Cách thay đổi biểu tượng loại tệp trong Windows

Bởi vì các biểu tượng chung chung quá xấu xí

Other :

Nếu bạn có một tệp trên máy tính của mình có phần mở rộng không thể nhận dạng được, thì Windows sẽ chỉ cần gán cho tệp đó một biểu tượng tệp chung. Nếu bạn làm việc trong môi trường công ty, điều này có thể xảy ra mọi lúc với các ứng dụng phần mềm tùy chỉnh sử dụng các định dạng độc quyền.

Ngay cả khi bạn là người dùng gia đình, có thể đáng để bạn thay đổi biểu tượng mặc định được gán cho tài liệu văn bản hoặc cho tất cả tài liệu PDF, v.v. Mẹo này thực sự chỉ để tùy chỉnh giao diện của Windows theo ý muốn của bạn .

Trong Windows XP, việc thay đổi biểu tượng của loại tệp rất đơn giản và có thể được thực hiện thông qua Windows Explorer. Thật không may, quá trình này phức tạp hơn trong Windows 7 và Windows 8. Ở đó bạn phải chỉnh sửa các mục đăng ký theo cách thủ công, điều này không thú vị chút nào. Rất may, có một số chương trình phần mềm miễn phí có sẵn để hoàn thành công việc mà không gặp phải mọi rắc rối.

biểu tượng chung

biểu tượng chung

Thay đổi biểu tượng loại tệp trong Windows XP

Bước 1 : Mở Máy tính của tôi và đi tới Công cụ và sau đó Tùy chọn thư mục .

tùy chọn thư mục công cụ

tùy chọn thư mục công cụ

Bước 2 : Nhấp vào tab Loại tệp và bạn sẽ thấy danh sách tất cả các loại tệp đã đăng ký trên máy tính của mình cùng với các phần mở rộng và biểu tượng.

tùy chọn thư mục

tùy chọn thư mục

Bước 3 : Cuộn xuống phần mở rộng tệp mà bạn muốn thay đổi biểu tượng rồi chọn nó trong danh sách. Sau đó, nhấp vào nút Nâng cao ở cuối hộp thoại.

chỉnh sửa loại tệp

chỉnh sửa loại tệp

Bước 4 : Nhấp vào nút Thay đổi Biểu tượng ở trên cùng bên phải và chọn biểu tượng thay thế của bạn.

Đó là cách đơn giản để thay đổi biểu tượng cho một loại tệp trong Windows XP và Windows Vista. Bây giờ chúng ta hãy nói về Windows 7 và Windows 8.

Thay đổi biểu tượng loại tệp trong Windows 7/8

Đối với Windows 7 trở lên, có một số tiện ích phần mềm miễn phí có thể thay đổi biểu tượng tệp cho bạn mà không cần phải lộn xộn trong sổ đăng ký. Tôi sẽ đề cập đến hai mà tôi đã sử dụng và hoạt động tốt.

Các loại

Các loại là một ứng dụng rất đơn giản chỉ làm một việc. Sẽ thật tuyệt nếu chương trình là một tệp thực thi độc lập không yêu cầu cài đặt, nhưng thật không may, không phải vậy. Dù sao, khi bạn cài đặt và chạy nó, bạn sẽ nhận được một hộp chứa tất cả các loại tệp hiện đã đăng ký trên hệ thống và các biểu tượng của chúng.

loại chương trình

loại chương trình

Trong ví dụ của tôi, tôi muốn thay đổi biểu tượng mặc định cho các tệp văn bản, vì vậy tôi đã cuộn xuống phần mở rộng TXT và chọn nó. Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng và hộp thuộc tính sẽ xuất hiện.

loại lớp

loại lớp

Trên tab Lớp , bạn có thể thấy đường dẫn đến chương trình được liên kết cho loại tệp đó. Trong trường hợp này, Notepad mở tệp TXT theo mặc định. Bạn thực sự có thể thay đổi chương trình mặc định ở đây nếu muốn, nhưng bạn cũng có thể làm điều đó thông qua Explorer.

tab biểu tượng loại

tab biểu tượng loại

Tab mà chúng tôi quan tâm là Biểu tượng . Theo mặc định, nó hiển thị cho bạn các biểu tượng được lưu trữ trong tệp imageres.dll được lưu trữ trong thư mục SYSTEM32. Tệp DLL này chứa rất nhiều biểu tượng hệ thống mặc định được sử dụng trên hệ thống.

Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ biểu tượng có thể sử dụng nào ở đây, bạn có thể đọc bài đăng trước của tôi về cách trích xuất biểu tượng từ tệp EXE và DLL hoặc lấy hình ảnh của riêng bạn và chuyển đổi chúng thành biểu tượng. Khi bạn có biểu tượng tùy chỉnh, bạn có thể nhấp vào nút thư mục nhỏ màu vàng và duyệt đến biểu tượng bạn muốn sử dụng.

Chỉ cần chọn biểu tượng và sau đó đóng cửa sổ thuộc tính. Bạn cũng sẽ thấy biểu tượng thay đổi trong vùng tiêu đề ở đầu cửa sổ thuộc tính.

thay đổi biểu tượng loại tệp

thay đổi biểu tượng loại tệp

Như bạn có thể thấy ở trên, tôi đã thay đổi biểu tượng cho loại tệp TXT thành một thứ gì đó khác và bây giờ biểu tượng đó sẽ hiển thị ở bất kỳ nơi nào Windows hiển thị nó trên hệ điều hành.

FilesTypesMan

Chương trình thứ hai tôi thực sự thích là của Nirsoft, công ty yêu thích của tôi khi nói đến các tiện ích miễn phí. Chương trình được gọi là FileTypesMan và tốt hơn các loại vì nó không yêu cầu bất kỳ cài đặt nào trên hệ thống.

người định dạng tập tin

người định dạng tập tin

Sau khi chạy nó, bạn có thể cuộn xuống phần mở rộng tệp mà bạn đang tìm kiếm bằng cách sử dụng cột đầu tiên ( Phần mở rộng ). Trong ví dụ của tôi, tôi lại tìm thấy phần mở rộng tệp .TXT và ở dưới cùng, bạn có thể thấy các hành động khác nhau được liên kết với phần mở rộng đó. Điều này giống với tab Hành động trong Loại.

Khi bạn nhấp đúp vào mục nhập, bạn sẽ nhận được một hộp thoại bật lên với toàn bộ các thuộc tính và cài đặt.

chỉnh sửa loại tệp

chỉnh sửa loại tệp

Nhấp vào nút nhỏ bên cạnh Biểu tượng mặc định và chọn tệp biểu tượng của bạn. Bạn cũng có thể định cấu hình một loạt các tùy chọn nâng cao để hiển thị / ẩn các cài đặt khác nhau liên quan đến phần mở rộng tệp. Nếu bạn làm việc nhiều với một loại tệp nhất định và muốn có một biểu tượng đẹp hơn mặc định, hai chương trình này là lựa chọn tốt nhất.

Đó là về nó. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc sự cố nào khi cập nhật biểu tượng cho một loại tệp, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét. Thưởng thức!

Free Download Cách thay đổi biểu tượng loại tệp trong Windows :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress