Cách thêm Máy tính BMI trong WordPress (Từng bước)

Bạn có muốn thêm máy tính BMI vào trang web WordPress của mình không?

Other :

Nếu bạn cung cấp nội dung, sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến sức khỏe và thể dục, thì máy tính BMI có thể thực sự hữu ích cho khán giả của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng thêm công cụ tính BMI trong WordPress. Không cần toán học hoặc mã!

Adding a BMI calculator to your WordPress website

BMI là gì và tại sao nó lại quan trọng?

BMI là viết tắt của Body Mass Index. Đó là một thước đo sơ bộ về lượng mỡ cơ thể dựa trên chiều cao và cân nặng. Tính toán chỉ số BMI cho bạn dấu hiệu nhanh chóng về việc bạn đang thiếu cân, thừa cân hay cân nặng phù hợp với chiều cao của bạn.

Nếu bạn đã bắt đầu viết blog về thể dục hoặc sức khỏe, thì việc cung cấp một máy tính BMI cho khách truy cập của bạn có thể rất có ý nghĩa.

Thêm máy tính BMI vào trang web của bạn có thể giúp mọi người dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn. Họ thậm chí có thể mua thứ gì đó từ bạn hoặc một trong những ưu đãi liên kết của bạn.

Preview of a BMI calculator form on a website

Đó cũng là một cách tốt để khuyến khích lưu lượng truy cập lặp lại. Nếu ai đó đang cố gắng giảm cân, họ có thể quay lại trang web của bạn để xem chỉ số BMI của họ có được cải thiện hay không.

Làm cách nào để tính chỉ số BMI?

Bạn có thể tính chỉ số BMI bằng cách tính toán sau:

BMI = kg / m 2

Kg là trọng lượng của một người tính bằng ki-lô-gam và m 2 là chiều cao của họ tính bằng mét bình phương.

Nếu bạn muốn tính chỉ số BMI bằng cách sử dụng đơn vị đo lường Anh, thì bạn có thể sử dụng công thức sau:

BMI = [trọng lượng lbs / chiều cao inch 2 ] x 703

Chỉ số BMI khỏe mạnh nằm trong khoảng 18,5 – 25. Chỉ số BMI dưới 18,5 cho thấy người đó đang thiếu cân và chỉ số BMI trên 25 cho thấy họ đang thừa cân.

Rõ ràng, việc yêu cầu độc giả của bạn lấy ra khỏi máy tính của họ không hữu ích lắm.

Bạn có thể thêm một máy tính đơn giản trên trang web của mình nơi người dùng có thể nhập chiều cao và cân nặng của họ để máy tính có thể hiển thị chỉ số BMI của họ. Bằng cách này, người dùng tiếp tục tham gia vào trang web của bạn và có nhiều khả năng chuyển đổi thành khách hàng hơn.

Tạo Máy tính BMI trong WordPress

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng plugin Mẫu đơn. Đây là một trong những plugin tạo biểu mẫu WordPress tốt nhất trên thị trường và cho phép bạn tạo các biểu mẫu nâng cao bằng cách sử dụng các công cụ kéo và thả đơn giản.

Nó đi kèm với rất nhiều mẫu biểu mẫu, máy tính, trường lặp nâng cao và các công cụ khác. Điều này cho phép bạn tạo các biểu mẫu nâng cao có tính tương tác cao cho trang web của mình.

Trước tiên, bạn sẽ cần đăng ký tài khoản Form domains, sau đó cài đặt và kích hoạt plugin. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần phải truy cập trang Form domains »Forms và sau đó nhấp vào nút ‘Thêm Mới’ ở trên cùng để tạo máy tính BMI của bạn.

Create new BMI calculator form

Sau khi hoàn thành việc đó, bạn sẽ thấy nhiều mẫu khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tạo biểu mẫu.

Cuộn xuống để tìm công cụ tính BMI hoặc chỉ cần gõ ‘BMI’ vào thanh tìm kiếm để xác định vị trí của nó.

Load BMI Calculator form template

Bây giờ bạn đã có mẫu Máy tính BMI trên màn hình, hãy chạy con trỏ chuột qua nó và nhấp vào nút Tạo biểu mẫu.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên cho biểu mẫu của mình và mô tả. Bạn có thể sử dụng tên mặc định và bỏ qua phần mô tả nếu muốn. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào nút ‘Tạo’.

Type in a name for your BMI calculator form

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, Mẫu đơn sẽ tự động tạo biểu mẫu tính chỉ số BMI cho bạn.

Bạn sẽ được đưa thẳng đến chế độ xem ‘Xây dựng’ của biểu mẫu. Như bạn có thể thấy, bạn đã có biểu mẫu ở phía bên tay phải của màn hình. Ở bên trái, có một khu vực nơi bạn có thể thêm hoặc chỉnh sửa các trường trong biểu mẫu của mình.

The default Build view in Formidable Forms

Máy tính BMI sẽ hoạt động hoàn hảo với các cài đặt mặc định tại chỗ. Nếu bạn muốn thêm bất kỳ trường bổ sung nào, thì bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào trường ở bên trái và trường đó sẽ tự động được thêm vào biểu mẫu của bạn.

Bạn có thể muốn loại bỏ hộp BMI Prime nếu bạn muốn giữ cho biểu mẫu đơn giản. Nó không cần thiết để biểu mẫu hoạt động.

Để xóa trường, chỉ cần nhấp vào trường đó, sau đó nhấp vào biểu tượng thùng rác.

Deleting the BMI Prime field from the form

Nếu bạn muốn người dùng gửi biểu mẫu để xem kết quả BMI của họ, thì bạn cũng có thể xóa các trường Thiếu cân, Cân nặng khỏe mạnh, Thừa cân và Béo phì.

Điều chỉnh cài đặt cho Máy tính BMI của bạn

Khi bạn hài lòng với máy tính BMI của mình, hãy nhấp vào tab ‘Cài đặt’ ở đầu màn hình.

The Settings tab for the BMI Calculator form

Bạn có thể muốn thực hiện các thay đổi ở đây. Ví dụ: bạn có thể thay đổi thông báo mặc định được hiển thị cho người dùng sau khi họ gửi biểu mẫu. Nếu bạn cuộn xuống cuối trang, bạn có thể thấy những thứ này được liệt kê trong hộp Khi gửi.

The Formidable Forms messages

Khi ai đó sử dụng máy tính, kết quả của họ sẽ hiển thị như sau:

The default BMI calculator result

Bạn có thể muốn điều chỉnh từ ngữ để phù hợp với khán giả của mình.

Một tùy chọn khác ở đây là thêm liên kết để hướng dẫn thêm. Ví dụ: bạn có thể có nội dung cung cấp lời khuyên về chế độ ăn kiêng hoặc tập thể dục.

Bạn có thể nhập mã HTML vào hộp. Để thay đổi kích thước phông chữ và màu nền của hộp, bạn có thể sử dụng tính năng Kiểu dáng của Mẫu đơn. Chúng ta sẽ nói về điều đó sau trong hướng dẫn này.

Dưới đây là một ví dụ về thông báo kết quả với một liên kết có liên quan được bao gồm:

A customized results message in Formidable Forms

Mẹo: Hộp nơi bạn có thể chỉnh sửa thông báo kết quả khá nhỏ. Bạn có thể sao chép thư từ hộp và dán vào trình chỉnh sửa mã để chỉnh sửa dễ dàng hơn. Sao chép lại vào hộp tin nhắn khi bạn hoàn tất.

Thay đổi văn bản nút trên máy tính BMI của bạn

Nếu bạn muốn thay đổi văn bản nút của biểu mẫu, bạn có thể làm như vậy trong Cài đặt »Kiểu & Nút .

Chỉ cần nhập văn bản mà bạn muốn sử dụng. Chúng tôi sẽ sử dụng văn bản “Hiển thị phạm vi BMI của tôi” thay vì “Xem phạm vi của tôi!” cho văn bản nút.

Chúng tôi cũng đã thay đổi “Cập nhật kết quả” thay vì “Cập nhật” cho văn bản trên nút xuất hiện sau khi biểu mẫu được gửi lần đầu tiên.

Changing the Submit and Update button messages in Formidable Forms

Thay đổi kiểu dáng cho Máy tính BMI của bạn

Theo mặc định, máy tính BMI trông khá đơn giản. Văn bản cũng khá nhỏ, như thế này:

The default styling for the BMI form

Bạn có thể thay đổi kiểu biểu mẫu của mình bằng cách sử dụng các màu sắc, kích thước phông chữ khác nhau và hơn thế nữa. Để làm như vậy, trước tiên, bạn cần phải đi tới Form domains »Styles trong bảng điều khiển WordPress của mình.

The Styles tab of Formidable Forms

Tiếp theo, bạn có thể nhấp vào nút ‘+ Kiểu mới’ để bắt đầu tạo kiểu mới. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa kiểu mặc định hiện có, nếu bạn muốn sử dụng cùng một kiểu cho tất cả các biểu mẫu của mình.

Chúng tôi sẽ tạo ra một phong cách mới chỉ dành cho biểu mẫu Máy tính BMI của chúng tôi.

Adding a new style in Formidable Forms

Nếu bạn nhấp vào menu thả xuống bên cạnh tab Nhãn Trường, bạn có thể thay đổi kích thước của nhãn trên các trường của biểu mẫu. Chúng tôi sẽ tăng điều này từ 14px ban đầu lên 18px.

Changing the size of the field labels

Ở bên phải màn hình, bạn sẽ thấy bản xem trước kiểu dáng biểu mẫu của mình. Khi bạn thực hiện các thay đổi, điều này sẽ tự động cập nhật.

Có thể bạn cũng sẽ muốn tăng kích thước phông chữ và chiều cao trường của chính các trường, trong ‘Cài đặt trường’. Bạn có thể thay đổi kích thước của các nút radio (Imperial so với Metric) trong tab ‘Hộp Kiểm & Trường Radio’.

Bạn cũng có thể tăng kích thước phông chữ của nút trong tab Nút. Bạn cũng có thể chọn màu cho nút.

Nếu bạn muốn phóng to thông báo kết quả hoặc thay đổi màu nền, bạn có thể thực hiện việc này trong tab Thông báo biểu mẫu.

Khi bạn đã thực hiện tất cả các thay đổi mình muốn, hãy nhấp vào ‘Cập nhật’ ở trên cùng bên phải để lưu các thay đổi của bạn vào kiểu.

Updating the new style that you've created

Sau đó, bạn có thể áp dụng kiểu cho biểu mẫu của mình. Đầu tiên, hãy truy cập Form domains »Forms, sau đó tìm biểu mẫu của bạn. Nhấp vào tiêu đề biểu mẫu để chỉnh sửa biểu mẫu hoặc chạy con trỏ qua biểu mẫu và nhấp vào liên kết ‘Chỉnh sửa’ ngay bên dưới biểu mẫu.

Editing the BMI calculator form that you created

Sau đó, bạn có thể chuyển đến tab Cài đặt và nhấp vào Kiểu & Nút để đặt kiểu cho biểu mẫu của bạn.

Tại đây, bạn có thể sử dụng trình đơn thả xuống Mẫu kiểu để chọn mẫu kiểu mới của mình. Chỉ cần nhấp vào menu thả xuống và sau đó nhấp vào kiểu bạn muốn sử dụng.

Choosing the style for your BMI calculator from the dropdown list

Bây giờ, biểu mẫu của bạn sẽ được tạo kiểu theo mẫu. Đây là giao diện của chúng tôi:

The BMI calculator form with the new styles applied

Thêm Biểu mẫu Máy tính BMI vào Trang web của Bạn

Khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể đưa biểu mẫu của mình lên trang web của bạn. Trước tiên, bạn sẽ muốn nhấp vào nút ‘Cập nhật’ ở trên cùng bên phải để lưu các thay đổi của mình:

Updating your BMI calculator

Tiếp theo, bạn sẽ cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trang hiện có hoặc tạo một trang mới.

Sau khi hoàn thành việc đó, bạn có thể nhấp vào nút (+) để thêm một khối mới. Chuyển đến phần Widgets và nhấp vào khối Form domains. Hoặc, nếu muốn, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm.

Selecting the Formidable Forms block to add to your post or page

Bây giờ, bạn chỉ cần chọn biểu mẫu BMI của mình. Nhấp vào menu thả xuống ‘Chọn biểu mẫu’ và chọn máy tính BMI của bạn, như sau:

Selecting the correct form from the Formidable Forms dropdown

Bạn có thể muốn xem trước trang của mình để xem công cụ tính chỉ số BMI đã hoàn thành của bạn hiển thị như thế nào trên trang web của bạn. Đây là của chúng tôi:

Viewing the BMI calculator on the website

Nếu có bất kỳ điều gì bạn muốn thay đổi hoặc chỉnh sửa, chỉ cần quay lại biểu mẫu của bạn trong bảng điều khiển WordPress. Bạn có thể tìm thấy nó trong Form domains »Forms .

Bất cứ khi nào bạn thực hiện thay đổi đối với biểu mẫu của mình, biểu mẫu sẽ tự động cập nhật ở mọi nơi trên trang web của bạn. Bạn không cần phải thay đổi mã ngắn hoặc làm bất cứ điều gì thêm.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm công cụ tính BMI trong WordPress bằng cách sử dụng Formced Forms. Bạn cũng có thể thích các bài viết của chúng tôi về các tiện ích WordPress hữu ích nhất và phải có các plugin WordPress cho các trang web kinh doanh.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách thêm Máy tính BMI trong WordPress (Từng bước) :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress