Cách thay đổi vị trí thư mục tải xuống mặc định trên mọi trình duyệt web

Bởi vì bạn không bao giờ biết, bạn có thể cần phải thay đổi nó

Other :

Theo mặc định, mọi thứ bạn tải xuống từ trình duyệt web thường sẽ chuyển đến thư mục Tải xuống trên máy tính của bạn. Điều này hoàn toàn đúng bất kể bạn đang chạy hệ điều hành nào.

Hầu hết mọi người sẽ sử dụng vị trí mặc định để tải xuống, nhưng có những trường hợp có thể hữu ích khi thay đổi thư mục này. Ví dụ: nếu bạn đang tải xuống một số tệp lớn và bạn không có đủ dung lượng lưu trữ trên đĩa cục bộ, bạn có thể tải tệp xuống ổ cứng ngoài hoặc ổ đĩa mạng.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi vị trí thư mục tải xuống mặc định cho tất cả các trình duyệt chính. Nó khác nhau đối với mỗi trình duyệt và mỗi trình duyệt có các tùy chọn khác nhau.

Google Chrome

Trong Chrome, nhấp vào biểu tượng cài đặt (ba chấm dọc) ở trên cùng bên phải của cửa sổ.

Sau đó nhấp vào Cài đặt từ danh sách menu.

Cuộn xuống dưới cùng rồi nhấp vào liên kết Nâng cao.

Một lần nữa, cuộn xuống cho đến khi bạn nhìn thấy tiêu đề Tải xuống. Tiếp tục và nhấp vào nút Thay đổi và chọn một vị trí mới. Nếu bạn cần các tệp tải xuống khác nhau được lưu vào các vị trí khác nhau, hãy đảm bảo bật tùy chọn Hỏi nơi lưu từng tệp trước khi tải xuống.

Microsoft Edge

Đối với Microsoft Edge, bạn bấm vào nút có ba chấm ngang rồi bấm vào Cài đặt .

Một menu trượt sẽ xuất hiện ở phía bên tay phải. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy nút Xem cài đặt nâng cao và nhấp vào nút đó.

Cuộn xuống phần Tải xuống. Nhấp vào nút Thay đổi và chọn một vị trí mới để tải xuống. Bạn cũng có thể chuyển đổi xem bạn có muốn Edge hỏi bạn nơi lưu mỗi lần tải xuống hay không.

trình duyệt web IE

Nếu bạn vẫn đang sử dụng IE, bạn cần nhấp vào biểu tượng bánh răng và sau đó nhấp vào Xem tải xuống .

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện liệt kê mọi nội dung tải xuống hiện tại hoặc trước đó bằng IE. Nhấp vào liên kết Tùy chọn ở dưới cùng bên trái.

Nhấp vào nút Duyệt qua để thay đổi vị trí của thư mục tải xuống.

Safari

Thay đổi cài đặt này trong Safari là khá đơn giản. Nhấp vào Safari trong thanh menu ở trên cùng, sau đó nhấp vào Tùy chọn .

Trên hộp thoại Tùy chọn , hãy đảm bảo rằng bạn đang ở trên tab Chung. Ở phía dưới cùng, bạn sẽ thấy Vị trí tải xuống tệp .

Nếu bạn nhấp vào menu thả xuống đó, bạn có thể chọn Khác để chọn một thư mục khác. Bạn cũng có thể chọn Yêu cầu mỗi lần tải xuống nếu bạn muốn tùy chọn cho mỗi lần tải xuống.

Ngoài ra, theo mặc định, Safari lưu giữ danh sách tất cả các mục bạn đã tải xuống trong một ngày. Bạn có thể thay đổi cài đặt này thành Khi thoát Safari , Khi tải xuống thành công hoặc Theo cách thủ công .

Một tùy chọn thú vị khác trong Safari là tùy chọn Mở tệp “an toàn” sau khi tải xuống , tùy chọn này thường được chọn theo mặc định. Safari giả định các mục an toàn là ảnh, phim, tệp PDF, v.v., nhưng tôi thấy điều này khá rủi ro. Tôi khuyên bạn nên tắt tùy chọn này vì nó thực sự không phục vụ bất kỳ mục đích hữu ích nào ngoài việc khiến máy tính của bạn dễ bị cài đặt phần mềm độc hại hoặc vi rút.

Firefox

Cuối cùng, chúng tôi có Firefox, có lẽ là dễ dàng nhất để thực hiện thay đổi. Chỉ cần nhấp vào nút ba thanh ngang ở trên cùng bên phải và sau đó nhấp vào Tùy chọn .

Tiếp theo, trên tab Chung , nhấp vào nút Chọn bên cạnh Lưu tệp vào và chọn một thư mục khác.

Như với tất cả các trình duyệt khác, bạn có thể có Firefox làm nơi lưu từng bản tải xuống riêng lẻ. Đó là về nó cho hướng dẫn này. Thưởng thức!

Free Download Cách thay đổi vị trí thư mục tải xuống mặc định trên mọi trình duyệt web :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress