Cách thay đổi URL trang web WordPress của bạn (Từng bước)

Bạn có cần thay đổi URL WordPress của mình không? Cho dù bạn đang chuyển từ HTTP sang HTTP, thay đổi tên miền của bạn, di chuyển từ máy chủ cục bộ sang trang web đang hoạt động hoặc chuyển sang miền phụ, bạn sẽ cần biết cách thay đổi URL trang web WordPress của mình.

Other :

Địa chỉ WordPress và địa chỉ trang web là các trường cực kỳ quan trọng vì chúng tham chiếu đến địa chỉ trang web của bạn trên internet và vị trí của các tệp trang web của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ bốn cách khác nhau để dễ dàng thay đổi URL trang web WordPress của bạn (từng bước). Hướng dẫn này sẽ đặc biệt hữu ích khi bạn sửa các lỗi WordPress phổ biến hoặc di chuyển một trang WordPress.

Easily change your WordPress site URLs

Tại sao thay đổi URL trang web WordPress?

Có nhiều lý do tại sao bạn có thể cần hoặc muốn thay đổi URL WordPress của mình. Ví dụ:

  • Bạn có thể cần cập nhật URL trang web khi di chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp.
  • Nếu bạn đã chuyển trang web WordPress của mình sang một tên miền mới, thì bạn sẽ cần phải thay đổi các URL của trang web để phản ánh sự thay đổi.
  • Nếu bạn đang di chuyển WordPress sang một thư mục khác, chẳng hạn như xóa / wordpress / khỏi url WordPress.
  • Bạn cũng sẽ cần phải thay đổi nó khi chuyển WordPress từ HTTP sang HTTPs.

Ngoài ra, bạn có thể cần phải thay đổi cài đặt địa chỉ WordPress nếu bạn thấy quá nhiều lỗi chuyển hướng trong WordPress hoặc khi khắc phục sự cố lỗi WordPress khác.

Địa chỉ WordPress so với Địa chỉ trang web

Khi thay đổi URL trang web WordPress, bạn sẽ cần cập nhật hai cài đặt riêng biệt: Địa chỉ WordPress và Địa chỉ trang web.

Điều này có thể gây nhầm lẫn cho nhiều người mới bắt đầu vì họ không biết sự khác biệt giữa hai cài đặt là gì.

Địa chỉ WordPress của bạn (URL) là địa chỉ nơi các tệp và thư mục WordPress được lưu trữ bao gồm các trang quản trị, tệp phương tiện, plugin, chủ đề, v.v.

Địa chỉ trang web (URL) của bạn trong WordPress là phần hiển thị công khai trên trang web của bạn. Đây là những gì khách truy cập của bạn sẽ nhập để truy cập trang web của bạn. Đây cũng là liên kết mà bạn đặt trên danh thiếp của mình.

Đối với đa số người dùng, Địa chỉ WordPress và URL Địa chỉ Trang web sẽ là cùng một liên kết.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, các công ty lớn có thể lưu trữ trang web WordPress của họ trên một máy chủ khác vì trang web công ty của họ có nhiều ứng dụng khác và họ muốn tách biệt nơi lưu trữ từng ứng dụng.

Nhưng đối với đa số người dùng, hai URL WordPress này cần giữ nguyên.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách dễ dàng thay đổi URL trang web WordPress. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các phương pháp sau và bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất với mình.

  • Thay đổi URL trang WordPress từ khu vực quản trị
  • Thay đổi URL trang WordPress bằng cách sử dụng tệp functions.php
  • Thay đổi URL trang WordPress bằng tệp wp-config.php
  • Thay đổi URL trang WordPress trong cơ sở dữ liệu bằng phpMyAdmin

Sẵn sàng? Bắt đầu nào.

Phương pháp 1. Thay đổi URL trang web WordPress từ Khu vực quản trị

Phương pháp này là dễ nhất. Nếu bạn đã có thể truy cập khu vực quản trị WordPress, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này.

Chỉ cần đăng nhập vào trang web WordPress của bạn và đi tới Cài đặt » Trang chung. Từ đây, bạn có thể thay đổi URL trang WordPress trong các tùy chọn ‘Địa chỉ WordPress’ và ‘Địa chỉ trang web’.

Change WordPress site URLs in the admin area

Địa chỉ WordPress và Địa chỉ trang web thường là cùng một địa chỉ.

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu cài đặt của bạn. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để đảm bảo rằng mọi thứ đang hoạt động tốt.

Phương pháp 2. Thay đổi URL trang web WordPress bằng cách sử dụng tệp functions.php

Phương pháp này được khuyến nghị cho những người dùng không thể truy cập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của họ.

Chỉ cần kết nối với trang web WordPress của bạn bằng ứng dụng khách FTP và truy cập / wp-content / themes / your-theme-folder / .

Edit WordPress functions file

Từ đây, bạn cần tìm tệp functions.php và chỉnh sửa nó bằng trình soạn thảo văn bản thuần túy như Notepad hoặc TextEdit.

Tiếp theo, bạn cần thêm mã sau vào dưới cùng:

update_option( 'siteurl', 'https://example.com' );
update_option( 'home', 'https://example.com' );

Đừng quên thay thế https://example.com bằng các URL trang web của riêng bạn. Giờ đây, bạn có thể lưu các thay đổi của mình và tải tệp trở lại máy chủ lưu trữ trang web của mình bằng FTP.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem mọi thứ có trở lại bình thường hay không.

Ưu điểm của phương pháp này là nó cập nhật các URL của trang web trong cơ sở dữ liệu. WordPress cập nhật tùy chọn cơ sở dữ liệu cho URL trang web mỗi khi tệp chức năng của bạn được tải.

Khi mọi thứ trở lại bình thường, đừng quên xóa hai dòng mã khỏi tệp chức năng WordPress của bạn.

Phương pháp 3. Thay đổi URL trang web WordPress bằng tệp wp-config.php

Phương pháp này chỉ được khuyến nghị nếu bạn không chắc mình cần chỉnh sửa chủ đề WordPress nào hoặc không thể tìm thấy tệp functions.php.

Đối với phương pháp này, bạn sẽ thêm các URL của trang web vào tệp cấu hình WordPress của mình có tên wp-config.php. Tệp này nằm trong thư mục gốc của trang web của bạn và chứa các cài đặt WordPress quan trọng.

Chỉ cần kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng khách FTP và chỉnh sửa tệp wp-config. Bạn cần thêm đoạn mã sau ngay trên dòng có nội dung ‘Đó là tất cả, dừng chỉnh sửa! Chúc bạn xuất bản vui vẻ ‘ .

define( 'WP_HOME', 'https://example.com' );
define( 'WP_SITEURL', 'https://example.com' );

Đừng quên thay thế https://example.com bằng tên miền của riêng bạn.

Giờ đây, bạn có thể lưu các thay đổi của mình và tải chúng trở lại máy chủ của mình. Sau đó, hãy truy cập trang web của bạn để đảm bảo rằng mọi thứ đang hoạt động tốt.

Phương pháp 4. Thay đổi URL trang web WordPress trong cơ sở dữ liệu bằng phpMyAdmin

Một cách khác để cập nhật URL trang WordPress là thay đổi chúng trực tiếp trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Trước tiên, bạn cần tạo một bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress. Bước này thực sự quan trọng và sẽ giúp bạn hoàn tác các thay đổi cơ sở dữ liệu trong trường hợp xảy ra sự cố.

Sau đó, bạn cần truy cập trang tổng quan của tài khoản lưu trữ web của mình và nhấp vào biểu tượng phpMyAdmin trong phần Cơ sở dữ liệu.

Lưu ý: Ảnh chụp màn hình của chúng tôi là từ Bluehost nhưng hầu hết các công ty lưu trữ WordPress khác cũng sẽ có khả năng để bạn chỉnh sửa cài đặt cơ sở dữ liệu.

phpMyAdmin

Sau khi bạn nhấp vào liên kết, nó sẽ khởi chạy ứng dụng phpMyAdmin, cung cấp giao diện dựa trên web để chỉnh sửa cơ sở dữ liệu MySQL. Để tìm hiểu thêm về nó, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách quản lý cơ sở dữ liệu WordPress với phpMyAdmin

Bên trong giao diện phpMyAdmin, bạn cần nhấp vào cơ sở dữ liệu WordPress của mình từ cột bên trái. Ứng dụng bây giờ sẽ hiển thị các bảng bên trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Edit options table

Tiếp theo, bạn cần cuộn xuống bảng tùy chọn. Theo mặc định, tiền tố cơ sở dữ liệu là wp_ nhưng vì bạn có thể thay đổi tiền tố cơ sở dữ liệu WordPress nên ảnh chụp màn hình của bạn có thể có tiền tố khác.

PhpMyAdmin bây giờ sẽ hiển thị các hàng bên trong bảng tùy chọn. Bạn cần xác định vị trí các hàng mà option_name là siteurl và home.

Edit siteurl and home values

Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng bút chì ở bên trái để chỉnh sửa từng hàng và thay đổi trường option_value thành URL trang web mới. Sau đó, nhấp vào nút Go nhỏ ở góc dưới cùng bên phải để lưu các thay đổi cơ sở dữ liệu của bạn.

Edit option_value

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem mọi thứ có hoạt động tốt hay không.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Trong những năm qua, chúng tôi đã giúp hàng trăm nghìn người dùng tạo một trang web WordPress, bắt đầu một blog hoặc bắt đầu một cửa hàng trực tuyến. Trong thời gian này, chúng tôi đã trả lời nhiều câu hỏi khác nhau liên quan đến việc thay đổi URL WordPress. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất.

Tại sao các trường Địa chỉ WordPress và Địa chỉ trang web của tôi chuyển sang màu xám?

Nếu địa chỉ WordPress (URL) chuyển sang màu xám trên trang cài đặt của khu vực quản trị của bạn, thì điều đó có nghĩa là các URL được mã hóa cứng trong tệp wp-config.php.

WordPress Address URL Greyed Out

Để thay đổi URL WordPress của bạn, bạn sẽ cần làm theo phương pháp 3 trong bài viết của chúng tôi để chỉnh sửa tệp wp-config.php và thay đổi URL cho phù hợp.

Làm thế nào để khôi phục WordPress sau khi thay đổi địa chỉ url trong cài đặt?

Đôi khi người dùng không am hiểu công nghệ có thể vô tình thay đổi cài đặt URL và Địa chỉ trang WordPress từ khu vực quản trị viên WordPress. Để khôi phục điều đó, bạn sẽ phải làm theo hướng dẫn của chúng tôi ở trên để thay đổi lại các URL WordPress bằng cách sử dụng functions.php, wp-config hoặc phương thức cơ sở dữ liệu.

Có plugin thay đổi URL của WordPress có thể cập nhật hàng loạt URL trong tất cả các bài đăng trên blog, các trang và các khu vực nội dung khác không?

Có, bạn có thể sử dụng plugin Velvet Blues Update URL hoặc plugin Thay thế Tìm kiếm Tốt hơn.

Khi bạn thay đổi URL WordPress của mình, bạn sẽ cần một cách để cập nhật hàng loạt liên kết thông qua các bài đăng, trang WordPress và các khu vực khác trong cơ sở dữ liệu của bạn. Các plugin trên là một trình tiết kiệm thời gian rất lớn.

Ngoài việc sử dụng chúng để cập nhật URL khi di chuyển trang web, chúng tôi cũng sử dụng chúng để di chuyển nền tảng khác nhau như chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org, Blogger sang WordPress, Weebly sang WordPress, v.v.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn dễ dàng thay đổi URL trang web WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về việc phải có các plugin WordPress và cách tăng tốc WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách thay đổi URL trang web WordPress của bạn (Từng bước) :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress