Cách thêm blog WordPress của bạn vào Apple News

Bạn vừa bắt đầu một blog và muốn gửi nó lên Apple News? Bằng cách trở thành nhà xuất bản của Apple News, bạn có thể kiếm tiền từ kênh tin tức của mình đồng thời mang lại cho người đọc khả năng đọc blog của bạn cùng với các trang web yêu thích khác của họ từ một ứng dụng duy nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm blog WordPress của bạn vào tin tức Apple.

Other :

Add WordPress blog to Apple News

Trước khi bắt đầu

Ứng dụng Apple News cho phép người dùng đọc tin tức và các bài viết trên blog trong một ứng dụng duy nhất trên thiết bị Apple của họ. Nó cung cấp trải nghiệm đọc tốt hơn và giúp người dùng dễ dàng cập nhật nội dung yêu thích của họ từ một ứng dụng duy nhất.

Chương trình Apple News dành cho nhà xuất bản cho phép bạn gửi blog của mình dưới dạng kênh Apple News. Nó cũng cho phép bạn kiếm tiền từ nội dung của mình bằng cách hiển thị quảng cáo.

Tuy nhiên, chương trình kiếm tiền vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Úc. Bạn sẽ phải đợi một vài tuần để đơn đăng ký của bạn được xem xét.

Xin lưu ý: hướng dẫn này dành cho các blog WordPress tự lưu trữ và không dành cho các blog WordPress.com. Xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com. Nếu bạn đang ở trên WordPress.com, thì bạn có thể sử dụng hướng dẫn này để chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org.

Đã nói rằng, chúng ta hãy tìm hiểu cách thêm blog WordPress của bạn vào Apple News.

Thêm một trang web WordPress vào Apple News

Điều đầu tiên bạn cần truy cập ứng dụng News Publisher trên trang web iCloud. Bạn sẽ cần đăng nhập bằng ID Apple của mình.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy các điều khoản dịch vụ của Nhà xuất bản Tin tức. Nhấp vào Tôi đồng ý và sau đó nhấp vào nút gửi.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin nhà xuất bản. Điền vào biểu mẫu và sau đó nhấp vào Tiếp theo.

Publisher info

Trong bước sau, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập kênh của mình bằng cách cung cấp thông tin về trang web của bạn. Điền vào các trường bắt buộc và nhấp vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Setting up your channel on Apple News

Bây giờ, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp biểu trưng dựa trên loại cho kênh của mình. Biểu trưng dựa trên loại chỉ là một hình ảnh với tên trang web của bạn ở định dạng văn bản có thể đọc được. Nó phải có nền trong suốt và kích thước tệp phải nhỏ hơn 2 MB.

Upload logo for your channel

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn giữa Định dạng RSS hoặc Apple News. Hãy tiếp tục và chọn Định dạng Tin tức của Apple, chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này trong bước tiếp theo.

Nếu bạn sử dụng tùy chọn nguồn cấp RSS thì bạn sẽ không thể kiếm tiền từ nội dung của mình trong Apple News. Nó cũng ngăn bạn sử dụng các tính năng khác của Apple News với tư cách là nhà xuất bản.

Xem bảng so sánh bên dưới:

Choose news format

Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút Đăng ký Apple News Format.

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành thành công hồ sơ đăng ký tham gia Apple News. Bây giờ bạn sẽ thấy một trang cảm ơn như sau:

Thank you message

Bây giờ bạn sẽ phải đợi để nhận được phản hồi từ Apple News. Đơn đăng ký có thể mất đến hai tuần để được chấp thuận.

Bạn có thể đánh dấu bài viết này ngay bây giờ và quay lại hoàn thành bước 2 sau khi đơn đăng ký của bạn được chấp thuận. Nhấn Ctrl + D để đánh dấu bài viết trong trình duyệt của bạn (Cmd + D cho người dùng Mac).

Gửi các bài báo cho Apple News

Sau khi đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bạn sẽ có thể gửi các bài viết từ blog WordPress của mình lên ứng dụng tin tức Apple.

Bạn sẽ phải gửi bài viết đầu tiên của mình theo cách thủ công thông qua tài khoản Nhà xuất bản Tin tức của bạn trên iCloud. Vì Apple nổi tiếng về chất lượng, bài viết đầu tiên của bạn sẽ được nhóm Apple News xem xét thủ công và quá trình này cũng có thể mất một khoảng thời gian (bất kỳ khoảng từ 1-2 tuần).

Sau đó, Apple News sẽ tự động bắt đầu hiển thị các bài báo từ Nguồn cấp RSS của bạn.

Đây là cách tự động xuất bản các bài đăng trên blog WordPress của bạn lên Apple News.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Xuất bản lên Apple News. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Cài đặt »Apple News để định cấu hình cài đặt plugin.

Publish to Apple News settings

Tiếp theo, bạn cần nhập ID kênh, khóa API và bí mật khóa API. Bạn có thể tìm thấy thông tin này bằng cách đăng nhập vào tài khoản Nhà xuất bản Apple News của mình.

Apple news API keys

Sau đó, bạn cần chọn loại bài đăng bạn muốn tạo ở định dạng Apple News. Trong hầu hết các trường hợp, loại bài đăng duy nhất bạn cần chọn là Bài đăng.

Apple News WordPress Post Type

Phần cuối cùng là định cấu hình giao diện trực quan của các phần tử khác nhau trong các bài viết đã tạo của bạn. Hãy tùy chỉnh các cài đặt khi bạn cần.

Apple News Formatting

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi khi bạn hoàn tất.

Đó là tất cả, Publish to Apple News bây giờ sẽ bắt đầu xuất bản bài viết của bạn ở Định dạng Apple News.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm blog WordPress của mình vào Apple News. Bạn cũng có thể muốn xem 19 mẹo hữu ích này để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web WordPress của mình.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách thêm blog WordPress của bạn vào Apple News :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress