Cách tắt Fullscreen Editor trong WordPress

Bạn có muốn tắt trình chỉnh sửa toàn màn hình trong WordPress không?

Other :

Sau khi cập nhật, WordPress 5.4 giờ đây sẽ mở trình chỉnh sửa bài đăng và trang ở chế độ toàn màn hình theo mặc định. Mặc dù chế độ không bị phân tâm này mang lại trải nghiệm sạch sẽ và dễ sử dụng, nhưng một số người dùng có thể muốn quay lại chế độ xem nhỏ gọn thông thường.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng tắt trình chỉnh sửa toàn màn hình trong WordPress.

Turning off the fullscreen mode in WordPress post editor

Tại sao WordPress chuyển sang Chế độ toàn màn hình cho Trình chỉnh sửa?

WordPress đã giới thiệu một trình soạn thảo mới có tên là The Block Editor (hay còn gọi là Gutenberg) trong WordPress 5.0. Trình chỉnh sửa mới này cho phép người dùng sử dụng các khối cho các phần tử chung và tạo bố cục nội dung đẹp mắt.

Nó cũng bắt chước cách bài viết hoặc các trang của bạn trông như thế nào bằng cách sử dụng phông chữ và màu sắc giống như chủ đề WordPress của bạn.

Tuy nhiên, một menu quản trị ở bên trái và một menu ở trên cùng khiến nó trông hơi lộn xộn. Chỉ có quá nhiều tùy chọn trên màn hình mà bạn không cần nếu đang tập trung vào việc viết nội dung.

WordPress editor without fullscreen mode

Để giải quyết vấn đề này, nhóm cốt lõi của WordPress đã quyết định đặt trình chỉnh sửa ở chế độ toàn màn hình theo mặc định, vì vậy người dùng có thể có trải nghiệm viết mà không bị phân tâm.

Fullscreen editor in WordPress

Bây giờ, điều quan trọng cần lưu ý là chế độ toàn màn hình này không có gì mới. Nó đã ở đó và người dùng có thể bật / tắt nó.

Điều đã thay đổi bây giờ là chế độ toàn màn hình giờ sẽ là chế độ xem mặc định khi viết bài trong WordPress.

Cách tắt Chế độ toàn màn hình cho WordPress Editor (Cách dễ dàng)

Thật dễ dàng để tắt chế độ toàn màn hình cho trình chỉnh sửa khối trong WordPress.

Chỉ cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trang và nhấp vào menu ba chấm ở góc trên bên phải của màn hình. Thao tác này sẽ hiển thị menu cài đặt cho trình chỉnh sửa bài đăng.

Từ đây, bạn chỉ cần nhấp vào ‘Chế độ toàn màn hình’ để tắt nó đi.

Turn off fullscreen mode in WordPress

Trình chỉnh sửa bài đăng sẽ ngay lập tức thoát khỏi chế độ toàn màn hình và nó sẽ bắt đầu hiển thị thanh bên quản trị và thanh công cụ trên cùng.

Exiting fullscreen mode

WordPress sẽ lưu trữ tùy chọn chế độ toàn màn hình của bạn trong bộ nhớ tạm thời của trình duyệt.

Tuy nhiên, nếu bạn chuyển sang một trình duyệt khác, sử dụng chế độ ẩn danh hoặc truy cập khu vực quản trị từ một thiết bị khác, thì bạn sẽ lại thấy trình chỉnh sửa toàn màn hình.

Nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị, tài khoản người dùng hoặc trình duyệt để truy cập vào khu vực quản trị WordPress của mình, thì điều này có thể hơi khó chịu khi chuyển nó trở lại mỗi lần.

Phương pháp tiếp theo này giúp bạn khắc phục điều đó, vĩnh viễn.

Vô hiệu hóa vĩnh viễn Chế độ toàn màn hình trong WordPress (Đoạn mã)

Phương pháp này yêu cầu bạn phải thêm mã vào trang web WordPress của mình theo cách thủ công. Nếu bạn chưa làm điều này trước đây, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng thêm các đoạn mã trong WordPress.

Bạn chỉ cần nhập mã sau vào tệp functions.php của chủ đề WordPress của mình hoặc trong một plugin dành riêng cho trang web. Bạn cũng có thể sử dụng plugin đoạn mã tùy chỉnh để thêm mã này vào trang web của mình mà không có xung đột.

 if (is_admin()) {  	function jba_disable_editor_fullscreen_by_default() { 	$script = "jQuery( window ).load(function() { const isFullscreenMode = wp.data.select( 'core/edit-post' ).isFeatureActive( 'fullscreenMode' ); if ( isFullscreenMode ) { wp.data.dispatch( 'core/edit-post' ).toggleFeature( 'fullscreenMode' ); } });"; 	wp_add_inline_script( 'wp-blocks', $script ); } add_action( 'enqueue_block_editor_assets', 'jba_disable_editor_fullscreen_by_default' ); } 

Đầu tiên, mã này kiểm tra xem người dùng có đang xem trang khu vực quản trị hay không. Nếu đúng như vậy, thì nó sẽ kiểm tra trạng thái của trình chỉnh sửa toàn màn hình.

Nếu trình chỉnh sửa toàn màn hình được bật, thì bạn chỉ cần tắt nó đi.

Bạn vẫn có thể bật chế độ toàn màn hình theo cách thủ công từ màn hình chỉnh sửa bài đăng và trình chỉnh sửa bài đăng của bạn sẽ hoạt động tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn quay lại, sau đó nó sẽ tự động tắt nó đi. Hành vi này áp dụng cho tất cả người dùng có thể truy cập trình chỉnh sửa bài đăng trên trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tắt chế độ toàn màn hình trong trình chỉnh sửa bài đăng WordPress. Để biết thêm các mẹo về năng suất, hãy xem các mẹo của chúng tôi để làm chủ trình chỉnh sửa nội dung WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Mã tín dụng: Jean-Baptiste Audras

Free Download Cách tắt Fullscreen Editor trong WordPress :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress