Cách theo dõi khách truy cập trang web vào trang web WordPress của bạn

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đây: Danh sách combo

Bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng để theo dõi khách truy cập trang web của mình trong WordPress? Theo dõi số lượng khách truy cập trang web trên trang web của bạn có thể giúp bạn có được thông tin chi tiết để phát triển doanh nghiệp của mình.

Other :

Bạn có thể hiểu rõ hơn về khán giả của mình, xem họ thích những bài đăng nào, họ đến từ đâu và cách họ sử dụng trang web của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng theo dõi khách truy cập trang web trên trang web WordPress của bạn (từng bước).

how to track website visitors in wordpress

Tại sao bạn cần theo dõi khách truy cập trang web của mình

Theo dõi lưu lượng truy cập trang web là một trong những chỉ số quan trọng nhất về hiệu suất trang web của bạn. Nhiều khách truy cập hơn có nghĩa là nhiều cơ hội hơn để chuyển đổi họ thành người đăng ký và khách hàng.

Nó cũng mở ra những hiểu biết đầy hứa hẹn mà bạn có thể đã bỏ qua.

Ví dụ: bạn có thể tìm hiểu quốc gia hoặc thành phố mà khách truy cập của bạn đến từ. Điều này có thể giúp bạn cung cấp nội dung được cá nhân hóa hoặc tìm ra ngôn ngữ bạn nên dịch trang web của mình.

Bạn có thể xem bài đăng trên blog nào đang nhận được nhiều lưu lượng truy cập và sau đó cố gắng đưa ra các chủ đề tương tự để giúp người dùng của bạn.

Một lợi ích khác của việc theo dõi khách truy cập trang web của bạn là bạn có thể phát hiện ra họ đã sử dụng nguồn nào để tìm trang web của bạn.

Ví dụ: người dùng đã thực hiện tìm kiếm trên Google và sau đó truy cập vào trang web của bạn hoặc có thể họ tìm thấy liên kết được đề cập đến thương hiệu của bạn trên một trang web hoặc nền tảng khác.

Bằng cách này, bạn có thể tập trung nỗ lực tiếp thị và đầu tư vào các kênh hoạt động. Điều đó nói rằng, chúng ta hãy xem cách thiết lập theo dõi khách truy cập trang web trong Google Analytics.

Thiết lập Google Analytics để theo dõi khách truy cập trang web

Google Analytics là phần mềm theo dõi khách truy cập trang web mạnh nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn xem bạn đang nhận được bao nhiêu khách truy cập và họ làm gì khi truy cập trang web của bạn.

Trước tiên, bạn cần đăng ký tài khoản Google Analytics. Bạn có thể sử dụng bất kỳ tài khoản Google hoặc Gmail nào để đăng ký.

Google Analytics sign up

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên tài khoản.

Enter account name

Sau đó, Google Analytics sẽ yêu cầu chọn một nền tảng. Bạn cần chọn web ở đây.

website visitor tracking in wordpress

Tiếp theo, bạn cần cung cấp tên trang web, URL, quốc gia và múi giờ của mình.

Google Analytics account settings

Sau đó, bấm vào nút Tạo để tiếp tục.

Cuối cùng, bạn sẽ thấy mã theo dõi Google Analytics để sao chép và dán vào trang web của mình.

Có một số cách khác nhau để cài đặt Google Analytics trên trang web WordPress của bạn.

Tuy nhiên, cách dễ nhất là thông qua MonsterInsights. Đây là plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress. Bạn có thể sử dụng nó để kết nối Google Analytics với trang web của mình mà không cần chỉnh sửa mã.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin MonsterInsights. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Lưu ý: phiên bản miễn phí của plugin MonsterInsights là một nơi tuyệt vời để bắt đầu cho người mới bắt đầu.

Khi kích hoạt, bạn sẽ được đưa đến màn hình chào mừng và bạn cũng sẽ thấy một mục menu mới có nhãn ‘Thông tin chi tiết’ trong khu vực quản trị của bạn.

Trên màn hình chào mừng, hãy nhấp vào nút có nội dung ‘Khởi chạy Trình hướng dẫn!’.

launch MonsterInsights setup wizard

Tiếp theo, bạn sẽ phải chọn một danh mục mô tả tốt nhất trang web của bạn. Bạn có thể chọn từ trang web doanh nghiệp, nhà xuất bản (blog) hoặc Thương mại điện tử. Sau khi chọn một danh mục, hãy nhấp vào nút ‘Lưu và Tiếp tục’.

Select Website Category on MonsterInsights

MonsterInsights bây giờ sẽ yêu cầu bạn nhập khóa cấp phép. Bạn có thể tìm thấy khóa trong khu vực tài khoản MonsterInsights trong tab Tải xuống. Sao chép khóa và dán vào trình hướng dẫn. MonsterInsights sau đó sẽ xác minh khóa.

Sau đó, bạn sẽ phải kết nối tài khoản Google Analytics của mình. Để làm điều đó, hãy nhấp vào nút ‘Kết nối MonsterInsights’.

Enter License Key

Bây giờ, hãy chọn một tài khoản Google hoặc đăng nhập vào một tài khoản mà bạn đã sử dụng khi đăng ký Google Analytics.

select google account

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cấp cho MonsterInsights quyền truy cập vào Tài khoản Google của bạn. Nhấp vào nút ‘Cho phép’ ở dưới cùng để tiếp tục.

allow monsterinsights to access google account

Bây giờ chọn trang web bạn muốn theo dõi từ menu thả xuống. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy nhấp vào nút ‘Hoàn thành kết nối’ để tiếp tục.

Select Your Website

MonsterInsights bây giờ sẽ kết nối trang web của bạn với Google Analytics. Để hoàn tất quá trình thiết lập, plugin sẽ yêu cầu bạn chọn một số cài đặt được đề xuất.

Bạn có thể chỉ định các định dạng tệp bạn muốn theo dõi, thiết lập theo dõi liên kết đơn vị, kiểm tra xem ai có thể xem báo cáo và bật các tùy chọn để nhận cập nhật tự động. Sau khi định cấu hình cài đặt, hãy nhấp vào nút ‘Lưu và tiếp tục’.

Recommended Settings in MonsterInsights

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đây: Danh sách combo

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cài đặt một số tiện ích bổ sung. Bạn có thể bỏ qua bước này ngay bây giờ và nhấp vào nút ‘Lưu và tiếp tục’.

Recommended Addons

Trong bước cuối cùng, trình hướng dẫn sẽ cho bạn biết rằng bạn đã sẵn sàng sử dụng MonsterInsights. Nhấp vào ‘Hoàn tất Thiết lập & Thoát Trình hướng dẫn’.

Finish Setup

Bây giờ bạn đã sẵn sàng sử dụng MonsterInsights và xem báo cáo lưu lượng truy cập trang web của mình bên trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Xem báo cáo khách truy cập trang web trong WordPress

Để xem khách truy cập trang web của bạn, bạn có thể sử dụng các báo cáo MonsterInsights khác nhau. Chúng giúp bạn tiết kiệm thời gian vì bạn không phải điều hướng qua Google Analytics và cố gắng tìm dữ liệu quan trọng cho doanh nghiệp của mình.

Lưu ý: Các báo cáo trên trang tổng quan sẽ khác nhau dựa trên gói MonsterInsights mà bạn sử dụng.

Hãy xem xét từng báo cáo và cách bạn có thể sử dụng nó để theo dõi khách truy cập trang web.

Báo cáo tổng quan

Để bắt đầu, hãy truy cập trang Thông tin chi tiết »Báo cáo từ khu vực quản trị viên WordPress của bạn. Tại đây, báo cáo đầu tiên bạn sẽ thấy là báo cáo Tổng quan.

Bạn có thể chọn phạm vi ngày và sau đó xem tổng số phiên và số lần xem trang cho trang web của mình cùng với thời lượng phiên trung bình và tỷ lệ thoát.

Báo cáo cũng cho bạn biết khách truy cập sử dụng thiết bị nào để truy cập trang web của bạn. Điều này có thể giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình cho các thiết bị khác nhau và đảm bảo bạn có một chủ đề WordPress đáp ứng.

Nó cũng cung cấp cho bạn bảng phân tích về khách truy cập mới và khách quay lại.

MonsterInsights Overview Report

Nếu bạn cuộn xuống, bạn sẽ thấy nhiều báo cáo hơn giúp bạn biết khách truy cập của mình đến từ đâu.

Báo cáo Quốc gia hàng đầu hiển thị khu vực nơi có phần lớn lưu lượng truy cập của bạn. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để đưa ra các chiến lược khác nhau dựa trên vị trí địa lý.

Tiếp theo, là báo cáo Giới thiệu hàng đầu, hiển thị các trang web đang gửi lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Sử dụng thông tin này, bạn có thể tạo quan hệ đối tác, tìm cơ hội đăng bài của khách hoặc tìm các trang web tương tự để quảng bá bài đăng và sản phẩm của mình.

Top Countries and Top Referrals Report

Báo cáo cuối cùng bạn có thể xem trong phần Tổng quan là Bài đăng / Trang hàng đầu. Đây là những trang đích và bài đăng trên blog thu hút nhiều người truy cập trang web nhất.

Top Posts and Pages

Báo cáo nhà xuất bản

Tiếp theo, bạn có thể nhấp vào tùy chọn Nhà xuất bản từ menu trên cùng và có thêm thông tin chi tiết về khách truy cập của bạn.

Báo cáo hiển thị cho bạn nhiều thống kê hơn về các trang đích phổ biến của bạn cùng với số lượt truy cập chúng nhận được, thời lượng trung bình và tỷ lệ thoát.

Bạn có thể sử dụng thông tin này để đưa ra nhiều chủ đề nội dung hơn và tăng lưu lượng truy cập web của mình.

Nó cũng cho bạn biết liên kết ngoài và liên kết liên kết nào đang nhận được nhiều nhấp chuột nhất. Nếu bạn cung cấp nội dung có thể tải xuống, thì bạn cũng có thể theo dõi loại tệp nào nhận được nhiều lượt tải xuống nhất.

Một báo cáo quan trọng khác mà bạn có thể xem để theo dõi khách truy cập trang web của mình là xem xét nhân khẩu học. MonsterInsights hiển thị độ tuổi và giới tính của khách truy cập.

Bạn có thể làm rất nhiều điều với thông tin này. Ví dụ: nó có thể giúp bạn đặt đúng đối tượng để nhắm mục tiêu lại quảng cáo trên Facebook. Một cách khác để sử dụng dữ liệu là tạo nội dung cho các nhóm tuổi và giới tính cụ thể.

Age and Gender of Website Visitors in WordPress

Báo cáo Search Console

MonstrInsights có thể giúp bạn tìm ra những cụm từ tìm kiếm mà mọi người nhập vào Google để tìm trang web của bạn thông qua báo cáo Search Console của nó.

Báo cáo hiển thị dữ liệu về 50 Cụm từ tìm kiếm hàng đầu của Google cùng với số lần nhấp, số lần hiển thị, CTR (tỷ lệ nhấp) và vị trí trung bình của chúng.

Search Console Report

Bạn có thể tăng lưu lượng truy cập trang web của mình bằng cách tối ưu hóa trang web của mình cho các từ khóa tương tự và cải thiện thứ hạng của các cụm từ tìm kiếm không nằm trong 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu trên Google.

Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm trang web WordPress vào Google Search Console.

Báo cáo thương mại điện tử

Nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến (Thương mại điện tử), thì MonsterInsights có thể giúp bạn theo dõi hiệu suất của nó. Báo cáo Thương mại điện tử nâng cao cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về tỷ lệ chuyển đổi, số lượng giao dịch, doanh thu và giá trị đơn hàng trung bình của cửa hàng trực tuyến của bạn.

Nó thậm chí còn hiển thị các sản phẩm phổ biến nhất tạo ra nhiều doanh số bán hàng. Tuy nhiên, để theo dõi khách truy cập trang web của mình, bạn có thể cuộn đến báo cáo Nguồn chuyển đổi hàng đầu.

Đây là những trang web giới thiệu gửi lưu lượng truy cập chuyển đổi cao đến trang web của bạn. Bạn có thể đầu tư vào việc quảng bá cửa hàng và sản phẩm của mình lên các trang web như vậy để tăng lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng.

Top Conversion Sources

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách hướng dẫn theo dõi chuyển đổi WordPress.

Báo cáo thứ nguyên

MonsterInsights cho phép bạn theo dõi thông tin bổ sung về khách truy cập của mình bằng cách sử dụng các thứ nguyên tùy chỉnh. Các báo cáo này không có sẵn theo mặc định trong Google Analytics và cho phép bạn theo dõi các tương tác tùy chỉnh trên trang web của mình.

Ví dụ: bạn có thể thiết lập theo dõi các danh mục, thẻ, loại bài đăng, tác giả, từ khóa trọng tâm, v.v. phổ biến. Nó giúp bạn xem những gì khách truy cập thích trên trang web của bạn.

custom dimensions report monsterinsights

Báo cáo thời gian thực

Báo cáo cuối cùng bạn có thể xem trong WordPress để theo dõi khách truy cập trang web của mình là báo cáo thời gian thực.

Nó cho biết có bao nhiêu người hiện đang hoạt động trên trang web của bạn và hiển thị cho bạn số lượng lưu lượng truy cập theo thời gian thực.

Real-time report MonsterInsights

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem vị trí địa lý, các trang hàng đầu và các nguồn lưu lượng truy cập giới thiệu hàng đầu đang thúc đẩy khách truy cập trang web tại bất kỳ thời điểm nào bằng cách sử dụng báo cáo thời gian thực.

Bằng cách sử dụng các báo cáo này, bạn có thể dễ dàng theo dõi khách truy cập trang web của mình và tạo chiến lược để phát triển doanh nghiệp của mình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách theo dõi khách truy cập trang web vào trang WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn và mẹo SEO WordPress hoàn chỉnh của chúng tôi để có thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đây: Danh sách combo

Free Download Cách theo dõi khách truy cập trang web vào trang web WordPress của bạn :CẢNH BÁO :Đây là bản NULLED. Chúng tôi không nhận bất cứ trách nhiệm nào về mã độc, virus, malware. Nếu bạn muốn tải theme, plugin SẠCH với giá chỉ 20K thì vui lòng liên hệ với chúng tôiKHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đây: Danh sách combo

Sale

If you want the lastest version or original,please contact via messenger

Ủng hộ tôi qua MOMO

Ủng Hộ TÔi

Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đây: Danh sách combo

Để lại một bình luận

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đây: Danh sách combo

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress