Cách thêm theo dõi độ sâu cuộn trong WordPress với Google Analytics

Bạn có muốn thêm theo dõi độ sâu cuộn trên trang web WordPress của mình không?

Other :

Theo dõi độ sâu cuộn cho phép bạn xem người dùng cuộn bao xa trên bất kỳ trang nào. Dữ liệu này giúp bạn xem liệu khách truy cập có đang thực sự đọc các bài đăng dài của bạn hay không và khi nào họ mất hứng thú, vì vậy bạn có thể sửa đổi nội dung để thu hút họ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng theo dõi việc cuộn của người dùng trong WordPress bằng Google Analytics.

How to Track User Scrolling in WordPress Using Google Analytics

Tại sao phải theo dõi cuộn người dùng trong WordPress?

Nói chung, cuộn xảy ra khi người dùng muốn xem nội dung của bạn bên dưới màn hình xem trước. Đây là hoạt động chính mà tất cả người dùng thực hiện để xem nội dung của bạn.

Điều này làm cho theo dõi độ sâu cuộn trở thành một thước đo quan trọng để theo dõi mức độ tương tác của người dùng. Ngoài ra, nó cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết về tương tác của người dùng trên trang web của bạn và giúp bạn cải thiện các trang để có độ dài tối ưu.

Ví dụ: bạn có thể tìm hiểu xem trung bình một người dùng cuộn bao nhiêu khi xem trang web của bạn, trang nào họ thích đọc nhất, điều gì khiến họ mất hứng thú, v.v.

Với những thông tin chi tiết này, bạn có thể tối ưu hóa các trang của mình để thu hút người dùng tương tác tốt hơn và chuyển đổi cao hơn.

Theo dõi độ sâu cuộn trong WordPress với Google Analytics

Google Analytics là một công cụ phân tích trang web miễn phí do Google cung cấp để giúp bạn hiểu rõ hơn về khách truy cập trang web của mình.

Nó cho phép bạn theo dõi khách truy cập trang web của mình là ai (tuổi, giới tính, sở thích), họ đến từ đâu, họ truy cập trang nào, họ ở lại các trang đó trong bao lâu, họ cuộn trang xuống bao xa và hơn thế nữa.

Google Analytics theo dõi các số liệu cơ bản như tổng số lượt xem trang, tổng số khách truy cập, các trang hàng đầu, v.v. theo mặc định.

Đối với các chỉ số nâng cao hơn như độ sâu cuộn, theo dõi Thương mại điện tử, gửi biểu mẫu, tải xuống tệp, theo dõi sự kiện và các chỉ số khác, Google analytics yêu cầu bạn thiết lập theo dõi tùy chỉnh.

Việc thiết lập theo dõi phân tích nâng cao của Google theo cách thủ công đòi hỏi nhiều kỹ năng kỹ thuật. Là một người mới bắt đầu, điều này gần như là không thể. Ngay cả một số nhà phát triển cũng không thể làm điều đó đúng cách.

Rất may, có các plugin WordPress dễ sử dụng có thể giúp bạn theo dõi các chỉ số nâng cao như độ sâu cuộn với Google Analytics.

Hãy xem xét hai plugin mà bạn có thể sử dụng để thiết lập theo dõi độ sâu cuộn trong WordPress.

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không thích video hoặc muốn hướng dẫn bằng văn bản, hãy tiếp tục đọc.

1. Theo dõi độ sâu cuộn trong WordPress với MonsterInsights

MonsterInsights là plugin Google Analytics phổ biến nhất dành cho WordPress với hơn 2.000.000 lượt cài đặt đang hoạt động. Nó giúp bạn dễ dàng cài đặt và sử dụng Google Analytics trên trang web WordPress của mình mà không cần sử dụng bất kỳ mã nào.

MonsterInsights Best Google Analytics WordPress Plugin

Với MonsterInsights, bạn có thể bật theo dõi nâng cao như theo dõi Thương mại điện tử, tải xuống tệp, liên kết liên kết, theo dõi biểu mẫu, độ sâu cuộn và hơn thế nữa chỉ với một cú nhấp chuột (không cần mã hóa).

MonsterInsights đi kèm với tính năng theo dõi chiều sâu cuộn được bật theo mặc định. Điều này có nghĩa là bạn thậm chí không cần phải định cấu hình bất kỳ cài đặt nào. Tất cả những gì bạn cần làm là thiết lập plugin MonsterInsights.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin MonsterInsights. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, hãy chuyển đến trang Thông tin chi tiết »Cài đặt và sau đó nhấp vào tab Tương tác. Như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn sẽ thấy tùy chọn theo dõi cuộn được bật theo mặc định.

MonsterInsights Scroll Depth Tracking Option

MonsterInsights kích hoạt các sự kiện trong Google Analytics khi khách truy cập trang web của bạn cuộn xuống trang. Sau đó, nó sẽ được theo dõi với Google Analytics dưới dạng cuộn 25%, 50%, 75% và 100%.

Bạn có thể xem số liệu thống kê theo dõi cuộn và các số liệu thống kê hữu ích khác ngay bên trong khu vực quản trị viên WordPress của mình bằng cách đi tới Báo cáo của Nhà xuất bản MonsterInsights ( Thông tin chi tiết »Báo cáo» Nhà xuất bản ). Dữ liệu độ sâu cuộn xuất hiện bên cạnh phần Sở thích.

Scroll Tracking Reports in WordPress

Bạn có thể sử dụng dữ liệu độ sâu cuộn để tối ưu hóa các trang của mình để có nhiều chuyển đổi hơn. Nó cung cấp cho bạn bức tranh tốt hơn về cách khách truy cập tương tác với nội dung của bạn và giúp bạn quyết định nơi tốt nhất cho các lời kêu gọi hành động, quảng cáo quan trọng và hơn thế nữa.

Xem dữ liệu cuộn của người dùng trong Google Analytics

Bây giờ bạn đã thiết lập theo dõi cuộn với MonsterInsights, bạn cũng có thể xem báo cáo trong tài khoản Google Analytics của mình.

Đăng nhập vào tài khoản Analytics của bạn và sau đó truy cập Sự kiện »Thời gian thực để xem dữ liệu cuộn theo thời gian thực hoặc dữ liệu cuộn gần đây của bạn trong vòng 30 phút qua.

Google Analytics Scroll Tracking in Real-time

Để có dữ liệu đầy đủ, bạn có thể chuyển đến Hành vi »Sự kiện» Tổng quan từ trang tổng quan Analytics của bạn.

Scroll Depth Data in Google Analytics

Bạn có thể nhấp vào liên kết Độ sâu cuộn để biết thêm chi tiết.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết cụ thể, thì bạn có thể sử dụng tính năng thứ nguyên phụ của Google Analytics cùng với sự kiện Độ sâu cuộn để xem dữ liệu cuộn cho từng trang đích riêng lẻ.

2. Theo dõi thao tác cuộn của người dùng với plugin WP Scroll Depth

Nếu bạn không muốn có một giải pháp Google Analytics toàn diện và muốn sử dụng một plugin duy nhất, thì bạn có thể sử dụng WP Scroll Depth.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Scroll Depth trên trang web của bạn. Để có hướng dẫn chi tiết, đây là hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin trong WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần đi tới Cài đặt »Độ sâu cuộn để định cấu hình cài đặt plugin.

WP Scroll Depth Plugin Settings

Các tùy chọn mặc định sẽ theo dõi độ sâu cuộn cho tất cả các trang trên trang web WordPress của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào nút Lưu thay đổi để lưu trữ cài đặt plugin.

Plugin WP Scroll Depth sử dụng jQuery để theo dõi quá trình cuộn trên trang WordPress của bạn. Nó giám sát bốn điểm cuộn 25%, 50%, 75% và 100% chiều cao trang. Khi người dùng đạt đến điểm cuộn, plugin sẽ gửi một sự kiện đến Google Analytics bằng jQuery.

Sau đó, bạn có thể xem dữ liệu sự kiện Độ sâu cuộn trong Sự kiện »Thời gian thực trên trang tổng quan Google Analytics của bạn.

WP Scroll Depth Real-time data

Chúng tôi sử dụng MonsterInsights trên tất cả các trang web của mình vì đây là plugin Google Analytics hoàn chỉnh nhất dành cho WordPress và chúng tôi khuyên tất cả người dùng của chúng tôi cũng làm như vậy. Họ có một plugin MonsterInsights miễn phí và bạn cũng có thể nâng cấp lên phiên bản cao cấp để mở khóa khả năng theo dõi mạnh mẽ hơn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách theo dõi độ sâu cuộn trên trang web WordPress của mình bằng Google Analytics. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về 10 dữ liệu tiếp thị trang web mà bạn phải theo dõi trên mọi trang web WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách thêm theo dõi độ sâu cuộn trong WordPress với Google Analytics :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress