Cách thay đổi vị trí của bộ nhớ cục bộ của Spotify trong Windows

Một cách để tiết kiệm dung lượng trên ổ đĩa gia đình của bạn

Other :

Một trong những phần khó chịu nhất khi có một ổ SSD nhỏ dành riêng cho hệ điều hành Windows của bạn là thực tế là một số trình cài đặt phần mềm sẽ không cung cấp cho bạn tùy chọn cài đặt bên ngoài ổ đĩa chính.

Thậm chí có một số ứng dụng cho phép bạn lưu trữ dữ liệu cài đặt của mình trên ổ phụ nhưng vẫn đặt các tệp tạm thời hoặc bộ nhớ cache trên ổ chính. Đối với bất kỳ ai quan tâm đến việc giữ cho ổ đĩa chính của họ đẹp và gọn gàng, đây có thể là một vấn đề lớn.

Spotify là một trong nhiều ứng dụng Windows mà cuối cùng bạn sẽ thấy chiếm nhiều dung lượng. Điều này là do cách Spotify lưu trữ cục bộ dữ liệu của bạn để bạn không liên tục phát lại nhạc từ máy chủ của họ. Nó phục vụ như một cách để Spotify tiết kiệm băng thông và ngay lập tức phân phối nhạc của bạn mà không cần bộ đệm.

Tuy nhiên, điều này phải trả giá cho những ai trong chúng ta đang cố gắng tiết kiệm dung lượng ổ đĩa quý giá. Không phải ai cũng có đủ khả năng để có vài gigabyte dữ liệu Spotify cục bộ trên ổ đĩa chính của họ và tin tốt là có một cách để giải quyết vấn đề này. Hãy nói về cách bạn có thể di chuyển dữ liệu bộ nhớ cache cục bộ của Spotify đến một vị trí mới trong Windows.

Cách thay đổi vị trí của dữ liệu Spotify trong Windows

Để thực hiện tác vụ này, chúng ta sẽ sử dụng một thứ gọi là liên kết tượng trưng hoặc điểm nối thư mục. Một đường giao nhau thư mục tạo một bản sao dữ liệu của bạn một cách hiệu quả tại một đường dẫn tệp nhưng thực sự lưu trữ dữ liệu trong một đường dẫn khác.

Điều đầu tiên chúng ta cần làm là tìm chính xác vị trí thực sự của thư mục dữ liệu Spotify của chúng ta. Để làm như vậy, hãy nhấn các phím Windows + R để hiển thị lời nhắc Chạy. Tại đây, nhập “ % localappdata ” và nhấn Enter .

Thao tác này sẽ hiển thị cửa sổ Windows Explorer của thư mục AppData Local trong vị trí hồ sơ người dùng Windows của bạn. Trong danh sách các tệp này, hãy tìm thư mục Spotify và mở nó.

Thư mục Data bên trong là nơi chứa tất cả dữ liệu nhạc đã lưu trong bộ nhớ cache của bạn. Bạn có thể nhấp chuột phải vào nó và chọn Thuộc tính để xem thư mục này lớn như thế nào. Nó có lớn đến mức bạn muốn chuyển nó ra khỏi ổ đĩa hiện tại của mình và chuyển sang ổ đĩa khác không? Tuyệt quá! Đó là những gì chúng ta sẽ làm tiếp theo.

Bước đầu tiên là đảm bảo rằng Spotify hiện không chạy trên máy của bạn. Sau khi đảm bảo rằng nó đã đóng, bạn muốn chọn thư mục Data và nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép nó.

Tiếp theo, hiển thị cửa sổ Windows Explorer thứ hai của vị trí bạn muốn di chuyển dữ liệu Spotify của mình. Tại vị trí đó, nhấn Ctrl + V để dán thư mục.

Ở trên, bạn có thể thấy rằng tôi đã tạo một vị trí mới để lưu trữ dữ liệu của mình tại D: craig Spotify . Thư mục Dữ liệu được dán ở đây chứa nội dung của cùng thư mục đó trong C: Users craig AppData Local Spotify .

Tiếp theo, hãy chắc chắn rằng hai thư mục giống hệt nhau. Nhìn vào bên trong cả hai để biết rằng bạn đã sao chép đầy đủ tất cả các tệp đúng cách. Sau khi hoàn tất, hãy quay lại vị trí thư mục Spotify ban đầu (trong cửa sổ Windows Explorer đầu tiên của chúng tôi tại AppData Local ), chọn thư mục Dữ liệu mà chúng tôi vừa sao chép và nhấn phím Delete để xóa nó.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tạo một điểm nối thư mục để thư mục Dữ liệu mới của bạn trỏ đến vị trí cũ. Để làm như vậy, hãy nhấn phím Windows + R để hiển thị lại lời nhắc Chạy. Nhập “cmd”, nhưng hãy nhớ nhấn Ctrl + Shift + Enter (thay vì chỉ Enter ) — thao tác này sẽ chạy lời nhắc với tư cách Quản trị viên.

Đây là nơi chúng ta sẽ bắt đầu tạo đường giao nhau thư mục của mình. Bạn muốn nhập lệnh sau: mklink / j <link> <target> , trong đó <link> là đường dẫn đến thư mục gốc (mà chúng tôi đang tạo lại) và <target> là đường dẫn đến thư mục mới (đó chúng tôi đã dán).

Trong ví dụ của tôi ở trên, tôi sẽ chạy lệnh này: mklink / j C: Users craig AppData Local Spotify D: craig Spotify

Điều quan trọng là phải đặt các đường dẫn thư mục trong dấu ngoặc kép nếu chúng chứa khoảng trắng.

Bạn sẽ thấy một thông báo thành công sau khi đường giao nhau thư mục đã được tạo. Bạn cũng sẽ thấy rằng thư mục Dữ liệu bây giờ xuất hiện trở lại ở vị trí ban đầu của chúng ta, lần này với biểu tượng “lối tắt” nhỏ ở góc dưới cùng bên trái.

Đó là nó! Bây giờ, khi bạn phát nhạc trong Spotify, nó sẽ vẫn lưu dữ liệu đó vào bộ nhớ cache trong thư mục gốc tại vị trí liên kết của bạn. Tuy nhiên, điểm nối thư mục sẽ tự động di chuyển nó đến vị trí mới và “nhân bản” nó ở vị trí ban đầu.

Đối với những bạn sử dụng Spotify hàng ngày, việc sử dụng thường xuyên trong nhiều năm có thể khiến thư mục này phình ra với kích thước lớn. Với thủ thuật nối thư mục đơn giản này, bạn có thể lưu trữ tất cả dữ liệu đó vào bất kỳ thư mục nào trên ổ đĩa bất kỳ.

Hơn hết là quy trình tương tự này có thể hữu ích trong nhiều trường hợp hữu ích khác — hãy xem cách chúng tôi sử dụng liên kết tượng trưng để đồng bộ hóa các thư mục với Dropbox và OneDrive!

Free Download Cách thay đổi vị trí của bộ nhớ cục bộ của Spotify trong Windows :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress