Cách thêm giá bán buôn trong WooCommerce (Từng bước)

Bạn có muốn thiết lập giá bán buôn trong WooCommerce để mua số lượng lớn và người mua sỉ không? Theo mặc định, WooCommerce chỉ cho phép bạn đặt giá bình thường cho một sản phẩm.

Other :

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng thiết lập giá bán buôn WooCommerce cho những khách hàng muốn đặt hàng số lượng lớn.

Setting up wholesale pricing discounts in WooCommerce

Ai cần thiết lập giá bán buôn WooCommerce

Các cửa hàng trực tuyến có thể đáp ứng các đơn đặt hàng số lượng lớn có thể muốn thiết lập giá bán buôn cho người mua số lượng lớn cũng như giá bán lẻ cho các khách hàng khác.

Bạn cũng có thể sử dụng giá bán buôn nếu bạn muốn giảm giá cho các doanh nghiệp dropshipping.

Bây giờ vấn đề là theo mặc định WooCommerce không cho phép bạn thiết lập các tùy chọn định giá khác nhau dựa trên số lượng hoặc loại khách hàng.

Điều này có nghĩa là khách hàng bán buôn của bạn sẽ phải đặt hàng theo cách thủ công và thương lượng chiết khấu. Điều này không hiệu quả lắm và sẽ gây ra sự chậm trễ, ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ trong cửa hàng của bạn.

Nói như vậy, chúng ta hãy xem cách dễ dàng thiết lập giá bán buôn của WooCommerce và cho phép khách hàng bán buôn nhanh chóng đặt hàng của họ.

Thiết lập giá bán buôn cho WooCommerce

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng Bộ bán buôn WooCommerce. Đây là một bộ ba plugin cho phép bạn bán các sản phẩm bán buôn trên cửa hàng WooCommerce của mình.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Giá sỉ. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Cài đặt » trang Giấy phép WWS để nhập khóa cấp phép của mình. bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của mình trên trang web plugin.

Enter license key

Tiếp theo, bạn cần chỉnh sửa một sản phẩm trong WooCommerce hoặc tạo một sản phẩm mới.

Trên màn hình chỉnh sửa sản phẩm, cuộn xuống phần ‘Dữ liệu Sản phẩm’. Từ đây, bạn có thể đặt giá bán lẻ cho sản phẩm của mình như cách bạn thường làm.

Bên dưới đó, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn để đặt giá bán buôn cho sản phẩm và số lượng tối thiểu cần thiết để mở khóa giá bán buôn.

Wholesale pricing

Nếu bạn muốn thực hiện nghiêm ngặt số lượng đặt hàng tối thiểu cho khách hàng bán buôn, thì bạn có thể đặt Bước số lượng đặt hàng bán buôn của sản phẩm thành 1.

Thiết lập giá bán buôn dựa trên số lượng

Bây giờ, giả sử bạn muốn đưa ra các mức giá khác nhau với số lượng cao hơn nữa. Giá bán buôn WooCommerce cũng cho phép bạn làm điều đó.

Trên trang chỉnh sửa sản phẩm, cuộn xuống phần định giá và chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘Bật thêm chiết khấu giá bán buôn dựa trên số lượng đã mua’.

Quantity based pricing

Điều này sẽ hiển thị cài đặt định giá dựa trên số lượng. Bạn có thể chọn vai trò khách hàng bán buôn, sau đó nhập số lượng bắt đầu và số lượng kết thúc. Cuối cùng, thêm giá cho các đơn đặt hàng rơi vào khoảng giữa các số lượng đó.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút ‘Thêm Quy tắc Giảm giá Số lượng’.

Lặp lại quy trình nếu bạn cần thêm các quy tắc khác để định giá dựa trên số lượng. Bây giờ bạn có thể lưu sản phẩm của mình hoặc xuất bản nó.

Xem giá sản phẩm bán buôn

Theo mặc định, giá sản phẩm bán buôn có sẵn cho người dùng có vai trò người dùng ‘Khách hàng bán buôn’. Điều này có nghĩa là khách hàng bán buôn đã đăng nhập sẽ thấy giá bán buôn trên trang sản phẩm.

Với mục đích thử nghiệm, bạn có thể tạo tài khoản người dùng mới bằng cách truy cập Trang Người dùng »Thêm Mới và chọn ‘Khách hàng Bán buôn’ làm vai trò người dùng.

Wholesale customer

Sau đó, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản người dùng mới và chuyển đến sản phẩm bạn đã chỉnh sửa trước đó. Bạn sẽ tìm thấy giá bán buôn được liệt kê ở đó cùng với giá thông thường.

Wholesale product pricing

Thiết lập chiết khấu toàn cầu cho khách hàng bán buôn

Thông thường, bạn sẽ thêm giá bán buôn cho từng sản phẩm theo cách thủ công. Tuy nhiên, plugin Giá bán buôn WooCommerce cũng cho phép bạn đặt chiết khấu toàn cầu cho khách hàng bán buôn.

Chỉ cần truy cập trang Cài đặt WooCommerce » và chuyển sang tab Giá bán buôn. Từ đây bạn cần nhấp vào liên kết Giảm giá.

Global discount

Tiếp theo, bạn cần chọn vai trò khách hàng bán buôn và thêm giá trị chiết khấu theo tỷ lệ phần trăm. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút Add Mapping để lưu chiết khấu.

Giảm giá toàn cầu này sẽ chỉ được áp dụng cho các sản phẩm không có bất kỳ giá bán buôn nào được thiết lập. Khách hàng bán buôn sẽ có thể tận dụng chiết khấu bất kể số lượng sản phẩm.

Thiết lập chiết khấu toàn cầu dựa trên số lượng

Nếu bạn muốn cung cấp chiết khấu dựa trên số lượng toàn cầu, thì bạn có thể thiết lập nó trên trang ‘Giảm giá’ trong cài đặt plugin.

Chỉ cần chọn vai trò khách hàng bán buôn và thêm số lượng đầu / cuối với giá trị chiết khấu theo phần trăm.

Quantity based global discount

Tiếp theo, nhấp vào nút Thêm ánh xạ để lưu quy tắc giảm giá của bạn.

Tạo vai trò khách hàng bán buôn

Không phải tất cả các khách hàng bán buôn đều giống nhau. Một số có thể đặt hàng thường xuyên hơn và với số lượng cao hơn những người khác. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể phân biệt được đâu là khách hàng bán buôn hiện tại?

WooCommerce Giá bán buôn cho phép bạn làm điều đó bằng cách tạo vai trò khách hàng bán buôn.

Theo mặc định, plugin đi kèm với vai trò người dùng Khách hàng bán buôn mà bạn có thể sử dụng cho tất cả khách hàng bán buôn của mình. Để tạo thêm vai trò, hãy truy cập trang WooCommerce »Vai trò bán buôn .

Wholesale user roles

Giờ đây, bạn có thể chọn vai trò người dùng trên cài đặt Giảm giá toàn cầu hoặc trên các trang sản phẩm để đưa ra các tùy chọn giá khác nhau.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thiết lập giá bán buôn WooCommerce trên cửa hàng Thương mại điện tử của mình. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin WooCommerce tốt nhất, các chủ đề WooCommerce tốt nhất và lưu trữ WooCommerce tốt nhất để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách thêm giá bán buôn trong WooCommerce (Từng bước) :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress