Cách thay đổi vị trí thư mục sao lưu và đồng bộ hóa của Google Drive

Giải phóng dung lượng ổ đĩa cần thiết

Other :

Nếu bạn bị thúc ép về dung lượng lưu trữ trên PC hoặc Mac, thì việc đồng bộ hóa Google Drive qua Sao lưu và đồng bộ hóa chỉ có thể làm tình hình trở nên tồi tệ hơn. Rất may, bạn có thể chuyển thư mục Google Drive sang một vị trí khác trong bộ nhớ trong của máy tính hoặc ổ đĩa ngoài bất cứ khi nào bạn muốn.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy ba phương pháp mà bạn có thể sử dụng để thay đổi vị trí thư mục Sao lưu và đồng bộ hóa Google Drive mặc định trong Windows và macOS.

Phương pháp đầu tiên cho biết cách chỉ định vị trí thư mục khác trong khi thiết lập Sao lưu và đồng bộ hóa trên PC hoặc Mac của bạn. Phương pháp thứ hai và thứ ba sẽ chỉ ra cách thay đổi thư mục Google Drive nếu bạn đã bắt đầu đồng bộ hóa nội dung Google Drive cục bộ.

Phương pháp 1: Thay đổi vị trí thư mục Google Drive trong khi thiết lập

Khi bạn thiết lập Sao lưu và đồng bộ hóa Google Drive lần đầu tiên, nó sẽ cố gắng đặt thư mục Google Drive của bạn trong tài khoản người dùng trên PC hoặc Mac của bạn theo mặc định.

Để thay đổi điều đó, chỉ cần chọn tùy chọn Thay đổi (được liệt kê bên cạnh Vị trí thư mục ) khi bạn truy cập màn hình Google Drive. Sau đó, chọn một thư mục khác trên máy tính của bạn. Tốt nhất, thư mục không nên có bất cứ thứ gì trong đó.

Sau đó, chọn đồng bộ hóa mọi thứ trong Google Drive cục bộ hoặc chọn Chỉ đồng bộ hóa các thư mục này và chọn các mục từ Google Drive mà bạn muốn đồng bộ hóa. Cuối cùng, chọn Bắt đầu .

Phương pháp 2: Thoát Sao lưu và Đồng bộ hóa và Định vị lại Thư mục Google Drive

Ứng dụng khách Sao lưu và đồng bộ hóa không cho phép bạn thay đổi vị trí thư mục Google Drive sau khi bạn bắt đầu đồng bộ hóa nội dung Google Drive cục bộ.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một giải pháp khác bao gồm thoát ứng dụng khách Sao lưu và đồng bộ hóa, chuyển thư mục Google Drive sang vị trí mới, sau đó mở lại ứng dụng khách đồng bộ hóa và chỉ ra vị trí mới.

Không chỉ dễ thực hiện mà bạn còn không tốn thời gian hoặc băng thông khi phải đồng bộ lại các tệp hoặc thư mục của mình ngay từ đầu.

1. Chọn biểu tượng Sao lưu và Đồng bộ hóa từ Google trên khay hệ thống hoặc thanh menu. Sau đó, mở menu Cài đặt.

2. Chọn Quit Backup & Sync và đợi ứng dụng Backup and Sync tắt hoàn toàn.

3. Sao chép thư mục Google Drive vào vị trí mới.

Nếu bạn gặp sự cố khi định vị thư mục Google Drive, đây là cách truy cập nhanh:

Windows : Nhấn Windows + R để mở hộp Run. Sau đó, gõ % userprofile% và chọn OK .

Mac : Mở Finder và chọn Go > Go to Folder . Sau đó, nhập ~ / và chọn Bắt đầu .

4. Sau khi bạn sao chép xong, hãy xóa thư mục Google Drive khỏi vị trí ban đầu của nó.

5. Mở lại ứng dụng Sao lưu và Đồng bộ hóa. Nó sẽ yêu cầu bạn xác định vị trí thư mục bị thiếu. Chọn Định vị .

6. Chọn thư mục Google Drive từ vị trí mới và chọn OK .

7. Chọn Xác nhận .

Sau đó, ứng dụng Sao lưu và Đồng bộ hóa sẽ so sánh các tệp trong thư mục để đảm bảo rằng không có gì sai sót. Điều đó thường mất vài phút. Sau đó, bạn có thể bắt đầu sử dụng Google Drive bình thường.

Phương pháp 3: Ngắt kết nối khỏi tài khoản Google và kết nối lại

Nếu bạn đã bắt đầu đồng bộ hóa nội dung Google Drive với máy tính nhưng muốn bắt đầu lại từ đầu với một thư mục khác, bạn phải ngắt kết nối tài khoản Google của mình, đăng nhập lại vào ứng dụng khách Sao lưu và đồng bộ hóa và định cấu hình lại tùy chọn đồng bộ hóa của mình .

Bạn cũng có thể chọn di chuyển mọi nội dung Google Drive được đồng bộ hóa cục bộ đến vị trí mới và hợp nhất với chúng sau đó. Nhưng nếu đó là điều duy nhất bạn muốn làm, thì phương pháp trên tiện lợi hơn nhiều.

1. Chọn biểu tượng Sao lưu và Đồng bộ hóa từ Google trên khay hệ thống hoặc thanh menu. Sau đó, mở menu Cài đặt.

2. Chọn Tùy chọn .

3. Chuyển sang tab bên Cài đặt và chọn Ngắt kết nối tài khoản .

4. Chọn Ngắt kết nối để xác nhận. Sao lưu và đồng bộ hóa sẽ đăng xuất bạn khỏi Tài khoản Google của mình. Tuy nhiên, nó sẽ không xóa bất kỳ tệp và thư mục được đồng bộ hóa cục bộ nào của bạn.

5. Di chuyển nội dung trong thư mục Google Drive vào một thư mục mới ở vị trí mà bạn muốn chuyển sang. Bỏ qua bước này nếu bạn muốn đồng bộ hóa mọi thứ từ đầu.

6. Chọn Sao lưu và Đồng bộ hóa từ Google từ khay hệ thống hoặc thanh menu một lần nữa và chọn Đăng nhập .

7. Nhập thông tin đăng nhập Tài khoản Google của bạn và thiết lập các tùy chọn đồng bộ hóa của bạn. Khi bạn đến tab Google Drive, hãy chọn Thay đổi và chọn vị trí mới.

8. Xác định những gì bạn muốn đồng bộ hóa từ Google Drive và chọn Bắt đầu để bắt đầu đồng bộ hóa.

9. Nếu bạn đã sao chép bất kỳ tệp và thư mục nào đã đồng bộ hóa trước đó vào vị trí mới, hãy chọn Tiếp tục để hợp nhất chúng với phần nội dung còn lại.

Lưu ý: Vui lòng xóa thư mục Google Drive khỏi vị trí ban đầu của nó.

Đã chuyển sang Ổ đĩa ngoài? Giữ điều này trong tâm trí

Như bạn vừa mới biết, việc chuyển thư mục Google Drive sang một vị trí khác rất dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn đã kết thúc việc chuyển sang ổ đĩa ngoài, chỉ cần nhớ giữ nó kết nối với PC hoặc Mac của bạn để tránh bất kỳ sự cố đồng bộ nào. Nếu bạn muốn xóa nó, trước tiên hãy đảm bảo thoát khỏi ứng dụng Sao lưu và đồng bộ hóa. Khi bạn kết nối lại nó một lần nữa, chỉ cần mở lại ứng dụng khách đồng bộ để tiếp tục đồng bộ hóa như bình thường.

Nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố đồng bộ hóa nào sau này, đây là cách khắc phục tính năng Sao lưu và đồng bộ hóa Google Drive. Đây cũng có thể là thời điểm tốt để tối ưu hóa bộ nhớ Google Drive của bạn.

Free Download Cách thay đổi vị trí thư mục sao lưu và đồng bộ hóa của Google Drive :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress