Cách thay thế Notepad trong Windows bằng các lựa chọn thay thế

Có con đường khó và sau đó là con đường này

Other :

Trước đây tôi đã viết về một số lựa chọn thay thế tốt nhất cho Notepad cho Windows, nhưng tôi không đề cập gì đến việc thay thế Notepad hoàn toàn. Cá nhân tôi thấy Notepad thực sự hữu ích vì bạn có thể dán văn bản có định dạng nặng vào đó và sao chép văn bản không định dạng rõ ràng.

Tuy nhiên, nếu bạn không bao giờ làm điều đó và chỉ sử dụng Notepad khi Windows buộc bạn phải mở một tài liệu văn bản, có thể việc thay thế Notepad bằng một thứ khác sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Thật không may, quy trình để thực sự thay thế Notepad là khá lâu và tẻ nhạt. Tôi không nghĩ rằng lợi ích lớn hơn chi phí thực hiện theo quy trình đối với hầu hết mọi người.

Một cách dễ dàng hơn để bán thay thế Notepad là tải xuống bản thay thế Notepad và sau đó chỉ cần đặt chương trình mới làm chương trình mặc định cho một số loại tệp nhất định. Về cơ bản, bạn sẽ đi tới hộp thoại Đặt liên kết tệp và chỉ cần thay đổi tất cả những cái hiện được mặc định thành Notepad. Bạn cũng có thể thay đổi bất kỳ tiện ích mở rộng nào khác để mở bằng sự thay thế Notepad mới của mình.

thiết lập các liên kết tệp

thiết lập các liên kết tệp

Điều này rõ ràng là dễ dàng hơn rất nhiều và an toàn hơn rất nhiều. Điều đó đang được nói, tôi vẫn sẽ hướng dẫn bạn các bước để thực sự thay thế Notepad bằng một chương trình khác trong trường hợp đó thực sự là điều bạn muốn làm.

Trước khi chúng tôi tham gia vào quy trình, bạn phải kiểm tra chương trình thay thế để đảm bảo rằng nó hoạt động một mình. Trước tiên, bạn phải tải xuống phiên bản không cài đặt của chương trình. Ví dụ: nếu bạn quyết định sử dụng Notepad2, trước tiên hãy đảm bảo tải xuống tệp chương trình 32 bit hoặc 64 bit chứ không phải thiết lập.

notepad2

notepad2

Giải nén các tệp và bạn sẽ có một thư mục chứa một số tệp, một là tệp Ứng dụng (EXE ). Hãy tiếp tục và sao chép một tệp đó vào màn hình của bạn và xem liệu bạn có thể chạy chương trình hay không.

sao chép tệp vào máy tính để bàn

sao chép tệp vào máy tính để bàn

Nếu chương trình chạy mà không có bất kỳ lỗi nào từ màn hình, bạn có thể sử dụng nó để thay thế Notepad. Một chương trình như Notepad ++ có một loạt các tệp và thư mục phụ thuộc và khi bạn sao chép tệp EXE vào máy tính để bàn, nó sẽ tạo ra một loạt lỗi. Vì vậy, chúng tôi sẽ không thể sử dụng đó để thay thế Notepad. Hãy nhớ, không tải xuống chương trình thiết lập hoặc trình cài đặt khi bạn chọn một chương trình thay thế.

Thay thế Notepad trong Windows

Vì vậy, điều đầu tiên bạn phải tìm hiểu xem bạn có Windows 32 bit hay 64 bit. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách vào Explorer, PC này rồi nhấp vào ổ C nơi Windows được cài đặt. Nếu bạn thấy hai thư mục, Tệp Chương trìnhTệp Chương trình (x86) , điều đó có nghĩa là bạn có phiên bản Windows 64 bit.

Cửa sổ 64 bit

Cửa sổ 64 bit

Bạn cũng có thể chỉ cần nhấp vào Bắt đầu, nhập Hệ thống, nhấn Enter và sau đó kiểm tra xem những gì được liệt kê trong Loại Hệ thống .

loại hệ thống cửa sổ

loại hệ thống cửa sổ

Để thay thế Notepad, chúng tôi phải thay thế tệp thực thi Notepad được lưu trữ ở một vài vị trí khác nhau trong Windows. Nếu bạn có Windows 32-bit, đó chỉ là hai vị trí. Đối với Windows 64-bit, đó là ba vị trí.

C:  Windows
C:  Windows  System32 
C:  Windows  SysWOW64 - Chỉ Windows 64-bit

Bây giờ chúng ta phải đi qua tất cả các vị trí trên và xóa tệp notepad.exe. Quy trình này giống nhau đối với mỗi tệp, vì vậy tôi sẽ chỉ hiển thị cho bạn một lần và sau đó bạn sẽ phải tự thực hiện cho hai tệp còn lại.

Điều hướng đến C: Windows và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Notepad. Bây giờ nhấp chuột phải vào Notepad và chọn Thuộc tính .

thuộc tính notepad

thuộc tính notepad

Bây giờ hãy nhấp vào tab Bảo mật và sau đó nhấp vào nút Nâng cao ở dưới cùng.

bảo mật nâng cao

bảo mật nâng cao

Ở trên cùng, nhấp vào nút Thay đổi bên cạnh Chủ sở hữu . Chủ sở hữu của tệp này phải là TrustedInstaller . Nếu bạn đang chạy Windows 7, hãy nhấp vào tab Chủ sở hữu và sau đó nhấp vào nút Chỉnh sửa.

chủ sở hữu thay đổi

chủ sở hữu thay đổi

Trong hộp xuất hiện, hãy tiếp tục và nhập từ quản trị viên và sau đó nhấp vào Kiểm tra tên . Nó phải định dạng nó đúng với tên máy tính ở phía trước.

kiểm tra tên

kiểm tra tên

Nhấp vào OK và bạn sẽ thấy rằng chủ sở hữu hiện nói Quản trị viên thay vì Trình cài đặt tin cậy. Trong Windows 7, bạn không phải nhập bất cứ thứ gì. Bạn sẽ thấy Quản trị viên được liệt kê ở dưới cùng, vì vậy chỉ cần chọn và nhấp vào OK.

Bây giờ bạn phải thoát tất cả các màn hình bảo mật bằng cách nhấp vào OK . Đảm bảo rằng bạn không nhấp vào Hủy. Bạn phải nhấp vào OK hai lần, một lần để thoát màn hình Cài đặt bảo mật nâng cao và một lần để thoát màn hình Thuộc tính cho notepad.exe. Bạn sẽ quay lại cửa sổ Explorer của mình.

Tiếp tục và nhấp chuột phải vào notepad.exe một lần nữa và chọn Thuộc tính . Nhấp lại vào tab Bảo mật , nhưng lần này nhấp vào nút Chỉnh sửa.

chỉnh sửa các thuộc tính bảo mật

chỉnh sửa các thuộc tính bảo mật

Nhấp vào Quản trị viên trong danh sách nhóm và người dùng, sau đó chọn hộp bên dưới Cho phép toàn quyền kiểm soát trong hộp quyền ở dưới cùng.

thêm quyền

thêm quyền

Bây giờ hãy nhấp vào OK để đóng màn hình Quyền. Bạn có thể nhận được một cửa sổ bật lên cho biết bạn đang thay đổi quyền và điều này có thể làm giảm tính bảo mật của máy tính của bạn. Chỉ cần nhấp vào để tiếp tục. Sau đó nhấp vào OK một lần nữa để đóng hộp thoại Thuộc tính Notepad.

Một lần nữa, bạn sẽ quay lại cửa sổ Explorer. Bây giờ bạn sẽ có thể nhấp chuột phải vào tệp notepad.exe và xóa nó. Bây giờ lấy tệp ứng dụng notepad thay thế của bạn và sao chép nó vào thư mục C: Windows.

sao chép notepad2

sao chép notepad2

Lưu ý rằng nếu bạn có phiên bản Windows 64 bit, bạn nên sao chép phiên bản 64 bit của chương trình. Đây không phải là một yêu cầu và nếu chương trình không có phiên bản 64 bit, bạn có thể sử dụng phiên bản 32 bit và nó vẫn hoạt động.

Bạn cũng sẽ nhận được hộp thoại cho biết Quyền truy cập Thư mục bị Từ chối, nhưng chỉ cần nhấp vào Tiếp tục và tệp sẽ được sao chép. Bây giờ, hãy tiếp tục và đổi tên tệp thành notepad . Lưu ý rằng bạn không phải nhập notepad.exe vì Windows ẩn các tiện ích mở rộng ứng dụng theo mặc định.

đổi tên tập tin

đổi tên tập tin

Khi bạn đổi tên tệp thành notepad, bạn cũng sẽ thấy rằng biểu tượng được thay thế bằng biểu tượng Notepad thông thường. Đừng lo lắng, chương trình vẫn là sự thay thế Notepad của bạn, nhưng Windows thay đổi biểu tượng vì đây là thư mục hệ thống và Notepad là chương trình hệ thống.

Bây giờ bạn phải thực hiện điều này một lần nữa trong C: Windows System32 nếu bạn có phiên bản Windows 32 bit hoặc hai lần nữa ( C: Windows System32C: Windows SysWOW64 ) trong bạn có Phiên bản 64-bit của Windows.

Lần đầu tiên hơi mất thời gian, nhưng lần thứ hai và thứ ba trôi qua rất nhanh. Khi tất cả các tệp gốc đã được thay thế, bạn có thể nhấp vào Bắt đầu, nhập vào notepad và sau đó nhấn Enter . Thay vì tải Windows Notepad bình thường, bây giờ bạn sẽ thấy chương trình thay thế của mình.

Bạn có thể nhận được cảnh báo rằng không thể xác minh nhà xuất bản của chương trình này trong lần đầu tiên bạn chạy chương trình. Điều này là do Windows kiểm tra chữ ký của tệp EXE và biết rằng nó không phải là tệp gốc. Trong trường hợp này, chỉ cần bỏ chọn hộp Luôn hỏi trước khi mở tệp này và nhấp vào Chạy .

hộp thoại bảo mật

hộp thoại bảo mật

Bây giờ khi bạn chạy lại, nó sẽ mở tốt mà không có bất kỳ hộp thoại nào.

notepad đã thay thế

notepad đã thay thế

Đó là về nó! Nhìn chung, nó hoạt động tốt và bạn có thể chọn từ một số lựa chọn thay thế Notepad khác nhau khi thực hiện các bước này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận. Thưởng thức!

Free Download Cách thay thế Notepad trong Windows bằng các lựa chọn thay thế :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress