọn là 15 phút, 30 phút hoặc 1 giờ.

Bạn nên đặt trường ‘Địa chỉ’ cho biểu mẫu của bạn là bắt buộc. Bằng cách đặt trường là ‘Bắt buộc’, bạn ngăn khách hàng gửi biểu mẫu cho đến khi họ hoàn thành.

Chỉ cần nhấp vào trường ‘Địa chỉ’ để chỉnh sửa, sau đó chọn hộp ‘Bắt buộc’ ở bên trái màn hình.

Making the address a required field on your form

Khi bạn đã tạo xong biểu mẫu của mình, hãy nhấp vào ‘Lưu’ ở đầu màn hình trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Save your online food order form

Thiết lập thông báo cho biểu mẫu đặt hàng thực phẩm của bạn

Bạn sẽ cần đảm bảo rằng các đơn đặt hàng đến đúng người. WPForms tự động gửi email đến quản trị viên cho trang web của bạn, nhưng đó có thể không phải là nơi bạn muốn đơn đặt hàng đến.

Nhấp vào tab ‘Cài đặt’ ở bên trái màn hình của bạn. Nhấp vào ‘Thông báo’ và bạn sẽ thấy thông báo mặc định ở bên phải.

Viewing the notifications for your online food order form

Bạn có thể muốn thay đổi ‘Địa chỉ Gửi tới Email’ để nó khác với email của quản trị viên trang web của bạn. Bạn chỉ cần xóa {admin_email} và nhập một hoặc nhiều địa chỉ email vào đây. Đảm bảo bạn phân tách nhiều địa chỉ email bằng dấu phẩy.

Enter the email addresses you want the form to be sent to, separated with commas

Bạn cũng có thể muốn thay đổi dòng chủ đề để các đơn đặt hàng của bạn không có cùng một chủ đề chính xác. Bạn có thể dễ dàng đưa tên của khách hàng vào dòng chủ đề bằng cách sử dụng Thẻ thông minh.

Chỉ cần nhấp vào ‘Thẻ thông minh’ và cuộn xuống ‘Tên’. Nhấp vào đó và WPForms sẽ chèn mã chính xác cho nó vào dòng chủ đề của bạn. Trong trường hợp này, đó là {field_id="3"} .

Change the email subject line for your notification

Khi bạn hài lòng với thông báo, hãy nhấp vào ‘Lưu’ ở đầu màn hình.

Mẹo: WPForms lưu các mục nhập biểu mẫu trong cơ sở dữ liệu WordPress, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn vô tình xóa một đơn đặt hàng khỏi hộp thư đến email của mình. Để xem tất cả các đơn đặt hàng, hãy truy cập WPForms »Các mục nhập trong trang tổng quan của bạn. Bấm vào tên biểu mẫu của bạn để xem các đơn đặt hàng.

Bạn cũng có thể muốn thiết lập thông báo qua email cho khách hàng của mình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào nút ‘Thêm Thông báo Mới’.

Click the 'Add New Notification' button to create a new notification

Bạn sẽ được nhắc nhập tên cho thông báo. Bạn có thể sử dụng bất cứ điều gì có ý nghĩa với bạn ở đây. Khách hàng sẽ không nhìn thấy nó.

Entering a name for the notification that'll be sent to the customer

Để gửi email cho khách hàng, hãy xóa {admin_email} khỏi hộp ‘Gửi Đến Địa chỉ Email’ và sử dụng ‘Hiển thị Thẻ Thông minh’ để chọn trường ‘Email’.

Setting up the customer receipt so that it will be emailed to the customer

Tiếp theo, bạn sẽ muốn thay đổi dòng tiêu đề email và thông tin chi tiết của mình. Đơn giản chỉ cần nhập bất cứ điều gì bạn muốn sử dụng ở đây.

Edit the name and email address that customers will see on your emails

Bạn cũng có thể muốn chỉnh sửa email mà khách hàng nhận được. Theo mặc định, tất cả những gì nó sẽ hiển thị là thông tin họ đã nhập. Bạn có thể thêm một tin nhắn như thế này:

Editing the text of the email that your customers will receive

Khi bạn hài lòng với thông báo của khách hàng, hãy nhấp vào ‘Lưu’ ở đầu màn hình.

Mẹo: Để quay lại thông báo đầu tiên bạn đang chỉnh sửa, chỉ cần cuộn xuống.

Chỉnh sửa thông báo xác nhận mà khách hàng của bạn đã thấy

Khi khách hàng của bạn hoàn thành biểu mẫu, WPForms sẽ hiển thị cho họ một thông báo để xác nhận rằng biểu mẫu đã được gửi thành công.

Bạn có thể chỉnh sửa thông báo này bằng cách đi tới Cài đặt »Xác nhận . Chỉ cần nhập bất kỳ tin nhắn nào bạn muốn vào hộp. Bạn thậm chí có thể sử dụng trình chỉnh sửa trực quan để định dạng thông báo này.

Creating a confirmation message that your customer will see after submitting the form

Bạn cũng có thể chọn thay đổi ‘Loại xác nhận’ và đưa khách hàng đến trang cảm ơn, nếu bạn muốn.

Thanh toán thông qua biểu mẫu đặt hàng thực phẩm của bạn

Biểu mẫu mang đi tiêu chuẩn không được thiết lập để thanh toán. Đó là tốt nếu bạn chỉ chấp nhận tiền mặt khi giao hàng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể thích nhận trước thanh toán trực tuyến từ khách hàng.

Nếu bạn muốn nhận thanh toán, bạn sẽ cần thiết lập biểu mẫu của mình với các trường đặc biệt có thể tính toán số tiền khách hàng nợ. Bạn cũng sẽ cần tích hợp biểu mẫu của mình với một bộ xử lý thanh toán như PayPal.

Đầu tiên, hãy chuyển đến tab ‘Trường’ để thay đổi chính biểu mẫu của bạn. Nhấp vào ‘Thêm Trường’ và cuộn xuống phần ‘Trường Thanh toán’. Thay thế bất kỳ trường nào niêm yết giá bằng một trong các trường ‘Mặt hàng’.

The various payment fields available in WPForms

Trên biểu mẫu của chúng tôi, chúng tôi đã xóa thông tin ban đầu ‘Bữa ăn dành cho bao nhiêu người?’ trường mà chúng tôi đang sử dụng. Chúng tôi đã thay thế nó bằng trường thanh toán ‘Nhiều Mặt hàng’.

Adding a multiple items payment field to your form

Khi bạn đang sử dụng các trường thanh toán trên biểu mẫu của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn cũng bao gồm trường ‘Tổng số’. Điều này để biểu mẫu của bạn có thể hiển thị cho khách hàng tổng số tiền họ sẽ trả.

Một lần nữa, chỉ cần kéo và thả trường ‘Tổng số’ từ ‘Trường Thanh toán’ đến bất cứ nơi nào bạn muốn trên biểu mẫu của mình.

Adding the 'Total' field to your order form

Đảm bảo rằng bạn lưu biểu mẫu của mình sau khi thực hiện các thay đổi.

Tiếp theo, bạn sẽ cần chọn một bộ xử lý thanh toán để sử dụng với biểu mẫu của mình. WPForms tích hợp hoàn toàn với PayPal và Stripe. Để thêm một trong hai thứ này, hãy truy cập WPForms »Addons trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Chúng tôi sẽ sử dụng ‘PayPal Standard Addon’ cho biểu mẫu của chúng tôi. Tìm nó và nhấp vào nút ‘Install Addon’.

Installing the PayPal addon for WPForms

Bây giờ, hãy quay lại biểu mẫu đặt hàng thực phẩm của bạn, trong WPForms »Tất cả các biểu mẫu .

Nhấp vào tab ‘Thanh toán’ trong biểu mẫu của bạn và chọn tích hợp thanh toán bạn muốn sử dụng.

Select the payment service(s) to integrate with your form

Đảm bảo bạn chọn hộp ‘Bật thanh toán PayPal Standard’ để kích hoạt tính năng này cho biểu mẫu của bạn.

Tiếp theo, bạn cần nhập địa chỉ email PayPal mà bạn đang sử dụng cho nhà hàng của mình. Để “Chế độ” được đặt thành “Sản xuất và” Hình thức thanh toán “được đặt thành” Sản phẩm và Dịch vụ “.

The PayPal payment settings page for your form

Bạn có thể thay đổi ‘Vận chuyển’ thành ‘Không hỏi địa chỉ’ nếu muốn, vì khách hàng đã điền sẵn địa chỉ của họ trên đơn đặt hàng.

Nhấp vào ‘Lưu’ ở đầu màn hình.

Giờ đây, biểu mẫu của bạn sẽ tự động chuyển hướng khách hàng đến PayPal sau khi họ gửi đơn đặt hàng.

Thêm biểu mẫu đặt hàng thực phẩm trực tuyến vào trang web của bạn

Cuối cùng, bạn cần thêm biểu mẫu bạn đã tạo vào trang web của mình.

Trước tiên, bạn sẽ cần chọn một trang hiện có hoặc tạo một trang mới để biểu mẫu tiếp tục. Để tạo một trang, hãy chuyển đến Trang »Thêm Mới trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Đặt tiêu đề cho trang của bạn. Bấm vào dấu (+) để tạo khối mới. Chọn khối ‘WPForms’ từ phần ‘Widgets’ hoặc nhập ‘WPForms’ vào thanh tìm kiếm.

Adding your online order form to a page on your website

Tiếp theo, bạn sẽ cần chọn biểu mẫu của mình từ danh sách thả xuống.

Selecting your online order form from the the WPForms dropdown list

Sau đó, nó sẽ tự động được thêm vào trang của bạn. Chỉ cần xuất bản (hoặc cập nhật) trang của bạn để đưa biểu mẫu trực tiếp trên trang web của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm biểu mẫu của mình để đảm bảo rằng nó hoạt động như mong đợi. Kiểm tra xem bạn có nhận được thông báo qua email không. Nếu không, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để khắc phục sự cố WordPress không gửi được email.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thiết lập đặt món ăn trực tuyến cho nhà hàng. Bạn cũng có thể quan tâm đến bài viết của chúng tôi về cách tạo email doanh nghiệp và cách lấy số điện thoại doanh nghiệp ảo cho trang web của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách thiết lập đặt món ăn trực tuyến cho nhà hàng trong WordPress :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress