Cách thêm quà tặng Facebook trong WordPress để tăng mức độ tương tác

Bạn có muốn tăng mức độ tương tác trên trang web của mình trong khi tăng lượng người theo dõi trên Facebook không?

Other :

Nếu câu trả lời của bạn là có, thì bạn cần tổ chức một cuộc thi trên Facebook. Quà tặng có thể giúp hướng sự chú ý của người dùng đến trang Facebook của bạn và giúp bạn nhận được nhiều lượt thích / người theo dõi hơn trên Facebook.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm quà tặng Facebook đúng cách trong WordPress để tăng mức độ tương tác và nhận được nhiều lượt thích / lượt xem hơn.

Creating a Facebook giveaway on your WordPress website

Tại sao chạy Facebook Giveaway trong WordPress?

Chính sách của Facebook không cho phép bạn tặng thưởng để nhận được lượt thích.

Tuy nhiên, các chính sách này không hạn chế bạn gửi khách truy cập đến trang hoặc nhóm Facebook từ trang web của bạn.

Chạy chương trình tặng quà trên trang web WordPress của bạn cho phép bạn hướng người dùng đến trang Facebook của mình, điều này cuối cùng dẫn đến nhiều người theo dõi và tương tác hơn trên trang Facebook của bạn.

Quà tặng cũng cho phép bạn thêm đồng thời các chỉ số tương tác khác như yêu cầu người dùng tham gia bản tin email của bạn, xem hồ sơ Instagram của bạn, xem video YouTube của bạn và hơn thế nữa.

Quà tặng và cuộc thi có thể lan truyền do các hành động chia sẻ trên mạng xã hội, giúp tăng phạm vi tiếp cận của bạn và giúp bạn tìm được người dùng mới.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách dễ dàng chạy một chương trình tặng quà trên Facebook trong WordPress để nhận được nhiều lượt thích và tương tác hơn.

Chạy Facebook Giveaway trong WordPress

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng RafflePress. Đây là plugin tặng quà WordPress tốt nhất trên thị trường.

RafflePress giúp bạn dễ dàng thiết kế quà tặng của mình bằng cách sử dụng trình tạo kéo và thả. Bạn có thể thêm ảnh giải thưởng, chọn ngày, chọn người chiến thắng một cách ngẫu nhiên và sử dụng các mẫu để nhanh chóng khởi chạy các chiến dịch tặng quà mới.

Nó đi kèm với các hành động xã hội để hướng người dùng của bạn đến các kênh truyền thông xã hội của bạn, bao gồm cả Facebook. Bạn có thể thực hiện một hành động bắt buộc để tham gia tặng phẩm. Nó cũng đi kèm với thông tin đăng nhập xã hội và tích hợp với tất cả các nền tảng tiếp thị qua email phổ biến.

RafflePress được đồng sáng lập bởi người sáng lập WPBeginner, Syed Balkhi, để giúp chúng tôi tăng cường sự tham gia trên trang web của chính mình và nó hoạt động thực sự hiệu quả.

Như đã nói, hãy bắt đầu chiến dịch tặng quà đầu tiên trên Facebook của bạn.

Bước 1. Tạo chiến dịch tặng quà đầu tiên trên Facebook của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin RafflePress. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Bạn cũng có thể sử dụng plugin RafflePress lite miễn phí, nhưng vì lợi ích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hiển thị phiên bản Pro.

Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn RafflePress vào thanh bên quản trị WordPress của bạn.

Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến cài đặt của plugin và bạn sẽ được yêu cầu nhập khóa cấp phép của mình. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của mình trên trang web RafflePress.

RafflePress license key

Sau đó, bạn cần truy cập RafflePress »Add New để khởi chạy trình tạo quà tặng.

Trước tiên, bạn cần cung cấp tiêu đề cho quà tặng của mình và sau đó chọn một mẫu. RafflePress đi kèm với một số mẫu được tạo sẵn cho các chiến dịch cụ thể, bao gồm một mẫu để phát triển trang Facebook của bạn.

Giveaway template

Thao tác này sẽ khởi chạy trình tạo quà tặng với các hành động được chọn mà người dùng cần thực hiện để tham gia cuộc thi. Bạn vẫn có thể thêm / xóa các hành động vào quà tặng của mình (thêm về điều này sau).

Facebook template

Theo mặc định, mẫu sẽ thêm thông tin đăng nhập bằng nút Facebook, ghé thăm chúng tôi trên Facebook và Xem bài đăng trên Facebook hoặc các hành động video.

Hãy bắt đầu tùy chỉnh quà tặng này bằng cách thêm chi tiết Giải thưởng của chúng tôi. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa bên cạnh Danh hiệu Giải thưởng từ cột bên trái.

Đầu tiên, bạn cần cung cấp tiêu đề cho giải thưởng. Sau đó, bạn có thể cung cấp mô tả ngắn gọn và thêm hình ảnh về giải thưởng.

Lưu ý: Cần trợ giúp để tìm ý tưởng giải thưởng? Dưới đây là 105 ý tưởng giải thưởng cuộc thi đã được chứng minh về quà tặng lan truyền.

Ngay bên dưới tiêu đề, bạn sẽ có thể chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc cho quà tặng.

Campaign start and end date

Bước 2. Thêm nhiều hành động hơn vào quà tặng Facebook của bạn

Bây giờ bạn đã hoàn thành thiết lập cơ bản cho chương trình tặng quà, hãy thêm một số cách khác để người dùng tham gia chương trình tặng quà.

Bạn cần chuyển sang tab ‘Hành động’ trong trình tạo quà tặng và bắt đầu thêm hành động vào quà tặng của mình.

Adding actions to your Facebook giveaway

Ví dụ: bạn có thể yêu cầu người dùng tham gia danh sách email của mình, xem hồ sơ Instagram, Pinterest hoặc Twitter, gửi Tweet, truy cập trang hoặc sản phẩm WooCommerce trên cửa hàng của bạn, v.v.

Chỉ cần nhấp vào một hành động và thêm nó vào quà tặng của bạn. Sau đó, trình tạo sẽ hiển thị cho bạn các cài đặt cụ thể cho hành động cụ thể đó.

Action settings

Từ đây, bạn cần cung cấp tiêu đề cho hành động mà người dùng sẽ thấy trên nút hành động trong quà tặng của bạn.

Sau đó, bạn cần gán một giá trị cho hành động. Giá trị là số lượng mục nhập mà người dùng sẽ kiếm được để thực hiện một hành động. Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng nhận được nhiều lượt thích hơn trên Facebook, thì bạn sẽ muốn tăng thêm sức nặng cho các hành động trên Facebook của mình.

Dưới đó, bạn có một lựa chọn để thực hiện một hành động bắt buộc. Người dùng sẽ không thể tham gia cuộc thi trên Facebook của bạn nếu họ không thực hiện hành động bắt buộc.

Cuối cùng, bạn sẽ có các cài đặt hành động cụ thể như cung cấp URL trang Facebook, liên kết nhóm Facebook hoặc kết nối với dịch vụ email của bạn.

Bước 3: Thiết kế Quà tặng Facebook của bạn để trở nên nổi bật

RafflePress cung cấp cho bạn các công cụ thiết kế dễ sử dụng để tùy chỉnh giao diện của các chiến dịch quà tặng của bạn.

Chỉ cần chuyển sang tab Thiết kế và bạn sẽ thấy các tùy chọn để chọn bố cục, màu nút và phông chữ cho quà tặng của mình.

Design your Facebook giveaway campaign

Nếu bạn định sử dụng quà tặng như một trang đích độc lập thay vì nhúng nó vào một bài đăng blog, trang hoặc một tiện ích thanh bên, thì bạn cũng có thể chọn màu nền của trang.

RafflePress cho phép bạn thêm quà tặng của mình vào bất kỳ bài đăng hoặc trang WordPress nào. Bạn cũng có thể tạo trang đích tùy chỉnh cho cuộc thi tặng quà trên Facebook của mình bằng cách sử dụng trình tạo trang WordPress yêu thích của bạn và chỉ cần thêm tiện ích tặng quà của bạn vào đó (thêm về điều này sau).

Bước 4. Tinh chỉnh cài đặt quà tặng của bạn

Bây giờ quà tặng của bạn trông tuyệt vời, hãy xem lại cài đặt của nó lần cuối cùng. Chuyển sang tab ‘Cài đặt’ trong trình tạo để xem các tùy chọn khác nhau.

Tất cả chúng đều rất dễ hiểu, nhưng chúng ta sẽ đi qua từng cái một.

General settings

Trước tiên, bạn cần nhấp vào tab ‘Chung’ và xem xét các tùy chọn.

Nếu bạn muốn tạo một trang cuộc thi tặng quà tặng độc lập trên Facebook, thì bạn có thể làm điều đó tại đây. Cung cấp tên cho trang chiến dịch của bạn trong tùy chọn Liên kết trang không có khoảng trắng.

Bạn cũng có thể hiển thị và ẩn số lượng mục nhập, người chiến thắng cuộc thi và liên kết được cung cấp bởi liên kết.

Tiếp theo, chuyển sang tab ‘Quy tắc tặng quà’. Đây là nơi bạn sẽ liệt kê các quy tắc để tham gia chương trình tặng quà. Bạn có thể bắt đầu bằng cách nhấp vào nút ‘Tạo quy tắc’ để tự động tạo quy tắc bằng cách sử dụng mẫu mẫu.

Generate contest rules

Nếu bạn muốn người tham gia xác nhận địa chỉ email của họ, hãy chuyển sang tab xác minh email. Từ đây, hãy bật tính năng xác minh email và định cấu hình các tùy chọn email xác nhận.

Enable email verification

RafflePress cho phép bạn theo dõi những người dùng đã hoàn thành thành công các hành động tặng quà. Bạn có thể làm như vậy bằng cách thêm tập lệnh theo dõi trong tab ‘Theo dõi thành công’. Ví dụ: bạn có thể thêm tập lệnh Google Analytics của mình tại đây hoặc mã pixel nhắm mục tiêu lại Facebook tại đây.

Success tracking

Nếu bạn muốn chuyển hướng người dùng đến một trang cụ thể, hãy chuyển sang tab Chuyển hướng thành công và nhập URL của trang mà bạn muốn gửi người dùng.

Success redirect

Cuối cùng, bạn có thể Bật / Tắt tính năng đăng nhập xã hội từ tab đăng nhập xã hội. Tắt nó đi sẽ vô hiệu hóa đăng nhập bằng nút Facebook trên chiến dịch tặng quà của bạn.

Quà tặng của bạn hiện đã sẵn sàng để phát hành. Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu’ ở góc trên cùng bên phải để lưu tất cả cài đặt của bạn.

Bước 5. Thêm Quà tặng Facebook của bạn vào Bài đăng hoặc Trang WordPress

RafflePress giúp bạn dễ dàng hiển thị quà tặng của mình ở bất kỳ đâu trên trang web WordPress của bạn.

Bạn có thể chỉ cần chỉnh sửa một bài đăng hoặc trang hoặc tạo một bài mới và sau đó thêm khối RafflePress vào trình chỉnh sửa khối.

Add RafflePress block

Sau đó, bạn cần chọn quà tặng đã tạo trước đó. Khối RafflePress bây giờ sẽ tải bản xem trước quà tặng của bạn ngay bên trong trình chỉnh sửa.

Giveaway preview

Bạn cũng có thể thêm quà tặng của mình vào thanh bên hoặc bất kỳ nơi nào khác bằng cách sử dụng mã ngắn.

Chỉ cần chỉnh sửa quà tặng của bạn và chuyển sang tab ‘Xuất bản’ trong giao diện trình tạo. Từ đây, hãy nhấp vào tùy chọn shortcode và RafflePress sẽ hiển thị shortcode mà bạn có thể sử dụng.

Copy the shortcode

Sao chép mã ngắn và chỉnh sửa bài đăng hoặc trang mà bạn muốn hiển thị quà tặng. Chỉ cần dán mã ngắn vào bên trong trình chỉnh sửa bài đăng và bạn đã hoàn tất.

Bạn cũng có thể thêm mã ngắn vào tiện ích thanh bên. Chuyển đến trang Giao diện »Tiện ích và sau đó thêm tiện ích ‘Văn bản’ vào thanh bên của bạn.

Adding the shortcode to a sidebar widget

Bây giờ bạn có thể dán mã ngắn của mình vào bên trong cài đặt tiện ích và nhấp vào nút lưu để lưu trữ. Sau đó, bạn có thể xem trước trang web của mình để xem nó hoạt động.

Giveaway widget in sidebar

Bước 6. Quảng cáo Quà tặng Facebook của bạn

Bạn sẽ cần phải bắt đầu quảng cáo quà tặng của mình để xây dựng sự mong đợi trước khi cuộc thi bắt đầu. Chúng tôi khuyên bạn nên lập kế hoạch trước để có đủ thời gian công khai chiến dịch.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để xây dựng dự đoán cho một chiến dịch tặng quà thành công.

  • Gửi email đến những người đăng ký nhận bản tin email của bạn.
  • Thông báo sự kiện trên các kênh xã hội: Facebook, Twitter, Instagram, v.v.
  • Chạy một chiến dịch quảng cáo trả tiền (không bắt buộc nhưng nó có ích).
  • Tiếp cận với những người có ảnh hưởng, người viết blog, diễn đàn và cộng đồng để quảng cáo.

Bằng cách thực hiện tất cả các công việc khó khăn trước khi sự kiện diễn ra sẽ tăng cơ hội lan truyền cho chiến dịch của bạn. Nó cũng sẽ tăng lợi tức đầu tư về lượt thích trên Facebook, người theo dõi và người đăng ký mới mà bạn sẽ nhận được cho trang web của mình.

Bước 7. Công bố những người chiến thắng chương trình Giveaway

Phần tốt nhất về RafflePress là nó tự động hóa toàn bộ quá trình. Quà tặng của bạn sẽ tự động kết thúc sau khi đến ngày và giờ kết thúc mà bạn đã đặt.

Sau đó, bạn có thể tự động chọn những người may mắn trúng thưởng thông qua rút thăm ngẫu nhiên.

Chỉ cần truy cập trang RafflePress »Quà tặng và nhấp vào liên kết ‘Cần Người thắng cuộc’ bên cạnh quà tặng của bạn.

Need winners

Tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách những người dùng đã tham gia cuộc thi. Bạn cần nhấp vào nút Chọn người chiến thắng ở trên cùng và chọn số lượng người dùng có thể giành chiến thắng và bạn có muốn cho phép các email chưa được xác minh giành chiến thắng hay không.

Choose a random winner for your Facebook giveaway

Nhấp vào nút ‘Chọn người chiến thắng ngay bây giờ’ để tiếp tục.

RafflePress bây giờ sẽ chọn ngẫu nhiên một người chiến thắng cho quà tặng của bạn.

Email giveaway winner

Bây giờ bạn có thể nhấp vào liên kết Email Người chiến thắng để gửi cho người chiến thắng một email về cách họ có thể nhận giải thưởng của mình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng thêm quà tặng Facebook trong WordPress để tăng mức độ tương tác. Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo hữu ích này mà bạn có thể sử dụng để có thêm lưu lượng truy cập vào trang web WordPress của mình.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách thêm quà tặng Facebook trong WordPress để tăng mức độ tương tác :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress