Cách tạo Trang tổng quan ứng dụng khách trong WordPress

Bạn có muốn tạo một bảng điều khiển ứng dụng khách trong WordPress không? Trang tổng quan tùy chỉnh trong WordPress có thể giúp khách hàng của bạn cung cấp tài nguyên và lối tắt mà họ cần để bắt đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bảng điều khiển khách hàng trong WordPress mà không cần viết bất kỳ mã nào hoặc ảnh hưởng đến khả năng cập nhật trang web của khách hàng.

Other :

Creating a client dashboard in WordPress

Tại sao phải tạo Trang tổng quan ứng dụng khách trong WordPress?

Là nhà cung cấp giải pháp WordPress, bạn sẽ gặp những khách hàng chưa sử dụng WordPress trước đây và họ không quen với thuật ngữ HTML, CSS hoặc WordPress.

Bằng cách tạo trang tổng quan tùy chỉnh cho khách hàng, bạn có thể cung cấp cho họ một giao diện WordPress gọn gàng và khả năng sử dụng được cải thiện.

Nó sẽ cải thiện sự hài lòng của khách hàng, dẫn đến việc lặp lại nhiều công việc hơn. Khách hàng của bạn sẽ cần ít hỗ trợ hơn, điều này cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách dễ dàng tạo bảng điều khiển khách hàng trong WordPress.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua các bước khác nhau trong quy trình. Bạn có thể quyết định mức độ bạn muốn tùy chỉnh tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

1. Ẩn Menu quản trị không cần thiết

Trong khi xây dựng trang web cho khách hàng của mình, bạn có thể sử dụng các plugin WordPress khác nhau, các loại bài đăng tùy chỉnh, trình tạo trang WordPress và các công cụ khác. Nhiều công cụ trong số này sẽ thêm các mục menu của riêng chúng trong thanh quản trị WordPress, tạo các tiện ích con tùy chỉnh trong bảng điều khiển quản trị và thêm liên kết trong thanh công cụ.

Kết quả cuối cùng trông hơi lộn xộn. Đối với một khách hàng chưa bao giờ sử dụng WordPress, những mục bổ sung này làm cho bảng điều khiển trông phức tạp hơn mức cần thiết.

WordPress dashboard

Hãy bắt đầu tạo một bảng điều khiển khách hàng bằng cách dọn dẹp đống lộn xộn.

Để làm điều đó, bạn sẽ cần phải cài đặt và kích hoạt plugin Adminimize. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Cài đặt »Quản trị viên để định cấu hình plugin.

Adminimize settings

Bạn sẽ thấy các phần quản trị khác nhau được liệt kê trên trang cài đặt. Nhấp vào một phần sẽ mở rộng phần đó và bạn sẽ thấy các tùy chọn cho phần cụ thể đó.

Settings for a section in Adminimize

Bạn có thể hiển thị hoặc ẩn bất kỳ mục nào được liệt kê trong một phần cho các vai trò người dùng khác nhau. Xem xét cẩn thận từng mục trước khi giấu vì điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng khách hàng của bạn sử dụng trang web của họ.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách ẩn các mục menu không cần thiết trong WordPress với Adminimize.

2. Bảng điều khiển WordPress Nhãn trắng

Plugin Adminimize bao gồm rất nhiều tùy chọn để kiểm soát sự xuất hiện của bảng điều khiển quản trị WordPress của bạn. Tuy nhiên, nó không có các tùy chọn để ẩn thương hiệu WordPress và dán nhãn trắng cho khu vực quản trị.

Nhãn trắng bao gồm việc thay thế biểu trưng WordPress bằng một biểu trưng tùy chỉnh, thay đổi chân trang của khu vực quản trị, hiển thị hoặc ẩn các mục khỏi menu và hơn thế nữa.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin White Label CMS. Sau khi kích hoạt, hãy truy cập trang Cài đặt »White Label CMS để định cấu hình cài đặt plugin.

White Label CMS settings

Trang cài đặt được chia thành các phần khác nhau. Bạn có thể nhấp vào một phần để mở rộng và xem cài đặt của nó.

Một số tùy chọn trong plugin cũng có sẵn trong Adminimize. Nếu bạn đã ẩn các tùy chọn đó, thì bạn có thể bỏ qua chúng.

Để có hướng dẫn chi tiết về từng phần, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách gắn nhãn trắng cho bảng điều khiển quản trị WordPress của bạn.

3. Thay đổi Giao diện Bảng điều khiển WordPress

WordPress đi kèm với một số lược đồ màu quản trị mà người dùng có thể thay đổi từ hồ sơ của họ. Bạn có thể đặt bảng màu làm mặc định cho người dùng mới. Bạn cũng có thể tạo một bảng màu tùy chỉnh của riêng mình.

Admin color schemer

Bạn muốn đưa nó lên cấp độ tiếp theo? Hãy thử các chủ đề quản trị WordPress. Các chủ đề này có sẵn dưới dạng plugin mà bạn có thể cài đặt để thay đổi giao diện của khu vực quản trị WordPress của mình.

WordPress admin theme

Dưới đây là một số chủ đề và plugin quản trị WordPress miễn phí mà bạn có thể thử.

4. Thêm tài nguyên hữu ích vào trang tổng quan của khách hàng

Khi giao dự án cho khách hàng của bạn, bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều người trong số họ có những câu hỏi tương tự. Thêm phần trợ giúp hoặc tài nguyên trong bảng điều khiển ứng dụng khách WordPress có thể giúp bạn trả lời những câu hỏi đó và tiết kiệm thời gian cung cấp hỗ trợ.

Cách tốt nhất để thêm phần trợ giúp là cài đặt và kích hoạt plugin WP Help. Sau khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu ‘Trợ giúp xuất bản’ mới trong thanh quản trị WordPress của bạn. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến trang cài đặt.

Publishing help

Khu vực này sẽ trống vì bạn chưa tạo bất kỳ tài nguyên trợ giúp nào. Tiếp tục và nhấp vào nút ‘Thêm mới’ để tạo một.

Trên trang tiếp theo, bạn có thể tạo tài liệu trợ giúp của mình giống như bạn tạo một bài đăng hoặc trang WordPress.

New help document

WP Help sử dụng loại bài đăng tùy chỉnh cho các tài liệu và chúng được phân cấp như các trang. Bạn có thể tạo các tài liệu cha và con để sắp xếp chúng.

Managing docs

Bạn cũng có thể đồng bộ hóa tài liệu từ một trang WordPress khác. Điều này cho phép bạn sử dụng cùng một tài liệu cho tất cả các dự án khách hàng của bạn.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm phần trợ giúp / tài nguyên trong quản trị viên WordPress.

5. Tạo tiện ích con trên bảng điều khiển tùy chỉnh

Các tiện ích trên bảng điều khiển là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy khi họ đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress. Đây là nơi tốt nhất để hướng khách hàng của bạn đi đúng hướng bằng cách thêm các tiện ích trang tổng quan tùy chỉnh của riêng bạn.

Đây là mã tiện ích con trên bảng điều khiển đơn giản mà bạn có thể sử dụng làm điểm bắt đầu.

Bạn sẽ cần thêm mã này vào tệp functions.php của chủ đề hoặc trong một plugin dành riêng cho trang web.

 add_action('wp_dashboard_setup', 'my_custom_dashboard_widgets');   function my_custom_dashboard_widgets() { global $wp_meta_boxes;  wp_add_dashboard_widget('custom_help_widget', 'Theme Support', 'custom_dashboard_help'); }  function custom_dashboard_help() {  // Content you want to show inside the widget  echo '<p>Welcome to Custom Blog Theme! Need help? Contact the developer <a href="mailto:yourusername@gmail.com">here</a>. For WordPress Tutorials visit: <a href="https://www.wpbeginner.com" target="_blank">WPBeginner</a></p>'; } 

Đừng quên thay đổi phần nội dung bằng thông điệp của riêng bạn. Bạn có thể sử dụng HTML thuần túy để định dạng và tạo kiểu.

Đây là cách nó trông như thế nào trên trang web demo của chúng tôi.

Custom dashboard widget

Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách thêm tiện ích bảng điều khiển tùy chỉnh trong WordPress.

Đó là tất cả cho bây giờ.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo bảng điều khiển ứng dụng khách trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng tốc độ và hiệu suất WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách tạo Trang tổng quan ứng dụng khách trong WordPress :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress