Cách tạo một trang web đánh giá thích hợp trong WordPress giống như một chuyên gia

Bạn có muốn tạo một trang web đánh giá và viết blog kiếm tiền?

Other :

Đánh giá trực tuyến giúp người khác đưa ra quyết định mua đồng thời cho phép bạn kiếm được phí giới thiệu, được gọi là hoa hồng liên kết. Bạn có thể xây dựng một trang web đánh giá dành riêng cho một thị trường ngách cụ thể hoặc bạn có thể thêm một phần đánh giá vào blog hiện có của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng tạo một trang web đánh giá thích hợp trong WordPress và kiếm tiền từ nó.

Making a review site with WordPress

Dưới đây là các bước chúng tôi sẽ đề cập trong hướng dẫn này.

 • Tại sao phải tạo một trang đánh giá
 • Trước khi bạn bắt đầu
 • Chọn một chủ đề cho trang web đánh giá của bạn
 • Cài đặt plugin đánh giá WordPress
 • Thêm đánh giá trong WordPress
 • Hiển thị đánh giá trong thanh bên
 • Kiếm tiền từ trang web đánh giá của bạn
 • Đưa trang web đánh giá của bạn lên cấp độ tiếp theo
 • Thành thạo các kỹ năng WordPress

Tại sao nên tạo trang web đánh giá?

Điều đầu tiên bạn làm khi tìm mua thứ gì đó trực tuyến là gì?

Nếu bạn giống như hầu hết chúng ta, thì bạn hãy kiểm tra các bài đánh giá trực tuyến về sản phẩm đó để xem những người khác đang nói gì về sản phẩm đó.

Đây là lý do tại sao một trang web đánh giá trực tuyến phổ biến, TripAdvisor, có giá trị khoảng 8,5 tỷ đô la.

Mặc dù mọi người không thể lớn như TripAdvisor, nhưng chúng tôi biết một số người đang kiếm được từ vài trăm đến vài nghìn đô la một tháng từ việc điều hành một trang web đánh giá thích hợp.

Có hai cách phổ biến để tạo một trang web đánh giá. Đầu tiên là thêm phần đánh giá trên blog WordPress hiện có của bạn. Thứ hai là tạo một trang đánh giá trực tuyến hoàn toàn độc lập.

Bất kể hướng đi bạn chọn là gì, điều quan trọng là bạn không chọn một thị trường ngách có tính cạnh tranh cao.

Ví dụ: có rất nhiều trang web nói về đánh giá máy ảnh kỹ thuật số, nhưng không nhiều trang nói về đánh giá phụ kiện máy ảnh.

Bí quyết để xây dựng một trang web đánh giá thành công là tìm đúng thị trường ngách. Một thị trường ngách hoàn hảo có mức độ cạnh tranh thấp và nó phải là thứ mà bạn đam mê.

Dưới đây là một số yếu tố cần suy nghĩ:

 • Bạn có thể cung cấp những tài nguyên nào để tạo lưu lượng truy cập
 • Bạn có thể dễ dàng thu hút các nhà quảng cáo không? (tức là có người bán sản phẩm trả phí không)
 • Có các chương trình liên kết có sẵn không?
 • Những người khác có đang kiếm tiền trong lĩnh vực này không?
 • Cuộc thi như thế nào?

Bạn có thể sử dụng các công cụ như SEMRush, Ahrefs và Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để trợ giúp nghiên cứu. Xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa để biết hướng dẫn từng bước.

Khi bạn đã chọn được thị trường thích hợp của mình, hãy xem cách bạn có thể tạo một trang web đánh giá.

Bước 0. Trước khi bắt đầu

Trước khi bắt đầu trang web của mình, bạn cần chọn nền tảng viết blog phù hợp. Tất nhiên WordPress là # 1, nhưng thực tế có hai loại WordPress khác nhau.

Đầu tiên, có WordPress.com, một nền tảng được lưu trữ hạn chế. Thứ hai, bạn có WordPress.org phổ biến, còn được gọi là WordPress tự lưu trữ. Khi bạn nghe đến WordPress, mọi người thường nói về WordPress.org. Để hiểu sự khác biệt, hãy xem so sánh của chúng tôi về WordPress.com và WordPress.org.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress.org vì nó cho phép bạn hoàn toàn tự do tạo bất kỳ loại trang web nào. Nó cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập đầy đủ vào tất cả các tính năng của WordPress.

Để bắt đầu với WordPress, bạn sẽ cần một công ty lưu trữ WordPress tốt và tên miền của riêng bạn.

Chúng tôi đánh giá cao Bluehost vì họ là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được đề xuất chính thức và là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới.

Chưa kể, họ đang cung cấp cho người dùng của chúng tôi một tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL miễn phí và giảm giá 63% cho gói dịch vụ lưu trữ của họ (đặc biệt cho người dùng WPBeginner).

→ Nhấp vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost Độc quyền này ←

Nếu bạn muốn có một giải pháp thay thế Bluehost, thì hãy xem Siteground cũng cung cấp chiết khấu độc quyền cho người đọc WPBeginner.

Khi bạn đã đăng ký lưu trữ và thiết lập tên miền của mình, bước tiếp theo là cài đặt WordPress. Với Bluehost, WordPress được cài đặt sẵn. Hầu hết các công ty lưu trữ khác đều cung cấp tùy chọn cài đặt WordPress bằng 1 cú nhấp chuột. Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn từng bước về cách cài đặt WordPress bao gồm mọi nền tảng lưu trữ chính.

Khi bạn đã thiết lập xong trang web WordPress của mình, bạn sẽ đến được bảng điều khiển WordPress.

WordPress dashboard

Bước 1. Chọn Chủ đề “Đánh giá” WordPress Hoàn hảo

Bước đầu tiên sau khi thiết lập trang web WordPress của bạn là chọn một chủ đề WordPress hoàn hảo.

Khi bạn đang tìm kiếm các chủ đề đánh giá WordPress tốt nhất, bạn có thể sẽ bắt gặp một số chủ đề cung cấp chức năng trang web đánh giá hoàn chỉnh được đưa vào chủ đề. Bạn cần phải tránh những điều đó bằng mọi giá.

Bạn không cần mẫu trang web đánh giá WordPress. Hầu hết các chủ đề đánh giá WordPress đó đều cồng kềnh và sẽ khiến bạn không thể sử dụng chúng mãi mãi.

Đó là lý do tại sao tốt hơn nên sử dụng plugin đánh giá WordPress vì các plugin sẽ hoạt động với bất kỳ chủ đề / thiết kế nào bạn chọn.

Bạn sẽ có thể linh hoạt thay đổi các chủ đề của mình trong tương lai mà không cần phải thuê một nhà phát triển.

Chúng tôi có một bài viết sẽ giúp bạn tìm ra chủ đề hoàn hảo. Về cơ bản, hãy chọn một chủ đề mà bạn thích về giao diện. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm chức năng đánh giá trong bước tiếp theo.

Khi bạn đã tìm thấy chủ đề mình thích, bạn có thể tiếp tục và cài đặt nó. Cần trợ giúp cài đặt chủ đề? Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt chủ đề WordPress để biết hướng dẫn từng bước.

Bước 2. Cài đặt Plugin đánh giá WordPress tốt nhất

Bây giờ trang web của bạn đã sẵn sàng, đã đến lúc thêm chức năng đánh giá vào trang web của bạn. Chúng tôi sẽ sử dụng một plugin để thêm các bài đánh giá thân thiện với SEO giúp trang web của bạn dễ dàng được các công cụ tìm kiếm và người dùng phát hiện hơn.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Product Review Lite. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Plugin cơ sở này có sẵn miễn phí và đi kèm với tất cả các tính năng cần thiết. Tuy nhiên, bạn có thể cần phải nâng cấp lên phiên bản cao cấp của plugin để mở khóa các tính năng nâng cao như bảng so sánh sản phẩm, tích hợp Amazon Affiliate, nhiều mẫu và hơn thế nữa.

Plugin WP Product Review rất dễ sử dụng và nó giúp bạn nổi bật trong các công cụ tìm kiếm bằng cách thêm đánh dấu lược đồ hoặc đoạn mã chi tiết cho các bài đánh giá của bạn.

Bằng tiếng Anh đơn giản, nó thêm các xếp hạng sao bên cạnh các bài đánh giá của bạn trên Google để giúp bạn nổi bật.

Rich snippets in Google search

Khi kích hoạt, bạn sẽ thấy một mục menu mới có nhãn ‘Đánh giá sản phẩm’ trong menu quản trị WordPress của bạn. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến trang cài đặt của plugin.

WP Product Review settings

Trang cài đặt được chia thành các phần khác nhau. Đầu tiên, bạn cần thiết lập cài đặt chung.

Bắt đầu bằng cách chọn nơi bạn muốn hiển thị hộp đánh giá. Có ba tùy chọn để lựa chọn. Bạn có thể hiển thị hộp đánh giá sau nội dung, trước nội dung hoặc bạn có thể thêm thủ công bằng mã ngắn.

Tùy chọn tiếp theo là chọn xem bạn có muốn cho phép người dùng thêm đánh giá của họ dưới dạng nhận xét hay không. Nếu bạn cho phép điều này, thì bạn cũng cần chọn mức độ ảnh hưởng của các bài đánh giá của người dùng đối với bài đánh giá thực tế.

Sau đó, bạn cần chọn số lượng tùy chọn, ưu và nhược điểm mà bạn muốn được hiển thị. Theo mặc định, plugin sẽ cho phép bạn thêm 5 cái mỗi cái. Bạn có thể điều chỉnh điều đó nếu cần.

Một tùy chọn quan trọng khác trên trang này là bật loại bài đăng ‘Đánh giá’. Về cơ bản, plugin cho phép bạn chuyển đổi bất kỳ bài đăng hoặc trang blog WordPress nào thành một bài đánh giá.

Tuy nhiên, một số người dùng có thể muốn giữ các đánh giá tách biệt với các bài đăng và trang blog của họ. Tùy chọn mặc định là ‘Không’, và nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể để nguyên.

Bây giờ chuyển sang tab màu xếp hạng trong cài đặt. Đây là nơi bạn có thể xác định màu mặc định được plugin sử dụng để xếp hạng. Đánh giá sản phẩm WP sử dụng các màu sắc khác nhau để xếp hạng xuất sắc, tốt, không xấu và yếu.

Choose rating colors

Bạn có thể thay đổi màu xếp hạng để phù hợp với thiết kế chủ đề của mình.

Tiếp theo, nhấp vào tab ‘Kiểu chữ’ trong cài đặt. Đây là nơi bạn có thể chọn văn bản mặc định cho các cột ưu và nhược điểm. Bạn cũng có thể thay đổi màu văn bản cho các phần khác nhau.

Typography

Tab cuối cùng trên trang cài đặt là nút mua. Trên tab này, bạn có thể chọn màu bạn muốn sử dụng cho nút mua.

Nút Mua cũng sẽ có liên kết liên kết của bạn, vì vậy điều quan trọng là bạn phải chọn màu có khả năng nổi bật, để nhiều người dùng có thể nhấp vào.

Buy button

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu Tất cả Thay đổi’ để lưu trữ cài đặt của bạn.

Bước 3: Thêm đánh giá trong WordPress

Thêm đánh giá bằng plugin WP Product Review khá dễ dàng. Về cơ bản, có hai cách bạn có thể thêm đánh giá sản phẩm trong WordPress bằng cách sử dụng plugin WP Product Review.

 • Thêm đánh giá vào loại bài đánh giá
 • Thêm đánh giá vào bất kỳ bài đăng hoặc trang WordPress nào

Bất kể cách bạn chọn để xuất bản các bài đánh giá, việc thêm các bài đánh giá trong WordPress sẽ giống nhau.

Plugin cho phép bạn chuyển đổi bất kỳ bài đăng hoặc trang WordPress nào thành một bài đánh giá. Đơn giản chỉ cần chỉnh sửa hoặc tạo một bài đăng mới trong WordPress.

Nếu bạn đã bật kiểu đăng bài đánh giá, thì bạn sẽ cần phải truy cập Trang đánh giá »Thêm mới để thêm bài đánh giá của mình.

Bạn sẽ viết đánh giá chính của mình giống như bạn sẽ viết bất kỳ bài đăng nào khác trong WordPress.

Trong hộp meta ‘Tài liệu’ ở cột bên phải, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn có nhãn ‘Bài đăng này có phải là bài đánh giá không’. Bật nó lên sẽ hiển thị các tùy chọn để thêm đánh giá sản phẩm của bạn.

Enable product review features

Đầu tiên, bạn cần cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm như hình ảnh, văn bản nút mua ngay, liên kết sản phẩm hoặc đơn vị liên kết và giá sản phẩm.

Product review details

Sau đó, bạn cần thêm các tính năng cụ thể của sản phẩm và điểm số của bạn cho tính năng tương ứng đó. Nhấp vào nút Thêm tùy chọn để thêm các tính năng khác nếu cần.

Product features and grading

Tiếp theo, bạn sẽ thêm các danh sách ưu và nhược điểm. Bạn cần thêm các tính năng tốt nhất của sản phẩm vào danh sách ưu điểm và các tính năng nó thiếu trong danh sách nhược điểm.

Pros and cons

Khi bạn đã hoàn tất, chỉ cần lưu hoặc xuất bản bài đăng của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập bài đăng để xem hộp đánh giá đang hoạt động.

Review box

Lưu ý: Nếu bạn vẫn đang sử dụng Trình chỉnh sửa cổ điển cũ, thì bạn sẽ tìm thấy hộp meta đánh giá sản phẩm bên dưới trình chỉnh sửa bài đăng.

Product review box in classic editor

Bước 4. Hiển thị đánh giá của bạn trong thanh bên

Đánh giá sản phẩm WP cho phép bạn hiển thị các bài đăng đánh giá của mình trong thanh bên và các khu vực sẵn sàng cho tiện ích con khác.

Truy cập trang Appearance »Widgets , và bạn sẽ tìm thấy các sản phẩm hàng đầu và các widget sản phẩm mới nhất.

Latest product reviews widget

Chỉ cần thêm tiện ích vào thanh bên và định cấu hình các tùy chọn của nó. Bạn có thể chọn số lượng sản phẩm bạn muốn hiển thị, tiêu đề sản phẩm và cài đặt hiển thị hình ảnh. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút lưu.

Tiếp theo, hãy tiếp tục và truy cập trang web của bạn để xem tiện ích đánh giá đang hoạt động. Nó sẽ hiển thị các đánh giá mới nhất với xếp hạng và hình ảnh sản phẩm.

Reviews in sidebar widget

Bước 5. Kiếm tiền từ trang web đánh giá của bạn

Trang web đánh giá là một cách tuyệt vời để tạo thu nhập thụ động. Có nhiều cách để kiếm tiền từ trang web đánh giá thích hợp của bạn.

Sau đây là một số cách phổ biến nhất được các trang web đánh giá sử dụng để tạo doanh thu.

1. Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết cho phép bạn kiếm tiền từ các đánh giá của mình bằng cách giới thiệu sản phẩm trên trang web của bạn. Bạn kiếm được hoa hồng khi người dùng nhấp vào liên kết giới thiệu của bạn và mua sản phẩm.

Bạn sẽ cần tìm các sản phẩm có chương trình liên kết. Cách dễ nhất để tìm các sản phẩm tuyệt vời trong mọi thị trường ngách là tham gia vào một mạng lưới liên kết lớn như ShareAsale hoặc Amazon Associates.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về tiếp thị liên kết với các hướng dẫn chi tiết và các công cụ / plugin bạn sẽ cần để phát triển doanh nghiệp của mình.

2. Quảng cáo

Hầu hết các trang web trên internet tạo ra doanh thu của họ bằng cách hiển thị quảng cáo. Bạn được trả tiền cho số lần hiển thị hoặc khi người dùng nhấp vào quảng cáo từ trang web của bạn.

Cách dễ nhất để hiển thị quảng cáo trên trang web đánh giá của bạn là sử dụng Google AdSense. Điều này cho phép bạn tiếp cận với hàng nghìn nhà quảng cáo đang tìm kiếm đối tượng được nhắm mục tiêu.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm đúng Google AdSense vào trang web WordPress của bạn.

Ngoài Google AdSense, bạn có thể tham gia các mạng quảng cáo khác như Media.net hoặc bán quảng cáo trực tiếp cho các nhà quảng cáo. Điều này cho phép bạn đa dạng hóa và tối đa hóa doanh thu quảng cáo trên trang web đánh giá của mình.

3. Bài đánh giá có trả tiền

Cách tiếp cận trực tiếp này cho phép bạn cắt giảm người trung gian và tiếp cận trực tiếp với các doanh nghiệp muốn sản phẩm của họ được xem xét.

Bạn được trả tiền để thử nghiệm và viết ý kiến trung thực của bạn về sản phẩm. Cách tiếp cận này đòi hỏi nhiều sự tiếp cận và có thể ảnh hưởng đến chất lượng các bài đánh giá của bạn.

Để biết thêm các cách kiếm tiền từ trang web đánh giá của bạn, hãy xem danh sách các cách kiếm tiền trực tuyến đã được chứng minh của chúng tôi.

Bước 6. Đưa trang web đánh giá của bạn lên cấp độ tiếp theo

WordPress là một nền tảng mạnh mẽ và nó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hàng nghìn plugin tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để phát triển trang web đánh giá của mình.

Sau đây chỉ là một số plugin cần thiết mà bạn có thể cài đặt ngay lập tức.

Pretty Links – Nó cho phép bạn che giấu các liên kết liên kết và dễ dàng thêm, quản lý và chỉnh sửa các liên kết liên kết trong WordPress.

WPForms – Đây là plugin biểu mẫu liên hệ WordPress tốt nhất và cho phép bạn nhanh chóng tạo các biểu mẫu đẹp bằng cách sử dụng trình tạo biểu mẫu kéo và thả đơn giản.

Yoast SEO – Đây là plugin SEO WordPress toàn diện nhất trên thị trường và sẽ giúp bạn nhận được nhiều khách truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm.

MonsterInsights – Nó cho phép bạn dễ dàng cài đặt Google Analytics trong WordPress và hiển thị các báo cáo mà con người có thể đọc được để hiểu khách truy cập của bạn đến từ đâu và đánh giá nào trên trang web của bạn là phổ biến. Nó cũng cho phép bạn dễ dàng theo dõi các liên kết liên kết bên ngoài, giúp bạn cải thiện chiến lược tiếp thị của mình.

OptinMonster – Bạn đã bao giờ thấy cửa sổ bật lên phiếu giảm giá xuất hiện khi xem đánh giá sản phẩm chưa? Các cửa sổ bật lên này hoạt động vì chúng kịp thời và hữu ích. OptinMonster là plugin bật lên WordPress tốt nhất cho phép bạn tạo các cửa sổ bật lên như vậy.

Để biết thêm các đề xuất về plugin, hãy xem danh sách các plugin WordPress cần thiết cho tất cả các trang web của chúng tôi.

Bước 7. Cải thiện kỹ năng WordPress của bạn

WordPress khá dễ sử dụng ngay cả đối với những người mới bắt đầu. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ cần trợ giúp để học những điều mới khi trang web của bạn phát triển. Đây là nơi WPBeginner có thể trợ giúp.

WPBeginner là trang web tài nguyên WordPress miễn phí lớn nhất dành cho người mới bắt đầu. Chúng tôi có rất nhiều nội dung hữu ích được tạo riêng cho người mới bắt đầu, chủ doanh nghiệp và người viết blog.

Sau đây là một số tài nguyên hữu ích mà bạn sẽ tìm thấy trên WPBeginner (tất cả chúng đều hoàn toàn miễn phí).

 • Blog WPBeginner – Nơi trung tâm cho tất cả các hướng dẫn và hướng dẫn về WordPress của chúng tôi.
 • Từ điển WPBeginner – Bảng thuật ngữ WordPress của chúng tôi là nơi tốt nhất để bạn làm quen với biệt ngữ WordPress
 • WPBeginner Videos – Người dùng WordPress mới có thể bắt đầu với 23 video này để thành thạo WordPress.
 • WPBeginner trên YouTube – Bạn cần thêm video hướng dẫn? Đăng ký kênh YouTube của chúng tôi với hơn 130.000 người đăng ký và hơn 12 triệu lượt xem.
 • WPBeginner Blueprint – Kiểm tra các plugin, công cụ và dịch vụ chúng tôi sử dụng trên WPBeginner.
 • Ưu đãi WPBeginner – Giảm giá độc quyền cho các sản phẩm và dịch vụ WordPress cho người dùng WPBeginner.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo trang web đánh giá thích hợp trong WordPress như một chuyên gia. Bạn cũng có thể muốn xem những mẹo thiết thực này để có thêm lưu lượng truy cập vào trang web đánh giá của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách tạo một trang web đánh giá thích hợp trong WordPress giống như một chuyên gia :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress