Cách thêm ảnh động GIF trong WordPress

Bạn có muốn thêm GIF động vào các bài đăng trên blog WordPress của mình không? Đôi khi khi bạn thêm GIF động trong WordPress, nó sẽ mất hoạt ảnh và xuất hiện dưới dạng ảnh tĩnh đơn giản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm ảnh GIF động đúng cách trong WordPress.

Other :

How to add animated GIFs in WordPress

Tại sao GIF động lại trở thành ảnh tĩnh trong WordPress?

WordPress đi kèm với một trình tải lên phương tiện dễ sử dụng cho phép bạn thêm hình ảnh vào các bài đăng hoặc trang WordPress của mình. Khi bạn tải lên một hình ảnh bằng trình tải lên phương tiện, WordPress sẽ tự động tạo một số bản sao của hình ảnh đó với các kích thước khác nhau.

Có ba kích thước hình ảnh WordPress mặc định: hình thu nhỏ, trung bình và lớn. Nó cũng giữ cho hình ảnh gốc của bạn ở kích thước đầy đủ.

Image sizes in WordPress

Khi tạo kích thước hình ảnh mới cho GIF động, WordPress chỉ lưu khung đầu tiên của GIF.

Bây giờ nếu bạn thêm bất kỳ kích thước hình ảnh nào vào bài đăng hoặc trang của mình, chúng sẽ là ảnh GIF tĩnh không có hoạt ảnh.

Đã nói rằng, chúng ta hãy xem cách thêm ảnh động GIF đúng cách trong WordPress mà không làm mất ảnh động.

Thêm ảnh động GIF đúng cách trong WordPress

Đầu tiên, bạn cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trang mà bạn muốn thêm GIF động và nhấp vào nút Thêm phương tiện.

Add media

Thao tác này sẽ hiển thị cửa sổ bật lên của trình tải lên phương tiện WordPress. Bạn cần nhấp vào nút tải tệp lên và chọn tệp GIF động từ máy tính của bạn để tải lên.

Sau khi tải tệp lên, hãy chọn ‘kích thước đầy đủ’ trong phần ‘Cài đặt hiển thị tệp đính kèm’ ở bên phải.

Select full size

Sau đó nhấp vào nút ‘Chèn vào bài đăng’ để tiếp tục.

WordPress bây giờ sẽ chèn GIF động của bạn vào trình chỉnh sửa bài đăng.

Hình ảnh kích thước đầy đủ này là GIF động ban đầu mà bạn đã tải lên WordPress. Bạn sẽ có thể xem hoạt ảnh ngay lập tức trong trình chỉnh sửa bài đăng trực quan.

Preview of an animated GIF in WordPress post editor

Bây giờ bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa bài đăng của mình hoặc lưu để xem trước.

Mẹo bổ sung khi sử dụng GIF động trong WordPress

Ảnh GIF động thường có kích thước tệp lớn hơn các tệp hình ảnh khác. Đó là bởi vì chúng chứa một số hình ảnh nén được sử dụng làm khung để tạo hoạt ảnh.

Thêm quá nhiều ảnh GIF trên một trang WordPress có thể làm chậm trang web của bạn. Xem hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về cách cải thiện tốc độ và hiệu suất WordPress để biết thêm chi tiết.

Nếu bạn sử dụng Giphy để tìm ảnh GIF động, thì bạn có thể thấy plugin Giphypress rất hữu ích. Nó cho phép bạn tìm kiếm cơ sở dữ liệu Giphy từ khu vực quản trị WordPress của bạn và thêm ảnh GIF mà không cần rời khỏi trang web của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm ảnh GIF từ Giphy trong WordPress bằng Giphypress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm ảnh động GIF trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 22 plugin WordPress tuyệt vời để quản lý hình ảnh của chúng tôi.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách thêm ảnh động GIF trong WordPress :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress