Cách thêm người dùng quản trị trong WordPress bằng FTP

Việc bị khóa quản trị viên WordPress của bạn thật khó chịu. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách thêm người dùng quản trị trong WordPress thông qua MySQL. Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi liệu có thể thêm người dùng quản trị trong WordPress bằng FTP hay không. Tất nhiên là thế rồi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm người dùng quản trị trong WordPress bằng FTP.

Other :

Adding an admin user in WordPress using FTP

Tại sao bạn có thể cần thêm người dùng quản trị trong WordPress bằng FTP?

Đôi khi bạn có thể quên tên người dùng hoặc địa chỉ email của mình trên trang WordPress và không thể đăng nhập vào khu vực quản trị.

Một cách để thực hiện việc này là thêm người dùng quản trị vào cơ sở dữ liệu WordPress bằng MySQL. Nhưng bạn có thể không kết nối được với phpMyAdmin hoặc không muốn chạy các truy vấn MySQL trực tiếp.

Một số người dùng có thể bị tấn công trang web của họ và tài khoản quản trị viên bị xóa. Trong trường hợp đó, thêm người dùng quản trị bằng FTP có thể nhanh chóng khôi phục quyền truy cập của bạn vào khu vực quản trị WordPress.

Đã nói rằng, hãy xem cách bạn có thể dễ dàng thêm người dùng quản trị trong WordPress bằng cách sử dụng quyền truy cập FTP.

Thêm người dùng quản trị trong WordPress bằng FTP

Điều đầu tiên bạn cần là một ứng dụng khách FTP. Nếu bạn chưa quen sử dụng FTP, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng FTP để tải tệp lên trong WordPress.

Sau khi kết nối với trang web WordPress của bạn, bạn cần tìm tệp functions.php của chủ đề WordPress của mình. Nó sẽ ở một vị trí như thế này:

/yoursite.com/wp-content/themes/your-current-theme/functions.php

Nhấp chuột phải vào functions.php và sau đó chọn tải xuống. Ứng dụng khách FTP của bạn sẽ tải tệp functions.php xuống máy tính của bạn.

Downloading functions.php file to edit

Mở tệp bạn vừa tải xuống trên máy tính bằng trình chỉnh sửa văn bản thuần túy như Notepad. Bây giờ bạn cần thêm mã này ở cuối tệp.

function wpb_admin_account(){
$user = 'Username';
$pass = 'Password';
$email = 'email@domain.com';
if ( !username_exists( $user )  && !email_exists( $email ) ) {
$user_id = wp_create_user( $user, $pass, $email );
$user = new WP_User( $user_id );
$user->set_role( 'administrator' );
} }
add_action('init','wpb_admin_account');

Đừng quên thay thế Tên người dùng, Mật khẩu và email@domain.com bằng các giá trị của riêng bạn.

Tiếp theo, lưu tệp và sau đó tải nó trở lại trang web của bạn bằng ứng dụng khách FTP.

Bây giờ bạn có thể truy cập khu vực đăng nhập của trang web WordPress của mình và đăng nhập bằng tài khoản người dùng bạn vừa thêm.

Khi bạn đã đăng nhập vào trang web WordPress của mình, vui lòng chỉnh sửa tệp functions.php và xóa mã bạn đã thêm . Xóa mã sẽ không xóa người dùng bạn đã thêm và bạn luôn có thể thêm người dùng và tác giả mới vào trang web WordPress của mình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm người dùng quản trị vào WordPress bằng FTP. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 13 mẹo và thủ thuật quan trọng của chúng tôi để bảo vệ khu vực quản trị viên WordPress của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách thêm người dùng quản trị trong WordPress bằng FTP :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress