Cách thêm danh mục vào loại bài đăng tùy chỉnh trong WordPress

Trong bài viết

Bạn đang tìm kiếm một cách để thêm danh mục vào một loại bài đăng tùy chỉnh một cách dễ dàng?

Other :

Danh mục là một trong những phân loại được tích hợp sẵn trong WordPress, nhưng chúng chỉ xuất hiện trong các bài đăng theo mặc định.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm danh mục vào loại bài đăng tùy chỉnh trong WordPress.

Adding categories to custom post types in WordPress

Khi nào bạn có thể cần thêm danh mục vào loại bài đăng tùy chỉnh?

WordPress cho phép các nhà phát triển plugin và chủ sở hữu trang web tạo các loại nội dung của riêng họ. Tương tự như các bài đăng và trang, các loại bài đăng tùy chỉnh này cũng có thể có các đơn vị phân loại riêng như danh mục và thẻ.

Ví dụ: nếu bạn xuất bản các bài đánh giá phim, thì bạn có thể muốn tạo một loại bài đăng tùy chỉnh cho ‘Phim’.

Bạn cũng có thể cần sắp xếp các bộ phim của mình theo các chủ đề thích hợp, vì điều đó bạn sẽ cần phân loại tùy chỉnh. Bạn có thể tạo một phân loại gọi là thể loại.

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn sử dụng cùng các danh mục mà bạn sử dụng cho các bài đăng trên blog của mình với loại bài đăng Phim?

Đây là lúc bạn cần kích hoạt các danh mục cho loại bài đăng tùy chỉnh của mình. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng các danh mục giống nhau cho cả bài đăng trên blog cũng như loại bài đăng tùy chỉnh của bạn.

Điều đó đang được nói, bây giờ chúng ta hãy xem cách dễ dàng thêm các danh mục vào một loại bài đăng tùy chỉnh trong WordPress.

Thêm danh mục vào loại bài đăng tùy chỉnh bằng plugin

Nếu bạn là người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin Giao diện người dùng loại bài đăng tùy chỉnh để tạo các loại bài đăng tùy chỉnh.

Với plugin Giao diện người dùng loại bài đăng tùy chỉnh, bạn có tùy chọn kết hợp loại bài đăng tùy chỉnh của mình với bất kỳ phân loại tùy chỉnh hoặc tùy chỉnh nào được tích hợp sẵn, bao gồm các danh mục.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Custom Post Type UI. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi cài đặt, bạn cần truy cập Giao diện người dùng CPT »Thêm / Chỉnh sửa Loại bài đăng để tạo loại bài đăng tùy chỉnh mới hoặc chỉnh sửa loại bài đăng tùy chỉnh hiện có mà bạn đã tạo bằng plugin.

Editing post types with CPT UI plugin

Cuộn xuống cuối nơi có Tùy chọn cài đặt. Từ đó, bạn sẽ thấy khu vực Taxnomies.

Bạn cần chọn hộp bên cạnh danh mục và lưu loại bài đăng tùy chỉnh của mình.

Turn on categories for a Custom Post Type in WordPress

Đừng quên bấm vào nút lưu loại bài đăng để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ, bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ nội dung nào trong loại bài đăng cụ thể đó và bạn sẽ thấy tùy chọn để chọn danh mục ở cột bên phải trong trình chỉnh sửa khối WordPress.

Category added to a custom post type

Thêm danh mục vào loại bài đăng tùy chỉnh theo cách thủ công

Nếu bạn đã tạo loại bài đăng tùy chỉnh của mình bằng cách thêm mã vào tệp functions.php của chủ đề hoặc một plugin dành riêng cho trang web, thì bạn sẽ phải sửa đổi mã để thêm danh mục dưới dạng phân loại được hỗ trợ.

Tất cả những gì bạn cần làm là thêm dòng này vào các đối số cho loại bài đăng tùy chỉnh của bạn.

'taxonomies' => array( 'category' ),

Có khả năng là bạn đã có dòng này trong mã hiện tại cho loại bài đăng tùy chỉnh của mình với một số phân loại tùy chỉnh khác trong đó. Nếu bạn làm như vậy, thì bạn chỉ cần thêm dấu phẩy sau đó và thêm một danh mục, như sau:

'taxonomies'		 => array('topics', 'category' ),

Dưới đây là một ví dụ đầy đủ về mã mà chúng tôi đã tạo một loại bài đăng tùy chỉnh có tên là ‘Phim’ với hỗ trợ cho các danh mục được tích hợp sẵn.

function custom_post_type () {// Đặt nhãn giao diện người dùng cho Loại bài đăng tùy chỉnh $ label = array ('name' => _x ('Movies', 'Post Type General Name', '20ththirteen'), 'singular_name' => _x (' Movie ',' Post Type Singular Name ',' 20ththirteen '),' menu_name '=> __ (' Movies ',' 20ththirteen '),' parent_item_colon '=> __ (' Parent Movie ',' 20ththirteen '),' all_items '=> __ (' Tất cả phim ',' hai mươi mốt '),' view_item '=> __ (' Xem phim ',' hai mươi mốt '),' add_new_item '=> __ (' Thêm phim mới ',' mười lăm '), 'add_new' => __ ('Thêm mới', 'hai mươi mốt'), 'chỉnh sửa_item' => __ ('Chỉnh sửa phim', 'hai mươi mốt'), 'update_item' => __ ('Cập nhật phim', 'mười lăm') , 'search_items' => __ ('Tìm kiếm phim', 'hai mươi mốt'), 'not_found' => __ ('Không tìm thấy', 'hai mươi tư'), 'not_found_in_trash' => __ ('Không tìm thấy trong Thùng rác', ' hai mươi lăm '),); // Đặt các tùy chọn khác cho Loại bài đăng tùy chỉnh $ args = array ('label' => __ ('phim', 'hai mươi tư'), 'mô tả' => __ ('Tin tức và đánh giá phim', 'hai mươi mốt'), ' nhãn '=> $ nhãn,' hỗ trợ '=> mảng (' tiêu đề ',' trình chỉnh sửa ',' đoạn trích ',' tác giả ',' hình thu nhỏ ',' nhận xét ',' bản sửa đổi ',' trường tùy chỉnh ',), 'hierarchical' => false, 'public' => true, 'show_ui' => true, 'show_in_menu' => true, 'show_in_nav_menus' => true, 'show_in_admin_bar' => true, 'menu_position' => 5, ' can_export '=> true,' has_archive '=> true,'lude_from_search '=> false,' public_queryable '=> true,' ability_type '=>' page ',' show_in_rest '=> true, // Đây là nơi chúng tôi thêm các đơn vị phân loại vào CPT' taxonomies '=> array (' category '),); // Đăng ký Loại bài đăng tùy chỉnh của bạn register_post_type ('phim', $ args); } / * Nối vào hành động 'init' để hàm * Chứa đăng ký loại bài đăng của chúng ta * không được thực thi một cách không cần thiết. * / add_action ('init', 'custom_post_type', 0);

Hiển thị Nhiều Loại Bài đăng trên Trang Danh mục

Theo mặc định, các trang danh mục trên trang web WordPress của bạn sẽ chỉ hiển thị loại bài đăng ‘Bài đăng’ mặc định.

Missing post type

Để hiển thị các loại bài đăng tùy chỉnh của bạn trên cùng một trang danh mục với các bài đăng mặc định của bạn, bạn cần thêm mã này vào functions.php của chủ đề hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

add_filter('pre_get_posts', 'query_post_type');
function query_post_type($query) {
 if( is_category() ) {
  $post_type = get_query_var('post_type');
  if($post_type)
    $post_type = $post_type;
  else
    $post_type = array('nav_menu_item', 'post', 'movies'); // don't forget nav_menu_item to allow menus to work!
  $query->set('post_type',$post_type);
  return $query;
  }
}

Đừng quên thay thế ‘phim’ bằng tên của loại bài đăng tùy chỉnh của riêng bạn. Bây giờ bạn có thể truy cập trang lưu trữ danh mục và nó sẽ hiển thị các mục nhập từ loại bài đăng tùy chỉnh của bạn.

Post type displayed on categories archive page

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm danh mục vào loại bài đăng tùy chỉnh của mình trong WordPress. Bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp tương tự để thêm thẻ vào các loại bài đăng tùy chỉnh của mình. Xem hướng dẫn của chúng tôi: danh mục so với thẻ để tìm hiểu thêm.

Bạn cũng có thể muốn xem lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về việc phải có các plugin WordPress để phát triển trang web của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách thêm danh mục vào loại bài đăng tùy chỉnh trong WordPress :CẢNH BÁO :Đây là bản NULLED. Chúng tôi không nhận bất cứ trách nhiệm nào về mã độc, virus, malware. Nếu bạn muốn tải theme, plugin SẠCH với giá chỉ 20K thì vui lòng liên hệ với chúng tôiKHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đâyhttps://anotepad.com/note/read/b683etyb

Sale

If you want the lastest version or original,please contact via messenger

Ủng hộ tôi qua MOMO

Ủng Hộ TÔi

Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress