Cách thiết lập bộ nhớ đám mây cá nhân của riêng bạn

Ưu điểm của đám mây với tính bảo mật của nó cục bộ

Other :

Đối với những người không tin tưởng dữ liệu của họ trên đám mây, giải pháp lưu trữ tốt nhất thường là cục bộ, nghĩa là ổ cứng ngoài hoặc máy tính. Ưu điểm của giải pháp này là bạn không phải trả bất kỳ khoản tiền nào để lưu trữ dữ liệu của mình (ngoài việc mua ổ đĩa) và bạn không phải lo lắng về việc người khác có thể xâm nhập vào dữ liệu của mình (phần lớn ).

Tuy nhiên, có một số nhược điểm khi lưu trữ cục bộ mọi thứ trên ổ cứng bên trong và bên ngoài. Thứ nhất, trừ khi bạn có một giải pháp sao lưu tốt tại chỗ, bạn sẽ có nhiều nguy cơ bị mất dữ liệu hơn. Các công ty lưu trữ đám mây có nhiều lớp sao lưu dự phòng để bảo vệ tất cả dữ liệu của bạn.

Thứ hai, có thể thực sự khó khăn và bực bội khi truy cập dữ liệu được lưu trữ trên một ổ cứng gắn ngoài từ bất kỳ đâu trên thế giới trên bất kỳ thiết bị nào. Các dịch vụ lưu trữ đám mây thường làm cho việc này thực sự dễ dàng bằng cách có các ứng dụng dành cho máy tính để bàn và ứng dụng dành cho thiết bị di động để truy cập dữ liệu.

lưu trữ đám mây

lưu trữ đám mây

Nếu bạn muốn những lợi thế của lưu trữ đám mây, nhưng bảo mật của mọi thứ được lưu trữ cục bộ, bạn nên xem xét thiết lập lưu trữ đám mây cá nhân. Một lần nữa, bạn sẽ nhận được tất cả các ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn và mọi thứ sẽ được đồng bộ hóa, nhưng bạn sẽ có dữ liệu được lưu trữ cục bộ trên các thiết bị của riêng mình.

Một lần nữa, bạn sẽ không phải lo lắng về khoản phí hàng tháng, nhưng bạn sẽ có chi phí trả trước cao hơn. Lưu trữ đám mây cá nhân cũng thực sự tốt cho bất kỳ ai có hàng terabyte dữ liệu họ cần lưu trữ, nhưng không muốn trả chi phí hàng tháng khổng lồ liên quan đến bất kỳ thứ gì trên 1 TB. Ví dụ: sau khi gói 1 TB trên Google Drive, nó sẽ giảm xuống còn 10 TB và bạn phải chi 99 đô la một tháng.

Với OneDrive, bạn chỉ có thể thêm dung lượng sau 1 TB với gia số 50 GB. Mỗi phần tăng thêm 50 GB có giá 1,99 đô la. Để có được 10 TB, bạn phải trả con số khổng lồ 360 đô la một tháng! Với Dropbox, bạn chỉ có thể nhận được tối đa 1 TB với tài khoản Pro. Nếu bạn muốn nhiều hơn thế, bạn cần trở thành khách hàng của doanh nghiệp với ít nhất 5 người dùng.

Hiểu về ổ cứng mạng

Vậy bạn cần mua gì để thiết lập bộ lưu trữ đám mây của riêng mình? Về cơ bản, bạn đang mua một thiết bị lưu trữ kết nối mạng hoặc NAS. Lưu ý rằng thiết bị NAS hơi khác so với ổ cứng mạng.

Theo quan điểm của tôi, ổ cứng mạng là một ổ cứng duy nhất bên trong một thiết bị kết nối mạng và cung cấp giao diện web để điều khiển và truy cập dữ liệu. Một NAS có nhiều ổ cứng có thể được cấu hình trong một mảng RAID, do đó cung cấp khả năng bảo vệ dữ liệu tích hợp.

Tôi khuyên bạn nên tránh xa các giải pháp ổ cứng mạng đơn lẻ vì nó khá giống với việc sử dụng ổ cứng ngoài thông thường, ngoại trừ việc bạn nhận được tất cả các tính năng đám mây. Tuy nhiên, nếu ổ đĩa bị lỗi, bạn sẽ mất tất cả dữ liệu của mình, dữ liệu này có thể bị trùng lặp hoặc không ở một nơi khác.

Ví dụ, nếu bạn coi WD My Cloud Personal NAS, ổ đĩa đơn thực sự chỉ là một ổ cứng mạng. Nếu bạn nhận được phiên bản ổ đĩa kép, thì nó có thể được coi là một NAS theo ý kiến của tôi.

wd đám mây của tôi nas

wd đám mây của tôi nas

Như bạn có thể thấy, tuy nhiên, bạn có thể nhận được dung lượng lưu trữ 8 TB với giá khoảng 400 đô la, điều này không tệ chút nào. Tất nhiên, có một điều cần lưu ý. Lý do tôi đề xuất thiết bị NAS có hai hoặc nhiều ổ cứng là để bảo vệ dữ liệu. Nếu bạn đặt các ổ đĩa của mình vào một mảng RAID, một ổ đĩa có thể bị lỗi và bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào.

Tất cả các thiết bị được đề cập ở đây đều hỗ trợ RAID trên các thiết bị NAS và nó thực sự rất dễ thiết lập. Vấn đề duy nhất là bạn mất một số không gian có sẵn. Ví dụ: nếu bạn sử dụng NAS 8 TB ở trên và sử dụng RAID 1, bạn sẽ chỉ có 4 TB dung lượng trống. Nếu bạn sử dụng RAID 5, bạn sẽ cần ít nhất 3 ổ đĩa, nhưng sẽ chiếm 2/3 tổng dung lượng của cả ba ổ đĩa.

Xem xét bạn có thể nhận được một ổ đĩa kép 16 TB NAS với giá khoảng 750 đô la, thậm chí chỉ còn lại 8 TB có lẽ là quá đủ đối với ngay cả các chuyên gia sáng tạo.

Các lợi ích khác của NAS

thiết bị mũi

thiết bị mũi

Ngoài các lợi ích đám mây cá nhân và có thể đồng bộ hóa dữ liệu của bạn trên tất cả các thiết bị khác nhau, thiết bị NAS cung cấp rất nhiều lợi ích khác. Không phải mọi thiết bị tôi đề cập dưới đây đều hỗ trợ tất cả các tính năng này, ngoại trừ Synolgy, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra các tính năng trên thiết bị bạn đang xem xét.

  • Bảo vệ dữ liệu khi sử dụng NAS mutli-bay với RAID
  • Khả năng phát trực tuyến cục bộ và từ xa video từ NAS đến bảng điều khiển trò chơi, hộp giải mã tín hiệu, điện thoại thông minh và máy tính bảng
  • Khả năng kết nối camera IP với NAS để giám sát và ghi video
  • Khả năng sao lưu máy tính cục bộ (Windows, Mac, Linux) vào NAS
  • Khả năng sao lưu toàn bộ NAS vào các dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến như Amazon S3, Glacier, v.v.
  • Khả năng sử dụng NAS của bạn một máy chủ FTP, máy chủ web, máy chủ thư, v.v. với việc sử dụng các ứng dụng
  • Khả năng chia sẻ tệp và thư mục dễ dàng với bất kỳ ai

Như bạn có thể thấy, lợi ích của việc có NAS còn nhiều hơn là chỉ có bộ nhớ đám mây cá nhân của riêng bạn. Bạn có thể làm được nhiều điều với những thiết bị này, điều này làm cho chi phí trả trước dễ chịu hơn.

Giải pháp lưu trữ đám mây cá nhân

Vậy bạn nên nhận NAS nào? Chà, khi nói đến lưu trữ đám mây, thứ bạn thực sự đang tìm kiếm là phần mềm tuyệt vời. Tất cả các nhà cung cấp ổ cứng lớn đều có thiết bị NAS với một số tùy chọn đám mây cá nhân, nhưng chỉ một số ít hoạt động thực sự tốt và có bộ ứng dụng để quản lý dữ liệu đám mây.

Synology

Cá nhân tôi có WD My Cloud EX2 Ultra và Synology DS 411 + II và tôi thấy Synology là một thiết bị hoàn toàn tuyệt vời. NAS Synology của tôi đã được vài năm tuổi, nhưng vẫn có thể được cập nhật lên phiên bản mới nhất của DSM ( DiskStation Manager ). Phần mềm chạy trên NAS rất tuyệt vời và gần giống như sử dụng Windows.

synology dsm

synology dsm

Họ có một số ứng dụng di động hoạt động rất tốt để quản lý NAS, xem các tệp của bạn, phát trực tuyến ảnh và video cũng như quản lý đám mây cá nhân của bạn. Điều tôi thích ở Synology là họ liên tục cập nhật phần cứng và phần mềm để nó hỗ trợ công nghệ mới nhất. Họ cũng có rất nhiều mẫu mã đa dạng với mức giá đa dạng.

bộ chọn chúng tôi

bộ chọn chúng tôi

Nếu bạn không chắc cái nào phù hợp với mình, chỉ cần sử dụng công cụ bộ chọn NAS của họ. Nếu bạn không phải là dân kỹ thuật, đừng lo lắng. Việc thêm ổ cứng vào các thiết bị này rất đơn giản và dễ hiểu. Ngoài ra, rất nhiều lần bạn có thể mua chúng với các ổ đĩa đã được cài đặt sẵn.

Western Digital My Cloud

Sản phẩm khác mà tôi muốn giới thiệu là dòng My Cloud và My Cloud EX của WD. Nhìn chung, những thiết bị này rất tuyệt, nhưng chúng thiếu bộ tính năng và sự khéo léo của các sản phẩm Synology. Tôi thấy chúng khó thiết lập hơn một chút và tôi không thích việc lựa chọn các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Trong khi Synology có khá nhiều ứng dụng riêng biệt cho mọi thứ, WD chỉ có hai ứng dụng, dù sao thì điều này cũng không quá tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn không quan tâm nhiều đến tất cả các tính năng bổ sung này, thì các sản phẩm WD My Cloud vẫn là một lựa chọn tốt.

wd các tính năng đám mây của tôi

wd các tính năng đám mây của tôi

Bạn cũng có thể xem Series Expert, về cơ bản là một NAS mạnh hơn ngoài các khả năng đám mây.

loạt chuyên gia mycloud

loạt chuyên gia mycloud

Seagate

Seagate là một trong những nhà sản xuất ổ cứng lớn nhất trên thế giới, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi họ cũng tham gia vào lĩnh vực kinh doanh NAS. Cá nhân tôi chưa sử dụng ổ đĩa Lưu trữ đám mây cá nhân của họ và tôi khuyên bạn nên nghiên cứu trước khi mua bất cứ thứ gì.

seagate đám mây cá nhân

seagate đám mây cá nhân

Ổ đĩa chỉ có khoảng 3,5 sao trên Amazon, với hầu hết mọi người dường như phàn nàn về phần mềm. Một lần nữa, đây là nơi Synology thực sự tỏa sáng và đánh bại những người khác.

Rõ ràng là có nhiều sự lựa chọn hơn cho lưu trữ đám mây cá nhân, nhưng đây là những lựa chọn tốt nhất của bạn trên thị trường ngay bây giờ. Nếu một cái gì đó mới xuất hiện hoặc một cái gì đó tốt hơn, tôi chắc chắn sẽ cập nhật bài đăng này với thông tin đó. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận. Thưởng thức!

Free Download Cách thiết lập bộ nhớ đám mây cá nhân của riêng bạn :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress