Cách tạo và gắn đĩa cứng ảo trong Windows

Bạn có thể dễ dàng truy cập và khôi phục các bản sao lưu mà không cần xóa máy của mình

Other :

Trong Windows 7, Microsoft đã giới thiệu một cách mới để sao lưu máy tính của bạn được gọi là Backup and Restore. Về cơ bản, nó cho phép bạn sao lưu tất cả dữ liệu của mình sang một vị trí khác và cung cấp cho bạn tùy chọn tạo hình ảnh hệ thống.

Nếu bạn chọn tạo tệp hình ảnh hệ thống, bạn sẽ có một tệp VHD lớn. Sau đó, tệp này có thể được sử dụng để khôi phục toàn bộ hệ thống của bạn sau này. Công cụ này phổ biến đến mức họ đã giữ nó trong Windows 8 và Windows 10. Nếu vào Control Panel, bạn sẽ thấy một applet ở đó có tên là Backup and Restore (Windows 7) .

Điều thú vị khi sao lưu máy tính của bạn bằng phương pháp này, ngoài việc có thể khôi phục hoàn toàn sau này, là bạn có thể đính kèm tệp VHD này vào bất kỳ máy tính Windows 7, 8 hoặc 10 nào và truy cập dữ liệu giống như một thiết bị cứng thông thường. đĩa.

sao lưu và khôi phục

sao lưu và khôi phục

Vì vậy, nếu bạn chỉ cần sao chép một số tệp từ bản sao lưu của mình, sẽ hợp lý hơn nhiều nếu chỉ đính kèm tệp VHD vào PC của bạn hơn là khôi phục bản sao lưu, điều này sẽ xóa sạch máy của bạn trước tiên.

Trong bài viết này, tôi sẽ nói về cách bạn có thể đính kèm tệp VHD này vào máy tính của mình và truy cập dữ liệu. Tôi cũng sẽ nói về cách bạn có thể tạo tệp VHD của riêng mình và sao lưu bất kỳ dữ liệu nào bạn thích. Cuối cùng, bạn có thể đọc bài đăng trước của tôi về cách chuyển đổi PC hiện tại của bạn thành tệp VHD.

Gắn tệp VHD

Để gắn VHD trong Windows, bạn phải mở Quản lý máy tính bằng cách nhấp vào Bắt đầu và nhập Quản lý máy tính trong hộp tìm kiếm. Bạn cũng có thể đi tới Bảng điều khiển, sau đó là Hệ thống và Bảo mật , sau đó nhấp vào Công cụ quản trị và sau đó nhấp vào Quản lý máy tính. Nếu bạn đang ở chế độ xem biểu tượng, chỉ cần nhấp vào Công cụ quản trị.

windows 7 mount vhd

windows 7 mount vhd

Bây giờ hãy nhấp vào Disk Management ở menu bên trái và đợi danh sách ổ đĩa và phân vùng hiển thị. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào Disk Management và chọn Attach VHD .

attach vhd windows 7

attach vhd windows 7

Trong hộp thoại, hãy tiếp tục và nhấp vào Duyệt qua, điều hướng đến vị trí của tệp VHD mà bạn muốn gắn kết và sau đó nhấp vào OK. Lưu ý rằng trừ khi bạn chọn hộp Chỉ đọc , bạn có thể thêm, sửa đổi hoặc xóa tệp / thư mục khỏi ổ cứng ảo. Điều này thực sự hữu ích vì bạn có thể đính kèm tệp VHD của mình, thêm một số dữ liệu khác mà bạn muốn sao lưu và sau đó chỉ cần tách nó ra.

windows 7 virtual machine

windows 7 virtual machine

Sau khi hoàn tất quá trình lắp, bạn sẽ thấy nó hiển thị dưới dạng một đĩa Cơ bản khác có màu xanh lam nhạt. Windows sẽ tự động cung cấp cho nó một ký tự ổ đĩa, nhưng nếu không, bạn có thể nhấp chuột phải vào phần ở dưới cùng có thông báo Khỏe mạnh (Phân vùng chính) và chọn Thay đổi ký tự ổ đĩa và đường dẫn .

vhd đính kèm

vhd đính kèm

Sau khi VHD của bạn được đính kèm, hãy truy cập Explorer và bạn sẽ có thể duyệt đĩa, sao chép dữ liệu qua lại, v.v.

duyệt vhd

duyệt vhd

Để tách VHD, nhấp chuột phải vào vùng màu xám có tên đĩa (trong trường hợp của tôi là Disk 2), loại ổ đĩa (Cơ bản), kích thước, v.v. Bạn sẽ thấy tùy chọn Detach VHD ở dưới cùng.

Tạo tệp VHD

Như tôi đã đề cập, bạn có thể chuyển đổi máy Windows hiện tại của mình thành tệp VHD bằng công cụ miễn phí của Microsoft hoặc bạn có thể tạo một máy trống từ bên trong Windows. Một lần nữa, đi tới Quản lý máy tính , nhấp vào Quản lý đĩa và sau đó nhấp chuột phải vào Quản lý đĩa .

Thay vì chọn Đính kèm VHD , hãy nhấp vào Tạo VHD . Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ nơi bạn có thể chỉ định kích thước của tệp VHD, định dạng và vị trí.

tạo tệp vhd

tạo tệp vhd

Tôi khuyên bạn nên chọn định dạng tệp VHDX vì nó ít bị hỏng hơn và có thể hỗ trợ kích thước đĩa lớn hơn. Nếu bạn chọn định dạng tệp VHD, nó sẽ giới thiệu Kích thước cố định . Nếu bạn sử dụng VHDX, nó sẽ khuyến nghị Mở rộng động . Tôi sẽ để lại các cài đặt đó với các tùy chọn được đề xuất. Đảm bảo nhập một giá trị cho kích thước đĩa ảo của bạn. Bạn có thể thay đổi nó thành GB hoặc TB nếu bạn muốn bằng cách sử dụng trình đơn thả xuống.

khởi tạo đĩa

khởi tạo đĩa

Bây giờ trong Disk Management, bạn sẽ thấy một đĩa khác (trong trường hợp của tôi là Disk 2) có nội dung Not Initialized and Unallocated . Trong phần màu xám cho đĩa ảo mới, nhấp chuột phải và chọn Khởi tạo đĩa .

mbr hoặc gpt

mbr hoặc gpt

Tiếp theo, bạn sẽ phải chọn xem bạn muốn sử dụng MBR hay GPT . Để có giải thích đầy đủ về từng định dạng phân vùng, hãy xem bài đăng này của HTG. Để tương thích với các phiên bản Windows cũ hơn Vista, hãy chọn MBR. Để có các tính năng mới hơn và đĩa cứng lớn hơn, hãy sử dụng GPT.

khối lượng đơn giản mới

khối lượng đơn giản mới

Bây giờ nhấp chuột phải vào vùng màu trắng có nội dung Unallocated và chọn New Simple Volume . Thao tác này sẽ hiển thị trình hướng dẫn âm lượng mới. Đầu tiên, bạn phải chọn kích thước của ổ đĩa mới. Nó không phải là kích thước đầy đủ của không gian chưa được phân bổ. Bạn có thể tạo nhiều phân vùng nếu VHD của bạn lớn hơn.

kích thước khối lượng

kích thước khối lượng

Nhấp vào Tiếp theo và chọn ký tự ổ đĩa để gán cho phân vùng.

gán ký tự ổ đĩa

gán ký tự ổ đĩa

Cuối cùng, chọn cách bạn muốn định dạng ổ đĩa. Theo mặc định, nó được đặt thành NTFS , nhưng bạn cũng có thể chọn FAT32 nếu muốn. Tôi khuyên bạn nên gắn bó với NTFS nếu bạn đang sử dụng ổ cứng ảo để sao lưu các tệp từ máy tính của mình.

định dạng ổ đĩa

định dạng ổ đĩa

Nhấp vào Tiếp theo và Kết thúc và bạn đã hoàn tất. Bây giờ ổ đĩa sẽ hiển thị là khỏe mạnh trong Disk Management.

tập tin vhd mới

tập tin vhd mới

Bây giờ bạn chỉ cần sao chép dữ liệu vào ổ đĩa một cách bình thường và sau đó tách VHD ra khi bạn hoàn tất. Đây không phải là cách duy nhất hoặc nhất thiết là cách tốt nhất để sao lưu máy tính của bạn, nhưng nó hoạt động tốt và không yêu cầu bất kỳ công cụ nào của bên thứ ba. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận. Thưởng thức!

Free Download Cách tạo và gắn đĩa cứng ảo trong Windows :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress