Cách thay đổi tiền tố cơ sở danh mục trong WordPress

Bạn có muốn thay đổi tiền tố cơ sở danh mục trong WordPress không? Theo mặc định, WordPress tự động thêm / category / làm tiền tố vào URL cho tất cả các trang danh mục. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi tiền tố cơ sở danh mục trong WordPress. Chúng tôi cũng sẽ nói về việc bạn có nên xóa hoàn toàn tiền tố cơ sở hay không.

Other :

How to change the category base prefix in WordPress

Tiền tố cơ sở danh mục là gì? Bạn có nên thay đổi nó không?

Mỗi danh mục trên trang WordPress của bạn có trang và nguồn cấp RSS riêng. Bạn có thể xem tất cả các bài đăng được xếp theo một danh mục bằng cách truy cập trang lưu trữ danh mục đó.

Theo mặc định, WordPress thêm ‘danh mục’ làm tiền tố cơ sở cho URL cho các trang danh mục. Điều này giúp phân biệt các trang và bài đăng với các kho lưu trữ danh mục và thẻ.

Ví dụ: nếu bạn có một danh mục được gọi là ‘Tin tức’ thì URL của nó sẽ giống như sau:

http://example.com/category/news/

Tương tự, WordPress cũng thêm tiền tố thẻ vào URL để lưu trữ thẻ.

http://example.com/tag/iphone/

Cấu trúc URL thân thiện với SEO này giúp người dùng và công cụ tìm kiếm hiểu họ đang truy cập loại trang nào.

Hầu hết các trang web không cần phải thay đổi tiền tố cơ sở. Tuy nhiên, nếu bạn đang tạo một trang web thích hợp mà bạn muốn sử dụng một từ hoặc cụm từ khác cho danh mục của mình, thì bạn có thể thay đổi tiền tố cơ sở danh mục để phản ánh điều đó.

Thay đổi tiền tố cơ sở danh mục trong WordPress

Thay đổi tiền tố cơ sở danh mục khá đơn giản trong WordPress.

Bạn cần truy cập trang Cài đặt »Permalinks và cuộn xuống phần ‘Tùy chọn’.

Changing category base prefix in permalink settings

Tại đây, bạn có thể nhập tiền tố bạn muốn sử dụng bên cạnh tùy chọn cơ sở danh mục. Bạn cũng có thể thay đổi tiền tố cơ sở thẻ nếu muốn.

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Thiết lập chuyển hướng sau khi thay đổi tiền tố cơ sở danh mục

Nếu bạn đang thay đổi tiền tố cơ sở danh mục trên một trang web mới, thì bạn không cần phải làm gì cả. Tuy nhiên, nếu bạn đang thực hiện việc này trên một trang web hiện có, thì người dùng truy cập trang danh mục cũ sẽ gặp lỗi 404.

Để khắc phục điều này, bạn sẽ cần thiết lập chuyển hướng để đảm bảo cả công cụ tìm kiếm và khách truy cập thông thường đều được chuyển hướng đúng đến trang danh mục chính xác trên trang web của bạn.

Trước tiên, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin Chuyển hướng. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Công cụ »Chuyển hướng để thiết lập chuyển hướng.

Setting up redirect after changing category prefix

Cuộn xuống phần ‘Thêm chuyển hướng mới’.

Đầu tiên, bạn cần thêm /category/(.*) vào trường URL nguồn. Sau đó, bạn cần chọn hộp bên cạnh tùy chọn biểu thức chính quy.

Trong trường URL mục tiêu, bạn cần thêm tiền tố cơ sở danh mục mới của mình như sau /topics/$1 . Đừng quên thay thế các chủ đề bằng tiền tố danh mục mới của bạn.

Nhấp vào nút ‘Thêm chuyển hướng’ để lưu các thay đổi của bạn.

Đó là tất cả. Giờ đây, tất cả người dùng và công cụ tìm kiếm của bạn sẽ được chuyển hướng đến các URL chính xác bằng cách sử dụng tiền tố danh mục mới của bạn.

Xóa tiền tố cơ sở danh mục trong WordPress

Nhiều người dùng của chúng tôi đã hỏi chúng tôi về việc xóa hoàn toàn tiền tố cơ sở danh mục khỏi URL WordPress. Điều này sẽ thay đổi các URL danh mục của bạn trông giống như sau:

http://example.com/news/

Đây không phải là một ý tưởng hay và chúng tôi khuyên bạn không nên xóa tiền tố cơ sở danh mục.

Tiền tố cơ sở danh mục giúp cả người dùng và công cụ tìm kiếm phân biệt giữa bài đăng / trang và danh mục. Loại bỏ tiền tố làm cho các URL của bạn trở nên mơ hồ, điều này không tốt cho trải nghiệm người dùng hoặc SEO.

Bạn cũng có thể gặp sự cố kỹ thuật với các plugin WordPress khác nhau. Ví dụ: nếu bạn có một danh mục và một trang có cùng tên hoặc khi bạn đang sử dụng% postname% làm cấu trúc URL cho các bài đăng đơn lẻ, thì trang web của bạn sẽ gặp phải vòng lặp chuyển hướng vô hạn khiến các trang không bao giờ tải.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn làm điều này, thì bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin FV Top Level Category. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Plugin hoạt động hiệu quả và sẽ ngay lập tức xóa tiền tố cơ sở danh mục khỏi URL danh mục của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thay đổi tiền tố cơ sở danh mục trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các mẹo, thủ thuật và hack WordPress được mong muốn nhất của chúng tôi.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách thay đổi tiền tố cơ sở danh mục trong WordPress :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress