Cách tắt máy hoặc khởi động lại máy tính Windows từ xa

3 cách khác nhau để bật công tắc

Other :

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng công cụ lệnh tắt máy từ xa trong Windows để tắt máy từ xa hoặc khởi động lại máy tính cục bộ hoặc có mạng. Điều này đôi khi có thể rất hữu ích nếu bạn có nhiều máy tính ở nhà hoặc trên mạng mà bạn muốn nhanh chóng tắt máy hoặc khởi động lại.

Bạn thậm chí có thể tắt máy tính từ xa qua Internet, nhưng trước tiên bạn phải đưa VPN vào mạng hoặc vào máy tính mục tiêu mà bạn muốn tắt. Tôi sẽ không đề cập đến VPN trong bài viết này, nhưng nếu đó là điều bạn muốn làm, hãy Google nó.

Bạn có thể thực hiện tắt máy từ xa từ dấu nhắc lệnh bằng cách sử dụng lệnh tắt máy và các công tắc liên quan của nó, từ hộp thoại tắt máy từ xa hoặc từ tệp hàng loạt. Tôi sẽ đi qua tất cả ba phương pháp trong bài viết này.

Tổng quan về tắt máy từ xa

Để điều này hoạt động, có một số bước bạn phải hoàn thành trước tiên, nếu không bạn sẽ liên tục nhận được thông báo lỗi Access is Denied (5) và nó sẽ khiến bạn phát điên.

Bước 1 : Đầu tiên, để tắt máy tính từ xa trong mạng của bạn, bạn cần đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập Quản trị vào máy tính mục tiêu. Nếu bạn đang sử dụng mạng gia đình, cách tốt nhất để thực hiện việc này là đảm bảo tất cả các máy tính đều nằm trong cùng một nhóm làm việc và tất cả chúng đều có ít nhất một tài khoản Quản trị viên với cùng tên người dùng và mật khẩu.

Bạn không cần phải sử dụng tài khoản quản trị viên tích hợp sẵn trên cả hai máy tính để làm việc này, nhưng tài khoản người dùng bạn sử dụng trên cả hai máy tính phải là một phần của nhóm Quản trị viên trên máy tính cục bộ. Nếu bạn vào Control Panel và nhấp vào User Accounts và nó cho biết là Administrator hoặc Local Administrator thì bạn vẫn ổn. Một lần nữa, tên của tài khoản người dùng và mật khẩu phải giống nhau.

người quản lý

người quản lý

Nếu bạn đang ở trong môi trường công ty có miền, có thể bạn sẽ muốn đăng nhập bằng tài khoản quản trị viên miền. Sử dụng các thông tin đăng nhập đó, bạn sẽ có thể tắt bất kỳ máy tính nào khác trên mạng, ngay cả khi chúng được đăng nhập bằng các thông tin đăng nhập khác nhau.

Bước 2 : Bước thứ hai là bật Chia sẻ Tệp và Máy in và cho phép nó thông qua tường lửa của Windows. Để thực hiện việc này, hãy vào Control Panel và nhấp vào Network and Sharing Center trước tiên. Nhấp vào liên kết Thay đổi cài đặt chia sẻ nâng cao ở menu bên trái và chọn nút radio cho Bật khám phá mạngBật chia sẻ tệp và máy in .

chia sẻ mạng

chia sẻ mạng

Quay lại cửa sổ Control Panel chính và nhấp vào Tường lửa của Windows. Nhấp vào Cho phép chương trình hoặc tính năng thông qua Tường lửa của Windows ở menu bên trái.

Chia sẻ tập tin và máy in

Chia sẻ tập tin và máy in

Đảm bảo rằng bạn chỉ chọn hộp Nhà riêng / Cơ quan (Riêng tư) chứ không phải Công khai. Bạn không cần cho phép bất kỳ thứ gì khác thông qua tường lửa. Bạn có thể đọc trên các trang web khác để cho phép WMI, Tắt máy từ xa, Khám phá mạng, v.v., nhưng tôi đã thử nghiệm nó mà không có bất kỳ cái nào trong số đó và nó hoạt động tốt.

Bước 3 : Cuối cùng, nếu bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu máy tính Windows Vista, Windows 7 hoặc Windows 8 từ xa, bạn sẽ cần phải sửa đổi sổ đăng ký. Trừ khi bạn làm điều này, nó chỉ đơn giản là sẽ không hoạt động. Bạn sẽ chỉ nhận được thông báo Truy cập bị Từ chối cho dù thế nào đi nữa.

Mở trình chỉnh sửa sổ đăng ký bằng cách đi tới Bắt đầu và nhập vào regedit . Bây giờ điều hướng đến phím sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE – PHẦN MỀM – Microsoft – Windows – Phiên bản hiện tại – Chính sách – Hệ thống

Nhấp chuột phải vào Hệ thống ở phía bên trái và chọn Giá trị mới – DWORD (32-bit) .

khóa đăng ký mới

khóa đăng ký mới

Một giá trị mới sẽ bật lên ở dưới cùng trong cửa sổ bên phải và văn bản sẽ được đánh dấu. Đổi tên thành LocalAccountTokenFilterPolicy và nhấn Enter. Bây giờ nhấp đúp vào nó và thay đổi giá trị từ 0 thành 1 .

chính sách bộ lọc mã thông báo tài khoản cục bộ

chính sách bộ lọc mã thông báo tài khoản cục bộ

Bấm OK và đóng sổ đăng ký. Bạn không cần phải khởi động lại máy tính vì các thay đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Khóa đăng ký này là cần thiết vì trong Windows Vista trở lên, tài khoản quản trị viên bị tước bỏ thông tin đăng ký khi kết nối từ xa. Điều này sẽ cho phép tài khoản duy trì các đặc quyền quản trị.

Bạn cũng sẽ đọc trên các trang web khác để bắt đầu dịch vụ Đăng ký Từ xa nếu dịch vụ đó không chạy và để chỉnh sửa chính sách bảo mật cục bộ bằng cách thêm nhóm Mọi người để Buộc tắt máy từ cài đặt chính sách hệ thống từ xa. Trong thử nghiệm của tôi trên Windows 7 và 8, không cần thiết phải hoàn thành các tác vụ này và bạn thực sự không nên vì nó mở hệ thống của bạn cho các hacker tiềm năng.

Rõ ràng, bạn cũng sẽ cần biết tất cả tên của các máy tính khác trong mạng. Bạn có thể làm điều đó bằng cách đi tới Bảng điều khiển và sau đó nhấp vào Hệ thống .

tên máy tính

tên máy tính

Tắt máy từ xa qua Command Prompt

Lệnh tắt máy linh hoạt nhất khi sử dụng nó từ dấu nhắc lệnh vì bạn có thể thêm một loạt công tắc vào đó, cho phép bạn tùy chỉnh hành vi. Vào Start , sau đó Run và gõ CMD . Bạn có thể xem danh sách các công tắc bằng cách gõ shutdown /? trong cửa sổ lệnh.

lệnh tắt máy trợ giúp

lệnh tắt máy trợ giúp

Bạn phải sử dụng ít nhất một công tắc để lệnh thực hiện bất cứ điều gì. Về cơ bản, bạn sẽ nhập shutdown / x / y / z trong đó x, y, z là các chữ cái trong danh sách trên.

Dưới đây là một số công tắc lệnh phổ biến nhất và các hành động mà chúng thực hiện:

/ s: Tắt máy tính

/ r: Khởi động lại máy tính

/ m computername : Máy tính từ xa mục tiêu sẽ tắt

/ f: Buộc các chương trình đóng ngay lập tức

/ t: Sẽ đợi một khoảng thời gian nhất định tính bằng giây trước khi tắt hoặc khởi động lại

/ a: Hủy tắt máy nếu bạn đã sử dụng lệnh tắt máy trước đó với / t.

Vì vậy, để tắt từ xa một máy khác trong mạng của bạn, bạn sẽ nhập vào dấu nhắc lệnh các lệnh sau:

tắt máy / m tên máy tính / r / f

Lệnh này sẽ khởi động lại máy tính có tên là tên máy tính và buộc đóng tất cả các chương trình vẫn đang chạy.

shutdown –m computername –s –f –c “Máy tính sẽ khởi động lại, vui lòng lưu tất cả công việc.” –T 60

Lệnh này sẽ tắt máy tính có tên là computername , buộc tất cả các chương trình đang chạy đóng lại, hiển thị thông báo cho người dùng và đếm ngược 60 giây trước khi nó tắt.

đăng xuất

đăng xuất

Tắt máy từ xa qua Hộp thoại tắt máy

Nếu bạn không thích tất cả các công tắc đó hoặc sử dụng dấu nhắc lệnh nói chung, thì bạn có thể mở hộp thoại tắt. Bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng chỉ bằng cách sử dụng công tắc lệnh / i cho lệnh tắt máy.

tắt thông số i

tắt thông số i

Hộp thoại tắt máy từ xa lúc này sẽ xuất hiện như hình dưới đây.

hộp thoại tắt máy từ xa

hộp thoại tắt máy từ xa

Nhấp vào nút Thêm hoặc Duyệt để thêm máy tính vào danh sách. Sau đó, bạn có thể chạy các lệnh trên toàn bộ loạt máy tính. Nếu bạn nhấp vào Thêm, bạn sẽ cần nhập tên mạng của máy tính ở định dạng tên máy tính hoặc chỉ tên máy tính , đều hoạt động.

thêm tắt máy tính

thêm tắt máy tính

Tất nhiên, bạn cần phải biết tên máy tính thực tế, mà tôi đã đề cập đến cách bạn có thể xác định ở trên. Vì vậy, hãy thêm bao nhiêu máy tính vào danh sách tùy thích và sau đó thiết lập các tùy chọn của bạn. Bạn có thể tắt, khởi động lại hoặc ghi chú tắt đột ngột.

Bạn cũng có thể hiển thị cảnh báo, nếu bạn muốn, trong bao nhiêu giây bạn chọn và bạn có thể nhập nhận xét ở dưới cùng sẽ được hiển thị cho người dùng. Đó là về nó!

Tắt máy từ xa qua tệp hàng loạt

Cuối cùng, bạn có thể tạo một tệp hàng loạt để có thể thực hiện tất cả những điều này bằng cách chỉ chạy tệp. Ngoài ra, bạn có thể lên lịch chạy tệp hàng loạt vào các khoảng thời gian cụ thể hoặc trong các sự kiện cụ thể bằng Trình lập lịch tác vụ.

Chỉ cần truy cập Notepad và nhập các lệnh bạn đã nhập vào dấu nhắc lệnh:

tắt máy –m computername1 –r
tắt máy –m computername2 –r
tắt máy –m computername3 –r

Sau đó, chỉ cần lưu tệp với phần mở rộng tệp .BAT bằng cách chọn Tất cả tệp cho loại Lưu dưới dạng và thêm .bat vào cuối tên tệp.

tập tin dơi tắt máy

tập tin dơi tắt máy

Thao tác này sẽ khởi động lại ba máy tính trên mạng gia đình của tôi. Bạn có thể đặt bao nhiêu lệnh vào tệp hàng loạt tùy thích, vì vậy hãy thoải mái thử nghiệm!

Tôi đã viết một bài đăng chuyên sâu về cách sử dụng tệp hàng loạt trong Windows , vì vậy hãy đọc bài này nếu bạn không quen thuộc với tệp hàng loạt hoặc bộ lập lịch tác vụ. Thưởng thức!

Free Download Cách tắt máy hoặc khởi động lại máy tính Windows từ xa :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress