Cách thiết lập CloudFlare CDN miễn phí trong WordPress

Bạn có muốn sử dụng Cloudflare CDN trên trang WordPress của mình không?

Other :

Cloudflare là một trong những dịch vụ tường lửa và CDN WordPress tốt nhất hiện có trên thị trường. Họ cung cấp một CDN miễn phí giúp tăng tốc trang web của bạn cùng với một bộ tính năng bảo mật mạnh mẽ cho các trang web doanh nghiệp nhỏ.

Thách thức là nhiều người dùng cấp thấp không thể sử dụng Cloudflare vì họ nghĩ rằng nó khó thiết lập.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thiết lập Cloudflare hoàn chỉnh trong WordPress để giúp bạn cải thiện tốc độ trang web của mình.

Setting Up Cloudflare Free CDN in WordPress

Mục lục :

  • CDN là gì? Lý do tại sao bạn cần nó?
  • Cloudflare CDN là gì?
  • MaxCDN so với Cloudflare
  • Thiết lập Cloudflare CDN trong WordPress
  • Phương pháp 1: Thiết lập Cloudflare từ cPanel của Máy chủ web (SiteGround)
  • Phương pháp 2: Thiết lập Cloudflare theo cách thủ công
  • Định cấu hình các cài đặt Cloudflare quan trọng nhất
  • Tối ưu hóa Cloudflare cho WordPress

CDN là gì? Tại sao bạn cần CDN cho trang web của mình?

CDN hoặc Mạng phân phối nội dung là một hệ thống các máy chủ phân tán giúp phân phối các tệp trang web của bạn nhanh hơn cho người dùng dựa trên vị trí địa lý của họ.

Thông thường, một dịch vụ lưu trữ web phục vụ khách truy cập trang web của bạn từ một vị trí duy nhất. Tất cả người dùng truy cập vào cùng một máy chủ, bất kể họ ở đâu. Điều này có thể dẫn đến sự chậm trễ trong việc phân phối nội dung cho những người dùng sống xa máy chủ lưu trữ trung tâm của trang web của bạn.

CDN giải quyết vấn đề này bằng cách thiết lập nhiều máy chủ biên ở các vị trí khác nhau trên toàn cầu. Các máy chủ CDN này lưu trữ nội dung tĩnh từ máy chủ trung tâm / nguồn gốc của trang web của bạn, lưu trữ và hiển thị chúng cho người dùng sau khi họ yêu cầu.

Content Delivery Network (CDN)

Khi có yêu cầu của người dùng, máy chủ CDN gần nhất từ vị trí của người dùng sẽ xử lý nó. Ví dụ: nếu ai đó ở Hoa Kỳ muốn truy cập trang web do Vương quốc Anh lưu trữ, thì máy chủ CDN ở Hoa Kỳ sẽ phục vụ yêu cầu đó, không phải máy chủ chính ở Vương quốc Anh.

Với CDN, tất cả các yêu cầu của người dùng được xử lý bởi các máy chủ CDN gần nhất. Điều này làm giảm khoảng cách vật lý giữa khách truy cập và máy chủ trang web của bạn. Do đó, trang web của bạn tải nhanh hơn cho tất cả người dùng bất kể vị trí địa lý của họ.

Trang web nhanh hơn cũng cải thiện trải nghiệm người dùng và giúp trang web của bạn tăng nhẹ thứ hạng SEO.

Việc sử dụng CDN cũng giúp giảm tải trên máy chủ chính của bạn và bảo vệ nó khỏi sự cố khi lưu lượng truy cập tăng đột biến. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về lý do tại sao bạn cần CDN cho blog WordPress của mình.

Cloudflare CDN là gì?

Cloudflare

Cloudflare là nhà cung cấp CDN miễn phí phổ biến nhất hiện có trên internet. Đây là một mạng lưới lớn các máy chủ được phân phối trên toàn cầu, tự động lưu trữ nội dung tĩnh và phân phối nội dung động một cách nhanh chóng.

Ngoài dịch vụ CDN, Cloudflare cũng là một tường lửa trang web dựa trên đám mây và một máy chủ proxy phân tán. Nó giám sát tất cả lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và chặn lưu lượng truy cập đáng ngờ ngay cả trước khi nó đến máy chủ của bạn.

Họ cung cấp gói cơ bản miễn phí phù hợp với các trang web và blog doanh nghiệp nhỏ. Họ cũng cung cấp các gói trả phí bắt đầu từ $ 20 mỗi tháng.

Cloudflare là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm một CDN miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng đầy đủ tất cả các tính năng của Cloudflare, thì bạn sẽ cần gói Business có giá 200 đô la / tháng.

Lưu ý của người biên tập: Chúng tôi không sử dụng Cloudflare trên WPBeginner. Thay vào đó, chúng tôi sử dụng MaxCDN (hiện là một phần của StackPath) cho dịch vụ CDN của chúng tôi. Họ không buộc bạn sử dụng DNS của họ và đưa ra mức giá hợp lý hơn trên quy mô lớn.

MaxCDN và Cloudflare – Sự khác biệt là gì?

MaxCDN và Cloudflare thực sự là cả hai dịch vụ khá khác nhau. Trong khi MaxCDN tập trung vào việc cung cấp nội dung của bạn thông qua CDN của họ, Cloudflare tập trung hơn vào bảo mật và kiểm soát thư rác.

Cả hai đều sử dụng các công nghệ khác nhau để phân phát nội dung thông qua mạng của họ. MaxCDN cung cấp nội dung từ DNS của trang web của bạn bằng cách sử dụng pullzones, chỉ cần đặt chúng phản chiếu trang web của bạn. Mặt khác, Cloudflare cung cấp nội dung thông qua DNS của riêng họ và bạn được yêu cầu thay đổi DNS của trang web của mình để trỏ đến máy chủ của họ.

Cloudflare hoạt động như một proxy giữa bạn và khách truy cập trang web của bạn, có nghĩa là bạn từ bỏ rất nhiều quyền kiểm soát. Trong khi MaxCDN hoạt động như một proxy ngược, có nghĩa là bạn có tất cả quyền kiểm soát.

Cloudflare tốt hơn trong việc tối ưu hóa tốc độ trang của bạn bằng cách ngăn trang web của bạn khỏi các chương trình độc hại, kẻ tấn công và trình thu thập thông tin đáng ngờ. MaxCDN cải thiện tốc độ trang web của bạn tốt hơn bằng cách cung cấp nội dung tĩnh của bạn thông qua các máy chủ của họ đặt trên khắp thế giới.

Nhược điểm của việc sử dụng Cloudflare

Khiếu nại lớn nhất của người dùng với Cloudflare là trong khi nó tăng tốc trang web của bạn, đôi khi nó sẽ thêm màn hình tải thứ hai cho mục đích xác minh bảo mật, điều này làm mất đi mục đích tăng tốc độ vì người dùng thường phải đợi 5 giây trước khi họ có thể xem trang web của bạn.

Đôi khi nó cũng có thể hiển thị trang CAPTCHA yêu cầu người dùng chứng minh rằng họ là con người. Điều này tạo ra trải nghiệm tồi tệ cho những khách truy cập lần đầu tiên có thể không bao giờ truy cập lại trang web.

Thiết lập Cloudflare trên trang web WordPress của bạn

Thiết lập Cloudflare trên một trang WordPress khá dễ dàng. Có hai phương pháp khác nhau:

  1. Bằng cách sử dụng tùy chọn thiết lập Cloudflare với một cú nhấp chuột trong bảng điều khiển của máy chủ của bạn
  2. Bằng cách đăng ký thủ công trên trang web Cloudflare

Phương pháp đầu tiên là cách dễ nhất để bật Cloudflare CDN trên blog WordPress của bạn. Một số dịch vụ lưu trữ WordPress hàng đầu như SiteGround đã hợp tác với Cloudflare để cung cấp tùy chọn thiết lập dễ dàng thông qua bảng điều khiển của họ.

Nếu máy chủ lưu trữ web của bạn không cung cấp tùy chọn thiết lập Cloudflare tích hợp, thì bạn có thể thêm dịch vụ trên trang web của mình theo cách thủ công. Chúng tôi sẽ chỉ ra cả hai phương pháp này trong chi tiết bên dưới.

Phương pháp 1: Thiết lập Cloudflare CDN với Tùy chọn thiết lập một lần nhấp trong cPanel

Như chúng tôi đã đề cập trước đó rằng một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress như SiteGround cung cấp một tùy chọn dễ dàng để định cấu hình Cloudflare CDN trong WordPress.

Các máy chủ web này cung cấp ứng dụng tích hợp Cloudflare được tích hợp sẵn trong cPanel lưu trữ của bạn để kích hoạt dịch vụ chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Tùy chọn thiết lập Cloudflare này hoạt động tương tự với hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có tích hợp. Để bạn tham khảo, chúng tôi sẽ hiển thị quy trình thiết lập trên lưu trữ SiteGround.

Bật Cloudflare CDN trên SiteGround

Nếu bạn đang sử dụng SiteGround làm công ty lưu trữ WordPress của mình, thì bạn có thể thiết lập Cloudflare CDN trên trang web của mình chỉ trong vài phút.

Để bắt đầu, hãy đăng nhập vào cPanel của bạn và điều hướng đến phần ‘Công cụ cải thiện trang web’. Sau đó, nhấp vào biểu tượng ‘Cloudflare’.

Cloudflare Option in SiteGround cPanel

SiteGround gần đây đã bắt đầu chuyển sang một bảng điều khiển mới. Nếu bạn đang sử dụng bảng điều khiển mới, thì bạn sẽ thấy Cloudflare được liệt kê trong tab Tốc độ. Ví dụ: hãy xem ảnh chụp màn hình bên dưới.

Cloudflare SiteGround Panel

Để bật CDN miễn phí của Cloudflare trên trang web của bạn, chỉ cần nhấp vào nút ‘Thiết lập’ để tiếp tục.

Sau đó, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên yêu cầu bạn tạo tài khoản Cloudflare hoặc kết nối với tài khoản hiện có của bạn.

Connect Cloudflare with Siteground

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một thông báo cho biết rằng quá trình kích hoạt CDN đang được tiến hành. Sau khi hoàn tất, Cloudflare CDN sẽ hoạt động trên trang web WordPress của bạn.

Phương pháp 2: Thiết lập Cloudflare CDN trong WordPress theo cách thủ công

Nếu dịch vụ lưu trữ web của bạn không có tùy chọn cấu hình Cloudflare một cú nhấp chuột, thì bạn có thể sử dụng phương pháp này. Có thể mất thêm vài phút, nhưng nó cũng dễ dàng và thân thiện với người dùng.

Để bắt đầu, bạn cần truy cập trang web CloudFlare và nhấp vào nút ‘Đăng ký’.

Sign Up on Cloudflare Website

Trên trang tiếp theo, bạn cần nhập địa chỉ email và mật khẩu của mình để tạo tài khoản Cloudflare. Chỉ cần nhập thông tin cần thiết, sau đó nhấp vào nút ‘Tạo tài khoản’.

Create Account Page in Cloudflare

Sau đó, bạn cần nhập URL trang web của mình.

Add Site to Cloudflare

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một gói. Vì lợi ích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chọn một gói miễn phí.

Select a Cloudflare Plan

Sau đó, Cloudflare sẽ hiển thị cho bạn danh sách tất cả các bản ghi DNS mà hệ thống của họ tìm thấy. Điều này cũng sẽ bao gồm các miền phụ của bạn.

Các bản ghi DNS bạn muốn được chuyển qua Cloudflare sẽ có biểu tượng đám mây màu cam. Các bản ghi DNS sẽ vượt qua Cloudflare sẽ có biểu tượng đám mây màu xám.

Bạn cần xem lại danh sách để đảm bảo rằng miền chính của bạn đang hoạt động trên Cloudflare với biểu tượng đám mây màu cam.

Verify DNS Records to Set up Cloudflare

Khi bạn xác minh bản ghi DNS của mình, hãy nhấp vào tùy chọn Tiếp tục ở dưới cùng.

Trong bước tiếp theo và bước cuối cùng của quá trình thiết lập, Cloudflare sẽ yêu cầu bạn cập nhật máy chủ định danh của mình. Bạn sẽ được yêu cầu thay đổi máy chủ định danh của mình và trỏ chúng đến máy chủ định danh Cloudflare.

Cloudflare Nameservers page

Lưu ý: Việc thay đổi máy chủ định danh có thể mất một chút thời gian để phổ biến trên khắp internet. Trong thời gian này, một số người dùng có thể không truy cập được trang web của bạn.

Bạn có thể thay đổi máy chủ định danh từ tài khoản đăng ký tên miền của mình như Domain.com hoặc nếu bạn nhận được tên miền miễn phí từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web như Bluehost, thì bạn sẽ phải thay đổi máy chủ định danh bằng cách đăng nhập vào tài khoản lưu trữ của mình.

Vì lợi ích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi máy chủ định danh từ bảng điều khiển Bluehost. Mặc dù quy trình tương tự nhau giữa các công ty lưu trữ, bạn luôn có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình hướng dẫn chi tiết cho bảng điều khiển của họ.

Khi bạn đã đăng nhập vào bảng điều khiển Bluehost cPanel, hãy chuyển đến phần ‘Tên miền’ và chọn tên miền của bạn. Sau đó, nhấp vào tab ‘Máy chủ định danh’ và tùy chọn ‘Chỉnh sửa’.

Edit Name Servers in Your Web Hosting cPanel

Tiếp theo, bạn cần chọn ‘Tùy chỉnh’ và nhập máy chủ định danh do Cloudflare cung cấp.

Add Cllouflare Nameservers in Your Web Hosting cPanel

Sau đó, bạn cần quay lại trang thiết lập Cloudflare và nhấp vào nút ‘Xong, kiểm tra máy chủ định danh’ để hoàn tất quá trình thiết lập.

Custom DNS Namesers Added - Check nameservers

Đó là nó! Bây giờ sẽ mất vài phút để cập nhật máy chủ tên miền của bạn và kích hoạt Cloudflare.

Sau khi được kích hoạt, bạn sẽ thấy thông báo thành công trên bảng điều khiển Cloudflare của mình.

Cloudflare Activated Success Message

Giờ đây, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt Cloudflare của mình từ trang tổng quan này. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cài đặt quan trọng nhất trong phần tiếp theo.

Lưu ý : Các ảnh chụp màn hình trên hiển thị bảng điều khiển Bluehost. Cài đặt máy chủ định danh của bạn có thể trông khác nếu bạn đang sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác.

Định cấu hình các cài đặt Cloudflare quan trọng nhất

Thiết lập Cloudflare cơ bản của bạn đã hoàn tất, nhưng có một số cài đặt cần thiết bạn cần định cấu hình để giữ an toàn cho trang web WordPress của mình.

1. Định cấu hình Quy tắc trang cụ thể của WordPress

Bằng cách thiết lập quy tắc trang, bạn có thể tùy chỉnh cách Cloudflare hoạt động trên các trang cụ thể trên trang web của bạn. Nó đặc biệt hữu ích trong việc bảo mật các trang quan trọng như trang đăng nhập, khu vực wp-admin, v.v.

Tài khoản miễn phí Cloudflare cho phép bạn thiết lập ba quy tắc trang. Nếu bạn muốn thêm nhiều quy tắc trang hơn, thì bạn cần phải trả $ 5 mỗi tháng cho năm quy tắc bổ sung.

Đầu tiên, bạn cần nhấp vào tùy chọn Quy tắc trang ở trên cùng và sau đó nhấp vào nút Tạo quy tắc trang.

Create a Page Rule in Cloudflare

Sau đó, bạn có thể thiết lập ba quy tắc trang sau.

a) Bảo mật trang đăng nhập WordPress của bạn

URL trang: example.com/wp-login.php*
Cài đặt: Mức độ bảo mật; Cao

Create a Page Rule to Secure WordPress Login Page on Cloudflare

b) Loại trừ Trang tổng quan WordPress khỏi Cloudflare và Bật Bảo mật cao

URL trang: example.com/wp-admin*
Cài đặt: Mức độ bảo mật; Cao
Mức bộ nhớ đệm; Đường vòng
Tắt hiệu suất
Tắt ứng dụng

Create a Page Rule to Secure WordPress Dashnboard on Cloudflare

c) Buộc HTTPS

URL trang: http: //*example.com/*
Cài đặt: Luôn sử dụng HTTPS

Create Page Rule to Use HTTPS in WordPress

2. Định cấu hình cài đặt chứng chỉ SSL

Một cài đặt quan trọng khác là chứng chỉ SSL có sẵn trong menu ‘SSL / TSL’ ở trên cùng.

Cloudflare SSL Settings

Đảm bảo chọn ‘Đầy đủ’ nếu bạn đang sử dụng SSL.

Nếu bạn không có chứng chỉ SSL, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách nhận chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web của bạn.

Sau khi hoàn tất, Cloudflare sẽ cung cấp một ổ khóa màu xanh lá cây đáng thèm muốn để biểu thị rằng trang web của bạn được bảo mật.

Tối ưu hóa Cloudflare cho WordPress bằng Plugin

Cloudflare cung cấp một plugin WordPress chuyên dụng cho các cài đặt được tối ưu hóa bằng một cú nhấp chuột cho WordPress. Plugin cho phép bạn nhanh chóng thiết lập Cloudflare trên trang web WordPress của mình, thêm bộ quy tắc tường lửa ứng dụng web (WAF), tự động xóa bộ nhớ cache và hơn thế nữa.

Để bắt đầu, hãy cài đặt và kích hoạt plugin Cloudflare trên trang web của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi hoàn tất, bạn cần truy cập Cài đặt »Cloudflare từ bảng điều khiển quản trị của mình để định cấu hình cài đặt Cloudflare.

Trên trang cài đặt, bạn sẽ thấy nút Tạo Tài khoản Miễn phí của Bạn và tùy chọn Đăng nhập cho các tài khoản hiện có. Chỉ cần nhấp vào tùy chọn đăng nhập.

Sign in to Cloudflare Account with WordPress

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ cần nhập email Cloudflare và khóa API của mình.

Enter Cloudflare API credentials Form

Bạn có thể tìm thấy khóa API của mình trong khu vực tài khoản của mình trên trang web Cloudflare.

Chỉ cần mở trang ‘Hồ sơ của tôi’ và sau đó nhấp vào mã thông báo API. Sau đó, chuyển đến phần Global API Key và nhấp vào nút View.

View Cloudflare API Key

Thao tác này sẽ mở một cửa sổ bật lên và hiển thị khóa API của bạn. Bạn cần sao chép chìa khóa.

Copy Cloudflare API Key

Tiếp theo, quay lại bảng điều khiển WordPress của bạn và nhập địa chỉ email và khóa API của bạn.

Save Cloudflare API Credentials in WordPress

Sau đó, trang chủ Cloudflare sẽ xuất hiện trên trang tổng quan của bạn. Từ đó, bạn có thể áp dụng tối ưu hóa WordPress bằng một cú nhấp chuột, xóa bộ nhớ cache, kích hoạt bộ nhớ cache tự động, v.v.

Optimize Cloudflare for WordPress

Bạn có thể tìm thêm các tùy chọn Cloudflare bằng cách nhấp vào tùy chọn Cài đặt.

Cloudflare for WordPress Settings

Nó cũng hiển thị các số liệu thống kê như khách truy cập, băng thông đã lưu, các mối đe dọa bị chặn, v.v. từ tùy chọn Analytics.

Cloudflare Analytics in WordPress

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thiết lập Cloudflare CDN miễn phí trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn bảo mật trang web WordPress đầy đủ của chúng tôi.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách thiết lập CloudFlare CDN miễn phí trong WordPress :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress