Cách tắt cập nhật tự động trong WordPress

Bạn có biết rằng WordPress có thể tự động cập nhật trang web của bạn không? Trong một số trường hợp, điều đó có thể bao gồm cả plugin và chủ đề.

Other :

Mặc dù có những lợi ích về bảo mật, nhưng có một chút cơ hội là những bản cập nhật nền này có thể phá vỡ trang web của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt cập nhật tự động trong WordPress, vì vậy bạn có thể tự cập nhật theo cách thủ công.

Disabling automatic updates in WordPress

Tại sao WordPress cập nhật tự động

WordPress tự động cập nhật phần mềm WordPress cốt lõi vì lý do bảo mật.

Đôi khi, nó cũng có thể cập nhật một plugin hoặc chủ đề để khắc phục mối đe dọa tiềm ẩn. Ví dụ: một plugin hoặc chủ đề WordPress có thể được cập nhật để loại bỏ lỗ hổng nghiêm trọng. Nếu plugin hoặc chủ đề đó được nhiều trang web sử dụng, nhóm cốt lõi của WordPress có thể đưa ra bản cập nhật tự động cho điều đó.

Ngoài những trường hợp đó, WordPress cho phép bạn quyết định khi nào bạn muốn cài đặt các bản cập nhật.

Chúng tôi khuyên bạn không nên tắt cập nhật WordPress tự động. Chúng là một tính năng bảo mật quan trọng.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm hoi, các bản cập nhật có thể phá vỡ trang web của bạn hoặc ảnh hưởng đến chức năng của nó. Điều này có thể khiến bạn mất công việc kinh doanh và khách hàng.

Nếu bạn tự tin rằng mình có thể tự quản lý các cập nhật thủ công, thì bạn có thể tắt cập nhật tự động một cách an toàn trong WordPress.

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn muốn hướng dẫn bằng văn bản, chỉ cần tiếp tục đọc.

Định cấu hình và tắt cập nhật WordPress tự động

Cách dễ nhất để làm điều này là cài đặt và kích hoạt plugin Easy Updates Manager. Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện điều đó, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi plugin được kích hoạt, hãy chuyển đến Trang tổng quan »Tùy chọn cập nhật để định cấu hình cài đặt của bạn.

Configuring the settings for the Easy Updates Manager plugin

Bạn có thể chọn ‘Tắt tất cả các bản cập nhật’, nhưng chúng tôi không khuyến nghị tùy chọn này. Chủ yếu là vì nó sẽ ngăn tất cả các thông báo cập nhật xuất hiện.

Thay vào đó, bạn nên chọn cài đặt bạn muốn. Bạn có thể tắt tự động cập nhật plugin và chủ đề, nhưng vẫn bật tính năng tự động cập nhật WordPress cốt lõi tiêu chuẩn.

Disabling automatic plugin and theme updates while leaving minor core auto updates enabled

Lưu ý: Nếu bạn chọn ‘Tắt cập nhật plugin’ và ‘Tắt cập nhật chủ đề’ thay vì ‘Tắt cập nhật tự động’, thì bạn thậm chí sẽ không thấy thông báo cập nhật trong danh sách plugin và chủ đề của mình.

Trình quản lý cập nhật dễ dàng giữ nhật ký về những gì được cập nhật, vì vậy nếu bất kỳ điều gì xảy ra trên trang web của bạn, bạn có thể quay lại phiên bản làm việc trước đó. Để xem phần này, hãy đi tới Trang tổng quan »Tùy chọn Cập nhật và sau đó nhấp vào tab ‘Nhật ký’.

The logs tab of the Easy Updates Manager plugin

Ngoài ra còn có một phiên bản cao cấp của Trình quản lý cập nhật dễ dàng, cung cấp nhiều tùy chọn bổ sung. Ví dụ: nó tích hợp với UpdraftPlus để bạn có thể tự động chạy bản sao lưu trang web của mình trước khi áp dụng các bản cập nhật.

Tắt cập nhật WordPress tự động mà không cần sử dụng plugin

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không muốn sử dụng một plugin? Bạn có thể tắt cập nhật tự động trong WordPress bằng cách thêm dòng mã này vào tệp wp-config.php

define( 'WP_AUTO_UPDATE_CORE', false );

Điều này sẽ vô hiệu hóa tất cả các bản cập nhật WordPress tự động.

Quan trọng: Đảm bảo rằng bạn đã đọc bài viết của chúng tôi về cách chỉnh sửa an toàn tệp wp-config.php trong WordPress với hướng dẫn từng bước.

Nếu bạn muốn nhận các bản cập nhật cốt lõi nhỏ, nhưng vô hiệu hóa các bản cập nhật chủ đề và plugin, bạn có thể làm như vậy bằng cách thêm các bộ lọc sau vào tệp functions.php của chủ đề hoặc trong một plugin dành riêng cho trang web.

Tắt cập nhật plugin WordPress tự động:

add_filter( 'auto_update_plugin', '__return_false' );

Tắt cập nhật chủ đề WordPress tự động:

add_filter( 'auto_update_theme', '__return_false' );

Ưu và nhược điểm của các bản cập nhật WordPress tự động

Bây giờ bạn đã biết cách tắt cập nhật tự động, nhưng bạn có nên tắt chúng không? Không có câu trả lời đúng và điều này phụ thuộc vào bạn và trang web của bạn.

Trên các trang web của chúng tôi, chúng tôi đã tắt cập nhật chủ đề và plugin tự động trong khi vẫn bật các cập nhật cốt lõi nhỏ.

Chúng ta hãy xem xét những ưu điểm và nhược điểm của cập nhật tự động. Bằng cách đó, bạn có thể quyết định có tắt tính năng tự động cập nhật trên trang web của mình hay không.

Ưu điểm của cập nhật tự động trong WordPress

Cập nhật tự động rất tốt cho bảo mật WordPress. Nhiều người dùng quên cập nhật plugin hoặc cài đặt WordPress cốt lõi của họ.

Với tính năng cập nhật WordPress tự động được bật, bạn không phải lo lắng về việc cập nhật trang web của mình bất cứ khi nào một bản cập nhật nhỏ cho WordPress được phát hành. Chúng được đẩy ra cho các mục đích bảo trì và bảo mật.

Trước đây, cập nhật tự động là thứ bạn chỉ nhận được bằng cách trả tiền cho dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý. Giờ đây, chúng có sẵn cho tất cả mọi người (ít nhất là đối với các bản phát hành nhỏ).

Bạn cũng biết rằng nếu có một vấn đề bảo mật quan trọng với WordPress hoặc một plugin phổ biến, thì WordPress sẽ tự động cập nhật. Ngay cả khi bạn đang bận hoặc vắng nhà, trang web của bạn sẽ luôn an toàn.

Nếu bạn có nhiều trang web, thì cập nhật tự động có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian. Và ngay cả khi bạn chỉ có một trang web, bạn có thể thích yên tâm hơn khi biết rằng WordPress đang chăm sóc mọi thứ.

Nhược điểm của Cập nhật tự động trong WordPress

Nhóm WordPress cốt lõi chịu trách nhiệm phát hành các bản cập nhật, đảm bảo rằng nó diễn ra không có trục trặc.

Tuy nhiên, có một chút cơ hội là các cập nhật tự động có thể phá vỡ trang web của bạn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các bản phát hành nhỏ chưa phá vỡ bất kỳ trang web nào của chúng tôi.

Đó là bởi vì chúng tôi đang tuân theo các phương pháp hay nhất và không sửa đổi bất kỳ tệp cốt lõi nào. Nếu bạn sửa đổi các tệp cốt lõi của WordPress, thì các bản cập nhật tự động này có thể ghi đè chúng.

Nếu WordPress cảm thấy cần thiết phải đưa ra bản cập nhật bảo mật cho chủ đề bạn đang sử dụng, thì có khả năng nó sẽ phá vỡ trang web của bạn. Điều này đặc biệt áp dụng nếu bạn đã sửa đổi các tệp chủ đề của mình.

Cập nhật plugin tự động cũng có thể làm hỏng trang web của bạn. Chỉ có quá nhiều biến, chẳng hạn như các môi trường máy chủ khác nhau và các kết hợp plugin.

Bây giờ điều quan trọng cần biết là những bản cập nhật này sẽ không phá vỡ phần lớn các trang web. Mặc dù vậy, bạn có thể cảm thấy mình không muốn mạo hiểm.

Một nhược điểm khác là bạn không phải lúc nào cũng tự động nhận được thông báo khi trang web của bạn được cập nhật.

Tôi có nên tắt Cập nhật WordPress tự động không?

Về cơ bản, nó là vào bạn để đưa ra quyết định.

Đối với hầu hết người mới bắt đầu và đại đa số các trang web WordPress, cập nhật tự động là vô hại và bạn không nên tắt chúng.

Tuy nhiên, nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến hoặc không muốn mất công việc kinh doanh do trang web bị hỏng, thì bạn có thể tắt cập nhật tự động một cách an toàn.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn cài đặt thủ công các bản cập nhật đó kịp thời để đảm bảo an ninh cho trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tắt cập nhật tự động trong WordPress.

Cho dù bạn đang sử dụng cập nhật tự động hay thủ công, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn có các bản sao lưu thường xuyên cho trang web của mình. Hãy xem so sánh của chúng tôi về các plugin sao lưu WordPress tốt nhất và hướng dẫn của chúng tôi về cách khôi phục trang web WordPress của bạn từ bản sao lưu.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách tắt cập nhật tự động trong WordPress :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress