Cách thêm diễn đàn trong WordPress với bbPress

Bảng tin và diễn đàn là những công cụ cũ đáng tin cậy để xây dựng cộng đồng trực tuyến.

Other :

Mặc dù có rất nhiều phần mềm diễn đàn mã nguồn mở, việc tích hợp một diễn đàn của bên thứ ba với WordPress có thể là một mớ hỗn độn. Đó là nơi bbPress xuất hiện.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng thêm diễn đàn trong WordPress với bbPress.

Adding a forum in WordPress using bbPress

BbPress là gì?

bbPress là một phần mềm diễn đàn được xây dựng theo cách WordPress. Nó chạy trên WordPress, là trình xây dựng trang web tốt nhất trên thế giới.

Cũng giống như WordPress, bbPress có thể mở rộng và bạn có thể cài đặt các plugin bổ trợ để thêm nhiều chức năng hơn cho diễn đàn của mình. Nó cũng rất nhẹ và nhanh hơn các phần mềm diễn đàn mã nguồn mở phổ biến khác.

Bạn cần gì để tạo diễn đàn trực tuyến với bbPress?

Nếu bạn đã có một trang web WordPress mà bạn muốn thêm một diễn đàn, thì bạn có thể bỏ qua phần này. Mặt khác, nếu bạn mới bắt đầu thì hãy tiếp tục đọc.

Trước tiên, bạn cần đăng ký một tài khoản lưu trữ web. Đây là nơi bạn sẽ lưu trữ tất cả các tệp cho diễn đàn trực tuyến của mình.

Bạn cũng sẽ cần một tên miền. Đây sẽ là địa chỉ trang web của bạn trên internet và những gì người dùng sẽ nhập vào trình duyệt của họ để tìm diễn đàn trực tuyến của bạn.

Thông thường, chi phí lưu trữ trang web là 7,99 đô la mỗi tháng và tên miền sẽ khiến bạn mất khoảng 14,99 đô la mỗi năm.

Đây là rất nhiều tiền nếu bạn chỉ mới bắt đầu.

May mắn thay, Bluehost đã đồng ý cung cấp cho người dùng WPBeginner một khoản chiết khấu khi lưu trữ với một tên miền miễn phí. Về cơ bản, bạn sẽ có thể bắt đầu chỉ với 2,75 đô la mỗi tháng.

→ Nhấp vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost Độc quyền này ←

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ WordPress lớn nhất trên thế giới và là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được đề xuất chính thức.

Khi bạn đã đăng ký lưu trữ, bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo trang web để được hướng dẫn cài đặt hoàn chỉnh.

Sau khi thiết lập WordPress, bạn sẽ sẵn sàng cài đặt bbPress và bắt đầu cộng đồng trực tuyến của riêng bạn.

Cách cài đặt bbPress

bbPress có sẵn dưới dạng một plugin WordPress. Bạn có thể cài đặt nó giống như cài đặt bất kỳ plugin WordPress nào.

Chỉ cần đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của bạn và đi tới Plugins »Add New . Tìm kiếm bbPress và sau đó chọn bbPress từ kết quả.

Cài đặt và kích hoạt plugin. Sau khi kích hoạt, bạn sẽ thấy màn hình chào mừng cho bbPress.

Welcome to bbPress

Tạo diễn đàn với bbPress trong WordPress

Sau khi cài đặt, bbPress thêm các mục menu Diễn đàn, Chủ đề và Trả lời trong quản trị viên WordPress của bạn.

Add new forum

Trước tiên, bạn cần nhấp vào Diễn đàn »Thêm liên kết Mới từ menu. Thao tác này sẽ đưa bạn đến một màn hình tương tự như khu vực chỉnh sửa bài đăng trên WordPress.

Cung cấp tiêu đề cho diễn đàn của bạn và nhập một chút mô tả về nó. Sau đó nhấn nút xuất bản.

Forum title and description

Bạn có thể tạo bao nhiêu diễn đàn tùy ý cho các cuộc thảo luận và chủ đề khác nhau.

Hiển thị Diễn đàn bbPress trong Giao diện Người dùng của WordPress

Bây giờ bạn đã tạo một vài diễn đàn, đã đến lúc hiển thị các diễn đàn đó trên giao diện người dùng của trang web WordPress của bạn.

Tạo một trang WordPress mới. Đặt cho trang này một tiêu đề, như Diễn đàn, Cộng đồng, Diễn đàn hỗ trợ, v.v.

Sau đó, chỉ cần dán mã ngắn sau vào trang của bạn:

[bbp-forum-index]

Đừng quên nhấp vào nút xuất bản để lưu các thay đổi của bạn và làm cho trang diễn đàn của bạn hiển thị trên trang web của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang trong trình duyệt web để xem bản xem trước của các diễn đàn của bạn.

Forums page preview

Tiếp theo, bạn cần giúp người dùng tìm thấy diễn đàn trên trang web của bạn. Để làm điều đó, hãy đặt một liên kết đến trang diễn đàn của bạn trên menu điều hướng trên cùng.

Đi tới Giao diện »Menu và thêm trang diễn đàn vào menu điều hướng của bạn.

Add forum link to navigation menu

Người dùng hiện có thể truy cập trang chỉ mục của diễn đàn bằng cách nhấp vào liên kết trong menu chính.

Tích hợp bbPress với Chủ đề WordPress của bạn

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể muốn mở diễn đàn của mình để đăng ký mới. Để làm điều đó, bạn cần mở trang web của mình để đăng ký.

Chỉ cần đi tới Cài đặt »Chung , và chọn hộp bên cạnh“ Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký ”để cho phép đăng ký trên trang web của bạn.

Open your forum for user registration

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ trang web của bạn đã mở để đăng ký, điều đầu tiên mà những người tham gia diễn đàn của bạn sẽ tìm kiếm là một trang đăng ký.

Hãy làm một cái.

Đơn giản chỉ cần tạo một trang WordPress và đặt tiêu đề cho nó, ví dụ: Đăng ký . Thêm shortcode [bbp-register] và xuất bản trang.

Making aa bbPress registration page

Bây giờ bạn có thể xem trước trang này. Nó sẽ hiển thị một biểu mẫu đăng ký người dùng cho tất cả người dùng chưa đăng nhập.

Một trang khác mà người dùng của bạn sẽ cần là trang khôi phục mật khẩu bị mất. Đây là nơi họ sẽ khôi phục mật khẩu bị mất của họ.

Tạo một trang WordPress khác và đặt cho nó một tiêu đề, ví dụ: Mất mật khẩu . Sau đó, thêm mã ngắn này [bbp-lost-pass] và xuất bản trang.

Lost password page

Cuối cùng, bạn cần thêm một biểu mẫu đăng nhập vào trang web của mình để người dùng diễn đàn có thể dễ dàng đăng nhập từ mọi nơi trên trang web của bạn.

bbPress đi kèm với một số tiện ích con và một trong số chúng là tiện ích biểu mẫu đăng nhập.

Đi tới Giao diện »Tiện ích và chỉ cần kéo và thả Tiện ích đăng nhập vào thanh bên của bạn hoặc bất kỳ khu vực tiện ích nào khác.

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp URL cho các trang đăng ký và trang bị mất mật khẩu mà bạn đã tạo trước đó. Sau khi nhập chúng, bạn cần nhấp vào nút Lưu để lưu cài đặt tiện ích con của bạn.

Login widget settings

Bây giờ, một biểu mẫu đăng nhập với các liên kết đến trang đăng ký và khôi phục mật khẩu bị mất sẽ xuất hiện trong thanh bên của bạn. Người dùng đã đăng nhập sẽ thấy tên người dùng của họ và liên kết đăng xuất thay vì biểu mẫu.

Login form preview

Quản lý Cài đặt Diễn đàn bbPress

Không giống như các phần mềm diễn đàn phổ biến khác, bbPress có một trang cấu hình rất đơn giản. Để quản lý cài đặt cho diễn đàn bbPress của bạn, hãy truy cập Cài đặt » trang Diễn đàn.

Forum settings page

Các tùy chọn mặc định trên trang này sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web diễn đàn. Chúng tôi sẽ xem xét tất cả chúng, đề phòng trường hợp bạn muốn thay đổi bất cứ điều gì.

Tùy chọn đầu tiên bạn sẽ thấy ở đây là ‘Tự động cung cấp cho khách truy cập đã đăng ký vai trò của người tham gia diễn đàn’. Bạn có thể chọn vai trò người dùng hoặc bỏ chọn tùy chọn gán vai trò người dùng theo cách thủ công cho từng người dùng khi họ đăng ký.

Tùy chọn tiếp theo thêm độ trễ 10 giây giữa các bài đăng tiếp theo trên diễn đàn để ngăn chặn tình trạng tràn ngập diễn đàn và spam. Bạn có thể tăng hoặc giảm thời gian trì hoãn tại đây.

Tùy chọn Chỉnh sửa cho phép người dùng chỉnh sửa các bài đăng trên diễn đàn của họ 5 phút sau khi họ xuất bản chúng. Bạn có thể bỏ chọn tùy chọn này nhưng điều đó sẽ ngăn người dùng của bạn sửa lỗi chính tả hoặc chỉnh sửa bài đăng của họ nếu họ bỏ sót điều gì đó.

Sau đó, bạn sẽ tìm thấy phần tính năng của diễn đàn. Từ đây, bạn có thể bật và tắt các tính năng của diễn đàn.

Add remove forum features

Dưới đó, bạn sẽ thấy các tính năng hiển thị diễn đàn. Từ đây, bạn có thể chọn một mẫu bbPress, số lượng bài đăng và chủ đề để hiển thị trên các trang diễn đàn và bên trong nguồn cấp dữ liệu RSS của diễn đàn.

Forum display settings

Cuối cùng, bạn sẽ thấy các tùy chọn để chọn các slugs URL cho các phần và trang diễn đàn khác nhau. Slugs là tên URL thân thiện với SEO được sử dụng bởi WordPress.

Change forum URL slugs

Các slugs URL mặc định có ý nghĩa và thân thiện với SEO nhưng nếu bạn cần thay đổi chúng, bạn có thể làm như vậy tại đây.

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu cài đặt diễn đàn của bạn.

Vai trò người dùng trong bbPress

WordPress đi kèm với hệ thống quản lý vai trò người dùng của riêng nó, cho phép bạn chỉ định vai trò người dùng với các quyền khác nhau.

bbPress mở rộng vai trò người dùng WordPress bằng cách thêm năm vai trò người dùng được xác định trước của riêng mình với các khả năng khác nhau.

1. Keymaster – Chủ sở hữu trang web hoặc quản trị viên WordPress được tự động gán vai trò Keymaster khi họ cài đặt bbPress. Một Keymaster có thể xóa và tạo diễn đàn, có thể tạo, chỉnh sửa, xóa tất cả các bài viết, chủ đề, diễn đàn.

2. Người kiểm duyệt – Người dùng với vai trò người dùng kiểm duyệt có quyền truy cập vào các công cụ kiểm duyệt mà họ có thể sử dụng để kiểm duyệt các diễn đàn, chủ đề và bài đăng.

3. Người tham gia – Đây là vai trò người dùng mặc định, người tham gia có thể tạo và chỉnh sửa các chủ đề và bài viết của riêng họ, họ có thể yêu thích và đăng ký chủ đề.

4. Khán giả – Khán giả có quyền truy cập chỉ đọc vào các diễn đàn, chủ đề và bài đăng công khai.

5. Bị chặn – Khi người dùng bị chặn, tất cả các khả năng của họ đều bị chặn. Họ vẫn có thể đọc các chủ đề và bài đăng có thể xem công khai, nhưng không thể tham gia vào các diễn đàn.

Mở rộng và Quảng bá Diễn đàn bbPress của bạn

Bây giờ diễn đàn bbPress của bạn đã được thiết lập và chạy. Đã đến lúc học cách mở rộng và phát huy nó.

Hãy bắt đầu với sự xuất hiện trước. bbPress hoạt động với bất kỳ chủ đề WordPress nào và các chủ đề cũng có thể thêm các kiểu tùy chỉnh vào bbPress.

Tất cả các chủ đề WordPress hàng đầu đều đi kèm với các kiểu bbPress tùy chỉnh để làm cho diễn đàn của bạn trông đẹp mắt.

Để có thêm sự lựa chọn, hãy xem lựa chọn của chúng tôi về các chủ đề WordPress tốt nhất cho bbPress.

Tiếp theo, bạn muốn thêm các tính năng mới vào diễn đàn của mình để bạn có thể nhanh chóng có được thành viên mới và phát triển cộng đồng trực tuyến của mình.

Sau đây là một số plugin sẽ giúp bạn phát triển diễn đàn trực tuyến của mình một cách nhanh chóng.

1. RafflePress

RafflePress

RafflePress cho phép bạn tạo các quà tặng và cuộc thi lan truyền trong WordPress. Các cuộc thi và quà tặng tương tác này là một cách chắc chắn để thu hút hàng tấn người dùng mới ngay lập tức vào diễn đàn trực tuyến của bạn.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo một cuộc thi tặng quà lan truyền để biết thêm thông tin.

2. MemberPress

MemberPress

MemberPress là plugin thành viên WordPress tốt nhất. Nó cho phép bạn kiếm tiền trực tuyến từ diễn đàn của mình bằng cách thêm các lớp đăng ký vào cộng đồng trực tuyến của bạn.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo trang web thành viên.

3. MonsterInsights

MonsterInsights

Bạn muốn biết chủ đề diễn đàn và các cuộc thảo luận nào phổ biến hơn trên trang web của bạn? MonsterInsights giúp bạn dễ dàng theo dõi tất cả lưu lượng truy cập trang web của mình bằng Google Analytics.

4. WPForms

WPForms

WPForms là plugin biểu mẫu liên hệ WordPress tốt nhất. Nó cho phép bạn dễ dàng tạo các biểu mẫu đẹp cho trang web của mình. Bạn cũng có thể sử dụng nó để tạo trang đăng nhập tùy chỉnh, trang đăng ký người dùng hoặc thêm các cuộc khảo sát và thăm dò ý kiến vào diễn đàn bbPress của mình.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm diễn đàn trong WordPress cũng như cách cài đặt và cấu hình bbPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress hoàn chỉnh của chúng tôi để giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn nữa.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách thêm diễn đàn trong WordPress với bbPress :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress