Cách thêm SVG trong WordPress (với 2 giải pháp đơn giản)

Bạn có muốn thêm tệp SVG vào trang web WordPress của mình không? Theo mặc định, WordPress cho phép bạn tải lên tất cả các định dạng tệp hình ảnh, âm thanh và video phổ biến, nhưng SVG không nằm trong số đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng thêm SVG trong WordPress.

Other :

Easily add SVG files in WordPress

SVG là gì?

SVG hoặc Đồ họa Vectơ có thể mở rộng là một định dạng tệp xác định đồ họa vectơ bằng cách sử dụng ngôn ngữ đánh dấu XML. Lợi ích chính của SVG là nó cho phép bạn phóng to hình ảnh mà không làm giảm chất lượng hoặc có bất kỳ pixel nào.

SVG hoạt động như thế nào?

Đồ họa Vectơ có thể mở rộng (SVG) là một công nghệ hiển thị bản vẽ hai chiều bằng cách sử dụng XML. Chúng khác với các định dạng hình ảnh thường được sử dụng như PNG, GIF hoặc JPEG.

Nếu bạn chụp một tệp hình ảnh png / jpeg và phóng to, thì bạn sẽ nhận thấy rằng hình ảnh sẽ bắt đầu mờ và trở thành pixel.

Đồ họa vector không sử dụng pixel. Thay vào đó, họ sử dụng bản đồ hai chiều xác định hình ảnh bạn đang xem. Khi bạn phóng to, hình ảnh không tạo pixel.

Điều này cho phép bạn phóng to đồ họa vector mà không làm giảm chất lượng. Hầu hết các hình ảnh SVG có thể có kích thước tệp nhỏ hơn JPEG hoặc PNG.

Đồ họa vector thường được sử dụng cho các biểu tượng, phông chữ biểu tượng, biểu trưng trang web và hình ảnh thương hiệu. Bạn có thể muốn thêm tệp SVG trong WordPress cho biểu trưng, biểu tượng hoặc đồ họa khác của công ty mình.

Nghe rất hay nhưng các tệp SVG vẫn hơi không an toàn. Đó là lý do tại sao WordPress không hỗ trợ tải lên tệp SVG theo mặc định.

Nếu bạn tải lên hình ảnh SVG trong WordPress, thì bạn sẽ thấy thông báo lỗi sau:

Xin lỗi, loại tệp này không được phép vì lý do bảo mật.

SVG security error in WordPress

Các vấn đề bảo mật liên quan đến SVG trong WordPress

Tệp SVG chứa mã bằng ngôn ngữ đánh dấu XML tương tự như HTML. Trình duyệt của bạn hoặc phần mềm chỉnh sửa SVG phân tích cú pháp ngôn ngữ đánh dấu XML để hiển thị kết quả đầu ra trên màn hình.

Tuy nhiên, điều này mở ra trang web của bạn với các lỗ hổng XML có thể có. Nó có thể được sử dụng để truy cập trái phép vào dữ liệu người dùng, kích hoạt các cuộc tấn công bạo lực hoặc các cuộc tấn công kịch bản trên nhiều trang web.

Các phương pháp chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết này sẽ cố gắng khử trùng các tệp SVG để cải thiện tính bảo mật của chúng. Tuy nhiên, các plugin này không thể ngăn chặn hoàn toàn mã độc được tải lên hoặc tiêm vào.

Giải pháp tốt nhất là chỉ sử dụng các tệp SVG được tạo bởi các nguồn đáng tin cậy và chỉ hạn chế tải lên SVG cho những người dùng đáng tin cậy.

Để tìm hiểu thêm về bảo mật, hãy xem hướng dẫn bảo mật WordPress đầy đủ của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

Nói như vậy, hãy cùng xem cách sử dụng tệp SVG trong WordPress một cách dễ dàng và an toàn.

Phương pháp 1. Tải lên tệp SVG trong WordPress bằng hỗ trợ SVG

Phương pháp này cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho việc thêm tệp SVG trong WordPress. Nó cũng cho phép bạn hiển thị SVG nội tuyến trong các bài đăng và trang WordPress.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Hỗ trợ SVG. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Cài đặt »Hỗ trợ SVG để định cấu hình cài đặt plugin.

SVG support settings

Trên trang cài đặt, bạn cần chọn hộp bên cạnh ‘Hạn chế đối với quản trị viên?’ Lựa chọn. Điều này sẽ chỉ cho phép quản trị viên trang web tải lên các tệp SVG trong WordPress.

Tùy chọn tiếp theo là bật chế độ nâng cao. Bạn chỉ cần chọn tùy chọn này nếu muốn sử dụng các tính năng nâng cao như hoạt ảnh CSS và kết xuất SVG nội tuyến.

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể tạo một bài mới hoặc chỉnh sửa một bài hiện có. Trong trình chỉnh sửa bài đăng, bạn sẽ tải lên tệp SVG của mình giống như bạn tải lên bất kỳ tệp hình ảnh nào khác. Chỉ cần thêm một khối hình ảnh vào trình chỉnh sửa và sau đó tải lên tệp SVG.

Bây giờ bạn sẽ có thể tải lên và nhúng tệp SVG vào WordPress.

SVG file embed in WordPress post

Phương pháp 2. Tải lên tệp SVG trong WordPress bằng cách sử dụng SVG an toàn

Phương pháp này cũng sử dụng một plugin và cho phép bạn thực hiện vệ sinh các tệp SVG được tải lên WordPress.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Safe SVG. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Plugin hoạt động hiệu quả và không có cài đặt nào để bạn định cấu hình. Bạn chỉ cần tiếp tục và bắt đầu tải lên các tệp SVG.

Nhược điểm là plugin này cho phép tải lên SVG bởi tất cả người dùng có thể viết bài trên trang web WordPress của bạn.

Để kiểm soát ai có thể tải tệp lên, bạn cần mua phiên bản cao cấp của plugin.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm SVG trong WordPress một cách an toàn. Bạn cũng có thể muốn xem bài viết của chúng tôi về hầu hết các sự cố hình ảnh phổ biến trong WordPress và cách khắc phục chúng.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách thêm SVG trong WordPress (với 2 giải pháp đơn giản) :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress